Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

75. THÁO GỠ SỰ THÙ HẰNChúng ta không yêu thương nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất. Chúng ta thù ghét nên trước tiên bạn phải vứt bỏ ngay những gì có thể khiến bạn cảm thấy thù hằn.

 

Bạn hãy luôn sẵn sàng để nói với mọi người rằng “Tôi xin lỗi”. Rất ít người có khả năng nói được câu nói này. Thậm chí ngay cả khi họ phát âm được ba từ này thì họ vẫn không có ý muốn nói thế, lời xin lỗi của họ chỉ là giả tạo. Họ nói vì phép xã giao trong xã hội. Chỉ khi bạn có được sự hiểu biết thực sự bạn mới có thể nói lời xin lỗi một cách chân thành.

Bạn hãy vứt bỏ ngay sự thù ghét. Đây là bước quan trọng để bạn có thể yêu thương. Cũng giống như mùa xuân bị đè chặt bởi những tảng đá, chỉ khi bạn tháo gỡ được những tảng đá này thì mùa xuân mới có thể lan tỏa mọi nơi.

Mọi con tim đều có tình yêu vì nếu không có tình yêu con tim sẽ chết. Tình yêu là nhịp đập của con tim. Không ai có thể sống mà không có tình yêu; đó là điều không thể. Sự thật là, mọi người đều có tình yêu, đều có khả năng yêu thương và được yêu thương. Nhưng một vài viên đá (quá trình nuôi dưỡng sai lạc, những thái độ sai lạc, sự gian giảo, sự tính toán, sự vị kỷ, vân vân) đã và đang chắn đường khiến cho tình yêu không thể xuất hiện.

Hãy tháo gỡ ngay những hành vi thù địch, những lời nói thù hằn, những thái độ chống đối bạn sẽ bắt gặp chính mình trong trạng thái tràn ngập tình yêu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.