VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1040: Thí luyện giai đoạn chótHỏa Liệt Thạch dặn dò, Lâm Minh tự nhiên phải gật đầu kêu vâng.

– Tốt lắm, Lâm Minh, mục đích lần này lão phu đến Hỏa Linh tinh, ngươi chắc là đã đoán được, lão phu sẽ không vòng vo, trực tiếp hỏi ngươi, lão phu quyết định thu ngươi làm đệ tử, ý của ngươi như thế nào?

– Nghe nói trước kia ngươi đã được Yến Phượng Tiên thu làm đệ tử ký danh, tuy nhiên chuyện này ngươi không cần băn khoă. Rất nhiều võ giả ở Thần Vực khác cảnh giới cũng không có cùng một lão sư, một người có mười sư phụ cũng không kỳ quái, lão phu thu ngươi làm đồ đệ, chỉ là muốn kiếm một cái danh phận, có cái danh phận này, ngươi xem như là người gia tộc họ Hỏa ta.

Từ nay về sau, gia tộc họ Hỏa ta cũng sẽ tận lực bồi dưỡng ngươi, đương nhiên, tương lai, ngươi cũng phải ủng hộ gia tộc họ Hỏa, ta sẽ không hạn chế tự do của ngươi, cũng sẽ không hạn chế để ngươi phát triển, ngày sau, ngươi đầy đủ lông cánh, cũng có thể rời khỏi Phượng tộc thượng cổ, ra ngoài lang bạt, đề nghị này, ngươi có nguyện ý không?

Hỏa Liệt Thạch nói vậy, Lâm Minh không chút ngoài ý muốn gì, với thiên phú của hắn biểu hiện ra càng ngày càng kinh người, được cao tầng Phượng tộc thượng cổ chú ý, có rất nhiều thế lực mượn sức, bảo trì trung lập chẳng những không có bất kỳ ưu đãi, ngược lại sẽ bị các thế lực lớn này nghi kỵ và xa lánh, dựa lưng vào một cái đại thụ mới là một lựa chọn sáng suốt nhất.

– Ngươi trước tiên không cần trả lời, dù sao đây không phải là chuyện nhỏ, lão phu cho ngươi một chút thời gian cân nhắc, lão phu muốn nói cho ngươi là, trong ba đại thị tộc của Phượng tộc thượng cổ, gia tộc họ Hỏa ta bồi dưỡng ngươi, tuyệt đối còn mạnh hơn so với gia tộc họ Tiêu và họ Hoàng! Bởi vì hai nhà bọn họ đã có nhân vật trung tâm để bồi dưỡng rồi.

– Lần này ngươi ở trong Huyễn Thần Trận, coi như là chứng kiến được gia tộc của Xích Chiến Vân, có lẽ ngươi cảm thấy Phượng tộc thượng cổ bị Xích gia áp chế thật thảm, nhưng mà phải thừa nhận, đây là sự thật!

– Nhưng chuyện này cũng không phải nói, Phượng tộc thượng cổ chúng ta nội tình so với Xích gia kém xa vạn dặm, mà là hiện tại Xích gia vừa lúc ở trong thời kỳ đỉnh phong, gia tộc bọn họ lại có một Giới Vương, mà Phượng tộc thượng cổ ta, lại hoàn toàn bị vây trong thung lũng, số lượng huyết trì tổng bộ dự trữ không nhiều lắm, khiến cho 10 vạn năm qua cũng không cho ra nhân vật kinh diễm gì.

Đánh giá một gia tộc, thì phải xem trăm vạn năm qua của nó. Thậm chí lịch sử ngàn vạn năm qua. Phượng tộc thượng cổ ta tuy là thế lực cấp Thánh địa, tuy nhiên cũng là thế lực cấp Thánh địa đỉnh cao nhất, đồng dạng, Kỳ Lân tộc, Đại Bằng tộc cũng như thế.

– Đệ tử hiểu rồi.

Lâm Minh gật gật đầu. Gia tộc Giới vương cũng không phải luôn luôn huy hoàng. Sau khi Giới Vương ngã xuống, thường thường phải mất mấy ngàn vạn năm thậm chí trên trăm triệu năm mới dưỡng ra một Giới Vương thứ hai.

– Lâm Minh, mấy tháng này, ngươi ở lại trong thế giới của Thần tìm hiểu pháp tắc đi, ta sẽ đem ngươi tới chỗ, tốc độ dòng chảy thời gian chậm lại 20 lần, như vậy ngươi tìm hiểu pháp tắc xong, còn có thể lại đi Hỏa Linh tinh tiếp tục tham gia thí luyện.

