VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1135: Thái cổ Đế đôChân Võ giới mà Tiêu Dao Đảo đang nằm trên này còn lớn hơn Thừa Thiên giới mà Phượng Minh Cung đang ở một vài phần!

Thần Vực đại giới, nói cái nào lớn, cái nào nhỏ, thì không phải là so sánh diện tích, mà là số lượng và chất lượng của cường giả trong đó.

Mà một đại giới, chín phần cường giả đều tập trung tại chủ đại lục tại trung tâm, mỗi một chủ đại lục trong Thần Vực đại giới đều có diện tích lớn tới mức không thể tưởng tượng được.

Tuy rằng Tiêu Dao Đảo nằm trên chủ đại lục của Chân Võ giới, nhưng cũng chỉ nằm trên hải vực bên lề là Hồng Hoang Hải mà thôi, các đại tông môn đỉnh cấp chân chính, bao gồm cả những Thánh địa, Thánh địa đỉnh cao, thậm chí là Thánh địa cấp Giới Vương, thì đều nằm trong khu vực trung tâm của chủ đại lục.

Khu vực này có tài nguyên vô cùng phong phú, số lượng Bí cảnh cũng rất nhiều, hơn nữa trong những Bí cảnh này thì càng phong phú hơn Bí cảnh Hồng Hoang.

Tuy nhiên, mặc dù những Bí cảnh này có tài nguyên phong phú, nhưng cũng chỉ sản xuất ra Tử Dương thạch, Tử Dương tinh, hoặc là một vài dược liệu cấp thấp mà thôi, chỉ là số lượng rất khả quan, chất lượng lại không thể tăng được, không xuất hiện các thiên tài địa bạo giống như trong bí cảnh Thần Thú kia, chỉ riêng Long cốt Chí Tôn thôi, một cây Long cốt Chí Tôn tuyệt đối có thể làm cho cường giả Giới Vương phải ra tay tranh đoạt, mà 10 tỉ Tử Dương thạch, cường giả cấp Giới Vương lại căn bản không có chút hứng thú nào.

Đây chính là chênh lệch về cảnh giới, Bí cảnh của Chân Võ đại thế giới tuy rằng vô cùng phong phú, thậm chí có thể nói là Bí cảnh phong phú nhất trong Thần Vực 3000 giới, nhưng lại không ra sản xuất ra thiên tài địa bảo cực phẩm, đối với cường giả thì lực hấp dẫn của nó không lớn, nhưng đại lượng tài phú lại thúc đẩy buôn bán nơi này cực kỳ phát triển, hàng năm số lượng tài phú mà Chân Võ giới giao dịch là không thể đếm hết được.

Thái cổ Đế đô chính là thành thị lớn nhất, cổ xưa nhất Chân Võ đại thế giới, sau khi Lâm Minh từ biệt Mộ Thủy Thiên, trạm dừng chân thứ nhất chính là Thái cổ Đế đô, bọn họ tới nơi này là để lấy đi bảo tàng của Thiên Vũ Thánh địa, trong đó bao gồm ngọc giản Thương Khung Bá Điển và rất nhiều tài phú do Mộ Thiên Tuyết lưu lại.

Dựa theo lời của Mộ Thiên Tuyết, thì Thái cổ Đế đô đã có lịch sử mấy trăm triệu năm rồi.

Trăm triệu là một con số khủng bố, nhất là dùng để tính thời gian, một phàm nhân cả đời chỉ sống được khoảng 1 tỉ tức, một tức chính là một thời gian hô hấp, cực kỳ ngắn ngủi, nếu đổi một tức thành một năm, vậy thì có thể biết thời gian này dài tới mức nào!

Một thành thị dùng mấy trăm triệu năm để phát triển, cực kỳ khủng bố!

Tuy rằng Lâm Minh đã sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng khi chân chính nhìn thấy Thái cổ Đế đô thì hắn vẫn có cảm giác cực kỳ rung động.

– Đây chính là Thái cổ Đế đô?

Lâm Minh xem siêu cấp thành thị trước mắt, chuẩn xác mà nói, nó là một khối đại lục lơ lửng giữa không trung!

