VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 496: Trong thiên hạ, ai có thể cản ta?Nghĩ tới đó, Huyễn Vô Cực cười hung ác, lúc hắn tiến vào Ma Thần đế cung mở ra đại trận hộ điện còn cố ý giữ lại vài phần chuẩn bị, không có bí pháp của hắn, muốn mở ra đại trận hộ điện là cực kỳ khó khăn!

Ban đầu mở ra chiến trường thượng cổ thất bại, bị những người này đục nước béo cò, Huyễn Vô Cực liền tương kế tựu kế, vốn hắn còn định một mình cướp lấy Phạm Thiên Long Căn, sử dụng Truyền Tống trận bỏ đi, ném những nhân sĩ chính đạo luôn cảm thấy mình giỏi lắm này bị nhốt trong Ma Thần đế cung. Dù không thể nhốt vĩnh viễn, nhưng cũng nhốt bọn họ tám mười năm, sau đó hắn có thể thoải mái triệu hoán thánh thú Cự Côn của Ma Đế để lại thế giới này.

Thánh thú Cự Côn trấn áp thế giới tàn phá vừa đi ra, thế giới này sẽ càng thêm yếu ớt, đến lúc đó không biết những nhân sĩ chính đạo này còn có mạng sống đi ra được không nữa!

Mất đi những nhân sĩ chính đạo này, Huyễn Vô Cực lại có Cự Côn, có thể dễ dàng thống nhất Nam Thiên Vực, phát triển Nam Hải Ma Vực lớn mạnh.

Thậm chí có thể trong thời gian ngắn, lợi dụng Phạm Thiên Long Căn tăng thêm một tầng Mệnh Vẫn, thực lực cá nhân lên đến đỉnh cao mới, chân chính đưa Nam Hải Ma Vực tăng lên tới tông môn ngũ phẩm bậc trung.

Đây là kế hoạch hoàn mỹ của Huyễn Vô Cực!

Nhưng không ngờ chuyện có biến cố, trận pháp thượng cổ ở Dược viên chắc chắn tới cỡ đó, Huyễn Vô Cực phá trận thất bại, kế hoạch hoàn mỹ của hắn tự nhiên tan thành bong bóng!

Nhưng tình thế xoay chuyển, hy vọng chợt lóe, không biết là phương pháp phá trận của mình cuối cùng vẫn có hiệu quả, hay là những tên “trận đạo tông sư” kia trúng số đỏ gì, hay là hai thứ đều có, tóm lại đại trận thượng cổ tự dưng mở ra, còn Huyễn Vô Cực dựa vào thực lực cá nhân chiếm lấy Phạm Thiên Long Căn!

Tuy rằng cảm thấy chuyện có kỳ quái, mơ hồ có chỗ nào không đúng, nhưng Huyễn Vô Cực lấy được Phạm Thiên Long Căn là sự thật, lúc này hắn cũng bất chấp nghĩ tới rốt cuộc là sao.

Huyễn Vô Cực cũng không tham lam, vốn hắn không quá trong cậy vào Càn Khôn Dung Nhật lô, có thể lấy được một gốc Phạm Thiên Long Căn, hoàn thành tẩy tủy, lại lấy được thánh thú Cự Côn, mục đích chuyến này đã đạt tới.

Có Phạm Thiên Long Căn, hắn tin tưởng đột phá Thần Hải! Đạt tới cảnh giới Thần Hải, phong hoàng xưng đế, đây là chấp niệm lớn nhất đời Huyễn Vô Cực! Chỉ cần hoàn thành chấp niệm này, còn lại thì Huyễn Vô Cực cũng không cầu xa.

Lúc này, Truyền Tống trận ở ngay cách trăm trượng, trên mặt Huyễn Vô Cực xuất hiện tươi cười điên cuồng!

Thành công! Lại cho lão phu trăm năm, lão phu tất thành Thần Hải, thống nhất Nam Thiên!

Ầm!