Hỏa Liệt Thạch nói xong, vung tay lên, ở trước người hắn liền xuất hiện chín khối đá khắc vật tổ.

Chín khối đá khắc vật tổ này, bên trên chi chít văn lộ vặn vẹo, những văn lộ này không hề có kết cấu, lại cực kỳ mờ nhạt, nhìn qua có vài phần cùng loại với đá khắc Hỗn Độn.

Tại trung ương chín khối đá khắc vật tổ này đều có một văn lộ tạo thành một ánh mắt, mà ánh mắt này tạo hình trừu tượng, nhưng dường như đang sống vậy. Chín khối đá khắc vật tổ vừa xuất hiện, 9 con mắt này liền khóa chặt Lâm Minh. Trong nháy mắt kia, Lâm Minh có cảm giác toàn thân bị nhìn thấu.

9 khối đá khắc vật tổ này không hề nghi ngờ gì so với Thập Trượng Thiên Tỳ, bia Cực Đạo Lượng Thiên càng thần diệu hơn, đã gần đạt tới mức độ đá khắc Hỗn Độn.

Nên biết rằng, đá khắc Hỗn Độn tuy rằng đạt tới gần căn nguyên pháp tắc nhất, nhưng mà dù sao tính chất chung của quy tắc, Lâm Minh muốn lĩnh ngộ càng thêm toàn diện, hoặc là tìm hiểu những pháp tắc này cùng một lúc.

– Đây là chí bảo gia tộc họ Hỏa ta, Thánh hỏa di thư, là tổ tiên gia tộc họ Hỏa ta, ngẫu nhiên đạt được từ trong di tích, cũng không phải là tác phẩm từ tay lịch đại (từ xưa tới nay thì gọi là lịch đại) tộc trưởng Phượng tộc thượng cổ, về phần Thánh hỏa di thư tiền bối năm đó lưu lại đến tột cùng có cảnh giới gì, vậy thì rất khó khảo chứng, nhưng mà muốn hảo hảo tìm hiểu, 200 ngày sau, ta lại tìm tới ngươi.

Bởi vì tốc độ dòng chảy thời gian thay đổi, 200 ngày đối với thế giới của Thần mà nói, chỉ là mười ngày mà thôi.

Sau khi Hỏa Liệt Thạch rời khỏi, Lâm Minh liền ngồi xếp bằng ở trung ương chín Thánh hỏa di thư, bắt đầu tìm hiểu pháp tắc di thư.

Từng đạo văn lộ không ngừng phản chiếu ngược trong đồng tử Lâm Minh, lần lượt nghiệm chứng những pháp tắc lúc trước Lâm Minh lĩnh ngộ trong đá khắc Hỗn Độn.

Nếu nói, lúc trước Lâm Minh tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn là khung xương pháp tắc, như vậy bây giờ Thánh hỏa di thư chính là huyết nhục, khung xương là cơ sở, nhưng huyết nhục cũng không thể thiếu.

– Thánh hỏa di thư này thật là thần kỳ, chẳng những ẩn chứa rất nhiều mảnh vỡ pháp tắc, mà 9 con mắt này còn lưu lại ý chí của tiền bối Thánh hỏa di thư, được ý chí này thanh tẩy, cũng có thể nhân được không ít ưu đãi…

Lâm Minh lẩm bẩm, rất nhanh tiến vào trạng thái Không linh, hắn cảm giác mình dường như du lịch trong hải dương pháp tắc, không ngừng hấp thu mảnh vỡ pháp tắc trong Thánh hỏa di thư.

Đá khắc vật tổ, một khi sinh ra có thể tự chủ hấp thu pháp tắc từ trong không gian, ngưng tụ mảnh vỡ pháp tắc, để cho tìm hiểu, lĩnh ngộ, hấp thu.

Những mảnh vỡ pháp tắc này vô cùng quý báu, một khi hấp thu xong, phải ngưng lại không ít thời gian (ngưng lại để nó bổ sung mảnh vỡ pháp tắc), cho nên cấp Lâm Minh tìm hiểu Thánh hỏa di thư, cũng khiến cho gia tộc họ Hỏa rỉ máu rất nhiều, Lâm Minh cũng không phải kẻ vong ân phụ nghĩa, nếu gia tộc họ Hỏa có thành ý với mình như thế, mà gia nhập gia tộc họ Hỏa cũng không có hại, vậy thì không bằng biết thời biết thế, bái Hỏa Liệt Thạch làm sư phụ.