Trên bầu trời Chân Võ đại thế giới có một khối đại lục siêu lớn treo lơ lửng, chiều dài và rộng đều đạt tới mấy vạn dặm.

Bên cạnh Thái cổ Đế đô là một bức tường thành cao trăm trượng, dày mấy trượng, quả thực giống như một dãy núi. Mấy trăm triệu năm qua đều được trận pháp và năng lượng gia trì, làm cho bức tường thành này tản ra một luồng khí tức cổ xưa và mênh mang.

Tuy rằng quy mô của bức tường thành này rất lớn, cực kỳ chắc chắn, nhưng trên bề mặt nó vẫn lưu lại dấu viết của đủ loại công kích, thậm chí có chỗ còn bị lở ra, hiển nhiên trong lịch sử, tòa Thái cổ Đế đô này cũng trải qua vô số trận chiến, chiến tranh có thể xảy ra tại tòa thành thị này thì rất có thể là do các Thánh địa cấp Giới Vương sống mái với nhau.

Kỳ thật đối với võ giả mà nói, bọn họ có thể phi hành, tường thành có cao tới đâu thì cũng đều vô dụng, nhưng bức tường thành này lại có thể hình thành trên bầu trời một bức tường tăng lượng cực lớn, bao phủ toàn bộ tòa thành thị vào trong, vách tường năng lượng khổng lồ như vậy, một năm sẽ tiêu hao con số Tử Dương thạch cực kỳ khổng lồ.

Bên ngoài lồng năng lượng của Thái cổ Đế đô, có vô số Thánh thú, Linh chu, Linh hạm khổng lồ đang đi tới đi lui, chủ nhân của những Thánh thú, Linh chu này vừa tới gần Thái cổ Đế đô thì đều hạ xuống, thu hồi lại tọa kỵ, Linh chu, sau đó đi bộ vào trong thành thị.

Xung quanh cánh cửa thành thị có một loạt kim giáp thủ vệ đang đứng, những thủ vệ này đều có tu vi Thần Biến kỳ, bên cạnh bọn họ được lắp đặt Xạ Thần Xa do các đại sư luyện khí luyện chế ra, loại chiến xa này chỉ cần có đủ Tử Dương tinh, cộng thêm có cường giả khống chế, thì có thể phát huy ra lực phá hoại khó tin.

– Thái cổ Đế đô… Nơi này chính là vị trí cất dấu Thương Khung Bá Điển và một vài bảo tàng khác ư?

Lâm Minh đi cùng Mộ Thiên Tuyết tới đây, chính là để nhận lấy ngọc giản Thương Khung Bá Điển và những bảo tàng kia, vốn hắn tưởng rằng những bảo vật này hẳn là được chôn dấu trong một vùng núi hoang dã nào đó, thậm chí còn được đặt trong Bí cảnh Dị Giới, có rất nhiều trận pháp bảo hộ, không nghĩ tới, nó lại được đặt trong tòa thành thị lớn nhất, phồn hoa nhất Chân Võ đại thế giới lớn này!

Lâm Minh không tránh được kỳ quái, trong thành thị này thì kiếm đâu ra chỗ có thể giấu kín bảo tàng như vậy được?

– Đúng vậy, đặt ở trong này, tình huống năm đó rất phức tạp, một vài bảo vật đều bị tách ra mà gửi, trên người ta có một bộ phận, muội muội ta mang đi một bộ phận, cô cô mang đi một bộ phận, còn có một bộ phận được gửi trong Tinh La tiền trang tại Thái cổ Đế đô, chủ nhân của Tinh La tiền trang chính là Chân Võ Đại Thánh địa, Chân Võ Đại Thánh địa, nghe tên thì ngươi cũng có thể đoán được rồi, nó chính là Thánh địa đệ nhất của Chân Võ giới, cũng là Thánh địa do đại giới Giới Vương của Chân Võ giới thành lập! Cũng chỉ có Thánh địa như vậy thì mới dám dùng tên của đại giới để đặt tên của mình. Tinh La tiền trang là chỗ phi thường an toàn để giấu bảo vật, rất nhiều Thần Vực đại năng đều lựa chọn cất bảo vật ở chỗ này, mà danh dự của Tinh La tiền trang từ trước tới nay đều khá tốt, sẽ không nuốt mất đồ đạc của khách hàng, đương nhiên, điều kiện đầu tiên là ngươi không gửi những bảo vật có thể khiến cho cả đại giới Giới Vương cũng phải đỏ mắt thèm thuồng…

