VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2454: Vĩnh Hằng chi bích tan vỡVĩnh Hằng chi bích đã nhốt Hắc Ám Thâm Uyêntrăm ức năm, tựa như một con mãnh thú tuyệt thế mang trên mình gông xiềng nặng nề. Cũng vì xiềng xích này mà phân hân Hồn Đế bị ngăn cách. Nhiều năm qua Vĩnh Hằng chi bích như tảng đá nặng nề đè người Hồn Đế, làm gã nghẹt thở.

Hôm nay đã tới lúc đánh nát tảng đá to này.

Khi đó Tam Thập Tam Thiên và Hắc Ám Thâm Uyên liên thông, mọi sinh linh trên thế giới này đều nằm trong tay Hồn Đế, gã sẽ quân lâm thiên hạ trăm ức năm, vạn ức năm!

Hồn Đế và Mộ Ma Thần kết hợp, Mộ Ma Thần giống như thái cổ cự thú, nó vô cùng tham lam, có được khẩu vị đáng sợ. Muốn Mộ Ma Thần tồn tại vĩnh ằng, thậm chí càng ngày càng lớn mạnh, đủ chống đỡ mấy lần vũ trụ đại phá diệt thì Hồn Đế phải cho Mộ Ma Thần đủchất dinh dưỡng.

Chỉ một Hắc Ám Thâm Uyên còn chưa đủ.

Có Tam Thập Tam Thiên phì nhiêu hơn là Thâm Uyên Ác Ma sẽ phát triển lớn mạnh, ngày càng nhiều tộc nhân. Dân bản xứ Tam Thập Tam Thiên sẽ bị nuôi nhốt, trở thành chất dinh dưỡng dự bị.

Ba ngàn năm, bão năng lượng trên bầu trời Vĩnh Hằng chi bích đã ngừng. Sau khi phá hủy một phần két cấu năng lượng trong Vĩnh Hằng chi bíchHồn Đế đã có cách bày ra đại trận ắt đứt liên kết giữa Vĩnh Hằng chi bích và năng lượng thiên địa.

Hồn Đế cười nanh tranh:

– Bắt đầu đi!

Hồn Đế đấm vào ngực mình ép ra tinh huyết, dùng máu thịt làm mực vẽ đồ đằng trên mặt đất màu đen vỡ nát của Vĩnh Hằng chi bích.

Mảnh đất này đầy vết rạn dữ tợn, khi tinh huyết của Hồn Đế chảy qua những vết rạn thì tự động lơ lửng nhưng đang vẽ giữa hư không.

Tùy theo Hồn Đế bắt đầu vẽ đại trận, sắc mặt gã ngày càng tái nhợt. Ba ngàn năm trước trận chiến với Lâm Minh làm Hồn Đế từ hình dạng thiếu niên biến thành lão nhân xế chiều, có thể thấy trận chiến ấy đem lại tổn thương không nhẹ cho gã.

Nhiều năm qua đi Hồn Đế chưa khỏe lại, cơ thể vẫn gầy như que củi, mắt như tro tàn. Hồn Đế lại dùng tinh huyết làm mực vẽ trận đồ to lớn khiến gã đứng dậy lảo đảo như bị bệnh nặng tùy thời sẽ chết.

– Tiểu Ngư Nhi . . . Bắt đầu. . .

Trong Vĩnh Hằng chi bích, Thánh Mỹ bừng tỉnh từ bế quan, đôi mắt đẹp lấp lóe trong bóng tối như xuyên qua từng tầng vách tử tinh thấy Hồn Đế đang vẽ trận đồ.

– Năng lượng bắt đầu hỗn loạn,Hồn Đế đang thiêu đốt tinh huyết chuẩn bị cho đợt cuối cùng.

Vĩnh Hằng chi bích đã thủng lỗ chỗ, lực lượng của Hồn Đế có thể nhẹ nhàng thẩm thấu gần bản nguyên tử tinh sâu trong Vĩnh Hằng chi bích, vì vậy Thánh Mỹ có thể cảm nhận rõ ràng.

Tiểu Ngư Nhi gật mạnh đầu:

– Ừm!

