VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 0142: Trọng Huyền Nhuyễn Ngân thươngHiện tại Lâm Minh dùng hai tháng đã đi vào thứ sáu.

Đây không phải là đang vẽ mặt hay sao!

Cứ như vậy, chuyện Lâm Minh đánh bại Trương Quan Ngọc cũng cực kỳ có khả năng!

Về phần khảo hạch đệ tử hạch tâm của Thất Huyền võ phủ, cũng chính là yêu cầu Lâm Minh trước mười sáu tuổi đạt tới cảnh giới Dịch Cân đỉnh phong, theo mọi người thấy, đây không cần phải nghĩ, đối với Lâm Minh mà nói, độ khó của nó là quá thấp!

Nói cách khác, mặc kệ Lâm Minh trong tương lai có thể đánh bại Thác Khổ, Lăng Sâm hay không, thì hắn nhất định sẽ là đệ tử hạch tâm của Thất Huyền võ phủ, chờ khi đạt tới Ngưng Mạch kỳ, lại đi Thất Huyền cốc tổng tông tu luyện vài năm, sẽ dễ dàng đạt tới cảnh giới Hậu Thiên.

Rồi sau đó, chỉ cần Lâm Minh gật đầu một cái, thì sẽ được quay về Thiên Vận quốc làm Thất Huyền sứ hoặc phủ chủ Thất Huyền võ phủ, đến lúc đó, toàn bộ Thiên Vận quốc gần như trở thành tài sản của Lâm Minh, muốn gì được nấy.

Đây là vị trí làm cho bao nhiêu người, bao nhiêu gia tộc phải đỏ mắt, đổ máu tranh giành a!

Hơn nữa Lâm Minh còn trẻ tuổi như vậy, hoàn toàn có thể trước ba mươi tuổi, bước vào Hậu Thiên, tuổi thọ vài trăm năm tùy ý cho hắn tiêu dùng, vô số gia tộc thế lực muốn nịnh bợ hắn, vô số cô gái xinh đẹp muốn được gả hắn, thậm chí có muốn đoạt được công chúa của hoàng thất, cùng với thiên chi kiêu nữ như Bạch Tĩnh Vân, Mộ Dung Tử cũng đều dễ như trở bàn tay.

Chẳng những là mỹ nữ lúc này, mà mấy chục năm sau, một trăm năm sau, các mỹ nữ vẫn bị hắn thu hái, điều này còn sung sướng hơn hoàng đế phàm nhân không biết bao nhiêu lần, đối với đại đa số nam đệ tử của Thất Huyền vô phủ mà nói, đây quả thực chính là đỉnh cao của nhân sinh rồi!

Lâm Minh nhìn xếp hạng trên Bài Danh thạch, trong lòng hiểu được, lần này hắn lấy được thành tích đó chính là do mới đột phá Dịch Cân kỳ, chân nguyên và lực lượng đều được tăng trưởng mạnh, hơn nữa còn lĩnh ngộ Phong chi ý cảnh, học xong thân pháp Kim Bằng Phá Hư.

Trước kia, khi Lâm Minh chiến đấu thì rất ít khi dời bước, mặc kệ đối phương hùng hổ xông tới như thế nào, thì Lâm Minh chưa từng trốn tránh!

Đó hoàn toàn là đấu pháp cứng đối cứng, địch mạnh, ta càng mạnh hơn!

Trong giao chiến, khí thế của Lâm Minh vẫn luôn không nhúc nhích, vững chắc như núi, dường như một sợi xích sắt vắt ngang dòng sông cuồn cuộn chảy.

Sau khi công pháp của Lâm Minh đại thành, đối thủ từng bức lui được Lâm Minh thì cũng chỉ có Chu Viêm mà thôi.

Loại đấu pháp này, chủ yếu là do Lâm Minh có lực lượng cường đại, chân nguyên hùng hậu, am hiểu nhất chính là cứng đối cứng, đương nhiên, còn có các nguyên nhân khác, đó chính là tốc độ của Lâm Minh cũng không phải là nhanh.

