VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 951: Tranh đấuThần niệm vươn ra, không thể phát hiện giới hạn thế giới này, chỉ thấy biển mây không dứt, tiên sơn, tiên đảo, động thiên phúc địa kéo mãi không hết.

Ở trong mây có vô số linh cầm linh thú bay lượn, rất nhiều linh thú hình thể dài cả trăm cả ngàn dặm. Thậm chí Lâm Minh còn thấy được một con Thận Long, đang phun ra Thận khí ngưng kết Thận tinh giống với con Thận Long ở 8000 dặm đầm lầy màu đen!

Thận Long ở Phượng Minh Cung thân thể dài ngàn dặm, thân thể khủng bố như thế nằm trên ngọn núi vô cùng lớn, cái đầu rồng cực lớn phun mây nhả khói ở trên đỉnh núi, rất nhiều Thận khí tràn ra, nhưng không giống Thận khí màu đen ăn mòn cực độc như ở 8000 dặm đầm lầy màu đen, mà như mây nhiều màu đầy may mắn.

Ngoài Thận Long ra, còn có những con Kim Ô, Hỏa Điểu, Chu Tước, linh cầm nhiều màu nhìn giống Phượng Hoàng, bay lượn giữa biển mây trên trời, làm Lâm Minh nhìn trợn mắt cứng lưỡi.

Tiên sơn, tiên đảo, biển mây vô hạn, tiên cầm, linh thú, cùng với thế giới được sáng lập trong hư không này, mọi thứ đều khiến người ta vô cùng rung động. Cái gì Cửu Đỉnh Thần quốc, cái gì Ma Thần Đế Cung, những tông môn lục phẩm, chuẩn lục ở Thiên Diễn Đại Lục so với Phượng Minh Cung thượng cổ Phượng tộc, đúng là thôn nhỏ trong núi mà so sánh với siêu thành phố.

Phượng tiên tử dẫn Lâm Minh thản nhiên vào trong thế giới Phượng Minh Cung, lập tức có một con chim ngũ sắc to lớn dài bảy tám dặm bay tới, phủ phục trước mặt Phượng tiên tử.

Con chim lớn ngũ sắc này nhìn giống Phượng Hoàng lại giống Chu Tước, so với nó thì Chu Tước trên Thần Hoàng Đảo đúng là gà rừng. Không nói khí thế cùng uy áp, chỉ riêng khác biệt hình thể, con chim ngũ sắc này thân dài bảy tám dặm, còn Chu Tước ở Thần Hoàng Đảo lớn nhất chỉ có bảy tám trượng, không thể nào so sánh được.

Cũng là chuyện hết cách, nguyên bản Chu Tước trên Thiên Diễn Đại Lục là chim chóc thời đại thượng cổ tiếp nhận máu Cổ Phượng mà diễn hóa thành. Tuy rằng máu Cổ Phượng thần kỳ, nhưng cũng không tới mức vài giọt máu Cổ Phượng là có thể làm một con chim đạt tới tu vi Thần Hải. Huống chi từ sau khi truyền thừa thượng cổ Phượng tộc cắt đứt ở Thiên Diễn Đại Lục từ 10 vạn năm trước, liền không còn ai nuôi dưỡng Chu Tước, là chúng nó tự chọn huyết mạch sinh sản, không còn máu Cổ Phượng nhập thêm, như vậy trải qua 10 vạn năm, Chu Tước thượng cổ sinh sản với chim thường, huyết mạch cũng mỏng dần, không còn vinh quang ngày xưa.

Đến khi Thần Hoàng Đảo thành lập, một con Chu Tước sau khi trưởng thành cũng chỉ có tu vi Tiên Thiên Chí Cực, nếu tu luyện một phen, có thể tu luyện đến Toàn Đan hậu kỳ cũng đã khá lắm rồi.

Vài giọt máu Cổ Phượng, trải qua 10 vạn năm suy yếu thì còn lại được bao nhiêu?

Đây chính là khác biệt của truyền thừa, không thể nào so sánh với com chim ngũ sắc này.

Phượng tiên tử dẫn theo Lâm Minh bước lên con chim ngũ sắc này, nó giương cánh bay lên, xuyên qua các tầng tiên sơn, tiên đảo. Bay khoảng 15 phút, Lâm Minh thấy được một tòa cung điện to lớn, cung điện này lớn đến không thể hình dung, quả thật như một ngôi sao nhỏ!

Thậm chí có thể cung điện này chính là do đại năng đỉnh cấp dùng ngôi sao luyện hóa thành.

Lâm Minh cảm thấy rung động sâu sắc, nhưng nghĩ lại thì bình thường. Thượng cổ Phượng tộc trên ý nghĩa tức là ba đại thị tộc, 72 cung, những chỗ này chứa đựng mấy chục cả trăm tỷ tộc nhân Cổ Phượng, chia ra mỗi một cung thượng cổ Phượng tộc sẽ chứa đựng cả tỷ tộc nhân. Nếu cung điện không có kích cỡ như ngôi sao, vậy làm sao chứa được?

