VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1117: Cảnh giới Cửu Vẫn!Ùng ùng! Nguyên khí thiên địa mãnh liệt đã tạo thành một cái nước xoáy bảy màu khổng lồ với phương viên mấy trăm dặm, trung tâm nước xoáy bảy màu kéo dài khắp Tiêu Dao cung, giống như một cái phễu siêu cấp, cuối cùng nối liền Tiêu Dao cung.

Nguyên khí thiên địa chung quanh Tiêu Dao cung càng tụ càng nhiều, đã bắt đầu đọng lại hóa thành sợi sương mù, những sợi sương mù này trừ bỏ đại đa số ở ngoài bị hút vào Tiêu Dao cung, còn có một chút thì bay lả tả đến phía trên Tiêu Dao Đảo, tạo thành “Mưa nguyên khí”.

Nguyên khí thiên địa khổng lồ như thế, làm thành chính giữa Tiêu Dao cung kia, trình độ nồng đậm của nguyên khí thiên địa có thể nghĩ!

Mà nơi bế quan của Lâm Minh, nằm ở nơi này.

Cây Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả bị Mộ Thủy Thiên hoàn toàn luyện hóa, vô cùng tinh thuần, sau khi rót năng lượng pháp tắc bổn nguyên vào trong thân thể Lâm Minh, thân thể khô gầy giống như gỗ mục kia, lại bắt đầu phát ra hào quang chói mắt.

Lúc này, thân thể Lâm Minh mặc dù thoạt nhìn khô gầy, không có nửa điểm sinh cơ, nhưng đây là bề ngoài Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả gây ra mà thôi, nếu như thật sự dùng Thánh khí đi chém thân thể Lâm Minh, lại phát hiện nó vẫn là cứng rắn như Thần Thiết, da thịt, xương cốt, nội tạng của hắn mặc dù cắt đứt sinh cơ, nhưng trình độ cứng rắn lại không có chút yếu bớt nào.

Muốn hoàn toàn chiết xuất thân thể Lâm Minh, rất khó!

Đây cũng là cửa ải khó nhất mà võ giả Luyện Thể độ Cửu Vẫn gặp phải – không cách nào chiết xuất!

Mộ Thủy Thiên mắt thấy thân thể khô mục của Lâm Minh phát ra quang mang như ánh sáng mặt trời, sắc mặt cực kỳ tĩnh táo, Cửu Vẫn là một cửa ải khó độ nhất của Lâm Minh, so sánh với ngày sau lên cấp Thần Hải, lên cấp Thần Biến cũng khó khăn hơn, hiện tại, hắn lấy tinh hoa thụ tinh của cây Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả làm dẫn, đồng thời có rất nhiều nguyên khí thiên địa hội tụ ở Tiêu Dao cung giúp đỡ, bắt đầu luyện hóa thân thể Lâm Minh.

Luyện hóa từng chút từng chút một, giúp Cửu Vẫn của hắn đạt tới cực hạn.

Đây là một cái quá trình vô cùng dài lâu, như vậy cũng có thể so sánh như là: bản thân thân thể Lâm Minh là một đoạn Thần Thiết, mà nguyên khí thiên địa khổng lồ chính là chân hỏa, dùng chân hỏa từ từ hòa tan Thần Thiết, rồi sau đó lại lấy nước thép, dùng nguyên khí thiên địa tẩy lễ.

Quá trình này, Lâm Minh phải thừa nhận thống khổ từ năng lượng luyện thân, mà Mộ Thủy Thiên cũng phải giao ra tiêu hao thật lớn, thậm chí hao tổn một chút tu vi của nàng.

Hô hô hô!

Mộ Thủy Thiên liên tục đánh ra ấn quyết phức tạp. Nguyên khí thiên địa dưới sự khống chế của nàng bắt đầu bùng cháy sáng rực, Lâm Minh bắt đầu chậm rãi tan rã, từ tóc trên đầu, đốt ngón tay, đến da, huyết nhục.

Từng chút từng chút một, vô cùng chậm chạp.

Đến hiện tại Lâm Minh mới độ Mệnh Vẫn tầng tám, tám lần Mệnh Vẫn này bởi vì hắn tu luyện Luyện Thể Thuật, mỗi khi độ một lần cũng không dễ dàng. Nhưng dù vậy, quá trình Lâm Minh chiết xuất cũng là sau khi chân nguyên ở đan điền nổ tung, hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn, chưa từng có chậm chạp như hôm nay, chẳng khác gì là nấu chảy thân thể từng chút từng chút một.

