VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1024: Thánh hỏa di thưTin tức Lâm Minh xông qua hỏa ngục tầng thứ bảy đồng thời ở Mệnh Vẫn tầng bảy liền ngưng kết mây nguyên khí như thủy triều truyền ra, rất nhanh liền truyền khắp toàn bộ Phượng tộc thượng cổ.

Đây không hề nghi vấn là việc trọng đại trong lịch sử Phượng tộc thượng cổ mấy vạn năm không có!

Ở Phượng Minh Cung, Phượng tiên tử nhận được tin tức, ngạc nhiên vui mừng đan xen. Nàng tuy một mực coi trọng Lâm Minh nhưng là tuyệt đối không dự đoán được Lâm Minh sẽ mang đến cho nàng ngạc nhiên vui mừng lớn như vậy.

Tuy nhiên, phản ứng lớn nhất đối với việc Lâm Minh vẫn là tổng bộ Phượng tộc thượng cổ và ba thị tộc lớn.

Lúc này, ở Xích Quang giới Thần Vực, trong một vùng không gian khép kín, có một hành tinh bị người dùng đại pháp lực phong lại.

Nơi này chính là nơi tổng bộ của gia tộc họ hỏa trong ba gia tộc lớn của Phượng tộc thượng cổ. Gia tộc họ Hỏa một gia tộc liền chiếm một hành tinh, con cháu dòng chính của gia tộc bao gồm phần đông con cháu bên ngoài cộng lại chưa chắc ít hơn nhân khẩu của Phượng Minh Cung bao nhiêu. Có thể dùng đơn vị hàng tỉ để tính toán.

Cho nên con cháu ba thị tộc lớn cũng không phải mỗi người đều huyết mạch tinh quý, trong số bọn họ cũng chỉ có đệ tử đỉnh cao cahan chính mới có thể được giữ lại ở tổng bộ ba thị tộc lớn, trọng điểm bồi dưỡng. Ngoài ra rất nhiều đệ tử đều sẽ bị phái đi phân cung khác thí luyện, cùng con cháu của gia tộc bình thường đứng ở trên cùng một tuyến xuất phát, tự mình thành tài. Sau đó bọn họ hoặc là quản lý một phương, trở thành nhân vật chủ yếu của phân cung, tăng thêm thế lực cho gia tộc; hoặc là phai nhạt dần khỏi đám người, chậm rãi bị gia tộc lãng quên.

Lúc này, trong cung điện trung tâm gia tộc họ Hỏa, mười mấy vị trưởng giả ngồi quanh một bàn tròn, một cái ngọc giản màu đỏ lửa đặt ở chính giữa bàn. Đây chính là tin tức Kim Kiếm Tôn Sứ truyền đến, trong ngọc giản này còn khắc ghi một số tình cảnh Lâm Minh độ Mệnh Vẫn tầng bảy, dị tượng của mây nguyên khí kia khiến lòng người kinh sợ.

Mà vây quanh ngọc giản này, trưởng giả có mặt lại chia thành hai trận doanh, đang tranh cãi nhau kịch liệt. Vấn đề chủ yếu bọn họ tranh cãi chính là: có nên coi Lâm Minh là đệ tử hạch tâm thứ nhất của Hỏa hệ thị tộc để bồi dưỡng. Thậm chí cố gắng đem hắn đẩy lên vị trí ứng cử viên tộc trưởng, cạnh tranh với gia tộc họ Hoàng và họ Tiêu.

Một phe xem như là phái bảo thủ của gia tộc họ Hỏa, chủ trương huyết thống thuần khiết. Bọn họ cho rằng Lâm Minh dù sao là người ngoài, không đáng cho gia tộc họ Hỏa làm như vậy. Mà là vẫn như trước nên chú trọng bồi dưỡng đệ tử bản tộc.

Nhưng một phe khác lại cười nhạo cái gọi là đệ tử “Thiên tài” của phái bảo thủ này một vạn năm nay dốc lực bồi dưỡng là A Đấu nâng đỡ không nổi, không công tiêu hao nhiều tài nguyên như vậy nhưng mà so với Hoàng Nguyệt Phong và Tiêu Sở Ky mà nói, căn bản không thể so sánh.

Tranh chấp như vậy kỳ thật mấy trăm năm gần đây nhất liên tiếp trình diễn, tuy nhiên lần này lại càng kịch liệt. Mà quyền quyết định cuối cùng đều đặt lên người tộc trưởng gia tộc họ Hỏa.

