Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

73. TÌNH YÊUTất cả những người yêu nhau đều cảm thấy như mình đang thiếu khuyết một thứ gì đó, vì tình yêu của họ vốn dĩ không trọn vẹn. Tình yêu là một quá trình vận động, nó không phải là một đối tượng bất di bất dịch.

 

Tình yêu cũng giống như một dòng sông, nó không ngừng chuyển động. Mỗi khoảnh khắc đều là sự sống của dòng sông này. Khi nó dừng lại, nó lập tức trở thành một cái gì đó mụ mẫm, trì trậm, tù đọng; nó không còn là một dòng sông nữa.

Tình yêu là một dòng sông nên bạn đừng nghĩ rằng mình đang bỏ nhỡ một thứ gì đó, đó là một phần gắn liền với tình yêu. Tình yêu không trọn vẹn là điều tốt vì khi nó không được trọn vẹn bạn sẽ phải hành động để giúp nó được trọn vẹn. Không phải nhất định bạn sẽ hài lòng khi bạn có được tình yêu vì tình yêu không bao giờ giúp người ta được hài lòng trọn vẹn. Tình yêu không bao giờ trọn vẹn nhưng nó vẫn luôn đẹp đẽ và sống động đến vô cùng.

Trong tình yêu bạn sẽ luôn cảm thấy lỡ nhịp, một cái gì đó không trọn vẹn. Đó là điều tự nhiên vì khi hai người gặp nhau nghĩa là hai thế giới khác nhau gặp nhau. Việc mong đợi hai thế giới này hoàn toàn hòa hợp cùng nhau là điều không thể, nếu bạn mong đợi mọi việc diễn ra như thế bạn nhất định sẽ thất vọng. Dĩ nhiên cũng có những lúc, dù hiếm hoi, các bạn sẽ cảm nhận được sự nhịp nhàng giữa hai thế giới này.

Bạn hãy luôn cố gắng tạo sự hòa hợp nhịp nhàng giữa hai thế giới này, đồng thời hãy luôn sẵn sàng chấp nhận nếu mọi việc không diễn ra như ý muốn. Bạn cũng đừng lo lắng về điều đó, nếu không sự lỡ nhịp sẽ ngày một lớn thêm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.