VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2301: Ác Ma tế điểnNhưng may mắn là bọn họ còn thời gian. Lúc trước Mộ Thiên Tuyết che giấu rất sâu, hiện tại Ma Đạo Hội chưa đánh giá đúng thực lực của quân khởi nghĩa.

– Sư tỷ, Tiểu Ngư Nhi đi đâu rồi? Ta nghe Tiên Nhi nói lúc trước sư tỷ mang Tiểu Ngư Nhi đi.

Lúc trước Lâm Minh gặp Tiểu Ngư Nhi ở viễn cổ đế đô, mua nàng, bỏ vào trong Ma Phương. Tiểu Ngư Nhi luôn ở chung với Mộ Thiên Tuyết, có tình cảm rất tốt với nàng, nên Mộ Thiên Tuyết đi mang theo Tiểu Ngư Nhi cũng hợp lý.

Nhắc đến Tiểu Ngư Nhi làm mặt Mộ Thiên Tuyết tối sầm, hơi lo lắng nói: 

– Tiểu Ngư Nhi . . . Nàng đột nhiên mất tích . . . 

Lâm Minh kinh ngạc hỏi lại: 

– Mất tích?

Tiểu Ngư Nhi đột nhiên mất tích?

– Ừm! 

Mộ Thiên Tuyết lắc đầu, nói: 

– Ta cũng không biết nàng đi nơi nào. Lúc ta thông qua vĩnh hằng chi bích Tiểu Ngư Nhi vốn đi cùng ta, nhưng khi qua vĩnh hằng chi bích thì dường như nàng bị vòng xoáy không gian cuốn đi. Tiểu Ngư Nhi mất tích, nhiều năm qua ta luôn tìm kiếm nàng nhưng bặt vô âm tín.

Mộ Thiên Tuyết hơi buồn và áy náy, nàng cảm thấy đã không chăm sóc tốt cho Tiểu Ngư Nhi.

Lâm Minh nhíu mày lẩm bẩm:

– Vòng xoáy không gian . . . 

Tiểu Ngư Nhi là thể năng lượng, nàng có thể bám vào người Mộ Thiên Tuyết, dù vậy vẫn bị không gian loạn lưu cuốn đi trong khi Mộ Thiên Tuyết thì bình an, chuyện này không tầm thường.

Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Lâm Minh thấy Mộ Thiên Tuyết buồn thì an ủi:

– Sư tỷ đừng nghĩ nhiều, Tiểu Ngư Nhi vốn là thể sinh mệnh tử tạp sinh thành, có lẽ vòng xoáy không gian cuốn đi không phải chuyện xấu, rất có thể là cơ duyên hoặc nàng bị triệu hoán . . . 

Lâm Minh không nghĩ ra nguyên nhân nhưng chỉ có thể suy nghĩ theo chiều hướng tốt.

Hiện giờ chưa biết Tiểu Ngư Nhi có ở trong Hắc Ám Thâm Uyên, dù nàng trong Thâm Uyên nhưng muốn tìm nàng thật như biển rộng tìm kim. Tiểu Ngư Nhi bị cuốn đi khi qua vĩnh hằng chi bích, không chừng nàng chưa vào Hắc Ám Thâm Uyên.

Nghe Lâm Minh nhắc đến thứ bí ẩn nhất trong ba thần khí, ánh mắt Mộ Thiên Tuyết lộ vẻ đăm chiêu:

– Tử tạp . . . 

Nếu như là tử tạp triệu hoán Tiểu Ngư Nhi thì là kết quả tốt nhất. Nhưng Tử Tạp đang ở đâu?

Mộ Thiên Tuyết bản năng thì thào: 

– Sẽ ở trong Ma Thần chi mộ sao?

Ma Thần chi mộ trong thập bát tầng Hắc Ám Thâm Uyên, nơi đó ẩn giấu rất nhiều bí mật.

– Trong Ma Thần chi mộ có cái gì? Lúc trước người trung niên thuyết phục ta đến gặp sư tỷ đã dùng bí mật Ma Thần chi mộ hấp dẫn ta đến. Cũng nhờ hắn chỉ chợt nảy ý không thì ta đã bỏ qua cơ hội gặp sư tỷ.

Lâm Minh rất chú ý Ma Thần chi mộ, dường như đó là nơi quan trọng nhất, bí ẩn nhất trong Hắc Ám Thâm Uyên.

– Ta không hiểu biết hết về Ma Thần chi mộ, mấy năm nay ta ở Hắc Ám Thâm Uyên có giết một số Thâm Uyên Ác Ma cao đẳng, được chút tư liệu văn hiến ghi chép Thâm Uyên. Ta tự học một ít chữ Thâm Uyên, miễn cưỡng xem hiểu. Dường như trong Ma Thần chi mộ ẩn giấu lực lượng cường đại nhất Hắc Ám Thâm Uyên, nó là nơi Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng sinh ra, là nơi các siêu Ác Ma Hoang, Minh, Tà, Trụ sinh ra.

Lòng Lâm Minh rung động:

– Nơi sinh ra Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng? 

