VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1005: Lâm Minh lựa chọn– Đã lựa chọn tốt rồi, sứ giả đại nhân.
Tiêu Thiếu Bạch nói, hắn khá vừa lòng với đá khắc vật tổ mà mình chọn lựa, tuy rằng kém hơn Thập Trượng Thiên Tỳ hơi chút tiếc nuối, nhưng mà so với độ phù hợp ý cảnh của hắn, cũng coi như được thông qua.

– Ừ, ngươi chọn cái gì nói lên đi, một khi lựa chọn, sẽ không thể sửa đổi, ngươi đã nghĩ chưa?
Sứ giả áo bào đen mặt không chút thay đổi nói.

– Bẩm báo Sứ giả, đệ tử lựa chọn bia Phần Thiên Cửu Trượng!
Thanh âm Tiêu Thiếu Bạch vang dội nói, bia Phần Thiên Cửu Trượng nói là 9 trượng, so với Thập Trượng Thiên Tỳ chỉ kém một trượng, nhưng kỳ thật bia Phần Thiên Cửu Trượng là hình chữ nhật, dày chỉ có hai trượng, cho nên chỉ lớn bằng một phần năm Thập Trượng Thiên Tỳ.

Tuy nhiên, bia Phần Thiên Cửu Trượng là do tộc trưởng thứ 9 của Phượng tộc thượng cổ chế tác, người này tên Phần Thiên, ở trên lịch sử Cổ Phượng tộc tiếng tăm lừng lẫy, lúc trước Lâm Minh ở Hoàng Thành viễn cổ tìm hiểu đá tổ Phần Thiên cũng là bắt nguồn từ tay người này, khi đó Lâm Minh còn chưa có năng lực tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, liền lui một bước lựa chọn đá khắc vật tổ tốt nhất với mình – đá vật tổ Phần Thiên.

Mà bia Phần Thiên Cửu Trượng và đá vật tổ Phần Thiên lúc ấy Lâm Minh tìm hiểu đều là tác phẩm của Phần Thiên tộc trưởng, tuy nhiên, đá vật tổ Phần Thiên ở Hoàng Thành viễn cổ chỉ ghi lại cảnh nhập môn hỏa hệ pháp tắc ý, mà bia Phần Thiên Cửu Trượng lại ghi lại 8 tầng đầu ý cảnh hỏa hệ pháp tắc, sự huyền diệu ẩn chứa bên trong cũng khác một trời một vực, cũng khiến cho diện tích bia Phần Thiên Cửu Trượng này lớn hơn 1800 lần so với đá vật tổ Phần Thiên ở Hoàng Thành viễn cổ.

– Được, bia Phần Thiên Cửu Trượng.
Sứ giả áo bào đen ghi lại lựa chọn của Tiêu Thiếu Bạch lên ngọc giản, lại chuyển ánh mắt về phía Lâm Minh:
– Lâm Minh, ngươi lựa chọn là cái gì?

Theo sứ giả áo bào đen nghi vấn, mọi người đều nhìn về phía Lâm Minh.

Muốn nhìn xem hắn rốt cuộc chọn cái gì, mà theo bọn họ thì thiên phú của Lâm Minh và Tiêu Thiếu Bạch gần như nhau, tuy nhiên Lâm Minh có thiên hướng thực chiến, Tiêu Thiếu Bạch thiên hướng về lý giải pháp tắc. Vốn nếu có Nhan Nguyệt Nhi ở đây, Lâm Minh cũng không đến mức được chú ý tới như vậy, nhưng mà Sở Hồng Vân và Tôn Bách Tinh cố tình đánh đố, lập tức đẩy Lâm Minh lên đầu sóng ngọn gió.

– Lâm Minh có chút khó chọn, thứ tốt nhất là Thập Trượng Thiên Tỳ bị Nhan Nguyệt Nhi mang đi. Lâm Minh chọn cái gì cũng so ra kém hơn.

– Đúng vậy. Đây cũng là chuyện thường tình không thể làm khác được, ai bảo Nhan Nguyệt Nhi là huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ chứ, ta đoán Lâm Minh sẽ chọn bia Cực Đạo Lượng Thiên, khối bia đá này cao 12 trượng. Dày tới 1 trượng 5. So với bia Phần Thiên Cửu Trượng cũng ngang ngửa nhau. Nhưng lại là tác phẩm của Tiêu Đạo Cực tiền bối, cũng là lựa chọn không tồi.

