VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 732: Chín tầng Chu Tước Cấm Thần Lục!Lần này Lâm Minh bế quan kéo dài năm ngày, khi hắn lúc rời đi từ nơi bế quan, lại nghe được một đạo thanh âm lạnh như băng giống như kim loại truyền đến:

– Nặc Ngạn Minh, xin mở cánh cửa không gian cấm chế ra.

– Ừm?

Lâm Minh hơi ngẩn ra, mở cửa theo lời, lại thấy hai tiểu nha hoàn mặc hồng y ở ngoài tiểu thế giới, một người trong đó trong tay nâng một cái khay ngọc, ở phía trên khay là hộp gỗ tinh xảo được gói trong tấm lụa đỏ.

Hai tiểu nha hoàn cũng là tu vi Tiên Thiên sơ kỳ, nhìn tuổi tác các nàng cũng chỉ là chừng hai mươi tuổi.

– Nặc Ngạn đại nhân, đây là ngọc giản mà chủ nhân nhà ta cho ngài, xin ngài tra xét một chút.

Tiểu nha hoàn vừa nói, vừa vén nắp hộp gỗ lên, lộ ra ba tấm ngọc giản màu đỏ tươi bên trong.

Ngọc giản này so với ngọc giản Thiên Diễn đại lục dùng cũng lớn hơn rất nhiều.

– Nga?

Lâm Minh tâm niệm vừa động, cầm lấy một quả trong đó, cảm giác đảo qua, nhất thời mừng rỡ trong lòng, đây là toàn bộ công pháp của Chu Tước Cấm Thần lục, tổng cộng chín tầng!

Chu Tước Cấm Thần lục vẫn là công pháp căn bản của Thần Hoàng đảo, ban đầu Lâm Minh thông qua thí luyện chiến tướng cuối cùng, cũng chỉ là chiếm được tám tầng đầu, hôm nay rốt cuộc tập hợp đủ, chín tầng Chu Tước Cấm Thần lục mặc dù đặt ở Thần Vợ cũng là công pháp hết sức không tệ.

Lâm Minh thu hồi Chu Tước Cấm Thần lục, nhìn lại một tấm ngọc giản khác, kia rõ ràng là ba tầng bí pháp đầu tiên của Cổ Phượng quyết.

– Cổ Phượng quyết?

Đuôi lông mày Lâm Minh nhảy lên, không nghi ngờ chút nào, Cổ Phượng quyết là bí pháp cao cấp hơn so với Chu Tước Cấm Thần lục, ban đầu Lâm Minh tập được Chu Tước Cấm Thần lục, Mục Thiên Vũ cũng đã nói, hai bộ công pháp Chu Tước Cấm Thần lục cùng Thanh Loan Huyễn Yêu điển cũng là một phần của Cổ Phượng bí điển, tập được toàn bộ Cổ Phượng bí điển của Cổ Phượng nhất tộc, nghe nói có thể đạt tới trình độ niết bàn trong lửa, bất tử bất diệt, dĩ nhiên, đây chỉ là cách nói của Thần Hoàng đảo, đến tột cùng rốt cuộc có thể như thế hay không, Lâm Minh cũng không rõ ràng.

Bây giờ nhìn lại, Cổ Phượng bí điển này hơn phân nửa chính là bộ Cổ Phượng quyết.

Tấm ngọc giản thứ ba, thoạt nhìn nhỏ hơn so sánh với hai tấm ngọc giản trước, màu sắc cũng không có đỏ như lửa, mà là màu sắc xanh lá như phỉ thúy, xem ra giống như là ngọc bội mà cô gái đeo.

Cầm lên vừa nhìn, Lâm Minh nhẹ hút một ngụm lãnh khí, tấm ngọc giản thứ ba này, là Hỏa hệ pháp tắc mà một vị tiền bối lưu lại.

Nhìn thoáng qua, Lâm Minh đã có thể đoán ra giá trị của nó, mặc dù không huyền diệu bằng Hỗn Độn thạch, nhưng ưu điểm hơn là ở kỹ càng tỉ mỉ, lý giải tốt hơn, loại ngọc giản tâm đắc này tuyệt đối giá trị liên thành, bởi vì loại ngọc giản tâm đắc này chỉ có người đại thành lý giải về Hỏa hệ ý cảnh mới có thể viết, hơn nữa không thể phục chế.

