VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1013: Huyễn Thần Trận!Về giá trị của tinh huyết Phượng Hoàng, Lâm Minh đã đọc thuộc các loại điển tịch của thượng cổ Phượng tộc, hồi tỉnh lại cũng có nhận biết, tinh huyết Phượng Hoàng là chỗ căn bản của Phượng Hoàng Niết Bàn, máu Cổ Phượng bình thường, lấy đi một chút không có gì, nhưng là tinh huyết Phượng Hoàng, lấy đi một giọt cũng sẽ ảnh hưởng tánh mạng bổn nguyên của Phượng Hoàng!

Nói chính xác, đây cũng không phải là máu, mà là tinh hoa ngưng tụ ra từ tánh mạng của Phượng Hoàng!

Thần Vực rốt cuộc có bao nhiêu Phượng Hoàng? Không ai biết, nhưng tuyệt đối là ít lại càng ít, thậm chí có bộ phận chủng loại Thần thú căn bản là duy nhất, trong thiên địa, thế giới vô cùng vô tận của vũ trụ, chỉ có một đầu, có một không hai

Chỉ có một đầu Thần thú này chết, mới có thể xuất hiện Thần thú tiếp theo, đây cơ hồ là một loại quy tắc thiên đạo!

Chuẩn xác mà nói, Thần thú không phải là sinh mệnh, mà là Thần Linh thiên đạo diễn biến mà thành, tỷ như Phượng Hoàng, chính là Thần Linh do Hỏa Hệ pháp tắc biến đổi ra, chấp chưởng lực hỏa diễm!

Đừng xem thượng cổ Phượng tộc tự xưng là truyền nhân của Phượng Hoàng, trong cơ thể có huyết mạch Phượng Hoàng, thật ra thì thượng cổ Phượng tộc của Thần Vực trong cơ thể cũng chỉ là có một ít huyết mạch Cổ Phượng, loài người Thần Vực từ từ sinh sôi nảy nở, bên trong thượng cổ Phượng tộc, hoàn toàn cũng chưa có một con Phượng Hoàng sống, bởi vì tộc trưởng của thượng cổ Phượng tộc, cũng đừng nghĩ điều khiển Phượng Hoàng, hoàn toàn không đủ cấp bậc!

Một giọt tinh huyết Phượng Hoàng ý vị như thế nào, Lâm Minh hiểu rất rõ, đây đối với huyết mạch loãng như hắn mà nói, là một thiên đại cơ duyên!

Phải biết rằng, lúc trước thiên phú tu võ của Lâm Minh luôn luôn là bình thường, tuy nhiên sau lại trải qua máu Thương Long cùng rất nhiều máu Cổ Phượng cải tạo, đã từ từ nâng lên, nhưng cách thiên tài đứng đầu Thần Vực còn có chênh lệch tương đối lớn, tư chất không đủ, tu luyện sẽ chậm. Cho dù Lâm Minh có Không Linh võ ý phụ trợ, lại gặp phải đủ loại cơ duyên, tốc độ tu luyện của hắn vẫn là không đủ để đứng đầu!

Điểm này so sánh với Nhan Nguyệt Nhi sẽ biết, Nhan Nguyệt Nhi nhỏ hơn hai tuổi so sánh với Lâm Minh, nhưng là tu vi lại cao hơn một tầng Mệnh Vẫn so với Lâm Minh.

Nếu như so sánh với những thiên tài đứng đầu Thánh Địa của Thần Vực khác, sợ là cái gì cũng không phải, người mạnh còn có người mạnh hơn.

Lâm Minh đối với một giọt máu huyết Cổ Phong này, tương đối khao khát.

Hỏi hắn:

– Tổng bộ định ra yêu cầu gì?

– Ừm, đại khái là trước khi kết thúc thí luyện Cổ Phượng lần này, tiến vào Hỏa Ngục tầng thứ bảy. Còn có hoàn thành Thiên nhân trảm trong Huyễn Thần Trận. Ai, theo ta thấy, yêu cầu này căn bản là đang đùa người, nào có người có thể đạt được?

Yêu cầu như thế sao??

Lâm Minh hít sâu một hơi. Huyễn Thần Trận hắn không có đi qua, Hỏa Ngục hắn cũng là đi qua một lần. Nhưng là ở chỗ sâu trong là cảnh tượng gì, hắn cũng hoàn toàn không biết.

