VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1347: Cánh cửa cuối cùngTrong không trung chủ đại lục ở Ma Thủy Đại Thế Giới, trên không những tinh cầu lơ lửng, những tinh cầu này giống như quái vật có đường kính trăm vạn dặm, nhưng mà chúng lại lơ lửng trên khôn trung chủ đại lục của Ma Thủy Đại Thế Giới, chúng giống như hạt bụi không có ý nghĩa.

Trên một viên tinh cầu như vậy, Lâm Minh xếp bằng trong một động phủ ẩn mật, trước người của hắn là dược đỉnh có linh khí xoay tròn, thiên kiếp chi hỏa đang thiêu đốt dưới dược đỉnh, một ánh sáng màu đỏ nhạt từ trong dược đỉnh bay ra.

Lâm Minh đang luyện chế Tịch Diệt Huyền Đan.

Dựa theo Thương Khung Phách Điển ghi lại, Trường Sinh Huyền Đan cùng Tịch Diệt Huyền Đan chính là hai đan dược chủ yếu mở sinh tử môn, hai chủng đan dược này đều không cần dược liệu đặc bêệt, nghiêm khắc mà nói kỳ thật chúng không phải đan dược đặc biệt nào, mà là tên gọi chung cho đan dược.

Trường Sinh Huyền Đan cần tài liệu có thuộc tính sinh mệnh luyện đan, mà Tịch Diệt Huyền Đan cần tài liệu mang thuộc tính tử vong.

Hỗn Nguyên linh căn chính là đại biểu cho tịch diệt, hỗn loạn của vũ trụ, không có bất kỳ sinh cơ nào, cho nên nó có thể luyện chế thành Tịch Diệt Huyền Đan.

Lâm Minh dùng thời gian một tháng tập hợp đủ tài liệu của Tịch Diệt Huyền Đan, cũng may mắn Ma Thủy Đại Thế Giới vốn là một trong không nhiều đại thế giới có thể so được với Thần Vực, trong đây có các loại tài liệu trân quý, chỉ cần có Cửu Dương ngọc toàn bộ có thể mua được.

Vì ngăn ngừa người có tâm phát ghiện, Lâm Minh dùng thân phận khác nhau mua sắm tài liệu trong các chợ giao dịch khác nhau, Thần Mộng pháp tắc Dịch Dung Thuật cực kỳ tinh diệu, cho dù là thần tiên cũng không tra ra thân phận của Lâm Minh.

Cứ như vậy Lâm Minh tập hợp đủ các loại tài liệu, đi vào không gian bế quan.

Lựa chọn tinh cầu này nguyên nhân chủ yếu là nó có Truyền Tống Trận đi thông hạ giới, chỉ cần trả đủ Tử Dương tinh, võ giả có thể thông qua Truyền Tống Trận trở lại hạ giới. Rồi sau đó lại được pháp tắc không biết tên đẫn đạo trực tiếp quay về vị diện của mình.

Đương nhiên nếu như muốn đi vị diện khác cũng được, chỉ cần biết rõ tọa độ không gian của vị diện, ở trong không gian loạn lưu vô tận muốn tìm được tọa độ chính xác cũng không dễ dàng.

Rất nhiều tài liệu trân quý bị một tia ý thức của Lâm Minh đánh vào trong dược đỉnh.

Những tài liệu này tốn hao năm viên Cửu Dương ngọc của Lâm Minh.

Năm viên Cửu Dương ngọc, tương đương với năm ngàn tỷ Tử Dương thạch, năm đó Lâm Minh mưa nắm Thế Giới Đan cũng chỉ cần bảy ngàn tỷ Tử Dương thạch mà thôi.

Tịch Diệt Huyền Đan chỉ có giá trị phụ trợ nhưng lại sắp bằng Thế Giới Đan, chớ nói chi tăng thêm tài liệu chủ chốt là Hỗn Nguyên linh căn.

Luận luyện dược Lâm Minh không tính lành nghề, tuy nhiên hắn cũng thu nạp qua mảnh vỡ trí nhớ của Luyện dược sư, nhưng mà trình độ của Luyện dược sư cũng không tính là cao.

