VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 578: Lai lịch Hắc Lưu Ly Châu– Đối với những Tu Luyện địa này, ta hiểu biết cũng không phải rất nhiều, bởi vì đại đa số trong đó, ta cũng không có quyền tiến vào.

Đạt Cổ buông tay, có chút bất đắc dĩ nói.

– Ngay cả ngươi đều không có quyền tiến vào? Thực lực không đủ? Chẳng lẽ phải xếp hạng thứ nhất thứ hai tầng ba Thông Thiên tháp mới có thể tiến vào?

Lâm Minh có chút kinh ngạc.

– Không phải…

Đạt Cổ lắc lắc đầu:

– Tiến vào những Tu Luyện địa đặc thù kia, điều kiện phải trở thành một trong Thiên Ma thất tinh, đồng thời phải phục tùng Thông Thiên tháp, hai cái thiếu một thứ cũng không được, ta không muốn phục tùng, cho nên không có tiến vào tư cách.

– Phục tùng Thông Thiên tháp…

Lâm Minh nhướng đuôi lông mày lên, hắn sớm đã có loại cảm giác này, thời điểm ở tầng hai, Hình Thiên, Huyết Man, dường như đều là phục vụ cao tầng Thông Thiên tháp, không có gì bất ngờ xảy ra, bọn họ chính là dưới trướng của tôn chủ.

Nếu không Hình Thiên mới là thân phận tầng hai vương giả, như thế nào có tư cách đi lĩnh ngộ Hủy Diệt ý cảnh hư vô mờ mịt? Lại thế nào sẽ có Lưu Ly châu màu đen ngay cả Khai Dương đều động tâm?

Nếu không đoán sai, Hình Thiên được một cái tôn chủ coi trọng, cho nên mới được ban cho Lưu Ly châu.

Đạt Cổ nói:

– Trừ bỏ ta cùng Toàn Cơ, năm người Thiên Ma thất tinh, đều đã linh hồn tuyên thệ phục tùng Thông Thiên tháp, lời thề này kỳ thật chỉ là năm mươi năm liên tục, năm mươi năm phục vụ Thông Thiên tháp, thù lao nhận được chính là có thể tùy ý sử dụng tài nguyên Thông Thiên tháp tu luyện, ngay cả Đế Giả chi lộ, cũng có tư cách tiến vào.

– Mê hoặc này quả thật quá lớn, mặc dù là những thiên tài cao ngạo kia, cũng không kìm nổi mê hoặc mà tuyên thệ nguyện trung thành, dù sao chỉ là năm mươi năm mà thôi, hơn nữa trên thực tế, bình thường không đến năm mươi năm sẽ chấm dứt, bởi vì võ giả đạt tới Ma Vương đẳng cấp cao, hoặc là Mệnh Vẫn tầng một, hai, liền phải rời khỏi Huyết Sát Nguyên, nếu không dễ dàng bị nguyền rủa trấn sát.

Lâm Minh gật đầu, đối với đỉnh cấp thiên tài mà nói. Thời điểm hơn bốn mươi tuổi đến Mệnh Vẫn tầng một, hai cũng không khó, nếu hai mươi tuổi tiến vào Thông Thiên tháp, tính ra chỉ cần phục vụ hơn hai mươi năm là được.

Tuy nhiên dù vậy bảo Lâm Minh dùng linh hồn tuyên thệ phục tùng Thông Thiên tháp, hắn vẫn không thể nhận, huống chi hắn có kỳ hẹn mười năm với Mục Thiên Vũ, trong lúc này, bất kể như thế nào hắn đều phải chạy về Nam Thiên Vực. Thế lực Nam Hải Ma Vực quá lớn, hắn thủy chung lo lắng Thần Hoàng đảo sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Đạt Cổ lại nói:

– Diêm Si, Phong Thần. Một năm trước quy thuận Thông Thiên tháp, lúc ấy thực lực của bọn họ còn không hơn ta bao nhiêu, lại qua một năm thời gian, bọn họ vài lần xuất nhập Đế Giả chi lộ, cộng thêm lịch lãm các Tu Luyện địa khác, thực lực của bọn họ đã khó có thể đo lường.