Tốc độ công kích của hắn cũng không chậm, nhưng tốc độ thân thể lại chỉ dựa vào “Bộ pháp cơ sở”, dù sao thì “Bộ pháp cơ sở” cũng chỉ là cơ sở thân pháp, cộng thêm Lâm Minh căn bản không tập trung gì nhiều vào bản “Bộ pháp cơ sở” này, cho nên mặt thân pháp của Lâm Minh vẫn có trình độ rất hữu hạn.

Nếu lao thẳng lên, dựa vào lực lượng thân thể và chân nguyên nồng đậm, Lâm Minh có thể đạt tới tốc độ nhất định, nhưng nếu đổi hướng, làm ra các động tác phiêu hốt, thì hắn tuyệt đối không làm được.

Nhưng Kim Bằng Phá Hư lại bù lại chỗ thiếu sót này.

Lĩnh ngộ Phong chi ý cảnh, bất kể là tốc độ đường thẳng hay là độ linh hoạt của thân pháp, Lâm Minh đều hơn xa võ giả cùng cấp, thậm chí hắn có thể dừng đột ngột và biến hướng giữa không trung, làm ra những động tác hoàn toàn vi phạm quy tắc vật lý.

Hắn có lực lượng thân thể kinh người, chân nguyên dày đặc, đồng thời còn có sát chiêu khủng bố là Luyện Lực Như Tơ, nếu còn có thêm tốc độ như quỷ mị, vậy thì còn ai địch lại được nữa?

Dùng từ “như hổ thêm cánh” cũng đều không đủ để hình dung.

– Hiện giờ thực lực của ta không biết có kém hơn Trương Quan Ngọc hay không, nếu còn kém hơn, thì sẽ là kém bao nhiêu? Nghe nói người thứ tư trên Bài Danh thạch kém Trương Quan Ngọc mấy vạn điểm…

Xếp thứ tư trên Bài Danh thạch hoàn toàn không cùng cấp bậc với xếp trước ba.

Tuy nhiên, lần này Lâm Minh còn chưa cố gắng kiếm nhiều điểm nhất, nếu không thì với thân pháp Kim Bằng Phá Hư của hắn, lại giết thêm vài tên địch nhân cảnh giới Luyện Cốt nữa, tăng lên mấy vạn điểm, lấy vị trí thứ tư, thậm chí là thứ ba cũng đều rất có thể làm được!

Nhưng mà điểm cũng không có nghĩa là tất cả, thậm chí cho dù Lâm Minh có số điểm vượt qua Trương Quan Ngọc thì cũng đều không có ý nghĩa gì cả, dù sao thì Trương Quan Ngọc đã rất lâu không tham gia Vạn Sát trận khảo hạch rồi, nhưng căn cứ vào tình báo của thái tử, hiện tại Trương Quan Ngọc tu luyện Hợp Hoan thần công, thực lực đã tăng cực mạnh.

– Tuy nhiên cho dù hiện tại ta không bằng Trương Quan Ngọc, thì ta cũng không cần bao nhiêu thời gian để vượt qua hắn nữa, phủ chủ Thất Huyền võ phủ để cho ta trong vòng bốn tháng khiêu chiến Trương Quan Ngọc, ta thấy chỉ cần ba tháng là được rồi!

Lâm Minh căn bản không cho rằng việc mình chiến thắng Trương Quan Ngọc sẽ xảy ra vấn đề gì ngoài ý muốn.

– Lâm Minh, chúc mừng ngươi.

Tần Hạnh Hiên vẫn luôn ở cách tế đàn không xa, nhìn thấy bảng xếp hạng trên Bài Danh thạch, nàng liền cười nói.

– Cảm ơn.

Lâm Minh cũng đơn giản đáp lại một câu.

– Chẳng những vào mười hạng đầu, mà còn tới thứ sáu, đúng là không nghĩ tới a!

