VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1222: Chiến linh Hoàng Kim viên mãn– Ba sợi năng lượng kỳ dị kia rồi lại có thể phân giải linh hồn ta sau đó với chúng nó làm hạch tâm, một lần nữa ngưng tụ. Quá trình này quả thật cùng toái thần trọng ngưng của Mệnh Vẫn ba tầng sau có hiệu quả dị khúc đồng công!

– Linh hồn lực tăng cường gần gấp ba, ta hút vào rốt cuộc là thứ gì, hiệu quả cũng quá mạnh mẽ!

Lâm Minh có loại cảm giác không thể tin, chỉ ba sợi năng lượng mỏng manh vô cùng ấy rồi lại có thể đạt t i hiệu quả nghịch thiên như vậy.

Bình phục tâm thần cảm thụ tinh thần chi hải của mình, Lâm Minh đột nhiên tâm niệm khẽ động, hắn cảm giác trong đầu mình có thêm một vài thứ.

– Đây là…

Lâm Minh nhắm mắt cảm giác, một ít hình vẽ thấp thoáng, mơ hồ, văn tự phức tạp cổ xưa trước sau xẹt qua trong đầu hắn.

Những hình vẽ này cổ quái thần bí, Lâm Minh trong lúc nhất thời không làm rõ chúng nó là cái gì. Thẳng đến khi trong đầu hắn xuất hiện một đàn quái thú, hình dạng có nhiều điểm tương tự so với quái vật lông đỏ lúc trước hắn giết, hắn mới đột nhiên ý thức được, đây hẳn là trí nhớ của quái vật lông đỏ kia!

– Ta cắn nuốt năng lượng mộng cảnh sau khi quái vật lông đỏ chết đi để lại, rồi lại đạt được trí nhớ của nó? Chẳng lẽ là bởi vì Ma Phương?

Lâm Minh cảm giác, lần này cắn nuốt trí nhớ quả thật giống như cảm giác khi hắn 15 tuổi lần đầu tiên dùng Ma Phương để dung hợp mảnh nhỏ linh hồn.

Hiện tại Lâm Minh đã bất chấp nghiên cứu vì sao có thể nhìn thấy phần trí nhớ này, hắn bức thiết muốn ở trong những trí nhớ này sưu tầm đến rất nhiều bí mật liên quan đến Ma Phương, bản thân quái vật lông đỏ.

Hắn ổn định tâm tình, ngồi xếp bằng trên đất, bắt đầu dung hợp trí nhớ từng chút một. Có lẽ bởi vì sự bất đồng về bản chất của quái vật lông đỏ và linh hồn người, khiến trí nhớ cũng có khác biệt. Lâm Minh dung hợp những trí nhớ này phi thường cố sức, thậm chí ngay những văn tự cổ quái kia, Lâm Minh đều khó có thể ngay lập tức hiểu được. Mà phải không ngừng sưu tầm ý tứ tương ứng trong trí nhớ của quái vật lông đỏ.

Trí nhớ thiếu sót quá dữ dội, Lâm Minh tìm hồi lâu mới rốt cuộc tìm được một chút manh mối.

– Hình thức ban đầu của căn nguyên tinh thần… Ba sợi năng lượng linh hồn ta hấp thu này kỳ thật là ba sợi căn nguyên tinh thần hình thức ban đầu. Chỉ là hình thức ban đầu đã lợi hại như vậy, như vậy căn nguyên tinh thần chân chính sẽ đạt tới tình trạng gì? Căn nguyên tinh thần này lại là thứ gì?

Từ ngữ hình thức ban đầu này Lâm Minh cũng không xa lạ. Khí Hồng Mông cũng có cái gọi là khí Hồng Mông hình thức ban đầu.

– Chẳng lẽ căn nguyên tinh thần này… là thứ cùng loại khí Hồng Mông?

Trong lòng Lâm Minh không khỏi sinh ra ý niệm như vậy. Hắn tiếp tục sưu tầm xuống dưới, tìm kiếm tin tức khác.

– Ồ… Đây là…
Tâm thần Lâm Minh chấn động, bình tâm nhìn xuống, sau khi biết được tin tức trong lòng hắn rung động không hiểu.

– Khí Hồng Mông… khí Thái Sơ… Căn nguyên tinh thần!

– Ba loại khí căn nguyên!

Nguyên bản Lâm Minh một mực cho rằng, Hồng Mông chính là cơ sở của vũ trụ này, là thứ sơ khai nhất, căn nguyên nhất của vũ trụ. Mà hiện tại hắn mới biết được, căn nguyên của vũ trụ không riêng có khí Hồng Mông, còn có hai loại khác.