Như vậy cũng có thể so sánh với khắc con dấu, người ta sẽ không thể khắc con dấu, cho dù đưa cho hắn một con dấu để hắn khắc theo, hắn cũng tuyệt đối không khắc tốt.

Vì những nguyên nhân này, ngọc giản miêu tả ý cảnh tâm đắc tương tự cũng cực kỳ thưa thớt.

– Nặc Ngạn đại nhân, hai khối ngọc giản trước là đưa ngươi, một khối ngọc giản phía sau chỉ có thể cho ngươi mượn nhìn hai mươi ngày, không nên chê ít nha, chủ nhân nhà ta tổng cộng chỉ khắc mười hai tấm ngọc giản tâm đắc về Hỏa hệ, cái này chính là bộ phận cơ sở của tâm đắc về Hỏa hệ, cả Viễn Cổ hoàng thành cũng không có bao nhiêu người có cơ hội tìm hiểu.

Hai tiểu nha hoàn dứt khoát nói.

– Cảm ơn hai vị tiên tử, vô cùng cảm tạ. Không biết chủ nhân của hai vị tiên tử là…

Chỉ có thời gian hai mươi ngày tìm hiểu, Lâm Minh cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, loại vật này cũng là bản đơn lẻ, làm sao có thể đưa cho chính mình, đừng nói là tâm đắc về Hỏa hệ ý cảnh này, cho dù là công pháp Cổ Phượng quyết cùng chín tầng Chu Tước Cấm Thần lục trên tay cũng cực kỳ trân quý, bọn họ cũng cần luyện thành đại năng tương ứng với số tầng của công pháp này mới có thể sáng tác.

Một ngày kia, đợi đến khi Lâm Minh trở thành nhất đại Thánh Chủ của Thần Vực, Giới Vương, hắn tiện tay sáng tác gì đó, tất cả cũng sẽ trở thành chí bảo của thế gian.

Nghe được Lâm Minh thận trọng mà lễ phép trả lời, hai tiểu nha hoàn che miệng cười khẽ, nói:

– Chủ nhân nhà ta hiệu là Phượng tiên tử, là giám sát sứ của Viễn Cổ hoàng thành.

– Giám sát sứ?

Lâm Minh yên lặng ghi tạc trong lòng, nói như vậy, giám sát sứ là sứ giả mà tổng bộ phái xuống để giám thị một phương, nói cách khác, Phượng tiên tử này hơn phân nửa là Thần Vực phái xuống để giám thị Viễn Cổ hoàng thành, địa vị của nàng có thể còn cao hơn so với thành chủ, ít nhất cũng là ngang hàng cùng thành chủ.

– Tốt lắm, Nặc Ngạn đại nhân, không quấy rầy ngài bế quan, chúng ta cáo lui.

Hai tiểu nha hoàn vừa nói muốn đi, Lâm Minh tâm niệm vừa động, mở miệng hỏi:

– Ta muốn hỏi một chút, Chu Tước Cấm Thần lục cùng Cổ Phượng quyết trong tay ta có thể cho tộc nhân của ta tu luyện hay không?

Lâm Minh muốn chia xẻ hai bộ bí pháp này cho Thần Hoàng đảo, từ ý nghĩa nào đó mà nói, Thần Hoàng đảo cũng coi như tộc nhân của hắn.

– Chu Tước Cấm Thần lục là không có vấn đề, Cổ Phượng quyết cần xin, có thể hay không thì đại nhân tới Viễn Cổ hoàng thành sẽ quyết định.

Hai tiểu nha hoàn nói tới đây liền không nhiều lời nữa, khom người cáo lui, lưu lại Lâm Minh cầm lấy ba tấm ngọc giản, một mình ở lại tiểu thế giới của mình.

Hít sâu một hơi, Lâm Minh đóng kín đại môn cấm chế của tiểu thế giới, lấy ra tấm ngọc giản thứ ba miêu tả pháp tắc Hỏa hệ ý cảnh, khúc dạo đầu là một đoạn lời tựa ngắn:

“Ngọc giản này là miêu tả hai tầng đầu của Hỏa hệ ý cảnh, Chước Nhiệt, Hủy Diệt ý cảnh của Cổ Phượng nhất tộc, không tin vào sách không bằng không có sách, Hỏa hệ ý cảnh của mỗi người là khác nhau, con đường của người khác cuối cùng cũng là do người khác tạo ra, chưa chắc thích hợp với ngươi, chỉ có tạo ra đường thuộc về mình, mới có thể đi lên con đường võ đạo đỉnh phong cuối cùng! Phượng tiên tử tự viết”.