– Ta cũng đoán vậy.
Vài tên đệ tử lén nghị luận, mà lúc này. Lâm Minh mở khẩu, hắn cũng không có nói thẳng lựa chọn ra, mà lại hỏi sứ giả áo bào đen:
– Sứ giả đại nhân, ta muốn hỏi một chút, nếu ta chuyên lựa chọn những bia không có người khắc kia, có thể… một lần chọn vài khối hay không?

– Hả?

Lâm Minh đột nhiên hỏi như vậy, khiến cho những võ giả ở đây đều có chút phát mộng, có ý gì? Lâm Minh muốn chọn những đá khắc không có người chọn kia?

Đá khắc vật tổ Hỏa Linh trong Tháp vật tổ vô cùng trân quý và phong phú, số lượng này so với số đệ tử tiến vào thí luyện còn nhiều hơn, điểm ấy không thể nghi ngờ, tuy nhiên những đá khắc vật tổ không ai chọn lựa kia, cũng không phải xuất phát từ tay tộc trưởng Phượng tộc thượng cổ tộc làm ra, mà là xuất phát từ những trưởng lão.

Trưởng lão Phượng tộc thượng cổ cũng chính là Cung chủ phân cung, nói chính xác, so với Cung chủ của Cung còn nhiều hơn, bởi vì tổng bộ Phượng tộc thượng cổ còn có Truyền công trường lão, Hình pháp trưởng lão vân vân, rất nhiều trưởng lão, cộng thêm 72 Cung chủ thì có tới hơn trăm người.

Chỉ nhìn số lượng liền có thể thấy được sự khác biệt về thực lực giữa tộc trưởng và trưởng lão, Phượng tộc thượng cổ chỉ có một, trưởng lão có hơn 100 người!

Phượng tộc thượng cổ kế thừa không biết bao nhiêu vạn năm, lịch đại số lượng trưởng lão cộng hết lại phải dùng đơn vị vạn để đo!

Những trưởng lão này, rất nhiều người sau khi chết sẽ lưu lại đá khắc vật tổ, những đá khắc vật tổ này chất lượng thấp hơn vài lần so với tộc trưởng đảm nhiệm, cho nên chủ yếu được nhóm võ giả hạ giới sử dụng, chỉ có một ít tinh phẩm trong đó, mới có thể được để lại trong Tháp vật tổ Thần Vực.

Đương nhiên cái gọi là tinh phẩm này, cũng xa xa không so được với cấp bậc như bia Phần Thiên Cửu Trượng

Cho nên Lâm Minh đột nhiên nói như vậy, trưởng lão áo bào đen và đệ tử ở đây mới vô cùng kinh ngạc như thế.

– Lâm Minh hắn có ý gì? Chẳng nhẽ hắn muốn những đệ tử khác chọn xong rồi hắn mới chọn?

– Làm sao có thể, ngươi coi hắn là thằng ngốc à, những đá khắc vật tổ kia phẩm chất độ chênh lệch, 100 khối cũng không bằng 1 khối đá khắc cực phẩm!

Lâm Minh nói vậy khiến rất nhiều đệ tử không nghĩ ra được gì, Nhan Nguyệt Nhi cũng khó hiểu nhìn Lâm Minh:
– Tên này, rốt cuộc làm cái trò gì?

Sứ giả áo bào đen có chút ngoài ý muốn nhìn Lâm Minh, nhẹ nhàng cười, lại có chút hứng trí nói:

– Nếu ngươi thật sự chọn đá khắc vật tổ không có người chọn vậy thì ta cho phép ngươi lựa chọn nhiều khối!

– Được! Cảm ơn sứ giả đại nhân thành toàn, đệ tử lựa chọn 4 khối đá khắc vật tổ, phân biệt là: Thừa Thiên giới đá khắc Hỗn Độn số 1 – đá Hỗn Độn Âm Dương! Thừa Thiên giới đá khắc Hỗn Độn số 2 – đá Hỗn Độn Năm Tháng! Thừa Thiên giới đá khắc Hỗn Độn số 3 – đá Hỗn Độn Không Vũ! Thừa Thiên giới đá khắc Hỗn Độn số 4 – đá Hỗn Độn Ngũ Hành!