Khiêu chiến như vậy, để cho trong lòng Lâm Minh mơ hồ hưng phấn. Hắn bế quan trong Tháp vật tổ hơn một năm, lĩnh ngộ pháp tắc đột nhiên tăng mạnh, hơn một năm ngồi lâu như vậy, hắn ước gì chiến đấu một cuộc oanh oanh liệt liệt, để nghiệm chứng thực lực của mình!

Ngay vào lúc này, ở phía xa truyền đến tiếng vang rầm rầm rầm. Từ trung gian quảng trường khổng lồ phía trước Tháp vật tổ tiếp tục lõm xuống, rồi sau đó một tòa kiến trúc bộ dáng Truyền Tống Môn dâng lên từ dưới đất, tòa Truyền Tống Môn này cao hơn mười trượng, bên trong cửa quang hoa lưu chuyển, phảng phất giống như thông sang một thời không khác

Đây chính là bên trong Hỏa Linh tinh, Huyễn Thần Trận dùng để khảo hạch năng lực thực chiến!

Tiến vào bên trong Huyễn Thần Trận, sẽ xuất hiện đủ loại nhân vật thiên tài, số tuổi tương đương với tuổi thọ của người thí luyện.

Tỷ như một võ giả 30 tuổi tiến vào Huyễn Thần Trận, hắn sẽ đối mặt với các loại thiên tài đối thủ 30 tuổi, chiêu thức, công pháp, ý cảnh của những đối thủ này đều không giống nhau, thậm chí có thể kỳ lạ cổ quái, nếu như ai có thể một đường thông suốt chiến thắng bọn họ, hoàn thành Thiên nhân trảm, tuyệt đối chính là thiên tài chiến đấu cấp truyền thuyết!

Thiên nhân trảm của Huyễn Thần Trận, thậm chí còn khó hơn so với tiến vào tầng thứ bảy trong 18 tầng tháp hỏa ngục!

Nhan Nguyệt Nhi nhìn đại môn trận pháp đung đưa kia, cắn răng một cái liền vọt đi vào, rồi sau đó, thân thể của nàng liền biến mất bên trong Huyễn Thần Trận!

Tất cả mọi người ngừng thở, cứ chờ xem biểu hiện của Nhan Nguyệt Nhi.

Ở phía trên đại môn trận pháp của Huyễn Thần Trận, có một hàng tổng cộng chín viên tinh thần, người thí luyện mỗi khi hoàn thành một hạng, sẽ có một viên tinh thần sáng lên.

Chín viên theo thứ tự là:

Đánh chết địch nhân thứ nhất, Thập Nhân Trảm, Ngũ Thập Nhân Trảm, Bách nhân trảm, Nhị Bách Nhân Trảm, Ngũ Bách Nhân Trảm, Thất Bách Nhân Trảm, Cửu Bách Nhân Trảm, Thiên nhân trảm!

Nhan Nguyệt Nhi mới vừa gia nhập bên trong Huyễn Thần Trận chẳng qua là thời gian mấy hơi, viên thứ nhất liền sáng lên, có nghĩa là Nhan Nguyệt Nhi đã đánh chết địch nhân thứ nhất.

Ở bên trong đám người, Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên thấy vậy trong lòng cũng là cảm khái, thật là Trường Giang sóng sau đè sóng trước, ban đầu bọn họ có thể xa không có thực lực như Nhan Nguyệt Nhi.

Huyễn Thần Trận này không nhìn chênh lệch số tuổi, số tuổi lớn, đối mặt với đối thủ cũng mạnh, cho nên vô luận tiến vào lúc nào tình huống cũng không sai biệt lắm, đến hiện tại, Bạch Đạo Hồng phỏng đoán chính mình cũng chỉ là chém giết hơn bốn trăm người mà thôi.

Lộ Tiểu Diên nhiều hơn một ít, nhưng nhiều lắm là 500 người.

Kế tiếp, thời gian 30 tức, viên tinh thần thứ hai sáng lên, ý nghĩa Nhan Nguyệt Nhi hoàn thành Thập Nhân Trảm.

Lại tiếp tục, thời gian một nén nhang, Ngũ Thập Nhân Trảm!

Rồi sau đó, Bách nhân trảm!

Hương Hồ Vương thấy vậy khẽ gật đầu, song Kim Kiếm Tôn Sử lại một bộ xem thường.

– Chậm, quá chậm.