Nam Duẫn Vương công kích thật mạnh lên kết giới của Kết Giới châu, nhưng kết giới này chỉ biến hình dữ dội, vẫn không hư hại!

– Phá!

Đồng thời, Bạch Mi phương trượng cũng ra tay, hắn nhắm ngay kết giới đánh ra một chưởng, Kim Cương chưởng toát ra vô số ánh vàng mạnh xuống, chỉ nghe tiếng vang kim loại nổ lên, kết giới nhìn vô cùng yếu ớt này lõm xuống, xuất hiện một cái dấu tay lớn, nhưng vẫn không vỡ nát!

Lúc này, Huyễn Vô Cực đã bước lên Truyền Tống trận!

Nhìn Nam Duẫn Vương cùng Bạch Mi phương trượng công kích kết giới, Huyễn Vô Cực cười ha hả.

– Kết Giới châu này nào có dễ phá như thế. Nam Duẫn, Bạch Mi, các ngươi thật coi Huyễn Vô Cực ta là hạng người nén giận được. Lão phu tìm được sổ tay Ma Đế trong di tích thượng cổ, vì thế tiêu tốn mười năm tâm huyết, thậm chí không tiếc phát động chiến tranh Nam Hải, chỉ là vì Phạm Thiên Long Căn! Các ngươi lại vọng tưởng không trả giá gì mà tới chia một chén canh, lão phu không tính kế các ngươi một trận, há có thể cam lòng! Lão phu không ngại cho các ngươi một lời khuyên, đại trận hộ điện bên ngoài nếu không có bí pháp của lão phu, độ khó phá vỡ nó không kém hơn phá vỡ cổ trận dược viên. Ha ha! Nam Duẫn, Bạch Mi, chỉ mong mười năm sau, lão phu còn có thể thấy các ngươi phá trận đi ra!

Huyễn Vô Cực vừa nói như thế, sắc mặt Nam Duẫn Vương cùng Bạch Mi phương trượng đều cực kỳ khó coi. Lúc trước bọn họ đi vào cùng phá đại trận hộ điện, tự nhiên biết độ khó trong đó, không có Huyễn Vô Cực, khẳng định bọn họ sẽ không dễ dàng phá trận.

Trong lòng Bạch Mi lửa giận tuôn trào, vung tay ra, Minh Phật Đại Thủ ấn!

Ầm ầm!

Kết giới rung chuyển dữ dội, Minh Phật Đại Thủ ấn mười thành lực lượng đánh lên vẫn không vỡ nát, chỉ là hào quang mờ dần, dường như bị một chưởng của Bạch Mi phương trượng làm tiêu hao quá nhiều năng lượng.

– Hắc hắc, khuyên các ngươi bớt chút sức đi, bây giờ dù phá kết giới này, cũng đã muộn rồi!

Huyễn Vô Cực vừa nói, Huyễn Vũ Thiếp cũng nhẹ nhàng đáp xuống Truyền Tống trận, thần thái thoải mái.

– Nam Duẫn Vương, Đại Thiện tự, các ngươi chờ đó, đợi lão phu trở thành Thần Hải, phong hoàng xưng đế, chắc chắn sẽ đến thăm từng ổ của các ngươi. Đến lúc đó, Nam Thiên Vực, Ngũ Hành Vực, Đại Thiện Vực, bao gồm toàn bộ Nam Hải, ai có thể cản ta? Chỉ có thể cúi đầu xưng thần trước Huyễn Vô Cực ta!

Huyễn Vô Cực nói tới đây, khí phách bùng nổ, đây là chấp niệm cùng giấc mộng ngàn năm nay của hắn! Bây giờ ở ngay trước mắt, sắp được thực hiện, lúc này nói ra chấp niệm của mình ở trước mặt kẻ địch, Huyễn Vô Cực chỉ cảm thấy ý chí bùng nổ, khí thế sôi trào, ý niệm thông suốt!