Bạch Tĩnh Vân cũng đi tới, trừng mắt nhìn Lâm Minh, nàng cũng không nghĩ tới thực lực của Lâm Minh lại tiến bộ nhanh như vậy.

Về phần tâm tình của Mộ Dung Tử thì đỡ hơn, nàng nhìn Bài Danh thạch, lại từ xa nhìn Tần Hạnh Hiên và Bạch Tĩnh Vân bắt chuyện với Lâm Minh, nhỏ giọng lẩm bẩm:

– Trâu bò chính là trâu bò, không thể dùng ánh mắt nhìn người mà đánh giá hắn được.

Khảo hạch Vạn Sát trận đợt thứ hai tiếp tục được tiến hành, nhưng lại không có người nào đi chú ý nữa, nếu không phải do đệ tử tham gia khảo hạch cần phải nộp Chân Nguyên thạch từ trước, thì sẽ có vài người không còn muốn tới thi nữa.

Ngay khi đợt khảo hạch thứ hai bắt đầu, một lão nhân mặc trường bào màu xanh cười tủm tỉm, xuất hiện trên quảng trường Vạn Sát trận.

Lão nhân này xuất hiện vô thanh vô tức, rất nhiều người không chú ý tới khi nào thì hắn xuất hiện, dường như hắn vốn đã đứng ở chỗ này rồi, chỉ là khi nãy mọi người không thấy mà thôi.

Lâm Minh đột nhiên cả kinh, là người đầu tiên phát hiện ra lão nhân áo bào xanh này, người nà quả thực giống như một âm hồn vậy!

Hắn theo bản năng lui về phía sau một bước, trên người lão nhân này, Lâm Minh cảm giác được khí tức còn cường đại hơn cả Mộc Dịch!

– Chào tiền bối!

Tuy rằng không biết lão nhân là ai, nhưng có thể xuất hiện trong Thất Huyền võ phủ vào lúc này, hắn hẳn là một trưởng lão nào đó có thực lực cực cao của Thất Huyền võ phủ, thậm chí rất có thể là phủ chủ của Thất Huyền võ phủ!

Tần Hạnh Hiên gần như cùng lúc với Lâm Minh, phát hiện ra lão nhân này, nàng nhìn lão nhân, sau đó hơi kinh hãi, lập tức thi lễ:

– Chào phủ chủ đại nhân.

Lão nhân cười ha hả, vuốt râu nói:

– Đứa nhóc Hạnh Hiên này, đúng là miệng lưỡi ngọt ngào, cái gì mà phủ chủ a, ta chỉ là một phó phủ chủ mà thôi.

Thất Huyền võ phủ có tổng cộng một phủ chủ, hai phó phủ chủ.

Tuy nhiên khi Tần Hạnh Hiên thi lễ, hô là phó phủ chủ thì luôn thấy không tự nhiên, cho nên mới đều gọi là phủ chủ.

Lâm Minh cũng giật mình, thì ra lão nhân này là phó phủ chủ của Thất Huyền võ phủ, kiểu gì thì lão nhân này cũng có thực lực Hậu Thiên đỉnh phong.

Chỉ là phó phủ chủ đã có thực lực như vậy, phủ chủ khẳng định càng mạnh hơn.

Tuy nhiên dù có mạnh đến mấy đi nữa, thì cũng không có khả năng là Tiên Thiên, phủ chủ hắn cũng là Hậu Thiên đỉnh phong, tuy nhiên cùng là Hậu Thiên đỉnh phong, thực lực cũng có cao có thấp.

Tần Hạnh Hiên cung kính chào lão nhân này, các đệ tử ở đây đều nghe được, bọn họ kiểu gì cũng không nghĩ tới, lão già đột nhiên xuất hiện này lại là phó phủ chủ của Thất Huyền võ phủ!

