Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

223. THƯỢNG ĐẾ CỦA TÌNH YÊUCác bạn hãy hiến mình cho một cái gì đó cao cả hơn mình: Thượng đế của Tình yêu.

 

Câu chuyện thần thoại kể về Thượng đế của tình yêu là một câu chuyện tuyệt vời. Hai người yêu nhau có thể hiến mình cho Thượng đế và luôn sống trong sự tự do độc lập với nhau. Một đời sống tự do độc lập là một đời sống đẹp – nếu không bạn chỉ là một chiếc bóng của vợ hoặc chồng mình, hoặc ngược lại. Nếu vợ hoặc chồng của bạn trở thành chiếc bóng của bạn thì bạn sẽ không còn hứng thú nữa – có ai yêu chiếc bóng của mình? Nếu bạn trở thành chiếc bóng của vợ hoặc chồng mình thì vợ hoặc chồng của bạn sẽ không còn hứng thú với bạn nữa. Chúng ta muốn yêu thương một người thực sự chứ không phải là một chiếc bóng.

Bạn không cần phải trở thành chiếc bóng của người khác. Bạn luôn là chính bạn, chồng hoặc vợ bạn vẫn luôn là chính anh ta hoặc cô ta.

Tôi xin phép được nhấn mạnh rằng: Khi bạn hiến mình cho Thượng đế của tình yêu chỉ có một điều quan trọng duy nhất: Tình yêu đó luôn còn mãi. Bạn hiến mình cho tình yêu chứ không phải là hiến mình cho vợ hoặc chồng mình. Người tình có thể thay đổi nhưng tình yêu không thay đổi. Khi bạn đã hiểu được điều này, bạn không còn phải lo lắng về cuộc hôn nhân của mình nữa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.