VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 866: Ngăn cách hư khôngVốn thế cục đối với Tu La thần quốc đã vô cùng bất lợi, nhưng Tư Đồ Hạo Thiên đánh ra diệu chiêu, tình thế lại xoay chuyển tràn ngập chuyện không hay.

Một trận chiến này nếu mà hòa thì xong rồi. Tư Đồ Hạo Thiên chẳng những có thể thành danh uy chấn thiên hạ, hơn nữa vấn đề Tư Đồ Yêu Nguyệt cũng được giải quyết.

– Ba chiêu đánh bại Tư Đồ Hạo Thiên, ít nhất cũng phải chiếm ưu thế quyết đấu, nếu không, không đủ để phục chúng. Tạo Hóa lão nhân thật sự có thể làm được sao?

– Nếu lui về 4000 năm, thời điểm Tạo Hóa lão nhân ở trạng thái đỉnh phong khẳng định không thành vấn đề, hiện tại… Ta xem có chút mơ hồ!

– Tư Đồ Hạo Thiên rất giảo hoạt, chỉ hạn định ba chiêu. Tạo Hóa lão nhân muốn sửa cũng không sửa được, dù sao thân phận hắn là tiền bối.

– Nói không chừng… Tạo Hóa lão nhân sẽ lựa chọn tránh chiến. Tùy tiện lấy một cái cớ không thể cậy già mà đánh với Tư Đồ Hạo Thiên. Tuy rằng như vậy có thể bảo toàn mặt mũi, nhưng mà khá yếu thế, không có lý do gì tiếp tục nhúng tay vào chuyện của Lâm Lan Kiếm.

Ánh mắt mọi người đều tập trung trên người Tạo Hóa lão nhân, Thích Bạch và đám võ giả Thần khí tộc sắc mặt khẩn trương. Lúc này trong lòng bọn họ, cũng không thể không sinh ra một ý niệm: Lão nhân này đã sống 8000 tuổi, nhìn qua quá già nua rồi, thậm chí có chút gần đất xa trời rồi, thật sự làm được sao?

Ba chiêu dùng tư thế áp chế tuyệt đối Tư Đồ Hạo Thiên, có thể tính dường như có chút gì đó xa vời…

Tạo Hóa lão nhân một thân áo xanh lướt nhẹ theo gió, tay phải chống gậy đào mộc, mặt mũi hiền lành vẫn ung dung mỉm cười. Nhưng mà vẻ tươi cười này ở trong mắt người khác lại luôn có chút cao thâm khó lường. Hắn ho nhẹ một tiếng, thở dài:

– Người… Không phục luôn không được a…

Câu này nói ra, khiến cho người ta không rõ là khiêm tốn hay lui bước, Tư Đồ Hạo Thiên đuôi lông mày nhướn lên:

– Tạo Hóa tiền bối không có ý định chỉ điểm bổn Hoàng?

– Ha ha!

Tạo Hóa lão nhân vuốt râu bạc, cười nói:

– Chỉ điểm thì chưa nói tới, tuy nhiên có thể ở tuổi xế chiều còn có cơ hội ra tay với tiểu bối, để một thân kế thừa của lão hủ không đến mức từ đầu tới cuối đưa vào quan tài, cũng là một chuyện may mắn.

Võ giả chung quanh nghe Tạo Hóa lão nhân nói như vậy. Trong lòng lập tức kích động, thật sự muốn đánh!

Đây là quyết đấu giữa hai vị cường giả tầng cao nhất của Thiên Diễn đại lục, loại chiến đấu này có thể nói là ngàn năm không gặp! Trừ khi bùng nổ quốc chiến hoặc là tranh đoạt thiên đại cơ duyên. Nếu không căn bản sẽ không xảy ra, bởi một khi cùng nhau liều mạng, đánh tới tiêu hao sinh mệnh căn nguyên, khiến sinh mệnh chi hỏa tổn thương thì lúc đó, mất nhiều hơn là được.

Tư Đồ Hạo Thiên hơi hơi nheo mắt lại.

Lúc này, hắn giống như là một con cự long nghỉ ngơi dưỡng sức. Toàn thân ẩn chứa lực lượng khủng bố, một khi bộc phát ra tất nhiên là long trời lở đất.