– Ta cùng Toàn Cơ đều không có ý định phục tùng Thông Thiên tháp, hiện giờ có thể sử dụng tài nguyên chúng ta đều đã dùng, không thể dùng, thủy chung là không thể dùng, có lẽ qua tiếp một hai tháng, chúng ta cũng sẽ rời đi. Thông Thiên tháp sẽ không cho phép người không phục vụ bọn họ trưởng thành Thiên Ma mười cánh. Bởi vì sau Thiên Ma mười cánh sẽ trở thành tôn chủ, phân đi quyền lực ích lợi tôn chủ hiện tại. Hơn nữa một khi thành tựu mười hai cánh, có thể đạt được Thiên Ma võ ý, không chịu Huyết Sát Nguyên nguyền rủa trấn sát, mà Huyết Sát Nguyên có thể tồn tại nhiều năm như vậy, trong đó ẩn chứa ích lợi thật lớn, có được phần đông tài nguyên, lại có thể bình yên tồn tại, không bị bất kỳ thế lực nào nhúng chàm, chính là bởi vì trong Huyết Sát Nguyên ẩn chứa lực lượng nguyền rủa, một khi xuất hiện một ít cường giả cấp đế không chịu Huyết Sát Nguyên nguyền rủa, như vậy cao tầng Thông Thiên tháp tự nhiên đứng ngồi không yên.

Kinh Đạt Cổ vừa nói như thế, trong lòng Lâm Minh bừng tỉnh đại ngộ, thì ra là như vậy!

Lâm Minh nói:

– Cảm tạ Đạt Cổ huynh đã khuyên, ta rất muốn biết vì sao Đạt Cổ huynh phải nói cho ta biết những thứ này?

Đạt Co mỉm cười:

– Ta nói, chỉ là duyên phận mà thôi, ta cảm giác Lâm huynh thuộc loại người như ta.

– Nga? Dùng cái gì thấy được?

– Trực giác thuần túy, hơn nữa ta chú ý ngươi rất sớm, điều tra qua ngươi trải qua ở Thông Thiên tháp tầng một đến tầng ba, bao gồm thời điểm lúc trước ngươi ở tầng một, cứu cô gái Yêu Tinh tộc, ngươi tới nơi này hẳn giống ta, thuần túy chỉ là vì lịch lãm.

– Cảm ơn Đạt Cổ huynh, Lâm mỗ còn có một chuyện muốn thỉnh giáo Đạt Cổ huynh.

Lâm Minh hơi hơi do dự một hồi lâu, mở miệng nói.

– Không cần khách sáo, nói thẳng là được.

Lâm Minh xoay người bày ra một cái tiểu ảo trận cùng một cái kết giới cách âm, rồi sau đó, lấy ra Lưu Ly châu màu đen từ trong Tu Di giới:

– Không biết Đạt Cổ huynh nhận thức được vật này?

Đôi khi, chỉ là nói chuyện ngắn ngủi với nhau, có thể sinh ra một phần tín nhiệm, Lâm Minh phán đoán, Đạt Cổ nói tám chín phần mười là thật sự, như vậy một người có phẩm cách cao ngạo, đáng giá tin cậy đã ít lại càng ít, huống chi hiện tại Lâm Minh cũng rất muốn biết tác dụng Lưu Ly châu màu đen này, chỉ có thể hỏi Đạt Cổ.

– Này…

Đạt Cổ cả kinh trong lòng, ngạc nhiên nhìn Lâm Minh một cái:

– Không nghĩ tới ngươi có loại đồ vật này, nếu ta không nhìn lầm, đây là Ma Thần Chi Cốt thu thập trong Vạn Cổ Ma Khanh.

– Vạn Cổ Ma Khanh, Ma Thần Chi Cốt…

Lâm Minh ngây người một chút, hắn ở ngọc giản Huyết Man trông được hai cái tên này, dường như Huyết Man thập phần kiêng kị cùng kính trọng đối với chúng nó.

– Viên châu này chính là Ma Thần Chi Cốt? Nó rốt cuộc là cái gì?

