VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1071: Độ bát vẫnThời gian từ từ trôi qua, Lâm Minh bị giày vò trong nửa canh giờ, thống khổ này quả thực không cách nào hình dung được, Lâm Minh cảm giác mình n đang dùng máu thịt để mài mòn máu Rồng, thứ này còn đau đớn hơn cả hỏa hệ năng lượng nhập tiến vào thân thể trong Hỏa Ngục, thân thể trực tiếp bị ngọn lửa thiêu đốt.

Mà lúc này, tủy Rồng bắt đầu có hiệu quả, một bộ phận tủy Rồng tiến vào trong cơ thể Lâm Minh, bắt đầu bày ra năng lực khôi phục cường đại.

Các kinh mạch, gân da đứt gãy của Lâm Minh đều chậm rãi khép lại, khi khép lại Lâm Minh cảm thấy toàn thân hơi ngứa, mà thường thường khi miệng vết thương còn chưa lành hẳn thì lại một lần nữa bị xé rách, cảm giác vừa ngứa vừa đau này làm cho Lâm Minh như chết đi sống lại.

Thời điểm này toàn thân Lâm Minh đẫm máu và mồ hôi, mặt đất đỏ thẫm, Lâm Minh ít nhất đã mất đi tám phần máu trong cơ thể, người bình thường thì đã sớm chết rồi, cho dù là võ giả, mất đi nhiều máu như vậy thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh mệnh căn nguyên, nhưng trong cơ thể Lâm Minh lại có tủy Rồng, những tủy Rồng này đã chậm rãi dung nhập vào trong cốt tủy của Lâm Minh, bắt đầu thay thế năng lực tạo máu của hắn, phần máu được tạo ra mới kia đã không còn là phàm huyết nữa, mà gần như là máu Rồng!

Đây là tẩy tủy đổi máu một cách chân chính, dùng máu Rồng thay thế máu của bản thân!

Từ ý nghĩa này mà nói, tủy Rồng ẩn chứa trong Long cốt Chí Tôn và máu tủy Rồng do Long tộc thượng cổ phát ra thì vẫn có bản chất khác nhau, máu tủy Rồng chỉ là máu được dung nhập máu của long tủy, nó tiến vào cơ thể con người sẽ mang tới tác dụng chủ yếu vẫn cải tạo huyết mạch, chứ không hoàn chỉnh được như tủy Rồng, đó là cải tạo cốt tủy một cách chân chính, cốt tủy thay đổi chẳng khác nào căn nguyên tạo máu cũng đều thay đổi, làm cho máu trong cơ thể xấp xỉ bằng máu Rồng.

Mộ Thiên Tuyết vẫn luôn canh giữ bên cạnh Lâm Minh, bất kỳ biến hóa nào của Lâm Minh đều được nàng nắm rõ, khi trong cơ thể hắn có máu Phượng chảy ra theo phàm huyết, thì Mộ Thiên Tuyết sẽ lập tức ra tay, đánh ra từng ấn quyết, khóa những máu Phượng này vào trong cơ thể Lâm Minh.

Đây là “Long Phượng trình tường”, tủy Rồng mà Lâm Minh mới hấp thu, cùng với máu Phượng vốn trong cơ thể hắn từ trước không có bất kỳ xung đột nào, mà ngược lại còn dung hợp hoàn mỹ, thậm chí xúc tiến lẫn nhau, trong cảm giác của Mộ Thiên Tuyết, Lâm Minh đã hoàn toàn thoát thai hoán cốt. Máu của hắn đang phát sáng, nếu lấy một giọt máu của Lâm Minh đặt trong căn phòng tối, sẽ thấy rất rõ trong giọt máu đó phát ra luồng sáng màu vàng nhạt, giống như một viên Dạ Minh Châu.

Đến lúc này, Mộ Thiên Tuyết biết rằng Lâm Minh gần như hoàn toàn thoát thai hoán cốt. Nàng cũng khẽ thở dài một hơi, liên tục dùng cảm giác trong nửa canh giờ, cảm nhận biến hóa của hắn thì cũng không thoải mái chút nào.