Tạo Hóa lão nhân chống gậy đứng trước mặt Tư Đồ Hạo Thiên. So với Tư Đồ Hạo Thiên khí thế kinh người, thì hắn giống như là một lão nhân bình thường, không có chỗ gì đặc biệt.

– Tạo Hóa tiền bối, chúng ta lên đi!

Lúc này, Tư Đồ Hạo Thiên phấn chấn chiến ý bừng bừng. Hắn không dám có chút coi khinh Tạo Hóa lão nhân. Trận chiến này hắn phải toàn lực ứng phó.

Hắn không thể thua!

– Được!

Tạo Hóa lão nhân hai chân trên mặt đất, không nói không rằng tự nhiên trôi nổi lên. Thanh Ngưu tọa kỵ cũng bay lên tầng mây, dừng ở dưới chân hắn.

Tạo Hóa lão nhân cứ như vậy đạp Thanh Ngưu bay lên trời cao.

Hai người bay lên nghìn trượng mà võ giả chung quanh đều tránh xa ra. Người dám ở lại trong phạm vi mười dặm, người nào mà không phải là nhân vật của các đại thế lực.

– Đại năng Thần Hải giao thủ!

Lâm Minh hít sâu một hơi. Trong lòng tràn ngập chờ mong, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy người mạnh nhất so chiêu.

Ở bên cạnh Lâm Minh, Thích Bạch có chút lo lắng. Trận chiến này sẽ có kết quả như thế nào? Tạo Hóa lão nhân thật sự có thể trong vòng ba chiêu trấn áp Tư Đồ Hạo Thiên?

– Tạo Hóa tiền bối không có ý thu hồi tọa kỵ sao?

Ở trong trời cao nghìn trượng, Tư Đồ Hạo Thiên nhìn thấy Tạo Hóa lão nhân thủy chung cưỡi Thanh Ngưu, hơi hơi híp mắt lại. Bọn họ một khi giao chiến, tất sẽ long trời lở đất, tọa kỵ kia có thể sẽ bị đánh thịt nát xương tan.

– Không cần! Thanh Ngưu này có thể cùng nhau xuất chiến.

Tạo Hóa lão nhân mỉm cười nói.

Tư Đồ Hạo Thiên đoán Thanh Ngưu kia là khế ước thú gì đó, cũng không có quá mức để ý, võ giả và khế ước thú cùng nhau xuất chiến là chuyện bình thường.

– Hạo Thiên Thần Hoàng có thể ra tay.

Tạo Hóa lão nhân nhắc nhở.

– Vậy bổn Hoàng cung kính không bằng tuân mệnh!

Thời điểm này, Tư Đồ Hạo Thiên tự nhiên sẽ không còn làm ra khiêm nhường gì. Trận chiến này hắn phải cam đoan hòa trở lên. Tốt nhất, phải áp chế Tạo Hóa lão nhân một chút, như vậy càng thêm hoàn mỹ.

Tư Đồ Hạo Thiên mấy năm nay giấu tài, giấu không ít đòn sát thủ. Đối mặt với Tạo Hóa lão nhân gần đất xa trời, hắn có niềm tin áp chế Tạo Hóa lão nhân.

– Oanh!

Năng lượng khổng lồ bùng nổ. Tư Đồ Hạo Thiên từ trong Tu Di giới rút ra một cây chiến kích màu đen. Chiến kích dài một trượng một xích tản ra từng đợt hung quang, trên cán dày đặc hoa văn phức tạp. Rõ ràng là một kiện chuẩn Thánh khí.

Tính ra kiện chiến kích không biết tên này, Tu La thần quốc trước sau đã xuất hai kiện chuẩn Thánh khí và một kiện Thánh khí.

Trong đó Ma Thần hộ tâm kính tuy rằng cũng là cấp bậc chuẩn Thánh khí, nhưng là vì Bảo Khí phòng ngự, cho nên giá trị hoàn toàn không bằng Thánh khí công kích.