Nhắc tới Vạn Cổ Ma Khanh, Đạt Cổ dường như có chút cảm khái:

– Vạn Cổ Ma Khanh, kỳ thật ngay tại dưới chân chúng ta, Huyết Sát Nguyên của mười hai Thông Thiên tháp, Sát Khí chi nguyên vạn trượng vực sâu, cộng đồng thông hướng một chỗ, đó chính là Vạn Cổ Ma Khanh.

Buổi nói với Đạt Cổ làm Lâm Minh chấn động. Vạn Cổ Ma Khanh lại ngay ở dưới chân! Cuối mười hai Sát Khí chi nguyên?

– Vạn Cổ Ma Khanh là địa phương nào? Chẳng lẽ mười hai Sát Khí chi nguyên phun ra sát khí, chính là bởi vì Vạn Cổ Ma Khanh dưới chân?

Đạt Cổ gật đầu:

– Đại khái là thế đi, Vạn Cổ Ma Khanh là nơi táng ma, đến tột cùng nó tồn tại bao lâu, hình thành vì cái gì, đã không ai đã biết, về Vạn Cổ Ma Khanh, có rất nhiều truyền thuyết, đây là tử địa Thánh Ma đại lục.

– Ở Thánh Ma đại lục, có rất nhiều địa phương được xưng tử địa, nhưng kỳ thật chỉ là đồn đại cùng khoa trương mà thôi, chỉ cần thực lực đủ, như vậy vào tử địa xong còn sống vẫn có khả năng lớn, thậm chí còn có thể đạt được một ít cơ duyên, duy chỉ có Vạn Cổ Ma Khanh, đi vào hẳn phải chết, không có ngoại lệ!

Lâm Minh nghe được mi mắt giật giật, hắn nhìn thoáng qua Ma Thần Chi Cốt trong tay:

– Vạn Cổ Ma Khanh vào hẳn phải chết, vậy cái này là ai mang đi ra?

– Cái này chỉ là Ma Thần Chi Cốt bình thường Vạn Cổ Ma Khanh thải đi thôi, chân chính bên trong Vạn Cổ Ma Khanh, cho dù là tới gần trong vòng ngàn dặm Vạn Cổ Ma Khanh, đều là cấm địa sinh mệnh.

– Mấy vạn năm qua, có không ít tuyệt đại nhân vật tiến vào hoặc đến gần Vạn Cổ Ma Khanh, nhưng mà toàn bộ có đi không có về, trong đó thậm chí có Lục Chỉ Tà Yêu từng đạt được danh hiệu Thiên Ma mười hai cánh, sau khi hắn trở thành cường giả cấp đế lại tu luyện mấy ngàn năm, công tham tạo hóa, thực lực quỷ thần khó lường, có thể nói lúc ấy là cường giả thứ nhất Thánh Ma đại lục! Mà ở thời điểm hắn sáu ngàn tuổi, tu luyện tao ngộ bình cảnh, ngàn năm chưa thể đột phá, vì thế hắn tiến vào Vạn Cổ Ma Khanh tìm kiếm cơ duyên, cũng như trước ngã xuống!

Nghe đến đó, Lâm Minh hít sâu vào một ngụm lãnh khí, phàm là cao tầng có thể đi vào Thông Thiên tháp, có thể tiếp xúc đến Vạn Cổ Ma Khanh, đều là nhân vật tuyệt đại, trong đó có thể thành tựu Thiên Ma mười hai cánh, lại thiên kiêu trong thiên kiêu.

Ngay cả một cái tuyệt đại thiên kiêu như thế, lại thành tựu cường giả cấp đế, thực lực đã đạt đến mức tận cùng, lại vẫn như trước chết ở Vạn Cổ Ma Khanh!

Lâm Minh hơi hơi bình ổn tâm tình, hỏi:

– Trong Vạn Cổ Ma Khanh rốt cuộc có cái gì?

– Cụ thể tại hạ cũng không rất rõ ràng, truyền thuyết ban đầu, Huyết Sát Nguyên chỉ là sát khí dâng lên, cũng không giết chết cường giả cấp đế đi ngang qua nơi này, rất nhiều ma đạo võ giả tu luyện, từng trải qua một đoạn thời gian rất dài, Huyết Sát Nguyên có thể nói là thánh địa tu luyện Thánh Ma đại lục.