– Thật sự là một cơ duyên khó lường… Năm đó, nếu Thiên Vũ Thánh địa ta có một phần tủy Rồng này, có thể trị liệu vết thương cho gia gia ta, chỉ cần hắn có thể sống sót, ta sẽ có thể đột phá Giới Vương, đến lúc đó, ta sẽ thuận lợi trở thành người thay thế vị trí Thánh chủ của Thiên Vũ Thánh địa, thậm chí có thể trở thành đời Hóa Vũ giới Giới Vương tiếp theo, cũng không đến mức để cho Thiên Vũ Thánh địa sụp đổ.

Mộ Thiên Tuyết khẽ thở dài, cơ duyên như vậy thì năm đó nàng tất nhiên không có được, hiện tại Lâm Minh lại có được, cứ kéo dài như vậy, ưu thế mà Lâm Minh tích lũy được sẽ càng ngày càng nhiều, thành tựu tương lai e rằng sẽ không thể tưởng tượng được.

Lúc này Lâm Minh đã hôn mê, nói chính xác ra, hắn không phải là hôn mê bình thường, mà là hôn mê chiều sâu, trong đầu hắn không hề tồn tại chút ý thức nào, toàn thân tiến vào trạng thái hôn mê, dưới trạng thái này, thân thể, kinh mạch, xương cốt, gân da của hắn đều đang phát sinh biến hóa long trời lở đất!

Đây là trình tự biến hóa của tế bào, bởi vì có máu Rồng chảy trong người Lâm Minh, mà máu lại mang theo năng lượng chữa thương, làm dịu căn nguyên tế bào, dùng máu Rồng làm dịu thân thể có hiệu quả hơn xa dùng phàm huyết làm dịu thân thể!

Dần dần, tế bào của Lâm Minh càng chặt chẽ hơn, kết hợp vững chắc hơn, một một sợi cơ của Lâm Minh đều có thể chịu được lực kéo trăm vạn cân!

Cùng lúc với thân thể biến hóa, ngay cả móng tay của Lâm Minh cũng đều tróc ra, sau đó lại mọc ra móng tay mới, trong suốt như ngọc, có thể nói là hoàn mỹ.

Mấy chục phút sau, các kinh mạch bị tổn thương trong thân thể Lâm Minh đã chậm rãi khép lại, một lần tẩy tủy đổi máu, trên người Lâm Minh có trăm ngàn vết thương, những vết thương này được cơ thể bảo hộ, đều đang chậm rãi chữa trị, không tới một, hai canh giờ thì Lâm Minh sẽ hoàn toàn phục hồi như cũ.

Mà đúng lúc này, dị biến nổi lên, nguyên khí thiên địa xung quanh đột nhiên vọt về phía Lâm Minh, năng lượng trong cơ thể hắn kịch liệt bành trướng, làn da vốn đã hoàn toàn khép lại đột nhiên vỡ vụn ra, từng đạo vết rách ghê người xuất hiện, da thịt rách ra, máu tươi bắn tung tóe.

Sau đó, kinh mạch, mạch máu của hắn cũng bắt đầu vỡ nát, năng lượng trong cơ thể chạy loạn, dường như muốn nổ tung ra.

Nhìn thấy đột biến này, Mộ Thiên Tuyết nhướng mày, nhưng cũng không chút kinh hoảng nào:
– Không ngờ lúc này lại độ Bát Vẫn, ân… thì ra trước kia hắn vẫn luôn áp chế tu vi…

Kỳ thật Lâm Minh đã sớm có thể độ Bát Vẫn rồi, nhưng vẫn luôn áp chế thực lực của mình, muốn tìm hiểu pháp tắc, khi độ Cửu Vẫn sẽ phải chịu thiên đạo pháp tắc thanh tẩy, đạt được chỗ tốt lớn hơn, nhưng hiện tại, thân thể hắn tiến vào hôn mê sâu, trong tinh thần chi hải không hề có chút ý thức nào, không áp chế được năng lượng trong cơ thể, nên mới bắt đầu tự nhiên độ Mệnh Vẫn tầng tám, đây là do thiên đạo pháp tắc gây ra.