– Tộc trưởng. Những năm gần đây gia tộc họ Hỏa chúng ta tuy rằng cùng với gia tộc họ Tiêu và gia tộc họ Hoàng một mực cùng xưng là ba thị tộc lớn của Phượng tộc thượng cổ. Kỳ thật dần dần, gia tộc bọn họ đã bị hai nhà khác bỏ xa rồi. Chức vị trọng yếu trong 72 phân cung, vị trí của gia tộc họ Hỏa chúng ta không nhiều bằng hai gia tộc khác. Mà tương lai ngôi vị Cổ Phượng tộc trưởng cũng vô cùng có khả năng sinh ra trong số Hoàng Nguyệt Phong và Tiêu Sở Ky. Bất kể ai trong bọn họ làm tộc trưởng, một người khác cũng tất nhiên là phó tộc trưởng thứ nhất. Điều này đối với tộc ta mà nói là một đả kích trọng đại. Chúng ta phải bồi dưỡng lên một đệ tử thiên tài, cạnh tranh với hai nhà khác!

– Không phải tộc ta, lòng ắt khác. Các ngươi có thể cam đoan Lâm Minh không phải kẻ ăn cháo đá bát. Chúng ta mất nhiều công sức bồi dưỡng dưỡng hắn, nếu như hắn không hiệu lực cho gia tộc họ Hỏa chúng ta, vậy chẳng phải là gà bay trứng vỡ?

– Như vậy cũng tốt hơn ngồi chờ chết! Lùi một vạn bước mà nói, Lâm Minh cho dù không trở thành con cháu gia tộc họ Hỏa chúng ta, ta cũng nguyện ý bồi dưỡng hắn trở thành tộc trưởng Phượng tộc thượng cổ. Dù thế nào cũng tốt hơn nhiều so với ngôi tộc trưởng rơi vào hai nhà kia!

Hai phe trưởng lão càng nói càng kịch liệt, hội nghị một mực giằng co mấy canh giờ. Mà đúng vào lúc này, tộc trưởng của gia tộc họ Hỏa – lão nhân áo bào đỏ ngồi ở thủ tọa đột nhiên đứng dậy:
– Được rồi, đừng tranh nữa. Thông tri Ngự Long, bảo hắn mang theo một giọt tinh huyết Phượng Hoàng, cùng ta tự mình đi một chuyến, đi Hỏa Linh tinh Thừa Thiên giới. Còn có Bạch Ngọc, ngươi cũng đi theo ta, ngay cả Thánh hỏa di thư cũng cùng mang đi luôn. Ta muốn tận mắt nhìn xem, Lâm Minh này rốt cuộc là tuấn kiệt như thế nào!

– Cái gì?

Đột nhiên nghe lão nhân áo bào đỏ nói như vậy, chúng trưởng lão đều ngây ra. Tộc trưởng gia tộc họ Hỏa rồi lại muốn đích thân tới Hỏa Linh tinh Thừa Thiên giới gặp Lâm Minh? Hơn nữa, còn muốn mang theo tinh huyết Phượng Hoàng và Thánh hỏa di thư!

Hỏa Ngực Long theo như lời trưởng lão áo bào đỏ nói chính là Nội vụ sứ của Phượng tộc thượng cổ hiện giờ, cũng là người lãnh đạo trực tiếp của Hương Hồ Vương. Hắn là người của gia tộc họ Hỏa, bất kể thực lực hay là địa vị đều vượt qua Cung chủ 72 cung bình thường.

Tuy nhiên, cho dù là Hỏa Ngự Long cũng đừng mơ tùy ý vận dụng một giọt tinh huyết Phượng Hoàng, phải trải qua sự đồng ý của tổng bộ Phượng tộc thượng cổ và ba thị tộc lớn mới được. Trong này tự nhiên liên lụy đến các loại lợi ích và lực cản.

Nhưng là hiện tại, tiêu chuẩn tổng bộ đặt ra tái hiện, Hỏa Ngự Long lấy ra giọt tinh huyết Phượng Hoàng này đó chính là trong tình lý.

Về phần Thánh hỏa di thư là một bộ đá khắc vật tổ, hơn nữa là một bộ đá khắc vật tổ quý báu nhất của Phượng tộc thượng cổ, không có một trong!