Khí Hồng Mông là căn nguyên vật chất.

Khí Thái Sơ là căn nguyên năng lượng.

Tinh thần căn nguyên thì là căn nguyên linh hồn.

Vũ trụ này là có hồn, chẳng những vũ trụ có hồn, hằng tinh hành tinh đồng dạng có hồn, cũng chính là tinh hồn.

Mà hồn của vũ trụ, đổi một xưng hô khác đó chính là thiên đạo!

Thiên đạo sáng suốt, có mặt khắp nơi. Pháp tắc võ giả tu luyện đều là đang thuận theo thiên đạo, lấy quy tắc thiên đạo để cho mình sử dụng, phát huy ra chiêu thức mạnh nhất.

Công pháp, võ kỹ, các loại ý cảnh đều là thủ đoạn vận dụng thiên đạo mà thôi.

Muốn vượt qua thiên đạo sẽ phải chịu đựng sự trừng phạt của thiên đạo, cũng chính là thiên kiếp. Vượt qua thiên kiếp là có thể vượt ra ngoài thiên đạo, thậm chí tự mình đặt ra quy tắc. Loài người đạt tới loại trình độ này, vậy chính là Thiên Tôn rồi!

Thiên Tôn, trong danh hiệu này có mang một chữ “Thiên”, bản thân cũng liền ngụ ý địa vị ngang với thiên đạo.

Mà khi thêm một chữ “Tôn”, “Thiên” và “Tôn” liên hợp lại, chính là “đồng tôn với trời”!

Đây chính là hàm nghĩa của Thiên Tôn!

Lâm Minh mới đầu một mực đều không hiểu, thiên đạo là vật gì. Nó cực kỳ trừu tượng, nhưng đồng thời nó lại dường như có được tư tưởng, sẽ trừng phạt tồn tại làm trái với nó.

Mà hiện giờ, Lâm Minh rốt cục có loại cảm giác rộng mở trong sáng. Thiên đạo tức hồn của vũ trụ.

Mà cái gọi là căn nguyên tinh thần này thì là thứ khi vũ trụ mới hình thành, diễn sinh thành thiên đạo.

Hồn của vũ trụ có thể nói thành “Thần” trong tinh khí thần.

Vũ trụ có hồn đồng thời cũng có thân thể!

Trời trăng sao, sông sao mênh mông, đại thiên thế giới. Các loại vật chất trong vũ trụ này chính là thân thể của vũ trụ!

Bao gồm tất cả sinh linh: loài người, cỏ cây, muôn thú… cũng đều là một bộ phân của thân thể vũ trụ.

Khí Hồng Mông thì hình thành vạn vật trời đất, căn nguyên của thân thể vũ trụ.

Thân thể của vũ trụ cũng có thể xưng là “Tinh”.

Cuối cùng… Khí Thái Sơ.

Căn nguyên hình thành năng lượng, mọi nguyên khí trong vũ trụ, các loại hình thái năng lượng đều là từ khí Thái Sơ này diễn biến mà ra.

Nó có thể xưng là “Khí” của vũ trụ.

Người có tinh khí thần, đối ứng toàn bộ vũ trụ đồng dạng có tinh khí thần.

Khí Hồng Mông đối ứng “Tinh”; khí Thái Sơ đối ứng “Khí”; căn nguyên tinh thần thì đối ứng “Thần”!

Số lượng của khí căn nguyên vừa đúng là ba, cái gọi là Tam Sinh Vạn Vật!

Trong nháy mắt Lâm Minh hiểu rõ ràng những đạo lý này, cảm giác tinh thần chi hải của mình đột nhiên chấn động, dường như có một tầng màng ngăn bị đột phá. Rất nhiều đạo lý, pháp tắc lập tức hiểu thấu thông suốt. Trong nháy mắt đó Lâm Minh cảm giác sức mạnh của mình đang điên cuồng tăng trưởng, linh hồn lực của hắn cũng đang đề cao với một tốc độ khủng bố.

Ý cảnh Lôi Hỏa của Lâm Minh, bốn tầng đầu hoàn toàn dung hợp. Mà chiến linh trong tinh thần chi hải của hắn phát sinh chấn động dữ dội. Trong chấn động, tất cả sức mạnh trên chiến linh Hồng Mông càng trở nên thu liễm, chiến linh trở nên càng thêm ngưng thực, sắc bén. Nó rồi lại trong biến hóa như vậy, từ Hoàng Kim đại thành đột phá trực tiếp đạt tới cảnh giới Hoàng Kim viên mãn.

Khoảng cách chiến linh Bích Hồn chỉ kém một bước.

Mà sau chiến linh Bích Hồn đó lại chính là một vùng trời khác!

