Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

341. TRẢI NGHIỆM TÂM LINHCuối cùng thì chúng ta phải nhớ rằng chúng ta phải vứt bỏ mọi thứ để rồi cái còn lại là chính mình, sự thanh khiết của chính mình. Ngay cả những trải nghiệm tâm linh cũng làm vấy bẩn; nó là sự nhiễu loạn.

 

Một điều gì đó xảy ra và sự đối ngẫu xuất hiện. Khi một điều gì đó xảy ra và bạn thích nó, lúc đó trong bạn xuất hiện khao khát muốn có nó nhiều hơn nữa. Khi một điều gì đó có thể biến mất nên khi đó mọi nhiễu loạn xuất hiện – tham lam, lo sợ. Khi trải nghiệm xuất hiện trong tâm hồn, khi đó nội dung của tâm hồn quay trở lại và bạn lại bị mắc kẹt trong chiếc bẫy này.

Toàn bộ nỗ lực của tôi là nhằm đưa bạn vượt qua được tâm hồn mình, chỉ khi bạn vượt qua được tâm hồn mình thì bạn mới có được sự tĩnh tại. Khi mọi trải nghiệm đều biến mất thì khi đó sự tĩnh tại xuất hiện. Khi không có niềm vui sướng thì niềm vui sướng xuất hiện – vì niềm vui sướng không phải là một trải nghiệm; bạn không bao giờ có thể cảm nhận được bạn đang vui sướng. Nếu bạn cảm nhận được thì đó hoàn toàn không phải là niềm vui sướng – nó sẽ ra đi và để lại bạn trong đêm tối.

Nếu bạn hiểu được vấn đề ở đây thì bạn sẽ vứt bỏ mọi kỹ thuật vì mọi kỹ thuật đều tạo ra trải nghiệm trong bạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.