Thanh âm Lâm Minh giòn tan, truyền khắp toàn trường, trong lúc nhất thời, toàn bộ quảng trường đều lặng ngắt như tờ, đệ tử ở đây đều có chút ngẩn người, Lâm Minh một hơi đọc ra 4 khối đá khắc, vậy mà toàn bộ đều là đá khắc Hỗn Độn!

Đá khắc Hỗn Độn, trước giờ trong Cổ Phượng thí luyện đều rất ít người để ý, căn bản không ai chọn, ngẫu nhiên sẽ có một người chọn, cũng chỉ có cường giả cảnh giới cấp bậc Thần Biến như Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, tìm hiểu đá khắc vật tổ rất nhiều lần, khó có thể đột phá cho nên mới lựa chọn một khối thử xem có dẫn dắt khác hay không. Đột phá bình cảnh, tân tú đệ tử vậy mà lại chọn đá khắc Hỗn Độn, hơn nữa 1 lần chọn lại là 4 khối, chuyện này thực sự là chưa từng nghe.

– Lâm Minh hắn nghĩ gì vậy? 1 lần chọn là 4 khối đá khắc Hỗn Độn, hình như nghe cái tên là: đá Hỗn Độn Âm Dương, đá Hỗn Độn Không Vũ, đá Hỗn Độn Năm Tháng, đá Hỗn Độn Ngũ Hành, chỉ có đá Hỗn Độn Ngũ Hành và hỏa hệ còn có liên quan một chút. Chẳng nhẽ hắn tính dựa vào đá Hỗn Độn Ngũ Hành để tìm hiểu hỏa hệ pháp tắc?

Tất cả võ giả ở đây đều có ý nghĩ này, bao gồm Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên cũng đều không rõ, Nhan Nguyệt Nhi lại mở lớn đôi mắt đẹp, không nghĩ tới Lâm Minh lại làm ra lựa chọn như vậy.

Về phần Tiêu Thiếu Bạch cùng Lâm Minh tiến vào Tháp vật tổ thì lại ngạc nhiên nhìn hắn, mặc dù là bộ dáng quả nhiên ngươi như thế nhưng mà vẫn há miệng thở dốc, cũng không thể nói gì hơn. Hắn đã sớm khuyên qua, Lâm Minh còn làm lựa chọn như thế, hắn tự nhiên sẽ không nói thêm gì nữa.

Một đường tu võ, kiêng kị nhất là theo đuổi những thứ quá cao, không chút thực tế. Vốn pháp tắc ẩn chứa trong đá khắc Hỗn Độn đã trống rỗng huyền diệu, không có nội dung cụ thể. Nói một cách khác, đá khắc vật tổ lịch đại đại năng của Phượng tộc thượng cổ lưu lại là một bộ bí tịch võ công tỷ mỉ rõ ràng thì đá khắc Hỗn Độn chính là quy tắc chung của tất cả võ công bí tịch thiên hạ, ngươi ngay cả võ công cũng chưa học mà muốn xem quy tắc chung, loại cách làm này, cho dù là Tôn Bách Tinh tin tưởng Lâm Minh nhất cũng hơi hơi híp mắt lại, hiển nhiên cũng không rõ lý do Lâm Minh làm như vậy.

– Lâm Minh, ngươi có biết ngươi đang làm cái gì không? Đá khắc Hỗn Độn bình thường là dành cho cường giả cảnh giới Thần Quân tìm hiểu, hơn nữa cũng chỉ ngẫu nhiên mới tìm hiểu, bởi vì chúng ta chỉ tu hỏa hệ pháp tắc, pháp tắc ghi lại trong đá khắc Hỗn Độn rất không rõ ràng, quá huyền diệu, tìm hiểu thời gian rất lâu, cũng tìm hiểu không được bao nhiêu, chỉ có tác dụng để tham chiếu mà thôi.

Ngươi lần này là tân tú đệ tử, có ưu thế tiến vào trong Tháp vật tổ, ngươi không thấy Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên đều phải lựa chọn sau ngươi hay sao? Đây là cơ hội quý giá nhất của ngươi, nếu bỏ lỡ, tiếp theo ngươi sẽ không còn là tân tú đệ tử, càng khó chọn được đá khắc vật tổ mà mình ngưỡng mộ trong lòng, ta biết ngươi không chọn được Thập Trượng Thiên Tỳ cho nên trong lòng rất không thoải mái, nhưng bia Cực Đạo Lượng Thiên này cũng không tồi, rất nhiều đệ tử đều muốn tìm hiểu Cực Đạo Lượng Thiên này mà không có cơ hội.