Lâm Minh bình tâm lại, hắn phát hiện phần đông pháp tắc khi mình vượt Cửu Vẫn chôn vào trong máu thịt của mình đều có xu thế dung hợp với mình. Mà pháp tắc Lôi đình và pháp tắc hệ Hỏa lại càng ở trong nháy mắt vừa rồi đạt tới ý cảnh bốn tầng đầu viên mãn. Bao gồm ý cảnh tầng thứ năm, Lâm Minh cũng mơ hồ có điều lĩnh ngộ.

Chỉ trong mấy giây ngắn ngủi, Lâm Minh đạt được ưu đãi thật lớn, tuy rằng cảnh giới của hắn không đột phá nhưng thực lực lại chân thật tăng trưởng một đoạn. Đây chủ yếu thể hiện ở lĩnh ngộ và lợi dụng đối với pháp tắc.

Hiện tại nếu Lâm Minh thi triển ra Thiên Đạo Phán Quyết, uy lực sẽ càng mạnh.

Cho dù là hắn chỉ là thi triển Quán Hồng, Truy Điện, Trục Nhật, Táng Thiên cơ sở nhất cũng đều là chiêu thức phi thường mạnh mẽ. Sử dụng ra một chiêu hoàn toàn có thể đánh chết đệ tử hạch tâm của Thánh địa Giới Vương giới lớn xếp hạng khoảng top 10.

Lâm Minh cảm nhận biến hóa thân thể của mình, trong lòng mừng như điên. Hiện tại hắn ở Thần Mộng giới là không có thân thể, nếu không vừa rồi chỉ sợ sẽ phải đột phá Thần Hải trung kỳ rồi.

Tuy nhiên linh hồn đột phá, năng lượng trong thế giới trong cơ thể cũng tụ tập đến viên mãn. Chỉ cần hắn ra khỏi Thần Mộng giới, không mất bao nhiêu công sức là có thể trực tiếp đột phá Thần Hải trung kỳ. Có thể nói là nước chảy thành sông.

– Hóa ra… Ba món đồ Ma Phương, Ma Châu, Tử Tạp kỳ thật đối ứng căn nguyên tinh thần, khí Hồng Mông, khí Thái Sơ. Chúng nó là ngưng tụ của vũ trụ tinh khí thần.

Trong lòng Lâm Minh đối với lai lịch và tác dụng của ba món thần vật này càng trở nên rõ ràng trong sáng.

– Hỗn Nguyên Thiên Tôn chiếm được Ma Châu cũng chính là “Tinh” của vũ trụ. Bởi vậy hắn có thể pháp thể song tu, trái tim rời khỏi thân thể 10 vạn năm, vẫn đập không thôi, chính là được lợi từ Ma Châu. Mà khí Hồng Mông hắn tu luyện cũng là cănnguyên của “Máu thịt” vũ trụ, khó trách Hỗn Nguyên Thiên Tôn có thể đạt được thành tích kinh người như thế ở pháp tắc Hồng Mông.

Lâm Minh rất nhanh đem bí mật của Hỗn Nguyên Thiên Tôn và Vạn Cổ Ma Khanh đoán đúng tám chín phần mười. Xem ra nếu mình đạt được Ma Châu, sẽ có tác dụng hết sức mấu chốt đối với mình tu luyện pháp tắc Hồng Mông.

Pháp tắc Hồng Mông kỳ thật chính là pháp tắc của “Tinh” vũ trụ. Thậm chí trong Ma Châu khả năng còn có khí Hồng Mông cũng chưa biết chừng.

– Hỗn Nguyên Thiên Tôn là pháp thể song tu, mà Thần Mộng Thiên Tôn tu luyện căn nguyên tinh thần, xem như pháp thần song tu. Cho nên nàng mới có thể chế tạo Thần Mộng giới, cũng ở trong Thần Mộng giới để lại hình thức ban đầu của căn nguyên tinh thần. Những căn nguyên tinh thần hình thức ban đầu này có lẽ nguyên bản chính là phần thưởng cho người dự thi, tuy nhiên người có thể đạt được nó sợ là ít lại càng ít.

Lâm Minh lẩm bẩm. Với sự mạnh mẽ của quái vật lông đỏ này, thiên tài đại thế giới bình thường căn bản đừng mơ giết chết nó.

Tuy nhiên đây cũng là chuyện nằm trong tình lý. Hình thức ban đầu của căn nguyên tinh thần chắc là hết sức quý báu, Thần Mộng Thiên Tôn tự nhiên không có khả năng tùy ý ban thưởng, sẽ chỉ ban thưởng cho thiên tài đỉnh cao nhất!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.