Ba ngàn năm nay Tiểu Ngư Nhi không rảnhrỗi, tuy nàng không thích hợp tu luyện pháp tắc võ đạo Tam Thập Tam Thiên nhưng có thể thông qua không ngừngluyện tập dung hợp hoàn mỹ giữa thần hồn mình và bản nguyên tử tinh, khống chế tử tinh càng quen tay, như một loại bản năng.

Dù là Tiểu Ngư Nhi hay Thánh Mỹ trong ba vạn ngày đêm này từng giây từng phút chuẩn bị cho đợt liều lĩnh cuối cùng.

Thắng thua, sống chết nằm ở đây.

Thánh Mỹ nhẹ vuốt tóc mái trên trán Tiểu Ngư Nhi, đau lòng hỏi:

– Sợ không?

Thánh Mỹ cuốn cô bé ngây thơ lương thiện Tiểu Ngư Nhi vào cuộc chém giết sống chết, nàng biết rõ lần này đánh với Hồn Đế hy vọng thắng của bọn họ gần bằng không.

Tình huống tốt nhất là bọn họ có thể tìm được đường sống, nhưng mà nhớ đến các loại thủ đoạn của Hồn Đế là lòng Thánh Mỹ chìm xuống. Trước mặt lão ma này muốn chạy trốn cũng vô vàn khó khăn.

Thánh Mỹ đã sắn sàng cho kết cuộc tệ nhất. Khi định trước không thể trốn thoát, Thánh Mỹ sẽ rời khỏi không gian tử tinh, triệt để thiêu đốt sinh mệnh tự bạo.

Với tu vi đỉnh cao Chân Thần trung vị của Thánh Mỹ, sức chiến đấu có thể giết cao thủ đỉnh Chân Thần tự bạo trước mặt Hồn Đế có thể tổn hại nặng gã.

Thánh Mỹ không trông chờ giết chết Hồn Đế nhưng ít ra giành một đường sóng cho Tiểu Ngư Nhi.

Những năm gần đây Thánh Mỹ đã biết Tiểu Ngư Nhi và Lâm Minh trải qua những gì, tận dáy lòng nàng thích cô bé thân thế ly ỳ này. Thánh Mỹ không muốn Tiểu Ngư Nhi chết vì bị nàng liên lụy.

Ầm!

Không gian tử tinh chợt rung rinh, kết cấu năng lượng tan vỡ, vết rạn như mạng nhện trải rộng Vĩnh Hằng chi bích, nó sắp vỡ tung ra

Biểu tình Thánh Mỹ bình tĩnh vô cùng, như thể không có cảm giác gì. Thánh Mỹ đã quyết định rồi thì dù hiện tại Hồn Đế trực tiếp vào không gian tử tinh, đến trước mặt cũng không làm nàng sợ.

Ầm!

Không gian lại rung lên, vụ nổ kịch liệt tàn phá bên ngoài không gian tử tinh. Thánh Mỹ không dùng cảm giác cũng tưởng tượng được sóng triều năng lượng ngập trời bên ngoài.

Đó là Hồn Đế lấy tinh huyết bản thân làm mồi dẫn bày ra đại trận, hội tụ lực lượng thế giớiMộ Ma Thần, nguyên khí thiên địa Hắc Ám Thâm Uyên công kích Vĩnh Hằng chi bích lần cuối cùng.

Tiếng nổ càng lúc càng dày đặc, nhìn từ bầu trời Hồn Đế bày rađại trận giống như một con mắt to lớn mà tà ác khảm vào mảnh đất màu đen hoang tàn.

Con mắt không ngừngăn mòn đất đai như muốn cắn nuốt tất cả.

Năng lượng đối lưu càng lúc càng kịch liệt, Thánh Mỹ cảm giác được lực lượng không cách nào chống đỡchậm rãi xé rách Vĩnh Hằng chi bích, muốn rút hạch tâm của Vĩnh Hằng chi bích là bản nguyên tử tinh ra.

Liên kết giữa bản nguyên tử tinh và Vĩnh Hằng chi bích bị lực lượng này xé rách. Trong cảm giác Thánh Mỹ thì thời gian trôi cực kỳ chậm, nàng đang bắt giữ cơ hội ngắn ngủi thoáng qua trong hỗn loan.