Một bộ đá khắc vật tổ này tổng cộng chín bức, cũng không phải ra từ tay người của Phượng tộc thượng cổ, mà là tộc trưởng gia tộc họ Hỏa đời thứ nhất ngẫu nhiên chiếm được trong một lần thám hiểm Bí cảnh. Mà tộc trưởng đời thứ nhất này là một nhân vật truyền kỳ của Phượng tộc thượng cổ, hắn khi còn sống có cơ duyên lớn, cuối cùng gần như thành tựu Giới Vương. Bộ đá khắc vật tổ này cũng là một trong những cơ duyên của hắn.

Đá khắc vật tổ tên là Thánh hỏa di thư, đến tột cùng ra từ tay ai đã không thể khảo chứng, nhưng tuyệt đối là một đại năng thượng cổ, thậm chí là nhân vật cấp Thiên Tôn!

Thánh hỏa di thư là chí bảo thứ nhất của gia tộc họ Hỏa cũng là gốc rễ lập tộc của gia tộc họ Hỏa. Họ của gia tộc họ Hỏa cũng chính là vì Thánh hỏa di thư này mà tới!

gia tộc họ Hỏa nhiều vạn năm như vậy đến nay, chính là bằng vào Thánh hỏa di thư cùng với sự che chở của tộc trưởng đời thứ nhất mới chậm rãi phát triển, trở thành một trong ba thị tộc lớn của Phượng tộc thượng cổ.

– Tộc trưởng muốn mang theo Thánh hỏa di thư đi Hỏa Linh tinh Thừa Thiên giới?
Vài trưởng lão phái bảo thủ nuốt từng ngụm nước miếng. Tộc trưởng gia tộc họ Hỏa ở tổng bộ Phượng tộc thượng cổ cũng có chức vị, đó chính là – Thái thượng trưởng lão của Phượng tộc thượng cổ!

Tộc trưởng của ba gia tộc đều là Thái thượng trưởng lão của Phượng tộc thượng cổ. Địa vị của bọn họ xa xa không phải Cung chủ bình thường có thể sánh bằng. Nhưng là hiện tại, hắn lại muốn đích thân đi quan sát thí luyện Cổ Phượng của một đệ tử tiểu bối Mệnh Vẫn kỳ.

Hơn nữa Thánh hỏa di thư này mang đi Hỏa Linh tinh tự nhiên cũng là cho Lâm Minh tìm hiểu. Thánh hỏa di thư cũng giống như những đá khắc vật tổ khác, trong đó cũng ngưng tụ mảnh pháp tắc. Một khi tìm hiểu, mảnh pháp tắc sẽ xói mòn. Ngay cả trưởng lão gia tộc cũng không có bao nhiêu cơ hội tìm hiểu, hiện tại lại cho Lâm Minh tìm hiểu một lần. Không hề nghi ngờ, tộc trưởng đã hạ quyết tâm muốn hấp thu Lâm Minh.

***

Hai ngày sau, Hỏa Linh tinh Thừa Thiên giới.

Hai ngày này, Lâm Minh một mực đều bế quan chỉnh lý pháp tắc trong cơ thể. Hắn vừa đột phá Mệnh Vẫn tầng bảy lại nhận sự gột rửa pháp tắc của mây nguyên khí, cần một quá trình tích lũy. Rèn sắt nhân lúc nóng, tìm hiểu pháp tắc cũng cần đúng lúc. Thời điểm này đối với Lâm Minh mà nói phương thức nâng cao thực lực tốt nhất chính là bế quan suy nghĩ.

Lâm Minh cảm giác hai ngày này tinh thần của mình dường như dạo chơi trên chín tầng trời, thực lực của hắn cùng với lĩnh ngộ pháp tắc đều đang đề cao một ngày ngàn dặm.

Thẳng đến ngày thứ ba, Lâm Minh đang bế quan đột nhiên mở mắt. Trong nháy mắt đó, hào quang chung quanh hắn dường như biến mất, mà trong cơ thể hắn, đường vân trên xương cốt lần lượt lóe sáng, nở rộ hào quang sáng lạn chói mắt.

Là lúc đi lấy tinh huyết Phượng Hoàng!

Lâm Minh lẩm bẩm. Đến hôm nay mới thôi, tích lũy của hắn đã đủ, hắn cảm giác toàn thân tràn ngập lực lượng, hắn khát vọng chiến một trận sảng khoái!

– Lâm Minh xuất quan rồi!