May mắn Lâm Minh có Mộ Thiên Tuyết phụ trợ. Năm đó Mộ Thiên Tuyết là kỳ tài ngút trời, tuổi còn trẻ tu thành nửa bước Giới Vương, nàng giao đấu đạo và đan đạo có nghiên cứu sâu đậm, thực tế ở phương diện luyện chế Trường Sinh Huyền Đan và Tịch Diên Huyền Đan rất có kinh nghiệm, bởi vì Mộ Thiên Tuyết cũng là pháp thể song tu.

Có kinh nghiệm của Mộ Thiên Tuyết. Hơn nữa Lâm Minh có hỏa diễm chi kiếp vượt qua người thường, luyện chế Tịch Diệt Huyền Đan có nắm chắc.

Theo thời gian trôi qua Tịch Diệt Huyền Đan trong đỉnh dần hình thành, không có mùi thuốc trong truyền thuyết, có một đạo khí tức tịch diệt quấn quanh, chỉ cần hít vào một hơi cũng khiến trái tim ngừng đập, linh hồn gần như sắp ngủ say, năng lượng huyết mạch trong người vận chuyển chậm lại.

Nếu là phàm nhân hít một hơi là phải chết tại chỗ.

Lúc này dược đỉnh lay động, nắp lò bắn mạnh lên trời, một viên đan dược toàn thân màu đen bay ra.

Thân hình Lâm Minh khẽ động, một tay bắt lấy.

Viên thuốc này vô cùng nặng nề, nó đen không thấy mọt tia sáng bóng, nghiêm khắc mà nói nó đã không tính là màu đen, mà nó thu nạp toàn bộ ánh sáng chung quanh, là triệt triệt để để đen kịt giống như hạt giống hỗn độn của Lâm Minh.

Nhìn thấy viên thuốc này Lâm Minh cảm giác nó giống như đã thông không gian vũ trụ huyền bí nào đó, thông tới một vũ trụ thời không chẳng biết.

Lâm Minh hít sâu một hơi, một ngụm nuốt Tịch Diệt Huyền Đan.

Tịch Diệt Huyền Đan mất đi sinh cơ, một sát na đó giống như tưới nước lạnh vào chậu lửa nỏng, sống và chết luân chuyển làm cho thân thể Lâm Minh chấn động, phun ra một ngụm máu đen

Sau khi máu đen bay ra khỏi thân thể Lâm Minh, nó nhanh chóng mục nát, khô kiệt, đây là chỗ khủng bố của Tịch Diệt Huyền Đan, ngay cả một chút huyết dịch cũng khô héo tiêu tan.

Thân thể Lâm Minh không ngừng suy bại, gương mặt hắn cơ bắp không ngừng héo rủ, nhưng mà được sinh môn gia trì, những huyết nhục này không ngừng phục sinh.

Quá trình này tiếp tục trong mấy khắc, Lâm Minh kiên nhẫn chịu đựng thống khổ tàn phá cơ thể này, từng chút dựa vào Thương Khung Phách Điển vận chuyển cương nguyên trong người, trùng kích tử môn cuối cùng.

Lúc này sâu trong Thiên Minh Đại Thánh Địa, một thế giới độc lập.

Thiên Minh Tử gương mặt tái nhợt ngồi xếp bằng trên bệ đá huyết sắc, dưới bệ đá là biển máu vô tận, sóng dữ lăn mình, mỗi giọt nước là một giọt máu.

Trong biển máu này cũng có vô số sinh vật kỳ quái chìm nổi, giống như địa ngục trong truyền thuyết.

Trước người Thiên Minh Tử có hắc bào nhân mơ hồ, toàn thân bao phủ một tầng sương mù màu đen, khói đen quay cuồng khiến cho thân ảnh của hắn nhúc nhích giống như hỏa diễm, trước mặt của hắn là một đám thi thể bị phân hủy và một cái bàn quay nhỏ đang xoay tròn.

– Tính toán thế nào rồi?

Thiên Minh Tử mở hai mắt ra hỏi thế.

Hắc bào nhân lắc đầu, nói ra: 

– Nếu như trí nhớ của những thi thể này còn đầy đủ thì khá tốt, ta có thể dễ dàng tìm đúng hung thủ, đáng tiếc chúng bị phá hư nghiêm trọng, chỉ có thể dùng bí thuật nhìn thấy những gì trải qua nhưng quá khó khăn.