Không sai, chính là nấu chảy.

Nếu như nói, Mệnh Vẫn trước kia, Lâm Minh là đánh thân thể, đan điền, linh hồn nát thành viên bi vô cùng nhỏ, rồi sau đó trải qua năng lượng rèn luyện.

Còn lần này, cũng là nấu chảy thân thể thành giọt dịch, là chất lỏng thật sự.

Phân giải viên bi có nhỏ đi nữa, cũng sẽ không nhỏ hơn so sánh với chất lỏng.

Lấy thân thể trạng thái dịch thừa nhận năng lượng rèn luyện, nhận được tẩy lễ tự nhiên càng thêm triệt để.

Lâm Minh đang ở trong trạng thái mông lung, dưới tình huống đoạn tuyệt sinh cơ, thừa nhận nguyên khí thiên địa nấu chảy hắn.

Ước chừng chín ngày đi qua, thân thể Lâm Minh mới hoàn toàn nấu chảy, máu thịt, xương cốt, nội tạng, da thịt của hắn hoàn toàn biến thành chất lỏng, nguyên khí thiên địa bắt đầu tuôn ra, tạo thành nhiều tia sương mù màu đỏ nhạt, thừa nhận nguyên khí thiên địa rèn luyện.

Mà đan điền Lâm Minh cũng hoàn toàn chiết xuất, linh hồn bể tan tành, hóa thành lực lượng linh hồn tinh thuần, cũng lẫn vào bên trong “Sinh mệnh chi vụ”.

Pháp tắc kỳ dị chống đỡ hết thảy chuyển động, mà ở bên cạnh Lâm Minh, tinh thần Mộ Thủy Thiên thủy chung vẫn khẩn trương cao độ, chín ngày đi qua, hắn một khắc cũng chưa từng nghỉ ngơi, mà hiện tại, Lâm Minh cũng chỉ là hoàn thành khởi bước ban đầu của Cửu Vẫn, kế tiếp còn lại là rèn luyện thân thể, quá trình này, phải kéo dài thời gian lâu hơn.

Lần này Lâm Minh độ Cửu Vẫn, thời gian phải dài gấp mấy lần so sánh với những võ giả khác, mà dị tượng chung quanh Tiêu Dao cung, cũng luôn luôn tiếp tục kéo dài nương theo Lâm Minh.

Trong nháy mắt, hẳn là một tháng trôi qua.

Hô!

Ở trong phòng nghị sự có rất nhiều trưởng lão tề tụ, một đạo ánh lửa tương tự với truyền âm phù đốt lên.

Đây là Tiêu Dao Lệnh do Tiêu Hạo Thiên hạ xuống.

– Đảo chủ hạ lệnh, bảo chúng ta hiện tại đi ra ngoài chuẩn bị một chút, Lâm Minh độ Mệnh Vẫn đã đến giai đoạn sau, muốn chúng ta đi bố trí trận pháp che dấu.

Tiêu Hạo Càn có chút không kiên nhẫn nói.

Lâm Minh đang đột phá Cửu Vẫn, mà nhiệm vụ của bọn họ chính là che dấu ba động của nguyên khí thiên địa lúc Lâm Minh phá Cửu Vẫn.

Lúc này ở bầu trời Tiêu Dao Đảo, nước xoáy bảy màu do nguyên khí thiên địa tạo thành chẳng những không có giảm nhỏ, ngược lại lại tăng gấp đôi.

May mà diện tích Tiêu Dao Đảo khá lớn, nếu không cũng phải kéo dài đến Ngoại Hải.

Cảnh tượng lớn như thế, nước xoáy nguyên khí thiên địa nồng đậm như thế, thế nhưng kéo dài ước chừng một tháng!

Những điều này là do thúc dục trận pháp của Tiêu Dao cung hội tụ lại, nhưng trận pháp của Tiêu Dao cung vận chuyển, phải tiêu hao đại lượng Tử Dương thạch!

Tiêu Hạo Thiên hoài nghi, một tháng này sợ rằng đã mấy mấy chục ức Tử Dương thạch.

Đây là bao nhiêu tài nguyên a! Đệ tử trẻ tuổi phải trải qua hàng loạt sinh tử chém giết trong Bí cảnh Hồng Hoang mới có thể nhận được.