Tôn Bách Tinh quay sang Lâm Minh dùng chân nguyên truyền âm một phen, đúng là sốt ruột thay Lâm Minh.

Lâm Minh mỉm cười, truyền âm nói:
– Cảm ơn Tôn tiền bối nhắc nhở, đệ tử lựa chọn như vậy tự nhiên có một chút nắm chắc.

– Này… Được rồi.
Tôn Bách Tinh muốn nói cái gì, nhưng mà vẫn lắc lắc đầu, nghĩ lại, Lâm Minh cho tới bây giờ, đúng như hắn nói, những chuyện hắn làm đều là bắn tên có đích, cho dù là chuyện trước kia không có người nào xem trọng, cũng được hắn hoàn thành, có lẽ lần này, hắn cũng có lý do đặc thù chăng?

Tôn Bách Tinh nghĩ đến đây, cũng không ngăn cản nữa, chỉ là dặn dò:
– Ngươi tự giải quyết cho tốt!

– Đệ tử hiểu rồi!

Ở quảng trường phía trước Tháp vật tổ, sứ giả áo bào đen đợi khoảng 20 tức, mới ý vị thâm trường liếc nhìn Lâm Minh một cái, nói:
– Lâm Minh, ngươi xác định mình lựa chọn như vậy? Ngươi nên nghĩ cho kỹ, một khi lựa chọn sẽ không thể sửa đổi, ngươi cũng không nên hối hận!

– Đệ tử đã chọn xong.
– Được, ta đã nhớ kỹ!
Sứ giả áo bào đen vung tuyệt bút lên, để lại lạc ấn trên ngọc giản:
– Nhóm thứ ba tiến vào Tháp vật tổ- Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên!

Trong thiên tài đồng cấp, ưu tiên tân tú đệ tử, sứ giả áo bào đen sắp xếp như vậy là ngầm thừa nhận Lâm Minh và Tiêu Thiếu Bạch có thể xếp hạng cùng một cấp bậc với Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, mà Nhan Nguyệt Nhi so với bọn họ là cao hơn 1 cấp.

Bạch Đạo Hồng và Lộ Tiểu Diên nhanh chóng bay vào trong Tháp vật tổ, bắt đầu bọn họ lựa chọn.

Sau bọn họ, chính là đám người Hỏa Viêm Quảng, Hỏa Viêm Quảng là võ giả duy nhất ở Phượng Minh Cung dừng lại ở Mệnh Vẫn kỳ Cửu Vẫn, nhưng lại là Cửu Vẫn 4 tầng, việc nhân đức không thể nhường ai, là người trong tất cả tân tú đệ tử Phượng Minh Cung gần bằng Lâm Minh, những người có thiên phú tốt hơn Hỏa Viêm Quảng, đều đã không phải là tân tú đệ tử.

Sau Hỏa Viêm Quảng, là những đệ tử lớn tuổi, võ giả Cửu Vẫn Thần Biến kỳ vào lựa chọn.

Chậm rãi xếp xuống, ba đại phân cung có rất nhiều đệ tử, chọn khoảng một ngày một đem mới chọn xong.

– Tốt lắm, các đệ tử, đã lựa chọn xong, từ giờ trở đi, tự do tu luyện, 18 tầng hỏa ngục, còn có Tháp vật tổ, các ngươi thích nơi nào đều đi được, hai năm sau, sẽ khảo hạch thành tích cuối cùng của các ngươi, khảo hạch chia làm hai phương diện, một là trong 18 tầng, khảo hạch ý cảnh pháp tắc, một là trong Huyễn Thần Trận, khảo hạch thực chiến!

NGười có thành tích khảo hạch xuất sắc nổi trội, có thể nhận được phần thưởng từ Phượng tộc thượng cổ tổng bộ! Hỏa chủng, đan dược cực phẩm, Thánh khí cực phẩm, máu Phượng Linh, máu tim Phượng, thậm chí máu mào Phượng và Thánh khí thông thiên! Chỉ cần các ngươi có bản lĩnh, là có thể chiếm được.

– Hiện tại, giải tán, tự do tu luyện
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.