Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

164. THUẬT GIẢ KIM CỦA TÌNH YÊUTình yêu là thứ thiêng liêng. Nếu có thứ gì thiêng liêng trên trái đất này thì đó chính là tình yêu. Tình yêu tạo ra mọi điều thiêng liêng khác. Tình yêu là thuật giả kim của cuộc sống vì nó biến đổi mọi kim loại thành vàng.

 

Có nhiều câu chuyện cổ được viết bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới kể về một người nào đó hôn con cóc và con cóc biến thành chàng hoàng tử. Trước đó con cóc này luôn là thứ xấu xí, nó chờ đợi nụ hôn tắm gội nó. Nó chờ đợi tình yêu xuất hiện và chuyển hóa nó.

Tình yêu có thể làm thay đổi tất cả, đó là thông điệp của tất cả những câu chuyện cổ này. Chỉ có tình yêu mới có thể biến một con vật xấu xí thành con người; nếu không có tình yêu, chẳng có gì khác biệt giữa con người và các động vật khác. Sự khác biệt duy nhất ở đây, nếu có, chính là tình yêu. Bạn càng sống trong tình yêu thì sự nhân đạo càng phát triển trong bạn. Tình yêu có thể giúp người ta trở nên thiêng liêng. Khi người ta trở nên thiêng liêng, người ta trở thành Thượng đế. Sự phát triển của nhân loại chính là sự phát triển của tình yêu. Nếu không có tình yêu chúng ta mãi mãi là loài gia súc. Tình yêu biến chúng ta thành con người. Khi tình yêu trở thành bản năng tự nhiên, thành hương thơm của bạn, bạn trở thành Thượng đế.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.