Chỉ là một đoạn lời tựa ngắn này, Lâm Minh liền tràn đầy đồng cảm, đồ vật này nọ không phải là của mình rất khó sử dụng thuận buồm xuôi gió, cũng tỷ như Lâm Minh sử dụng Đại Hoang kích quyết, Kim Bằng Phá Hư, uy lực thủy chung không thể để cho người ta mãn ý. Cùng với đó, Táng Thiên của Lâm Minh cũng chỉ có chính Lâm Minh mới có thể phát huy ra uy lực lớn nhất, nó cần cả lý giải về pháp tắc không gian, ngọn lửa, còn phải có hạt giống Tà Thần chống đỡ.

Lâm Minh một đường nhìn tiếp, rất nhanh đã bị pháp tắc Phượng tiên tử lưu lại hấp dẫn, hắn đọc những văn tự kia giống như đại hạn chờ mưa, những đồ án khắc dấu huyền ảo ở trí nhớ kia, lý giải diễn biến huyền bí của pháp tắc bản nguyên ẩn chứa trong đó.

Ý cảnh đầu tiên của Hỏa hệ, Chước Nhiệt, đây là ngọn lửa căn bản, một trong căn cơ tồn tại ở hết thảy Hỏa hệ pháp tắc.

Ý cảnh thứ hai của Hỏa hệ, Hủy Diệt, đây là năng lượng của ngọn lửa, là thể hiện lực công kích hỏa diễm.

Không biết ý cảnh thứ ba cho đến ý cảnh thứ chín của hỏa diễm là cái gì?

Thời gian bất tri bất giác trôi qua, Lâm Minh vừa nhìn vừa thí nghiệm chiêu thức, đồ đằng khắc phía trên hạt giống Tà Thần một mực phát sinh ra biến hóa vi diệu, rất nhiều đồ vật bị hắn không tự chủ được thêm vào bên trong Táng Thiên, một chiêu này cũng càng ngày càng hoàn thiện.

Ban đầu, sau khi Lâm Minh dùng Táng Thiên nguyên mẫu để xé rách thế giới thứ nhất, lực lượng hoàn toàn hư thoát, trực tiếp bị Hóa Thần kính bắn ra ngoài, nếu như lần này, sau khi lấy Táng Thiên hoàn thiện xé rách thế giới thứ nhất, hẳn là có dư lực đầy đủ, đi xem thế giới thứ hai của Hóa Thần kính một cái, cũng chính là ý cảnh tầng thứ hai, Hủy Diệt.

– Pháp tắc Hủy Diệt của hỏa diễm không biết là cái gì, nếu như ta nhìn pháp tắc Hủy Diệt một lần, hẳn là sẽ hiểu càng sâu đối với miêu tả của Phượng tiên tửtiền bối về Hủy Diệt ý cảnh trong ngọc giản.

Lúc Lâm Minh bế quan tìm hiểu ngọc giản Hỏa hệ pháp tăc mà Phượng tiên tử lưu lại, đám người Hỏa Văn Long cũng không có nhàn rỗi, từng thí luyện giả thông qua khảo hạch của Hóa Thần kính cũng sẽ căn cứ theo thành tích tự thân đạt được để có một lần cơ hội tìm hiểu, trong đó Hỏa Văn Long bởi vì thành tích nổi trội xuất sắc, đạt được thời gian tìm hiểu năm ngày, thành tích của Hỏa Vũ gần với Hỏa Văn Long, cũng có thời gian bốn ngày.

Võ giả Thần Vực còn lại như Hỏa Bình cũng giống người khác, có thời gian ba ngày.

Năm ngày này, đối với Hỏa Văn Long mà nói cực kỳ quý giá. Sau khi bị Lâm Minh kích thích một phen, Hỏa Văn Long toàn tâm vùi đầu vào trong tham ngộ ý cảnh pháp tắc, ngộ tính bản thân hắn không kém, thời gian năm ngày, lý giải của Hỏa Văn Long đối với ý cảnh thứ nhất Chước Nhiệt của Hỏa hệ pháp tắc đạt đến độ cao mới.