Hương Hồ Vương cười ha hả:

– Kim Kiếm, ngươi không nên so sánh thành tích của chính mình năm đó với cô bé đó, ngươi vốn chính là đi theo lộ tuyến cương mãnh, khí thế, chiêu thức cũng là thế như chẻ tre, sấm quan dĩ nhiên nhanh hơn, nhưng là Nhan Nguyệt Nhi không giống ngươi, ý cảnh pháp tắc mà nàng lĩnh ngộ cũng nghiêng về nhu hòa, hơn nữa, năng lực thực chiến của Nhan Nguyệt Nhi, hẳn là còn không có hoàn toàn khai phá, hiện tại nàng chẳng qua là tham ngộ pháp tắc, ở tương lai, kinh nghiệm thực chiến của nàng phong phú hơn, hẳn là sẽ tiến thêm một bước trong Huyễn Thần Trận.

– Hắc hắc, chiêu thức pháp tắc nhu hòa trong mắt của ta chính là khoa chân múa tay, cũng là Lâm Minh kia rất đúng khẩu vị của ta, ta đánh cuộc, Lâm Minh đánh chết người trong Huyễn Thần Trận sẽ vượt qua Nhan Nguyệt Nhi!

– Ha hả, vậy cũng chưa chắc, Lâm Minh am hiểu thực chiến là không giả, nhưng Nhan Nguyệt Nhi ở phương diện huyết mạch cùng pháp tắc lĩnh ngộ vượt lên đầu nhiều lắm, mới vừa rồi ngươi không có nghe nói sao, một năm nay Lâm Minh đều tìm hiểu tượng đá hỗn độn, ta không rõ ràng lắm hắn tính thế nào, nhưng tượng đá hỗn độn cũng không đến phiên cảnh giới như ta và ngươi, rất khó tìm hiểu ra thứ gì, hơn nữa tìm hiểu ra, cũng là đại đạo chí lý, nói trắng ra là một đường quy tắc chung, đối với lực chiến đấu tăng lên không thấy rõ ràng.

Lời nói này của Hương Hồ Vương hợp tình hợp lý, nhưng Kim Kiếm Tôn Sử vẫn là ha ha cười nói:

– Ta vẫn tin tưởng cảm giác của ta, đây là trực giác tạo thành khi ta trải qua vô số cuộc chiến đấu! Ta tin tưởng thực lực của Lâm Minh, hắn ở bên trong 18 tầng tháp hỏa ngục, biểu hiện có lẽ cẩu thả bình thường, thậm chí có thể biểu hiện hỏng bét, nhưng là ở Huyễn Thần Trận, hắn muốn vượt qua Nhan Nguyệt Nhi, có lẽ có thể xông qua đại quan Lục Bách Nhân Trảm, thậm chí đến gần bảy trăm người, đạt tới trình độ năm đó của ta!

– Ngươi đánh giá cũng quá cao a, ta không quá coi trọng.

Hương Hồ Vương lắc đầu xem thường, mà vào lúc này, ngoài Huyễn Thần Trận, tinh thần tượng trưng cho việc giết 200 người cũng sáng lên.

Nhan Nguyệt Nhi đã đánh chết hai trăm người trong Huyễn Thần Trận!

Tuy nhiên kế tiếp, càng thêm gian nan, thứ nhất là thể lực Nhan Nguyệt Nhi tiêu hao, sau đó là địch nhân càng ngày càng lớn mạnh, số lượng cũng càng ngày càng nhiều, Nhan Nguyệt Nhi đánh một trận, thường thường phải đồng thời đối mặt mười mấy 20 người, mà những người này, cũng là đệ tử thiên tài trong bạn cùng lứa tuổi, hơn nữa chiêu thức, công pháp chủng loại phức tạp, ùn ùn, làm cho người ta căn bản đáp ứng không xuể!

Nhan Nguyệt Nhi rất nhanh cũng cảm giác có chút chống đỡ không nổi, nàng mạnh nhất chính là Hỏa Hệ pháp tắc, hiểu biết về những pháp tắc khác vô cùng ít, nhưng đối mặt với một chút địch nhân đặc thù, tỷ như võ giả Băng Hệ, võ giả Thủy Hệ, pháp tắc Hỏa Hệ mơ hồ lại bị khắc chế.

Đến Tứ Bách Nhân Trảm, đối thủ mà Nhan Nguyệt Nhi đối mặt lại có thể ngưng kết đại trận, chiêu thức của mấy người bù đắp rồi phối hợp cho nhau, để cho lực chiến đấu của bọn họ tăng lên gấp bội!

