Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

254. KHÓ KHĂNKhó khăn luôn luôn xuất hiện, chúng là một phần gắn liền với đời sống. Rất may là khó khăn luôn xuất hiện, nếu không chẳng có sự phát triển nào có thể xảy ra.

 

Khó khăn là những thử thách. Chúng kích thích bạn làm việc, suy nghĩ và tìm cách vượt qua chúng. Nỗ lực luôn luôn là yếu tố cần thiết nên bạn hãy luôn xem khó khăn là niềm vui của mình.

Nếu không có những khó khăn chúng ta sẽ chẳng đi được đến đâu cả. Nếu bạn gặp những khó khăn lớn lao, điều đó có nghĩa là cuộc sống đang quan tâm nhiều đến bạn, nó đang trao cho bạn nhiều thử thách hơn để bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Bạn càng giải quyết được nhiều khó khăn thì càng gặp thêm nhiều khó khăn to lớn hơn. Tại giây phút cuối cùng, mọi khó khăn sẽ biến mất những giây phút cuối cùng này chỉ xuất hiện nhờ vào những khó khăn này. Đừng bao giờ xem khó khăn là một cái gì đó tiêu cực. Bạn phải chủ động tìm kiếm sự tích cực trong những khó khăn. Viên đá chắn đường có thể là nấc thang để bạn bước lên cao hơn. Nếu không có viên đá chắn đường này bạn không thể bước cao hơn được. Khi bạn đã suy nghĩ một cách sáng tạo về cuộc sống, mọi thứ đều hữu ích và có thể cho bạn những điều bổ ích. Không có thứ gì là vô nghĩa cả.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.