Sau khi nắm chắc, Hỏa Văn Long một lần nữa bắt đầu khảo hạch Hóa Thần kính, lần khảo hạch này, đám người Hỏa Vũ, Hỏa Bình cũng đều tham gia.

Cuối cùng, Hỏa Vũ lên cấp ba nén hương, thành tích của Hỏa Bình cũng tiến bộ nửa nén hương, mà Hỏa Văn Long lại càng kiên trì thêm một nén nhang, đạt đến tổng thành tích bốn nén hương.

Bốn nén hương, mặc dù thủy chung không thể đánh bại thế giới thứ nhất, nhưng là Hỏa Văn Long cũng tìm được cơ hội đánh bại thế giới thứ nhất.

Hơn nữa để cho Hỏa Văn Long mừng rỡ chính là, bởi vì đột phá bốn nén hương, hắn lại đạt được cơ hội tìm hiểu trong hai ngày, mặc dù thời gian không lâu, nhưng đối với Hỏa Văn Long mà nói cũng đủ trân quý, có cơ hội lần này, Hỏa Văn Long cũng có thể tìm hiểu thêm rất nhiều địa phương không giải thích được mà hắn gặp phải ở trong một lần thí luyện Hóa Thần kính mới.

– Bảy ngày, không, năm ngày, nhiều nhất thời gian năm ngày, ta liền có thể đánh bại thế giới thứ nhất! Phương pháp Nặc Ngạn Minh đánh vỡ thế giới thứ nhất hẳn là bất đồng cùng ta, hắn là dùng lực lượng tuyệt đối để đánh vỡ, mà ta là dùng pháp tắc tinh diệu để đánh vỡ, mặc dù tốc độ của ta chậm hơn mười ngày so với hắn, nhưng là bàn về phương pháp đánh vỡ thế giới thứ nhất, ta hẳn là cao minh hơn một chút, chênh lệch của ta cùng hắn tuyệt đối sẽ không quá lớn.

Hỏa Văn Long nói như vậy đối với mình, thủy chung không có buông tha cho tâm tư vượt qua Lâm Minh, nếu là tâm kiêu ngạo thua, vậy thì hắn cái gì cũng thua.

Huống chi ở bên trong quan niệm truyền thống của Thần Vực, ý cảnh pháp tắc quả thật càng được sùng bái hơn so sánh với lực lượng tuyệt đối, bởi vì lực lượng tuyệt đối càng đi về phía sau càng khó tăng lên, mà ý cảnh pháp tắc càng đi về phía sau càng đến gần năng lượng vũ trụ bản nguyên, uy lực cũng là càng lớn.

– Ta nhất định sẽ thắng, thân hòa độ của ngọn lửa là trời sinh, từ khi võ giả vừa ra đời, thể chất huyết mạch còn kém đã định ra, rất khó thay đổi, mà ý cảnh pháp tắc lại hoàn toàn dựa vào thời kỳ lớn lên để tìm hiểu, càng đi về phía sau, ưu thế của ta liền càng lớn, phân cách hiện tại, không phải là phân cách tương lai, buông tha, chẳng khác nào nhận thua!

Hỏa Văn Long nghĩ như vậy, đang muốn trở về trong tiểu thế giới của mình tiêu hóa một phen, rồi sau đó liền dùng cơ hội tìm hiểu hai ngày cuối cùng, mà khi hắn đi ra khỏi đại điện thí luyện Hóa Thần kính, hắn thấy Lâm Minh trước mặt đang đi đến.

– Tiểu tử này, cũng tới tham gia thí luyện Hóa Thần kính lần thứ hai?

Ánh mắt Hỏa Văn Long ngưng tụ, cước bộ ngừng lại giống như mọc rễ, xoay người, quả nhiên thấy Lâm Minh đứng ở trước Hóa Thần kính, Lâm Minh đến cũng hấp dẫn ánh mắt của Hỏa Bình, Hỏa Vũ.

Lâm Minh một hơi bế quan nhiều ngày như vậy, rốt cuộc xuất hiện một lần nữa!

Lão giả họ Quân chủ trì thí luyện thấy Lâm Minh đến, hiểu ý cười một tiếng, lấy ra ngọc giản ghi chép, nói:

– Bắt đầu đi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.