Mắt thấy năng lượng vốn không có nhiều trong Tử Cực Giới đã bị Lâm Minh hấp thu hết, Mộ Thiên Tuyết liên tiếp đánh ra mười mấy ấn quyết vào trong người Lâm Minh, mở ra năng lượng trong đan châu.

Khi Mộ Thiên Tuyết luyện chế Tu La Vương, đã bỏ căn nguyên năng lượng của Tu La Vương vào trong đan châu, mà tủy Rồng thì được luyện chế thành một con Thương Long vây quanh đan châu này.

Lâm Minh nuốt đan châu vào, ngay từ đầu chỉ hấp thu tủy Rồng, còn căn nguyên năng lượng vẫn được phong ấn kỹ, điều này cũng là do lo lắng năng lực chịu đựng của Lâm Minh, hấp thu nhiều tủy Rồng như vậy đã là cực hạn, nếu còn hấp thu thêm căn nguyên năng lượng của Tu La Vương thì chắc chắn sẽ bị nổ tan xác mà chết.

Hiện tại Lâm Minh đã hoàn toàn đồng hóa tủy Rồng, muốn độ Mệnh Vẫn tầng tám, chính là thời cơ tốt nhất để mở ra năng lượng trong đan châu.

– Một cơ duyên mới đi, cơ duyên thứ hai lại đến, đây chính là căn nguyên lực của Bí cảnh Tu La Vương, lại dùng để cho ngươi độ Mệnh Vẫn tầng tám.

Thần Vực Bí cảnh tuy có nhiều, nhưng lại có các bức tường năng lượng ngăn cách, người có thực lực mạnh lại không vào được, thực lực yếu thì lại không phải là đối thủ của Tu La Vương, căn nguyên năng lượng của Tu La Vương ẩn chứa pháp tắc đặc biệt của bí cảnh Thần Thú, có thể bù lại chỗ trống trong lĩnh ngộ pháp tắc của Lâm Minh.

Trên thực tế, Thần Vực Bí cảnh còn rộng lớn hơn tưởng tượng của mọi người rất nhiều, nơi này hoàn toàn có thể được xưng là một tầng vũ trụ khác, một vũ trụ khác với Thần Vực 3000 giới và 1 tỉ hạ giới vị diện, bên trong ẩn chứa vô số huyền bí, vô số thời không, bí cảnh Thần Thú chỉ là một trong đó mà thôi.

Oanh

Phong ấn bị giải trừ, thân thể Lâm Minh lập tức sáng chói, Bí cảnh năng lượng tinh thuần hoàn toàn phát ra, tấn công kinh mạch của Lâm Minh.

Trong nháy mắt năng lượng bùng nổ, làm cho thân thể Lâm Minh hoàn toàn vỡ nát, máu thịt nát ra!

Lúc này, Lâm Minh chính thức bắt đầu tấn công Mệnh Vẫn tầng tám!

Năm đó, khi còn ở Thiên Diễn Đại Lục, vì truyền thừa, tài nguyên, nhãn giới có hạn, nên Bát Vẫn chính là tượng trưng cho nhân vật đỉnh cấp trong lịch sử, mà lúc này Lâm Minh cũng đặt chân tới Mệnh Vẫn tầng tám.

Ánh sáng càng lúc càng chói mắt hơn, làn da, nội tạng, cốt nhục, gân cơ của hán đều bị chiết xuất thành các hạt cơ bản nhất, đan điền cũng vỡ nát ra, Hắc Động Toàn Đan vỡ vụn, sau đó là linh hồn bị phân giải.

