Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

307. RANH GIỚIYêu thương có nghĩa là xóa bỏ mọi ranh giới. Mọi ranh giới vô hình đều phải biến mất. Khi bạn có được lòng yêu thương bạn có thể vượt qua được mọi giới hạn di truyền từ loài động vật. Khi đó lần đầu tiên bạn được làm người, một con người thực sự.

 

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống thịnh vượng, đặc sắc, sinh động thì bạn phải vứt bỏ mọi sự giới hạn, không còn cách nào khác. Đó là cách duy nhất để bạn có được mối quan hệ gần gũi với mọi người. Bạn hãy mở rộng tim mình để đón nhận tất cả mọi người.

Bạn có thể bị tổn thương – bạn lo sợ vì điều này – nhưng bạn phải đối mặt với rủi ro đó. Nó xứng đáng để bạn phải hy sinh. Nếu bạn luôn tỏ thái độ tự vệ thì ai là người có thể đến gần bạn được, ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì? Khi đó bạn chết ngay khi đang sống. Bạn sống nhưng đó hoàn toàn không phải là sự sống. Bạn phải chấp nhận rủi ro này.

Tất cả mọi người đều giống như bạn. Về cơ bản, con tim nhân loại hoàn toàn giống nhau nên bạn hãy cho phép mọi người đến gần bên bạn và họ sẽ để bạn đến gần bên họ. Khi mọi ranh giới được xóa bỏ, tình yêu xuất hiện.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.