Vốn là hành trình Bí cảnh Hồng Hoang lần trước, Tiêu Dao Đảo mặc dù thu hoạch rất phong phú, nhưng là chịu không được phá sản như vậy.

Độ một lần Cửu Vẫn mà thôi, đến mức như thế không! Người không biết, còn tưởng rằng đây là Thái thượng trưởng lão nào đó của Tiêu Dao Đảo lên cấp Thánh chủ chân chính a!

Nguyên khí thiên địa nồng đậm đến trình độ bực này, thậm chí để cho đảo chủ Tiêu Dao Đảo thường xuyên hạ xuống mưa nguyên khí.

Lần này, đám người Tiêu Hạo Càn đi ra ngoài, trên bầu trời lại đang có mưa bụi, Tiêu Hạo Càn nhìn mưa nguyên khí này liền cảm thấy buồn bực, hắn dùng chân nguyên truyền âm nói:

– Đây còn là đột phá Cửu Vẫn sao? Cả Tiêu Dao cung cũng mở đại trận ra vì hắn, hội tụ nguyên khí thiên địa trong vòng ngàn dặm, có cần khoa trương như vậy hay không? Chờ tương lai hắn trở thành Thần Quân, có phải thu nhỏ Tiêu Dao cung lại hàng tỉ lần hay không, trở thành đậu đường ăn mới được a?

Những ngày qua, dưới sự khuyến khích của Tiêu Hạo Càn, trưởng lão bất mãn Mộ Thủy Thiên cũng tụ tập ở cùng một chỗ, dĩ nhiên, bọn họ nói chuyện toàn bộ cũng là dùng chân nguyên truyền âm, bọn họ cũng không dám nghị luận chẳng kiêng nể gì.

Đại đa số trưởng lão, hoặc nhiều hoặc ít trong lòng còn có dị nghị đối với Mộ Thủy Thiên, số ít cũng là phái trung lập, không phát biểu quan điểm.

– Đừng nghị luận, Lâm Minh bởi vì là pháp thể song tu, độ Cửu Vẫn phải nghịch thiên địa pháp tắc, tương đương với nghịch thiên, cho nên thanh thế mới phải lớn, vô cùng khó khăn, chúng ta bảo vệ tốt cương vị của mình là được, cho dù trong lòng các ngươi bất mãn, nhưng phải biết thân phận vị kia nhạy cảm, không thể quá lộ liễu, nếu như trận pháp của chúng ta bố trí không tốt, một khi để lộ tin tức gì khiến cho Tiêu Dao Đảo bị chú ý, tiện đà hấp dẫn vị cừu gia nào đó chú ý, chúng ta cũng phải chôn cùng!

Một trưởng lão trung lập nói như thế, cừu gia thần bí của Mộ Thủy Thiên, khiến những người này không thể không sợ, một khi đối phương tới báo thù, Mộ Thủy Thiên nàng chưa chắc có thể giết chết, nhưng Tiêu Dao Đảo nhất định sẽ xui xẻo theo, dù sao Tiêu Dao Đảo cùng Thánh Địa đã bị tiêu diệt kia có cội nguồn sâu đậm, đối phương không thể nào bỏ qua cho Tiêu Dao Đảo.

Tiêu Hạo Càn lại lơ đễnh nói:

– Chuyện bé xé ra to mà thôi, cho dù Lâm Minh độ Cửu Vẫn đưa 9 trọng thiên, thậm chí mây nguyên khí 12 trọng thiên thì như thế nào? Lão phu một người là có thể bảo vệ.

Ở giới võ học, cấp bậc Cửu Vẫn bất đồng chính là mây nguyên khí, tương ứng với cách gọi bất đồng.

Mỗi một trọng thiên Cửu Vẫn, tương ứng mây nguyên khí ba dặm, ba tầng đầu của Cửu Vẫn, tương ứng với mây nguyên khí chín dặm, coi như là khởi bước của Cửu Vẫn, được gọi là “hạ tam trọng”.

Võ giả Cửu Vẫn gần chín thành, độ Cửu Vẫn, mây nguyên khí của bọn họ cũng tụ tập ở bên trong “hạ tam trọng”, trong đó lấy Cửu Vẫn 2 trọng thiên, Cửu Vẫn 3 trọng thiên thường thấy nhất.