Không thể không nói, cảnh giới Mệnh Vẫn tạo thành áp lực tâm lý quá lớn đối với võ giả, dù Huyễn Vô Cực là người tâm cơ sâu đậm, nhưng đột nhiên nhìn thấy đánh vỡ trói buộc Mệnh Vẫn, vẫn phải hớn hở vui vẻ như điên!

Nên biết, hắn trăm tuổi đến Toàn Đan Chí Cực, sau đó bị ngọn núi lớn Mệnh Vẫn đè xuống gần ngàn năm. Một khi thoát ra, hắn không thể kìm chế phát tiết toàn bộ áp lực trong lòng. Người tâm cơ âm trầm, một khi phát tiết một mặt điên cuồng của hắn thì thường sẽ càng thêm điên cuồng hơn người thường.

– Huyễn Vô Cực, ngươi quá cuồng vọng, Phạm Thiên Long Căn chẳng qua chỉ gia tăng vài phần thành công vượt qua Mệnh Vẫn mà thôi, ngươi cho rằng mình có thể phong hoàng xưng đế? Nói không chừng vượt qua Mệnh Vẫn tầng bốn, ngươi đã tan thành tro bụi!

Nam Duẫn Vương tức điên, hắn vừa điên cuồng tấn công kết giới, vừa trào phúng Huyễn Vô Cực.

– Ha ha! Tự nhiên là lão phu còn có chuẩn bị khác, chỉ là các ngươi không biết mà thôi, các ngươi nghĩ rằng di tích thượng cổ này chỉ đơn giản vậy thôi sao? Huyễn Vô Cực ta vì thành Thần Hải, chuẩn bị gần ngàn năm, há có thể không nắm chắc!

Huyễn Vô Cực nói tới đây, thần thái bay bổng, ánh mắt xẹt qua một tia điên cuồng, hắn quả thật đã chuẩn bị mọi thứ, chỉ thiếu Phạm Thiên Long Căn!

– Giá trị của Phạm Thiên Long Căn vượt xa các ngươi tưởng tượng, nó chẳng những có thể tăng thành công vượt Mệnh Vẫn, còn có thể tẩy cân phạt tủy, làm tu vi võ giả tiến thêm một bậc! Nhưng các ngươi đừng nghĩ những chuyện này, trước tiên nghĩ làm sao ra khỏi Ma Thần đế cung, tốt nhất có thể kịp thời trước khi thế giới này sụp đổ!

Huyễn Vô Cực nói tới đây, Nam Duẫn Vương hận muốn nghiến nát răng. Từ trước khi vào Ma Thần đế cung, hắn đã đoán Huyễn Vô Cực có quỷ kế, phòng bị khắp chốn, nhưng không còn cách nào, sổ tay Ma Đế nằm trên tay Huyễn Vô Cực, không có khả năng cho bọn họ xem, không có sổ tay Ma Đế, tự nhiên bọn họ nằm ở bị động!

Nhưng kỳ ngộ trước mặt, Nam Duẫn Vương biết rõ nguy hiểm bị tính kế, nhưng vẫn đi vào, không ngờ cuối cùng vẫn té ở trong này!

– Phá cho lão nạp!

Bạch Mi phương trượng lại đánh ra một Minh Phật Đại Thủ ấn, hung hăng xé kết giới. Lần này nghe roạc một cái, kết giới như không chịu nổi áp lực, bộ dáng như sắp bị xé rách.

Huyễn Vô Cực cười hắc hắc.

– Minh Phật Đại Thủ ấn không hổ là công pháp đỉnh cấp của Đại Thiện tự. Đáng tiếc, đã trễ rồi! Khuyên Đại Thiện tự các ngươi cất kỹ Đại Thiện kinh, nói không chừng mấy chục năm sau lão phu sẽ mượn xem! Nghe nói công pháp Phật môn có chỗ bù đắp lẫn nhau với công pháp ma đạo, chẳng biết có đúng thế không!

– Cuồng vọng! Huyễn Vô Cực, đời này lão nạp thề với Phật tổ, phải diệt ma chướng Nam Hải các ngươi!

