Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

71. CƠN GIÓ MẠNHCơn gió mạnh kia không phải là kẻ thù của bạn. Dường như nó muốn nhấc bổng bạn lên để rồi quật bạn xuống nhưng trong khi chiến đấu cùng nó bạn sẽ thêm vững chãi.

 

Bạn hãy nghĩ về một chậu cây kiểng. Bạn có thể mang nó vào phòng, xét từ một góc độ nào đó, nó sẽ được bạn bảo vệ; những cơn gió mạnh không thể chạm được đến nó. Dù ngoài trời có bão tố thì nó vẫn không hề hấn gì. Nhưng khi đó nó chẳng hề được thử thách, nó luôn được bảo vệ. Nhưng theo thời gian nó sẽ ngày một khô héo, không còn xanh tươi nữa. Dường như có một cái gì đó ẩn bên trong đang bắt đầu hấp hối vì chỉ có thử thách mới định hình nên sự sống.

Cơn gió mạnh kia không phải là kẻ thù của bạn. Dường như nó muốn nhấc bổng bạn lên để rồi quật bạn xuống, nhưng trong khi chiến đấu cùng nó bạn sẽ thêm vững chãi. Qua bão tố thì rễ cây sẽ thêm mạnh mẽ, nó phải mạnh mẽ hơn những cơn bão tố nó mới có thể tồn tại được. Ánh nắng mặt trời kia như muốn thiêu đốt chiếc lá xanh nhưng cây sẽ hút thêm nước từ lòng đất để tự bảo vệ mình trước ánh nắng gay gắt của mặt trời. Nó sẽ ngày một xanh tươi. Khi chiến đấu cùng nghịch cảnh nó có được một linh hồn mạnh mẽ. Một linh hồn mạnh mẽ chỉ có thể xuất hiện qua sự tranh đấu, nghịch cảnh, bất hạnh.

Nếu mọi việc diễn ra quá dễ dàng, bạn sẽ tự chết. Theo thời gian bạn sẽ tự phân rã (sự phân rã sẽ xuất hiện khi có sự thừa thãi). Bạn trở thành một đứa bé được nuông chiều nên khi thử thách xuất hiện, bạn hãy sống cùng với nó bằng sự dũng cảm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.