Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn

334. SỰ TRỌN VẸNTất cả những gì trọn vẹn đều đẹp dễ nên dù cuộc sống có ra sao, bạn hãy sống trọn vẹn cùng nó.

 

Đây là bí quyết cho sự thay đổi, sự thay đổi trong tâm hồn. Bạn hãy chấp nhận và sống cùng từng khoảnh khắc. Nếu bạn thực sự sống cùng sự tức giận, bạn sẽ kết thúc được nó vì khi bạn sống trọn vẹn với nó thì nó lập tức biến mất. Bạn sẽ thoát ra khỏi nó, hoàn toàn thoát ra khỏi nó, không hề bị vấy bẩn bởi nó.

Bạn hãy quan sát một đứa bé chưa bao giờ bị xã hội vấy bẩn xem. Khi nó tức giận, nó thực sự tức giận; nó nổ tung. Nó là một đứa trẻ nhưng nó vô cùng mạnh mẽ – cứ như thể nó có thể phá hủy toàn bộ thế giới này. Nó nóng đỏ như một thanh sắt trên lò lửa. Bạn hãy quan sát nó, nó quá đẹp – quá sống động. Chỉ vài khoảnh khắc sau nó lại vui đùa trở lại – sự tức giận không còn nữa. Bạn thậm chí còn không thể tin rằng mới cách đây ít phút nó vô cùng tức giận. Giờ đây nó thật đáng yêu, như một bông hoa – mới cách đây ít phút nó là một ngọn lửa đỏ!

Đây chính là lối sống trọn vẹn. Bạn luôn tươi trẻ, quá khứ chẳng phải là thứ để bạn bận tâm. Đây là những gì tôi gọi là đời sống tâm linh. Một đời sống tâm linh là một đời sống thoát ra khỏi mọi kỷ luật. Nó là một đời sống thanh thoát tự nhiên.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.