Ác Ma đẳng cấp đó quá đáng sợ, lúc đánh nhau chỉ đánh sau Chủ nhân Tu La Lộ, sinh linh Tam Thập Tam Thiên không thể đối kháng lại.

Điều đáng mừng duy nhất là đại chiến trăm ức năm trước, Chủ nhân Tu La Lộ và Bất Hủ quân vương hợp sức tru sát, Ác Ma đẳng cấp lục đại Đồ đằng có mấy con chết, một số bị thương nặng, số thì mất tích.

Nhưng nghe Mộ Thiên Tuyết nói, Ma Thần chi mộ có thể sinh ra Thâm Uyên Ác Ma, Đồ đằng, Lâm Minh đứng ngồi không yên. Nếu lại xuất hiện Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng mới vậy Tam Thập Tam Thiên sẽ gặp nguy hiểm.

– Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng cũng có phụ mẫu sao? Bọn họ sinh ra như thế nào?

Lâm Minh không biết bí mật về Ma Thần chi mộ từ hồn Hoang, đoạn ký ức bị phong tỏa chặt chẽ. Nếu hai siêu Ác Ma kết hợp lại sinh ra siêu Ác Ma bẩm sinh thì thật đáng sợ.

– Không phải.

Mộ Thiên Tuyết lắc đầu, nói: 

– Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng không được sinh ra. Bọn họ là Thâm Uyên Ác Ma cao đẳng có thực lực đẳng cấp Chân Thần, nhận năng lượng Ma Thần chi mộ rót vào người rồi thăng cấp lên. Sau khi hoàn thành thăng cấp, Thâm Uyên Ác Ma mới thông qua tu luyện chậm rãi dẫn động lực lượng trong người.

– Quá trình này được gọi là Ác Ma tế điển, nó mang đến gánh nặng lớn cho thân thể, yêu cầu rất cao về thực lực, tiềm lực sinh mệnh của Thâm Uyên Ác Ma nhận tế điển. Nếu cơ thể không chịu nổi sẽ tan thành mấy khói.

– Muốn nhận Ác Ma tế điển còn cần một điều kiện nữa, đó là có một thiên tế văn bí ẩn, nó là tín vật mở ra Ma Thần chi mộ, cũng là chìa khóa kích phát Ác Ma tế điển.

Lâm Minh nghe Mộ Thiên Tuyết giải thích thì lộ biểu tình kỳ lạ.

– Có chuyện gì sao? 

– Sư tỷ nói tế văn chắc là . . . Cái này?

Lâm Minh giơ tay xẹt qua tu di giới chỉ, một quyển sách đen bí ẩn nằm trong lòng bàn tay Lâm Minh. Lâm Minh dùng hồng mông chi khí bao bọc Hắc thư, nó như có sự sống hơi nhảy nhót như thể bên trong phong ấn trái tim. Lũ hồng mông chi khí ức chế dao động sinh mệnh của Hắc thư. Lâm Minh phải nhờ vào thương thiên cổ ấn mới làm được điều này, khi hắn có sức chiến đấu đẳng cấp Chân Thần thì dùng hồng mông chi khí đã đủ.

Mộ Thiên Tuyết thấy Hắc thư thì hết hồn. Trong một số văn hiến Mộ Thiên Tuyết đã đọc miêu tả,ghi chép liên quan tế văn, nó viết trên từng quyển Hắc thư, rất giống với Hắc thư trong tay Lâm Minh.

– Cái này . . . Ngươi lấy từ đâu ra?

Lâm Minh thuận miệng nói: 

– Từ tay một thiên tài thánh tộc, đối với đào nó ra từ di tích Thái Cổ giới.

Mộ Thiên Tuyết không biết nên nói cái gì:

– Còn có loại chuyện này? Tế văn màu đen này có tổng cộng sáu thiên, đối ứng với Ác Ma đẳng cấp lục đại Đồ đằng. Chỉ khi Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng chết thì Hắc thư đối ứng với nó mới lộ ra.

– Mỗi lần Ma Thần chi mộ mở ra, sau khi sử dụng Hắc thư, nếu Ác Ma nhận tế điển thành công thông qua thử thách thì Hắc thư sẽ biến mất.

– Ngược lại Ác Ma nhận tế điển thất bại trong thử thách sẽ tan thành mây khói, Hắc thư trốn vào hư không sau đó xuất hiện ở nơi không tưởng được. Có lúc Hắc thư bay ra ngoài Thâm Uyên. 

– Không biết bao nhiêu Thâm Uyên Ác Ma nằm mơ đều muốn có một thiên tế văn đen, nhưng nhiều Ác Ma cao đẳng dùng hết các loại thủ đoạn cũng không tìm ra được. Bởi vì Thâm Uyên quá lớn, tìm một thiên tế văn dùng từ biển rộng tìm kim không đủ để hình dung. Cho nên Hắc Ám Thâm Uyên luôn lưu truyền một câu thế này . . . 

– Thâm Uyên Ác Ma có tế văn màu đen là Ác Ma được Ma Thần xem trọng, là ma sử bẩm sinh. Ma sử có địa vị rất cao trong Hắc Ám Thâm Uyên, vì Ma Thần xem trọng, xác suất thông qua thử thách trở thành Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng cũng lớn nhất.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.