Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

121. BÓNG TỐIĐừng bao giờ để mình bị bận tâm bởi những điều tiêu cực. Bạn hãy thắp nến lên, bóng tối sẽ biến mất.

 

Đừng cố gắng đấu tranh cùng bóng tối. Chẳng có cách nào cả. Bóng tối không thực sự tồn tại. Bạn hãy thắp nến lên, bóng tối sẽ biến mất. Bạn hãy quên nó đi, đừng để mình bị bận tâm vì nó. Hãy quên đi mọi sợ hãi, quên đi tất cả những điều tiêu cực thường ám ảnh tâm hồn nhân loại. Bạn hãy thắp lên ngọn lửa của sự nhiệt tình.

Việc đầu tiên vào buổi sáng bạn nên làm là: thức giấc cùng sự nhiệt tình, với quyết định rằng ngày hôm nay bạn sẽ sống cùng ngọn lửa tuyệt vời nhất. Bạn hãy dùng bữa sáng nhưng bạn hãy dùng như thể bạn đang dùng bánh thánh mà Thượng đế ban cho bạn. Bạn hãy tắm gội nhưng hãy nhớ rằng Thượng đế đang tồn tại trong chính bạn; bạn đang tắm gội cho Thượng đế. Phòng tắm của bạn sẽ trở thành một ngôi đền, bạn đang tham gia lễ lửa tội.

Bạn hãy thức giấc lúc sáng sớm với quyết định, với sự chắc chắn, với lời hứa rằng hôm nay sẽ là ngày tuyệt vời nhất trong đời bạn. Mỗi khi bạn đi ngủ, bạn hãy nhớ lại những điều tuyệt vời đã xảy ra trong ngày và thiếp ngủ cùng tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời đã xảy ra. Giấc mơ của bạn sẽ tuyệt vời hơn. Bạn sẽ mang theo nhiệt huyết vào những giấc mơ của mình. Bạn sẽ biến những khoảnh khắc bạn có thành những khoảnh khắc thiêng liêng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.