Bạch Mi phương trượng hoàn toàn mất đi khí độ ngày xưa, hắn lúc này râu tóc dựng thẳng, mặt mũi dữ tợn thật giống như tà ác.

– Ha ha? Phật tổ? Phật tổ là cái gì? Nó tồn tại hả? Sau khi có được lực lượng vô tận, ta chính là Phật! Ta chính là thần!

– Vận mệnh của Huyễn Vô Cực ta, do tự ta nắm giữ! Tương lai Nam Hải Ma Vực, do Huyễn Vô Cực ta viết! U Ma đế thành từng huy hoàng, sẽ do Huyễn Vô Cực ta tái tạo! Đợi cho Huyễn Vô Cực ta trở thành Thần Hải, trong thiên hạ, đều nghe theo ta!

– Truyền Tống trận, khởi động!

Huyễn Vô Cực nói tới đây, đột nhiên giậm chân, Truyền Tống trận thượng cổ dưới chân hắn phát ra hào quang lóe sáng, nhưng hào quang này lóe lên mấy hơi thở lại ngày càng mờ dần, một lát sau liền hoàn toàn tắt.

Bốn trưởng lão Nam Hải Ma Vực do Huyễn Vô Cực dẫn đầu vẫn đứng trên Truyền Tống trận, không động đậy một chút.

– Hả?

Huyễn Vô Cực sửng sốt.

Ba trưởng lão Nam Hải Ma Vực còn lại cũng không rõ ràng, Huyễn Vũ Thiếp luôn xinh đẹp cũng thất sắc.

– Sao lại thế này?

Trong lòng Huyễn Vô Cực hoảng hốt, nhưng lập tức bình tĩnh lại, trước đó hắn đặc biệt tra xét qua, Truyền Tống trận này còn có thể sử dụng, trong đầu hồi tưởng ghi chép về khởi động trận pháp trong ngọc giản Ma Đế, hẳn là không sai…

Huyễn Vô Cực lại giậm chân.

– Khởi động truyền tống!

Im như chết, cảnh tượng xung quanh không có gì thay đổi, ở chỗ hành lang, Bạch Mi phương trượng cùng Nam Duẫn Vương vẫn toàn lực công kích kết giới, kết giới lâm thời này đã lung lay sắp sụp!

Trong nháy mắt này, thân thể Huyễn Vô Cực cứng ngắc, cảm giác như trên đầu có vô số quạ đen bay qua.

– Má nó, xảy ra vấn đề ở chỗ nào?

– Sư huynh, rốt cuộc là chuyện gì?

Huyễn Vũ Thiếp cũng nóng nảy, chẳng lẽ trận pháp cổ mất hiệu lực?

Sẽ không xui xẻo như thế chứ, suốt đường đi, trận pháp thượng cổ trong Ma Thần đế cung không có một cái nào mất hiệu lực, sao lại cố tình là cái này mất hiệu lực?

Hai trưởng lão Nam Hải Ma Vực khác cũng tê hết da đầu, chân như nhũn ra.

Thực lực của bọn họ có hạn, nếu Truyền Tống trận mất hiệu lực, Huyễn Vô Cực còn có thể trốn, hai người bọn họ sẽ khó thoát cái chết!

– Truyền tống đi!

Thử một lần cuối cùng, xác định không phải mình nhớ nhầm phương pháp mở ra Truyền Tống trận, mà là bản thân Truyền Tống trận xảy ra vấn đề, dù Huyễn Vô Cực hắn xưa nay bình tĩnh, lúc này cũng toát mồ hôi!

Từ ban đầu khí thế hào hùng, như đã nhìn thấy tình cảnh tương lai mình trở thành Thần Hải, dẫn dắt Nam Hải Ma Vực thống nhất Nam Thiên. Đến bây giờ cô độc bất lực, chỉ vẻn vẹn có bốn người, chống lại thế lực liên quân khí thế hùng hổ, điều này làm Huyễn Vô Cực có cảm giác như từ thiên đường lập tức rớt xuống địa ngục.

– Má nó! Lão tử bị tính kế!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.