Trong lúc nhất thời, những đệ tử này đều luống cuống, kích động, kính sợ, còn có chút hưng phấn, giống như đám dân chúng đột nhiên thấy hoàng thượng vậy, kính sợ đến mức không biết nên thi lễ như thế nào, nhưng đồng thời cũng cảm thấy kích động và vinh hạnh, dù sao đối với dân chúng mà nói, hoàng thượng chính là người trong truyền thuyết.

Đối những đệ tử bậc thấp này mà nói, phủ chủ và phó phủ chủ đều là “thần long thấy đầu không thấy đuôi”, thậm chí rất nhiều đệ tử Thiên Chi phủ, học cả năm năm mà còn chưa một lần được gặp ba vị phủ chủ này!

– Phó phủ chủ tự mình đến đây ư!

– Đó chính một trong các phó phủ chủ của võ phủ, quả nhiên là cao thủ, vừa rồi ta không thể nhận ra hắn xuất hiện như thế nào nữa.

– Phó phủ chủ tới làm gì, chẳng lẽ là tới chúc mừng Lâm Minh ư!

– Không đến mức đó chứ, nếu thực sự như vậy, thì mặt mũi tên Lâm Minh này cũng quá lớn, mặc dù tân hoàng đế đăng cơ, có thể mời được phủ chủ tham dự đăng cơ đại điển đã cực kỳ không dễ dàng rồi.

Khi mọi người đang suy đoán, lão nhân áo xanh bỗng lấy từ trong Tu Di giới ra một cái hộp cực dài, dựng thẳng lên thì còn cao hơn lão nhân này một khoảng lớn, cao chừng một trượng.

Thân hộp do đàn mộc chế tạo ra, nhìn qua có chút cổ xưa, lờ mờ tản phát ra mùi gỗ lâu năm.

Lâm Minh vừa nhìn thấy cái hộp này, lập tức có phán đoán.

Quả nhiên, sau khi lão nhân mở cái hộp ra, bên trong là một cái túi lụa, trong lớp lụa này có thể nhìn thấy một màu bạc ẩn hiện, không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một túi lụa bọc thương!

Trọng Huyền Nhuyễn Ngân thương!

Lão già áo xanh cười tủm tỉm:

– Tiểu tử, lấy cây thương này ra xem đi.

Lâm Minh hít sâu một hơi, tháo túi lụa ra, cầm Trọng Huyền Nhuyễn Ngân thương lên.

Cán thương rơi vào tay, lập tức Lâm Minh cảm thấy từng tia mát lạnh truyền tới, giống như dung hợp với máu thịt mình vậy.

Cảm giác cực kỳ nặng nề, cây thương này có tổng trọng lượng tuyệt đối trên ngàn cân!

Thân của thanh trường thương này có màu bạc, ngay cả đầu thương cũng có màu bạc, mũi thương cao, lưỡi mỏng, ánh sáng lạnh lẽo lóng lánh, vừa nhìn đã biết nó cực kỳ sắc bén.

Cán thương cực kỳ co dãn, tuy nhiên nếu muốn uốn cong nó, thì còn cần lực lượng lớn hơn khi dùng Quán Hồng thương, hiển nhiên, thanh Trọng Huyền Nhuyễn Ngân này còn có lực đàn hồi mạnh hơn cả Tử Ô Đạn Thiết.

Vuốt cán thương có chút lạnh này, Lâm Minh có thể cảm giác rất rõ ràng, trên cán thương có v mờ nhạt, giống như vằn nước, sờ lên có xúc giác rất vừa tay.

Loại văn lộ này cũng không phải là để chống trơn khi cầm thương, mà là do Luyện Khí sư minh khắc trận văn trên thân của cây thương, những trận văn này đã chui vào trong cán thương, giống như Minh Văn phù, hòa hợp thành một thể với cây thương này, chính là nhờ những trận văn này, thì cán thương mới có thể rót chân nguyên vào để lưu thông, trở thành bảo khí nhân giai trung phẩm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.