Phượng tiên tử dẫn Lâm Minh bay về phía Phượng Minh Cung, thường nói nhìn núi chạy chết ngựa, Lâm Minh rõ ràng thấy Phượng Minh Cung ngay trước mặt, còn tốc độ của linh cầm ngũ sắc này nháy mắt ngàn dặm, nhưng nó bay tới Phượng Minh Cung cũng phải rất lâu mới đến.

Tới gần Phượng Minh Cung, Lâm Minh càng cảm giác được nó to lớn, dù là linh cầm ngũ sắc này dài 7-8 dặm, bay trước cung điện khổng lồ này chỉ như là hạt bụi!

Bên trong cung điện, lầu vàng gác ngọc vô tận, bên trên cung diện lại có chín mặt trời treo cao, mỗi mặt trời đều loáng thoáng có bóng Kim Ô.

Chín con Kim Ô, chín vầng mặt trới

Lâm Minh hoài nghi, kỳ thật chín mặt trời bên trên là do chín con Thánh thú Kim Ô diễn hóa ra, Phượng Minh Cung này là tiên cảnh thế gian thật sứ

Đến gần Phượng Minh Cung, liền thấy vô số đệ tử Cổ Phượng tộc cùng linh cầm qua lại, vô số Thánh thú, vô số Linh chu.

Rất nhiều người gặp được Phượng tiên tử liền hành lễ, Phượng tiên tử là một trong các phó Cung chủ Phượng Minh Cung, tự nhiên được hưởng địa vị cực cao.

Phượng tiên tử đang muốn dẫn Lâm Minh hạ xuống Phượng Minh Cung, lúc này có tiếng nhạc tấu vang lên, Lâm Minh nhìn sang, chỉ thấy một chiếc lâu thuyền khắc bằng vàng ròng, chín con thần điểu màu đỏ kéo đi từ từ bay tới.

Ở xung quanh lâu thuyền này có 72 tiên nữ, quốc sắc thiên hương, thân thể duyên dáng, họ cầm các loại nhạc khí, lụa màu, trống hoa, lộng hoa, xoay quanh lâu thuyền. Oanh oanh yến yến, tiên nhạc réo rắt, thật như Đế Vương xuất hành.

Lâu thuyền dừng lại đằng trước Phượng tiên tử, rèm cửa Thần tằm ti thật dày kéo lên, một nam nhân dung mạo tuấn tú ôm lấy một nữ nhân kiều diễm đứng dậy, cười hì hì nhìn Phượng tiên tử.
– Ta nói là ai, thì ra là Yến sư muội.
Nam nhân lười biếng nói với Phượng tiên tử, không hề liếc Lâm Minh một cái. Nam nhân kia gọi là họ của Phượng tiên tử, Phượng tiên tử họ Yến, tên là Yến Phượng Tiên, Phượng tiên tử chỉ là phong hào.

Lâm Minh có thể cảm nhận được khí thế mênh mông bành trướng trên người nam nhân này, tựa như có núi lửa ngủ say bị phong ấn trong người, vô cùng khủng bố, đủ thấy là đại năng Thần Vực vượt quá hiểu biết của hắn.

Nhưng mà, hình như nam nhân này không có vẻ hòa nhã gì với Phượng tiên tử.

Lâm Minh nghĩ thế, Phượng tiên tử nhướng mày, cười lạnh nói:
– Tôn Viêm Minh? Sao hả, 30 năm trước ngươi bắt đầu bế quan, tiêu hao một viên Diêm Dương Đan, lại đi Tiêu Cửu Dương mượn Hoàn Vũ Thần Lô tu luyện, lại dùng đại trận thời gian chỉnh chậm thời gian, một năm bằng 10 năm. Bế quan 30 năm, kỳ thật ngang với 300 năm, thời gian dài như thế mà tu vi vẫn cứ như 30 năm trước, chân nguyên cũng không ngưng tụ bao nhiêu, đúng là phung phí của trời!

Phượng tiên tử nói một phen, Lâm Minh âm thầm líu lưỡi, không ngờ Phượng tiên tử cũng có một mặt mạnh mẽ như vậy. Đối mặt với kẻ địch của mình, lời nói sắc bén không chút lưu tình.

Phượng tiên tử nó rõ ràng chọc vào chỗ đau của Tôn Viêm Minh, sắc mặt hắn khó coi, nhưng không phản bác được Phượng tiên tử. Vô tình ánh mắt Tôn Viêm Minh liếc qua Lâm Minh, bỗng khẽ hô một tiếng, tiếp theo mỉm cười. Vốn hắn nghĩ Lâm Minh chỉ là người hầu của Phượng tiên tử, lười liếc tới hắn, nhưng bây giờ lại phát hiện trên người Lâm Minh có điều thú vị.

– Ngươi là võ giả hạ giới phi thăng?
Tôn Viêm Minh liếc một cái nhìn ra thân phận của Lâm Minh, võ giả Thần Vực khác biệt rõ rệt với võ giả hạ giới chính là chân nguyên trong người khác biệt. Võ giả Thần Vực, tu luyện rút lấy nguyên khí thiên địa Thần Vực lẫn lộn, năng lượng trong người mạnh mẽ hung bạo, sẽ không bình thản như năng lượng của võ giả hạ giới.