Có đệ tử lập tức cả kinh kêu ra tiếng. Hai ngày này, rất nhiều đệ tử ở Hỏa Linh tinh đều không tu luyện gì, nhiều lắm là xông vào 18 tầng hỏa ngục một lần, mà tuyệt sẽ không tiến vào Tháp vật tổ. Bọn họ đều đang chờ đợi tận mắt nhìn thấy một hồi sự kiện trọng đại kế tiếp. Xem xem Lâm Minh đến tột cùng có thể hoàn thành Thiên Nhân Trảm của Huyễn Thần Trận, cuối cùng lấy được tinh huyết Phượng Hoàng hay không!?

– Bắt đầu rồi sao…

Nhan Nguyệt Nhi từ trong một tòa động phủ lơ lửng đi ra, nhìn Lâm Minh lơ lửng trên bầu trời, ánh mắt toát ra một tia phức tạp. Tuy rằng từ trong đáy lòng nàng không nguyện ý nhìn thấy cảnh tượng Lâm Minh huy hoàng, tuy nhiên nàng vẫn ôm tâm tình phức tạp, lẳng lặng bay về phía Huyễn Thần Trận.

Mà ở phía sau Nhan Nguyệt Nhi, rất nhiều nữ đệ tử của Lung Phượng Cung cũng lần lượt bay ra. Hôm nay đã định là một ngày được lịch sử Phượng tộc thượng cổ khắc ghi, vạn người chờ mong. Bọn họ đương nhiên sẽ không bỏ qua.

– Lâm Minh… Thật sự là kỳ tích…
Bên phía Phượng Minh Cung, Bạch Đạo Hồng lơ lửng cao cao trên trời, ở phía sau hắn là một đám đệ tử Thần Biến kỳ của Phượng Hoàng Điện, kế tiếp chính là đệ tử Thần Hải kỳ và đệ tử tân tú. Chu Phi là đệ tử tân tú thứ nhất khảo hạch tư cách lần này tự nhiên cũng ở trong đội ngũ đám người này. Sau khi tận mắt nhìn thấy Lâm Minh xông phá hỏa ngục tầng thứ bảy, đồng thời ở Mệnh Vẫn tầng bảy liền ngưng tụ mây nguyên khí ba dặm, hắn đã sớm tuyệt ý niệm cạnh tranh với lâm minh. Hiện tại nghĩ lại ý tưởng lúc trước hắn định vượt qua Lâm Minh, chính hắn đều cảm thấy đỏ mặt. Đáng ăn mừng chính là, hắn may mắn không đem ý tưởng này nói ra trước mặt Lâm Minh, nếu không sẽ bị người cười rụng răng.

Các đệ tử của Phượng Minh Cung, Lung Phượng Cung, Cầu Hoàng Cung đều từ trong Linh chu, động phủ lâm thời hoặc là trong 18 tầng hỏa ngục đi ra, chờ xem Lâm Minh phát động tấn công hướng tinh huyết Phượng Hoàng.

Mà ở phía trước quảng trường Tháp vật tổ, Hắc Mộc, Kim Kiếm Tôn Sứ, Hương Hồ Vương cũng bay lên. Nhìn thấy Lâm Minh vận sức chờ phát động trên không, Hương Hồ Vương cười duyên dáng:
– Lâm Minh, xem ra ngươi đã chuẩn bị tốt rồi?

– Vâng!

– Ừ… Tốt! Ta đầu tiên muốn nói với ngươi chính là, Thiên Nhân Trảm trong Huyễn Thần Trận này so với xuống đến tầng thứ bảy của 18 tầng hỏa ngục độ khó càng lớn hơn một chút. Lần trước có người hoàn thành Thiên Nhân Trảm đã là chuyện của hơn bốn vạn năm trước. Dựa theo tiêu chuẩn của tổng bộ, ngươi chỉ cần hoàn thành Thiên Nhân Trảm trước khi thí luyện Cổ Phượng lần này kết thúc là được rồi. Ngươi xác định muốn hiện tại xông quan?

– Vâng, Thượng Thần đại nhân.

– Tốt. Hắc Mộc, mở trận đi.
Hương Hồ Vương nói. Hắc Mộc ở bên cạnh nàng vung tay lên, trên quảng trường trước Tháp vật tổ vang lên tiếng ầm ầm, cửa lớn của Huyễn Thần Trận lại lần nữa hiện ra.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.