Tư Đồ Hạo Thiên đầu tóc tung bay. Trong khoảnh khắc kia, hắn giống như thần linh nhìn xuống sinh linh, bễ nghễ thiên hạ.

– Thí Thần!

– Ông!

Chiến kích màu đen phát ra một tiếng ngâm vang, vô tận năng lượng giống như sông lớn cuồn cuộn. Tư Đồ Hạo Thiên thi triển một trong những sát chiêu mạnh nhất trong Đại Hoang Kích Quyết. Chiêu này cần phải có lực lượng cấp Thần Hải mới có thể thi triển ra được.

Đối mặt với một kích khủng bố này, Tạo Hóa lão nhân vẫn cưới trên Thanh Ngưu, áo anh phiêu động, thần thái ung dung. Lập tức vươn hai ngón tay gầy yếu già nua ra, Tạo Hóa lão nhân ở trước người hoa lên một cái, giống như nhiều điểm tinh quan rơi xuống vậy, ngăn cách thế giới này.

Oanh!

Tư Đồ Hạo Thiên phát ra công kích khủng bố đánh tới Tạo Hóa lão nhân. Nhưng mà lúc cách Tạo Hóa lão nhân mấy trượng, đột nhiên trốn vào hư không, biến mất không thấy. Dường như ở Tạo Hóa lão nhân có một vực sâu không đáy không nhìn thấy, bất kì năng lượng nào lọt vào trong, đều tựa như trâu đất xuống biển, không còn dấu vết.

– Cái gì?

Xa xa, toàn bộ võ giả đang quan sát đều trợn tròn mắt. Công kích của Tư Đồ Hạo Thiên cứ như vậy tiêu thất, Tạo Hóa lão nhân vẫn cưỡi Thanh Ngưu như trước, áo xanh phiêu động. Hình tượng như vậy đập vào ánh mắt mọi người, lại có cảm giác sâu không lường được.

Lâm Minh trong lòng cũng kinh hãi, tiện tay ngăn cách hư không!

Lúc này, Tạo Hóa lão nhân đứng thẳng người. Tuy rằng nhìn qua như gần trong gang tấc, nhưng mà kì thật lại là một thế giới khác. Giữa hắn và Tư Đồ Hạo Thiên có một lạch trời không nhìn thấy, mặc cho ngươi thần lực ngập trời cũng sẽ bị không gian cách trở, bị dẫn vào một cái không gian không rõ. Căn bản không thể đả thương được Tạo Hóa lão nhân dù chỉ một chút.

Loại trình độ này đối với lý giải không gian, nào có thể nói là thủ đoạn nghịch thiên cử trọng nhược khinh?

Lâm Minh hít ngược một hơi khí lạnh. Ý cảnh Không gian và Lôi, Hỏa ý cảnh giống nhau, cũng chia nhiều cấp bậc. Lâm Minh cho tới bây giờ, thực chỉ thể hội được một loại đó chính là không gian vặn vẹo, súc đại thành thốn. Công kích, thân pháp của hắn xuất quỷ nhập thần cũng vì điểm này. Loại thủ đoạn giống như Tạo Hóa lão nhân, vẫn là lần đầu tiên hắn gặp được, xem như mở rộng tầm mắt. Thủ đoạn Tạo Hóa lão nhân đánh ra, không thể nghi ngờ gì mở ra cho Lâm Minh một cánh cửa lớn.

Một kích không có kết quả, Tư Đồ Hạo Thiên vẫn ung dung như trước, cũng không có vẻ bối rối nào. Dường như tất cả đều trong dự đoán của hắn:

– Ngăn cách bầu trời, tiền bối đúng là thủ đoạn thông thiên. Đã qua một chiêu, vậy đến chiêu kế tiếp.

Tư Đồ Hạo Thiên nói tới đây, đột nhiên thét dài một tiếng. Thanh âm này cơ bản không giống như nhân loại phát ra, một khắc kia dường như trong cơ thể Tư Đồ Hạo Thiên có một đầu man long thức tỉnh. Khớp xương toàn thân hắn bắt đầu phát ra tiếng nổ bùm bùm, cơ thể bành trướng. Hình thể nhanh chóng lớn cao, không ra được mấy giây, thân thể đã cao tới một trượng. Toàn thân rắn chắc như nham thạch, khuôn mặt dữ tợn, hai mắt biến màu hung đỏ.