Cửu Vẫn tứ trọng thiên đến lục trọng thiên, được gọi là “Trung tam trọng”, coi như là “Hạ tam trọng” lên cấp, Bạch Minh Ngọc, Diệp Thủy Đồng lúc độ Cửu Vẫn, cũng là Cửu Vẫn lục trọng thiên, đó cũng coi như là “Trung tam trọng”.

Tiếp theo chính là “Thượng tam trọng”, thất trọng thiên đến cửu trọng thiên.

Nhân vật có thể đạt tới “Thượng tam trọng”, ở một Thánh Địa đứng đầu cũng có thể sắp xếp ở danh hiệu cao, tỷ như thiên tài tuyệt đỉnh Tiêu Bình của thượng cổ Phượng tộc trong tứ đại Thần thú thị tộc.

Ở bên trong “Thượng tam trọng”, lấy cửu trọng thiên là nhất, số chín là đỉnh cao, giới võ học truyền lưu câu thơ: “Một khi đạt tới cửu trọng thiên, có thể loạn Càn Khôn trong nháy mắt!”, ý tứ chính là, nếu như một võ giả lúc Cửu Vẫn có thể đạt tới cửu trọng thiên, tiếp nhận pháp tắc của cửu trọng thiên tẩy lễ, như vậy thành tựu Thánh chủ của hắn trong tương lai, là có thể nghịch loạn âm dương, điên đảo Càn Khôn.

Tuy nhiên “Thượng tam trọng” Viên mãn, Cửu Vẫn cửu trọng thiên cũng không phải là cực hạn, bên trên còn có “Cực tam trọng”, “Cực tam trọng” viên mãn là Cửu Vẫn 12 trọng thiên, đó lại là một cảnh giới khác.

Ở tứ đại Thần thú thị tộc, người trẻ tuổi có thể đạt tới “Cực tam trọng”, cũng chỉ có một, đó chính là Long Nhất của Long tộc thượng cổ, cho dù là Lâm Minh hiện tại, quyết đấu với Long Nhất là Thần Hải trung kỳ, cũng hoàn toàn không nắm chắc, chỉ có thể bảo đảm toàn thân trở lui mà thôi.

Phía trên “Cực tam trọng”, còn có cảnh giới “Tuyệt tam trọng” cao hơn, tuy nhiên những cảnh giới kia, đối với trưởng lão Tiêu Dao Đảo tại chỗ mà nói, hoàn toàn chính là truyền thuyết.

Bình thường chỉ có Thánh Địa cấp Giới vương mới có thể xuất hiện “Tuyệt tam trọng”, thậm chí nhân vật “Tuyệt tam trọng” trở lên, tỷ như thiên tài yêu nghiệt như Xích Chiến Vân.

Đối với trưởng lão Tiêu Dao Đảo mà nói, Thánh Địa cấp Giới vương vốn cũng không phải là thường nhân có thể tiếp xúc đến, đệ tử bọn họ bồi dưỡng ra được lúc độ Cửu Vẫn tự nhiên cũng là nơi bế quan cực kỳ bí mật, những trưởng lão này của Tiêu Dao Đảo nào có cơ hội nhìn thấy?

Đừng nói nhìn thấy “Tuyệt tam trọng” hư vô mờ mịt kia, cho dù là “Thượng tam trọng” thất đến cửu trọng thiên, tất cả trưởng lão tại chỗ cũng không có gặp nhiều.

Bọn họ chẳng qua là mơ hồ biết, một ít nhân vật vô cùng yêu nghiệt đạt tới “Cực tam trọng” “Tuyệt tam trọng”, thậm chí phía trên “Tuyệt tam trọng”, thật sự tồn tại ở thế giới này, nhưng là đến tột cùng Mệnh Vẫn “Tuyệt tam trọng” sẽ có dị tượng gì, cực hạn của Mệnh Vẫn rốt cuộc là bao nhiêu trọng thiên thiên, bọn họ lại hoàn toàn không rõ ràng lắm.

Vì vậy, đột nhiên nghe được Tiêu Hạo Càn nhắc tới “Cực tam trọng” 12 trọng thiên, trong lòng các trưởng lão tại chỗ đột nhiên cũng cả kinh.

– 12 trọng thiên, cực tam trọng viên mãn? Đại trưởng lão, ý của ngươi là Lâm Minh có thể độ Cửu Vẫn 12 trọng thiên?

Một trưởng lão tưởng tượng một chút, nhưng không biết mây nguyên khí của 12 trọng thiên, 36 dặm sẽ là quang cảnh gì?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.