Mộ Thiên Tuyết giải thích một phen, Lâm Minh liền hiểu rõ, có một ngân hàng tư nhân do đại giới Giới Vương lập ra, dùng để cất đồ vật thì quả thật khá là an toàn, trừ phi Chân Võ Đại Thánh địa bị tiêu diệt, nếu không sẽ tồn tại tình trạng mất mát đồ đạc trong Tinh La tiền trang.

– Nói như vậy, những tài phú và ngọc giản này đã được lưu giữ trong đó 5 vạn năm ư?

Lâm Minh cảm thấy có chút khó tin, hắn tổng cộng mới sống 30 năm mà thôi, đối với những cường giả Giới Vương mà nói, 5 vạn năm quả thật không tính là cái gì cả.

– Đúng, 5 vạn năm!

– Không nghĩ tới Thần Vực còn có loại phương pháp lưu giữ bảo vật này, ngân hàng tư nhân… rất giống Phàm Nhân Giới.

– Đương nhiên, Thái cổ Đế đô này không chỉ có riêng tiền trang, mà còn có cửa hàng cầm đồ, Phòng đấu giá, các loại cửa hàng bán Bảo khí, Thánh khí, thậm chí Linh khí vũ khí, có Luyện đan các bán đan dược Địa giai, Thiên giai, chỉ có thứ không thể tưởng tượng được, chứ không có thứ mà không mua được, thậm chí năm đó ta còn từng nghe đồn rằng, Thái cổ Đế đô từng công khai bán ra một viên Vô Thượng Thần Đan, hội đấu giá năm đó tập hợp trên trăm Giới Vương đến từ các giới trong Thần Vực, cùng không biết bao nhiêu Thánh chủ, trong đó thậm chí còn có 20 đại giới Giới Vương! Cuối cùng, viên Vô Thượng Thần Đan này bị một tên đại giới Giới Vương mua đi, về phần hắn phải trả cái giá nào thì chính là bí mật, chúng ta cũng không biết được!

– Cái gì?

Lâm Minh cả kinh, Vô Thượng Thần Đan chính là cùng cấp bậc với Thần Võ vô thượng, tuy rằng do đan dược là thứ dùng một lần, không có giá trị cao bằng ngọc giản Thần Võ vô thượng, số lượng cũng nhiều hơn, nhưng đôi khi rất cần đan dược này để cứu mạng, đối với đại giới Giới Vương, đó chính là báu vật vô giá!

– Ngay cả Vô Thượng Thần Đan mà cũng có bán! Thứ này… phải là Thiên Tôn thì mới có thể luyện chế được a!

– Không phải, có rất nhiều Thiên Tôn không biết luyện đan, mà ngược lại, có thể có đại giới Giới Vương đỉnh cao nào đó, lại có trình độ Luyện Đan thuật thượng cực kỳ phi phàm, có năng lực luyện chế Vô Thượng Thần Đan, ngươi nhớ lại lời của ta lúc trước, Chân Võ đại thế giới này là địa phương có giao dịch phát đạt nhất trong toàn bộ Thần Vực 3000 giới, toàn bộ Thần Vực đều có rất nhiều võ giả tới đây mua bán vật phẩm, trong đó bao gồm cả Giới Vương.

Trong lúc hai người nói chuyện thì đã đi tới cửa thành của Thái cổ Đế đô.

Cửa thành cao 200 trượng, khí thế nguy nga, dòng người đi vào cửa thành cực lớn, mà những người này thì bao gồm rất nhiều võ giả Thần Hải kỳ, Thần Biến kỳ, thậm chí có cả Thần Quân kỳ.

Đây là một tòa thành thị của võ giả!

– Ân?