Thánh Mỹ đã dung hợp ký ức kiếp trước của mình. Vĩnh Hằng chi bích là kiếp trước Thánh Mỹ và chủ nhân Tu La lộ hợp sức bày ra, nàng biết rõ bố cục năng lượng Vĩnh Hằng chi bích. Đây là vì sao Thánh Mỹ có thể lợi duạng lực lượng, không thì bằng vào nàng và Tiểu Ngư Nhi khó thể tổn hại nặng Hồn Đế.

Khi Vĩnh Hằng chi bích vỡ nát ngày càng nhiều, năng lượng hùng dũng như sóng triều ập hướng Thánh Mỹ, Tiểu Ngư Nhi. Bản nguyên tử tinh như con thuyền nhỏ bị sóng lớn va đập, mất kiềm giữ trên biển cả Vĩnh Hằng chi bích.

Thánh Mỹ mắt lóe tia sáng lạnh

– Là lúc này, ra tay!

Thánh Mỹ bộc phát tất cả lực lượng. Tiểu Ngư Nhi không chút do dự, Thánh Mỹ nói ra tay là nàng sẽ dốc hết sức ứng đối ngay. Tiểu Ngư Nhi khốngchế bản nguyên tử tinh đánh vào Hồn Đế.

Lực lượng của Thánh Mỹ lấy Tiểu Ngư Nhi làm môi giới gia cố vào bản nguyên tử tinh, khiến tốc độ của bản nguyên tử tinh đạt đến cực độ.

Hư không giữa Thánh Mỹ và Hồn Đế tràn đầy sóng năng lượng cuồng mãnh và áp lực đáng sợ, nhưng loại áp lực này sẽ không thành lực cản bản nguyên tử tinh đi tới.

Bị đè ép, nếu biết rõ kết cấu năng lượng Vĩnh Hằng chi bích và lợi dụng pháp tắc trong đó có thể biến áp lực thành động lực nâng cao xung lực cho bản nguyên tử tinh.

Giống như một người gồng sức cầm cục xà phòng trơn ướt, càng bóp mạnh, áp lực càng nhiều thì càng khiến cục xà phòng bắn ra với tốc độ rất nhanh.

Hiện tại Thánh Mỹ và Tiểu Ngư Nhi áp dụng nguyên lý này, các nàng không chỉ rót hết lực lượng còn nương nhờ lực lượng thiên địa Vĩnh Hằng chi bích bị xé rách phát ra một kích trí mạng cho Hồn Đế.

Mắt thấy bản nguyên tử tinh hùng hổvọt tới, Hồn Đế không hề bất ngờ.

Hồn Đế lạnh lùng cười:

– Ngươi là một tay ta bồi dưỡng, sao ta không rõ ràng suy nghĩ của ngươi?

Hồn Đế đã đoán được vào phút cuối Thánh Mỹ sẽ không ngồi chờ chết.

Ngay từ đầu Hồn Đế đã niêm phong một phần lực lượng trong người để khi gã dẫn phát đại trận rồi bị suy yếu thì đón đỡ Thánh Mỹ liều mạng phản kích.

Bùm!

Năng lượng bùng nổ trong người Hồn Đế, gã vỗ chưởng xuống bản nguyên tử tinh.

Giây phút đó, lực lượng phong ấn trong người Hồn Đế giải tỏa, lòng bàn tay gã nổi lên một vòng xoáy màu đen. Lực lượng thế giớiMộ Ma Thần hùng dũng bay ra.

Ầm!

Năng lượng lưu va chạm với bản nguyên tử tinh, nổ tung. Trên Vĩnh Hằng chi bích to lớn như nở một đóa sen đỏ máu.

Vĩnh Hằng chi bích hoàn toàn bị xé rách vô số mảnh nhọn.

Trong sóng triều năng lượng to lớn, bản nguyên tử tinh bay ra. Trong không gian tử tinh, Thánh Mỹ chịu đựng năng lượng trùng kích phun ra một ngụm máu tươi. Tiểu Ngư Nhi ở cạnh bên Thánh Mỹ khuôn mặt nhỏ trắng bệch.

Bọn họliều mạng công kích, Hồn Đế đã đề phòng từ trước. Tuy Hồn Đế đỡ công kích kia không dễ chịu gì nhưng Thánh Mỹ, Tiểu Ngư Nhi bị tổn thương càng lớn hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.