Hắc bào nhân nói chuyện và trên đó hiện ra hình ảnh mơ hồ, hắn cầm trường thương trong tay, căn bản không thấy rõ dung mạo và tuổi tác.

– Chính là hắn?

Ánh mắt Thiên Minh Tử ngưng tụ, chính là người này giết chết rất nhiểu đệ tử Thiên Minh Đại Thánh Địa của hắn, cướp đi Hỗn Nguyên linh căn. Chỉ có những thứ này sao?

Bằng vào điểm này căn bản không thể nào tập trung mục tiêu.

– Hắc hắc, thủ đoạn Thánh tộc ta còn xa hơn thế.

Hắc bào nhân nói câu này và há miệng ra, một ngụm cắn nuốt rất nhiều hủ thi trước mặt vào trong miệng, chậm rãi nhấm nuốt, cuối cùng nuốt vào.

Một màn này người bình thường xem qua sẽ cảm thấy buồn nôn, mà hắc bào nhân dường như rất hưởng thụ tư vị này.

– Hung thủ cốt linh không cao hơn sáu mươi tuổi, có hương vị lôi đình cùng hỏa diễm, hẳn là võ giả tinh thông lôi hỏa pháp tắc…

Hắc bào nhân nói như vậyThiên Minh Tử tâm thần ngưng tụ.

– Không cao hơn sáu mươi tuổi?

NGười trẻ tuổi như vậy có thể chiến thắng cường giả Thần Quân cảnh, xem như thiên tài đỉnh cấp.

Đương nhiên hắc bào nhân phỏng đoán tuổi khả năng sai số thật lớn, không cao hơn sáu mươi tuổi quá không rõ ràng. – Hắc hắc, bắt được, ta đã nếm qua khí tức của hắn, sáu người này cuối cùng đều bị hắn giết chết, chỉ bằng điểm này khí tức của hắn ở lại trên thi thể của chúng.

Hắc bào nhân dùng bí thuật thập phần quỷ dị, những hủ thi này bị phá hư nghiêm trọng, mà hắc bào nhân lại có thể trực tiếp ăn hủ thi truy tìm khí tức kẻ giết bọn họ, đây là bí thuật liên quan tới nhân quả luân hồi, là pháp tắc Thiên Đạo cực kỳ thần bí.

– Chỉ cần cho ta nếm qua khí tức, ta cả đời cũng không quên, ta xem có thể tìm được kẻ này hay không, khặc khặc khặc khặc.

Hắc bào nhân cười quái dị, dùng bàn tay suy diễn vị trí của khí tức này, hắn chẳng những có thể tìm đúng khí tức, còn có thể căn cứ vào khí tức tìm kiếm vị trí, loại bí thuật này với võ giả nhân loại quá khó lường.

– Có thể tìm được?

– Có khả năng, chẳng qua nếu như vị trí quá xa ta cũng bất lực.

Hắc bào nhân không ngừng suy diễn, tìm kiếm, nhưng mà không có tìm được cái gì.

Chậm rãi thân hình hắc bào nhân càng lơ mơ mịt mù mơ hồ, giống như bí thuật này với hắn cũng không dễ dàng, trạng thái như vậy duy trì một giờ, vào lúc hắc bào nhân sắp buông tha thì nội tâm khẽ động, quay đầu nhìn qua một hướng, rồi sau đó dùng trận bàn nhắm ngay phương vị đó, trong tay lập tức đánh ra trăm ngàn đạo ấn quyết.

Ấn quyết bay múa, trận bàn tỏa ra một đạo tử khí, đạo tử khí này vô cùng mỏng, không cẩn thận cảm giác sẽ không phát hiện được.

Hắc bào nhân bắt được tử khí này trong nháy mắt, con mắt đột nhiên sáng lên.

– Tìm được ngươi! Không nghĩ tới người này đang mở tử môn! Nếu như người này không mở tử môn ta còn không cách nào phát hiện, nhưng mà người này mở tử môn dẫn động thiên địa quy tắc bài xích, lại bạo lộ vị trí của mình, Thánh tộc ta chính là tổ tông của Luyện Thể Thuật, Thần Vực Luyện Thể Thuật đều là Thánh tộc truyền tới, ngươi trốn không thoát!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.