Lâm Minh hơi ngạc nhiên, nhìn thấy nhiều cường giả như vậy thì hắn cũng không có gì ngoài ý muốn, điều hắn kỳ quái chính là, trong các võ giả vào thành thì có không ít người trẻ tuổi, hơn nữa từng người đều có căn cơ vững chắc, thiên phú phi phàm!

Những người này nếu đặt tại các Thánh địa bình thường thì đều có cấp bậc đệ tử thân truyền, không ngờ lại gặp nhiều trong này như vậy.

Bọn họ đều là đệ tử của Chân Võ Đại Thánh địa ư?

Lâm Minh cũng không nghĩ nhiều, dựa theo quy củ mà giao phí vào thành, tại Thái cổ Đế đô, trừ phi là có tư cách ở lại vĩnh viễn, nếu không chỉ cần vào thành thì sẽ phải mất 1 vạn Tử Dương thạch, số tiền này cũng đủ để khiến cho hầu hết võ giả dưới Thần Hải kỳ phải chùn bước! Nên biết rằng, năm đó tại Phượng Minh Cung, tiến vào Thánh Khí Các để chọn lựa bảo vật thì cũng chỉ cần nộp mấy ngàn Tử Dương thạch mà thôi, mà rất nhiều đệ tử Mệnh Vẫn kỳ, Thần Hải kỳ đều phải tích cóp số tiền này từng chút một, tốn không ít thời gian mới được.

Đương nhiên, khoản tiền này đối với Lâm Minh thì chỉ là mưa bụi mà thôi, không nói tới bảo vật mà Mộ Thiên Tuyết lưu lại trong Tinh La tiền trang, chỉ riêng trong Bí cảnh Hồng Hoang, Lâm Minh đánh chết đệ tử thiên tài của Đoạn Hồn Sơn cùng Huyền Cốt tộc, đã đạt được tổng cộng 150 tỉ Tử Dương thạch rồi, những tài phú này chủ yếu là Tử Dương thạch, Tử Dương tinh, các dược liệu, khoáng thạch khác thì cũng đã được Mộ Thủy Thiên đổi hết thành Tử Dương tinh rồi.

Hiện tại Lâm Minh cực kỳ giàu có.

– Tinh La tiền trang, chính là nơi này!

Lâm Minh nhìn kiến trúc khổng lồ trước mặt, bên trên cửa có gắn một tấm bảng hiệu, biết bốn chữ màu vàng đỏ “Tinh La tiền trang”, bốn chữ này đều ẩn chứa dao động kim hệ pháp tắc.

Bước vào Tinh La tiền trang, bên trong là một không gian khác, lớn hơn bên ngoài mấy chục lần, rộng tới mức có thể cấp tốc phi hành được!

Đây cũng là chuyện rất hợp lý, dù sao trong Thái cổ Đế đô, chỉ riêng tổng bộ của Thánh địa cấp Giới Vương là đã có hai cái rồi, ngoài ra, còn có rất nhiều thế lực cấp Thánh địa đỉnh cao, thượng lưu cũng bố trí phân bộ tại đây, khiến cho đất đai tại đế đô này có thể nói là tấc đất tấc vàng. Do vậy, trong một vài kiến trúc tại đây sẽ được bố trí tiểu thiên thế giới, dùng để mở rộng diện tích.

Lâm Minh tiến vào Tinh La tiền trang, liền gặp được một đám võ giả trẻ tuổi, những người này đều có tu vi Thần Hải trung kỳ, hậu kỳ, tuổi khoảng 30, 40 tuổi, từng người đều mang thần thái sáng lán, khí chất bất phàm.

Mà phía sau bọn họ thì có vài lão già mang bộ dáng quản gia đi theo, những lão già này đều có tu vi Thần Quân hậu kỳ, cường giả như vậy mà ở Tiêu Dao Cung thì cũng có thể giữ chức Đại trưởng lão, Nhị trưởng lão rồi, nhưng ở đây lại đi theo những người tuổi trẻ này, chỉ làm quản gia mà thôi.

– Nhiều nhân vật kiệt xuất như vậy, một đường đi tới, không biết ta đã gặp được bao nhiêu rồi, Thái cổ Đế đô này quả nhiên là phồn hoa!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.