Mệnh Vẫn tầng 7, tầng 8, tầng 9 thì đều phải làm vỡ nát thân thể, vỡ vụn Toàn Đan, đồng thời chiết xuất linh hồn, đây chính là tinh, khí, thần của võ giả hoàn toàn bị vỡ nát, cái gọi là “phá sau lại lập” chính là như vậy.

Vốn các thiên tài như Lâm Minh thì độ Bát Vẫn sẽ không có bất kỳ nguy hiểm nào, nhưng Lâm Minh là pháp thể song tu, thân thể cực kỳ cứng cỏi, độ Bát Vẫn sẽ phải đối mặt với lực cản cực lớn.

Tuy nhiên, Lâm Minh có căn cơ vững chắc, lại có căn nguyên lực của Tu La Vương hỗ trợ, cộng thêm Mộ Thiên Tuyết hỗ trợ nữa, nên thật ra cũng không có vấn đề gì, nếu là võ giả pháp thể song tu bình thường, đến lúc độ Mệnh Vẫn chính là một cánh cửa lớn, mỗi một tầng đều cực kỳ gian nan, thiên phú không đủ, hoặc là tài nguyên, cơ duyên không đủ, trực tiếp bị kẹt chết tại Mệnh Vẫn.

Mà Lâm Minh độ tám lần Mệnh Vẫn, không lần nào là không phải tập hợp đủ các loại thiên tài địa bảo, có cơ duyên hiếm thấy, lại nhờ có các lôi đình lực hoặc hỏa diễm lực đặc thù thì mới thành công được, chỉ riêng điểm này thôi cũng đã khiến cho đại đa số Thần Vực thiên tài chùn bước khi lựa chọn pháp thể song tu, dù sao tinh lực của một người là có hạn, có thời gian pháp thể song tu, thì thà rằng tìm hiểu một chút pháp tắc, nhận được pháp tắc thanh tẩy lúc phá Cửu Vẫn thì còn có ý nghĩa hơn.

Linh hồn Lâm Minh hoàn toàn vỡ nát lẫn trong máu thịt, ý thức của hắn vẫn mơ hồ, nhưng có thể cảm nhận được chung quanh hắn tràn đầy biển năng lượng đặc thù, đây là một loại năng lượng hoàn toàn khác với năng lượng trong vũ trụ chứa Thần Vực này, đại biểu cho lực lượng pháp tắc khác nhau, cũng chính là Bí cảnh pháp tắc.

Lâm Minh ở trong vùng biển Bí cảnh năng lượng và Bí cảnh pháp tắc, không biết qua bao lâu, linh hồn hắn vừa ngưng tụ lại đã vỡ nát, quên mất thời gian, quên mất bản thân.

Mà trong lúc này, Mộ Thiên Tuyết vẫn luôn canh giữ bên cạnh Lâm Minh, nhìn thoáng qua đồng hồ cát, đã khoảng 18 ngày trôi qua rồi, Lâm Minh độ Mệnh Vẫn tầng tám tới gần giai đoạn cuối!

Lần này Lâm Minh độ Mệnh Vẫn khá là chậm rãi, mà thân thể, đan điền cùng linh hồn hắn cũng vỡ vụn hoàn toàn hơn, do có Bí cảnh pháp tắc nên linh hồn của Lâm Minh có thể nói là đã được thanh tẩy qua.

Mà đúng lúc này, thân thể Lâm Minh bắt đầu ngưng tụ lại, phía trên tòa động phủ bí mật này, sau một tiếng nổ vang phát ra, nguyên khí thiên địa trở nên bạo động, nguyên khí thiên địa trong phạm vi mấy trăm dặm cũng đều chen nhau lao tới, hình thành một lốc xoáy cực lớn!

Một đám mây chậm rãi sinh ra, đây là mây nguyên khí ngưng tụ khi Lâm Minh độ Bát Vẫn!

Lâm Minh độ Bát Vẫn không có gì ngoài ý muốn nào, tuy nhiên lại xuất hiện thiên địa dị tượng là mây nguyên khí này!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.