Sau khi hoàn thành biến thân, khí thế Tư Đồ Hạo Thiên tăng lên mấy lần, một thân khí huyết lực cuồn cuộn như khói, vọt thẳng lên trời cao. Lúc này, hắn không ai bì nổi, giống như một bức tượng Ma Thần buông xuống thế gian, nhìn xuống sinh linh vạn vật.

Cho dù Tạo Hóa lão nhân lúc này ngăn cách hư không, Tư Đồ Hạo Thiên cũng có đủ thực lực phá vỡ.

Nhìn thấy Tư Đồ Hạo Thiên biến thân. Lâm Minh trong lòng kinh ngạc, Tư Đồ Hạo Thiên vậy mà lại biến thân thành Cự Ma, đây là… Làm sao làm được? Trong khoảnh khắc kia, hắn cảm nhận rõ ràng ở trong cơ thể Tư Đồ Hạo Thiên có huyết mạch Cự Ma nồng đậm. Mà loại huyết mạch này, so với tinh huyết mà lúc trước Lâm Minh mở Càn Khôn Dung Nhật Lô ra thì cùng không có sai biệt.

Càn Khôn Dung Nhật Lô tổng cộng mở ra hai đoàn tinh huyết Cự Ma. Đoàn thứ nhất bị Ma Phương hấp thu, đoàn thứ hai để cho Ma Quang.

– Ma Quang, đây rốt cuộc là chuyện gì? Tư Đồ Hạo Thiên chẳng lẽ có huyết thống Cự Ma tộc?

Lâm Minh dùng chân nguyên truyền âm hỏi. Từ lúc Lâm Minh tấn công Mệnh Vẫn, Ma Quang đã tạm thời rời khỏi thân thể Lâm Minh. Dù sao mặc kệ độ Mệnh Vẫn hay là chiến Tư Đồ Yêu Nguyệt, Lâm Minh đều rất có khả năng ngã xuống. Mà Ma Quang cũng không thể tiếp tục sống nhờ ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh nữa.

– Không có! Chỉ là không biết Tư Đồ Hạo Thiên tìm được đâu một ít tinh huyết viễn cổ Cự Ma, cấy ghép vào trong cơ thể mình, cho nên mới có năng lực biến thân. So với loại huyết mạch này thì máu Cổ Phượng của ngươi còn kém xa.

Viễn cổ Cự Ma và Cự Ma bây giờ đang ở trên Thánh Ma đại lục khác nhau, trong huyết mạch ẩn chứa lực lượng cường hãn. Đương nhiên không thể so sánh với Thần thú giống như Phượng Hoàng, Chân Long…

Tuy nhiên, tinh huyết Tư Đồ Hạo Thiên kiếm được là Viễn cổ Cự Ma, mà Lâm Minh kiếm được chỉ là máu Phượng Hoàng bình thường, hơn nữa số lượng không nhiều lắm, cho nên có được sự chênh lệch ở đây.

Lâm Minh đang miên man suy nghĩ, đột nhiên nghe được võ giả chung quanh cả kinh kêu lên:

– Thần thể! Đấu Ma thánh thể lại là một loại Thần thể?

– Tu La Thần Hoàng là Đấu ma Thánh thể? Trước kia lại chưa từng nghe qua.

– Tu La Thần Hoàng sinh ra quả thật không có Thánh thể. Hắn là dựa vào thiên phú kinh người mới đi tới ngày hôm nay. Thần thể hiện tại có thể là dựa vào cơ duyên có được.

– Ngắn ngủi một ngày đã gặp được hai cái đại Thần Thể, cộng thêm Tử Cực đan điền lúc trước, đúng là mở rộng tầm mắt nha.

Những người này cả kinh kêu lên khiến Lâm Minh không biết nên khóc hay nên cười. Cái gọi là Thần thể thì ra chính là như vậy, phàm là thể chất khác hẳn với thường nhân, có năng lực phát huy ra chiến lực siêu cường thì chính là Thần Thể.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.