– Mệnh Vẫn tầng năm liền phi thăng Thần Vực, chậc chậc, nhất định phải có cường giả tuyệt thế tu thành thế giới trong cơ thể hộ pháp cho ngươi, bằng không lúc ngươi phi thăng sẽ bị lực thiên phạt đánh thành tro bụi, khó trách mấy ngày trước Yến sư muội tiêu hao rất nhiều Tử Dương thạch hạ giới một chuyến, chính là vì dẫn độ ngươi? Đúng là thần kỳ, một cái võ giả hạ giới đáng để Yến sư muội coi trọng như vậy, tự mình dẫn độ?

– Hay là Yến sư muội tự biết trong môn phái không có bao nhiêu người ủng hộ, kém xa Cửu Dương sư huynh, liền muốn thành lập thế lực trực hệ của mình, bắt đầu từ “trẻ con” này?

Tôn Viêm Minh cố ý nhấn mạnh hai chữ “trẻ con”, không nói cũng hiểu hàm ý trào phúng. Với cảnh giới của hắn, võ giả hạ giới Mệnh Vẫn tầng năm phi thăng thật chỉ có thể coi là trẻ con.
– Yến sư muội đợi tương lai những võ giả hạ giới phi thăng này phát triển, có thể giúp ngươi chống đỡ cục điện? Ha ha ha ha, ta nói Yến sư muội, ngươi tính toán trông cậy vào võ giả hạ giới có phải là quá ngây thơ không?

Tôn Viêm Minh vuốt cằm, không kiêng nể nhìn Lâm Minh từ trên xuống dưới, cảm giác của hắn cũng ngang ngược tiện vào người Lâm Minh, muốn lật xem hết cả trong lẫn ngoài. Đây là hành vi cực kỳ không lễ phép, Lâm Minh vô cùng khó khăn muốn ngăn cản thần niệm này, nhưng sắp không cản nổi.

– Chậc chậc, mặt mày thanh tú, đúng là dạng mặt trắng mà.
Tôn Viêm Minh lộ ra ý cười sâu xa, rõ ràng có ám chỉ, nhưng một câu này lại chọc giận Phượng tiên tử. Trong mắt Phượng tiên tử lóe lên tia sáng lạnh, khoảng khắc chưa đủ 1/10.000 giây, trong mắt Phượng tiên tử bắn ra một tia ánh sáng xanh nhạt, trực tiếp bắn vào trong người Tôn Viêm Minh. Thân thể Tôn Viêm Minh chấn động, dường như gặp chuyện gì cực kỳ đau đớn, khuôn mặt vặn vẹo lui ra sau một bước lớn, sắc mặt tái nhợt.

Như vậy, cũng cắt ngang cảm giác của Tôn Viêm Minh, để Lâm Minh không cần chống cự áp lực mạnh mẽ kia nữa.

Rõ ràng thực lực của Tôn Viêm Minh chênh lệch xa với Phượng tiên tử, bằng không nhất quyết sẽ không bị một ánh mắt của Phượng tiên tử đánh lùi.

“Đó là chiến linh?”
Lâm Minh sửng sốt, vừa nãy xảy ra nhanh như chớp giật, hắn không nhìn rõ, chỉ có thể đoán là hào quang của chiến linh, hơn nữa tuyệt đối không chỉ là chiến linh Hoàng Kim!

Đạt tới cảnh giới chiến linh Hoàng Kim, ý chí sẽ trực tiếp ảnh hưởng hiện thực, uy lực tăng bội lần, Phượng tiên tử rõ ràng vượt xa cảnh giới này!

Càng đến cảnh giới về sau, chiến linh ảnh hưởng chiến lực càng lớn, hiện giờ Phượng tiên tử chỉ dựa vào chiến linh đã làm Tôn Viêm Minh chịu thiệt.

Điều này làm Lâm Minh cảm thấy bất ngờ, vốn tưởng Tôn Viêm Minh này có thể khiêu chiến Phượng tiên tử, ít nhất phải có thực lực gần bằng Phượng tiên tử, không ngờ chênh lệch lớn như thế, hẳn là có chỗ dựa gì? Là Cửu Dương sư huynh kia? Cũng đúng, nếu không có chỗ dựa mà dám đối nghịch với người mạnh hơn mình, đúng là muốn chết.

Lâm Minh đang nghĩ ngợi, Yến Phượng Tiên phát ra vòng sáng đỏ quấn quanh người Lâm Minh, lạnh giọng nói:
– Chúng ta đi!

Nói xong Yến Phượng Tiên bay vụt đi như chớp, để lại Tôn Viêm Minh sắc mặt âm trầm. Hắn lấy ra nuốt một viên đan dược dưỡng hồn tùy thân, trong mắt xẹt qua kiêng kỵ cùng âm độc.

“Yến Phượng Tiên, coi như ngươi lợi hại, chờ Cửu Dương sư huynh trở thành Cung chủ Phượng Minh Cung, ngươi sẽ xong rồi. Đến lúc đó, ta xé đi lớp áo ngoài kiêu ngạo của ngươi, lăng nhục ngươi một phen!”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.