– Về sau mấy vạn năm trước, có một lục phẩm thánh địa, tranh giành toàn bộ Thánh Ma đại lục, lúc ấy thánh địa Thánh Chủ, muốn đem Huyết Sát Nguyên làm của riêng, bọn họ triệu tập mười hai cường giả cấp đế, muốn bố trí Khóa Thiên đại trận, gom toàn bộ mười hai Sát Khí chi nguyên, thành tựu số mệnh thánh địa bọn họ mười vạn năm, kết quả, đại trận bố trí một nửa, đột nhiên sụp đổ, từ trong Vạn Cổ Ma Khanh lao ra thứ khủng bố gì đó, đem mười hai cường giả cấp đế, bao gồm thánh địa Thánh Chủ ở bên trong trấn sát trong nháy mắt, không một ai may mắn còn tồn tại!

– Cái gì!?

Lâm Minh cực độ khiếp sợ, cái này đã vượt qua phạm vi hắn lý giải, vị diện Thánh Ma đại lục, còn tồn tại cấp bậc bậc này sao?

– Rốt cuộc là cái gì vậy, trấn sát hơn mười cường giả cấp đế trong nháy mắt?

Đạt Cổ lộ vẻ sùng kính cùng cảm khái, hắn chậm rãi nói:

– Nghe nói là một chiếc móng vuốt thật lớn, mặt trên đầy ắp vảy, có thể là long trảo, cũng có thể là móng vuốt thái cổ thần thú nào đó, tóm lại từ đó về sau, lục phẩm thánh địa cực thịnh kia nhất thời liền sụp đổ, có rất nhiều môn nhân bị lực lượng nguyền rủa, với đủ loại phương thức chết thảm, sau đó, Huyết Sát Nguyên thành vương giả cấm địa, trừ phi cường giả cấp đế thành tựu Thiên Ma mười hai cánh ở Thông Thiên tháp, nếu không tiến vào hẳn phải chết!

Thần thú chi trảo sao? Lâm Minh trầm mặc, thần thú ở Thần Vực đều rất thưa thớt, dưới Vạn Cổ Ma Khanh rốt cuộc có cái gì?

Áp chế nghi vấn trong lòng, Lâm Minh lại hỏi:

– Đạt Cổ huynh, Ma Thần Chi Cốt là cái gì?

– Ma Thần Chi Cốt… Cụ thể ta cũng chỉ nghe nói mà thôi, Vạn Cổ Ma Khanh là nơi táng ma, nơi này có rất nhiều tồn tại không biết, sau khi cường giả chết lưu lại năng lượng tràng, vạn năm không tiêu tan, cộng thêm sát khí trong Vạn Cổ Ma Khanh nồng đậm đến ngưng hóa thành thực chất, trải qua mười mấy vạn năm thời gian, ngưng kết thành đủ loại xá lợi, kết tinh, mấy thứ này gọi chung là Ma Thần Chi Cốt.

– Thì ra là thế!

Lâm Minh biết, trăm ngàn vạn năm trước, thi thể động vật thực vật mai táng xuống đất, trải qua thời gian lâu đời, liền có thể ngưng kết thành một ít thứ màu đen gì đó, đào mấy thứ này ra có thể thiêu đốt sưởi ấm nấu cơm, nếu để thi thể động thực vật bại lộ ở hoang dã, sẽ chậm rãi hư thối, cuối cùng sẽ không còn lại gì. Hai bên khác nhau là, năng lượng người sau tản mất, mà năng lượng cùng nguyên khí thiên địa trong thi thể người trước bị tầng đất che lại, cho nên hình thành những khoáng vật màu đen kia.

Đồng dạng, trong thân thể những tuyệt thế cường giả chết đi cũng ẩn chứa đại lượng năng lượng cùng nguyên khí thiên địa, so với năng lượng ẩn chứa trong cơ thể động thực vật nhiều hơn ức vạn lần, bình thường võ giả sau khi chết, những năng lượng này bị phong tỏa ở Vạn Cổ Ma Khanh, trải qua mười vạn năm, mấy chục vạn năm thời gian, sẽ ngưng tụ thành một ít đặc thù gì đó.

Lưu Ly châu màu đen này, chính là một loại hình thái biểu hiện trong đó thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.