Nhan Nguyệt Nhi nhất thời cảm thấy áp lực chợt tăng lớn, đánh xong một trận, nàng cảm giác tiêu hao thật lớn, tuy nhiên, nàng vẫn khó khăn chém giết đối thủ thứ 500!

Viên tinh thần thứ sáu sáng lên!

Xuống chút nữa, mỗi khi giết một người cũng càng thêm khó khăn, đối thủ của Nhan Nguyệt Nhi, bắt đầu xuất hiện rất nhiều Mệnh Vẫn tầng năm cùng Mệnh Vẫn tầng sáu, đến lúc này có nghĩa là đối thủ nói riêng về thiên phú tu luyện đã không sai biệt lắm cùng Lâm Minh!

Dĩ nhiên, bàn về lực chiến đấu tổng hợp, bọn họ còn kém Lâm Minh rất nhiều, nhưng cũng vượt xa thiên tài bình thường, những võ giả Mệnh Vẫn tầng sáu này nếu như là người thật thì tương lai bọn họ đều có thể tăng lên tới Mệnh Vẫn tầng chín, cũng chính là thiên tài cấp Cửu Vẫn, nếu như thả vào Phàm Nhân Giới cũng có thể vượt qua cường giả Thần Hải!

Đồng thời đối mặt với nhiều người vây công như vậy, áp lực của Nhan Nguyệt Nhi có thể nghĩ!

570 người, 580 người, 590 người . . .

Mãi cho đến 596 người, Nhan Nguyệt Nhi rốt cục đạt tới cực hạn trong cực hạn, thân thể đột nhiên chấn động, chân nguyên hộ thể nổ tung, bị một kiếm hư ảnh đâm thủng bộ ngực.

Trong phút chốc dừng lại, nhất thời 10 Thánh khí cùng nhau tập kích tới, trực tiếp giết Nhan Nguyệt Nhi chết ngay lập tức!

Hô!

Nhan Nguyệt Nhi bị đại môn của Huyễn Thần Trận bắn ra ngoài, sắc mặt tái nhợt.

Kết thúc, tổng số chém giết – 596 người!

Mấy cái chữ này, đã vượt qua Bạch Đạo Hồng cùng Lộ Tiểu Diên, thậm chí vượt qua thành tích tốt nhất trong ngàn năm qua ở Hỏa Linh tinh này!

Đây vẫn là bởi vì kinh nghiệm thực chiến của Nhan Nguyệt Nhi tương đối ít, kinh nghiệm chiến đấu chưa đầy, nàng không giống võ giả Phàm Nhân Giới, một đường chém giết tới, đại đa số thời gian nàng đều bế quan tu luyện, Tiên Thiên đến Toàn Đan, Toàn Đan đến Mệnh Vẫn đối với võ giả Phàm Nhân mà nói rất có thể mắc kẹt tại bình cảnh cả đời, đối với nàng mà nói căn bản là không coi vào đâu, một lần bế quan đã trùng kích qua, cho nên lịch lãm thực chiến tương đối thiếu.

596 người, cái thành tích này để võ giả ở tràng cũng là âm thầm chắc lưỡi hít hà, vốn cho là Nhan Nguyệt Nhi thực chiến không tốt, nhưng bây giờ nhìn lại, cái gọi là thực chiến không tốt cũng chỉ là đối lập với lĩnh ngộ pháp tắc làm người ta kinh diễm của nàng mà nói, so với những người khác, không biết vượt qua bao nhiêu!

Tiêu Thiếu Bạch, Bạch Đạo Hồng đều có loại cảm giác tự thẹn không bằng, mà Tôn Bách Tinh cũng là dùng một loại ánh mắt hâm mộ nhìn về phía Nhan Nguyệt Nhi, hâm mộ Nhan gia có thể sinh râ một đệ tử thiên tài như vậy, Nhan gia vốn không phải là gia tộc siêu cấp gì, nhưng là bởi vì Nhan Nguyệt Nhi, ngày sau sợ là sẽ quật khởi, tương lai Nhan Nguyệt Nhi kém cõi nhất cũng là Cung chủ một phân cung, khá hơn một chút liền có thể trở thành Truyền công trường lão, Nội vụ sứ, thậm chí đến trình độ tộc trưởng!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.