200 ngày tìm hiểu, Lâm Minh tìm hiểu hỏa hệ pháp tắc trong Thánh hỏa di thư càng ngày càng sâu sắc, sau 180 ngày bế quan suy nghĩ, Lâm Minh đột nhiên mắt chặt hai mắt, trong khoảnh khắc kia, hỏa hệ nguyên khí ở bên cạnh Lâm Minh đột nhiên xao động, Lâm Minh nhìn chăm chú, từng sợi nguyên khí chậm rãi ngưng tụ thành một hình dạng Tiên Hạc, đậu ở trên vai Lâm Minh, hót dài không thôi.

Lâm Minh mí mắt vừa động, con hỏa Tiên Hạc lại biến thành một con rắn lửa, dọc theo uốn lượn cánh tay Lâm Minh.

Kế tiếp, ở trước người Lâm Minh, hỏa nguyên khí không ngừng ngưng tụ thành các loại hình thái, có Hỏa Nha, Kim Ô, Hỏa Ngô Đồng, vân vân!
đây chính là ý cảnh tầng bốn – hóa hình!

Trong khoảnh khắc kia, Lâm Minh rốt cục chạm đến cánh cửa hỏa hệ ý cảnh tầng thứ bốn, đồng thời miễn cưỡng vượt qua, còn lại chính là đem ý cảnh tầng thứ bốn này lĩnh ngộ đến đại thành, tìm hiểu bản chất của nó, lại cùng dung hợp với ý cảnh tầng ba của hắn.

Đạt tới hỏa hệ ý cảnh tầng thứ bốn, ngưng tụ nguyên khí đã có linh tính, có sinh mệnh, cũng không phải biến hóa bề ngoài, ngày sau Lâm Minh thao túng nguyên khí lại càng thêm dễ dàng, uy lực cũng lớn hơn nữa.

Cùng loại ý cảnh, trong lôi hệ ý cảnh cũng tồn tại hỏa hệ ý cảnh hóa hình làm đệm, ngày sau Lâm Minh lĩnh ngộ lôi hệ ý cảnh hóa hình càng thêm dễ dàng.

Lại suy nghĩ vài ngày, Lâm Minh lĩnh ngộ ý cảnh tầng thứ bốn càng thêm sâu sắc, sau đó, hắn thông qua ý niệm liên hệ với Hỏa Liệt Thạch, ra khỏi thế giới của Thần, trực tiếp nhằm về phía 18 tầng hỏa ngục.

Pháp tắc lĩnh ngộ từ trong đá khắc vật tổ, cần có hỏa ngục để nghiệm chứng và rèn luyện, Lâm Minh một hơi nhảy vào 5000 dặm tầng 7 hỏa ngục.

Chiều sâu này, ngọn lửa sinh ra đối với Lâm Minh mới tốt, vừa không tiêu hao năng lượng quá nhanh khiến hắn chịu không nổi cũng không đủ áp lực.

Lâm Minh tại ngay chỗ sâu 5000 dặm tầng bảy tu luyện, chân nguyên hao hết sạch, hắn lại tới tầng thứ hai, tầng thứ ba nghỉ ngơi, sau đó lại lần nữa trở lại tầng bảy.

Trừ tu luyện trong hỏa ngục, Lâm Minh cũng tiến vào Tháp vật tổ, tìm cơ hội tiếp tục tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, thông qua Thánh hỏa di thư lần lượt đối chứng, Lâm Minh lĩnh ngộ đá khắc Hỗn Độn cũng càng sâu.
Thời gian chậm rãi trôi qua, một năm thời gian cứ như vậy trôi qua.
Thí luyện Cổ Phượng, đã đến gần giai đoạn chót.

Mà hôm nay, chính là ngày khảo hạch cuối cùng, các đệ tử Phượng tộc thượng cổ, toàn bộ phải thông qua khảo hạch cuối cùng, phàm là người thông qua hỏa ngục ba tầng, đều được thưởng một kiện Thánh khí thượng phẩm, còn có một giọt máu Phượng Linh.

Ngoài ra, sau khi thông qua hỏa ngục tầng thứ ba, còn có tư cách tham gia Huyễn Thần Trận thí luyện, sau khi hoàn thành Tam Bách Nhân Trảm cũng được thưởng tiếp.

Tứ Bách Nhân Trảm tới Ngũ Bách Nhân Trảm lại được thưởng lớn hơn nữa, mỗi một tầng Bách Nhân Trảm, lại được thưởng tăng lên một mảng lớn.

– Hả? Nhan Nguyệt Nhi ở trong Huyễn Thần Trận giết chết 650 người?

Đệ tử tân tú đệ tử đứng đầu Cầu Hoàng Cung, Tiêu Thiếu Bạch nghe được tin tức này, vô cùng khiếp sợ, hắn chỉ hoàn thành Ngũ Bách Nhân Trảm (tức là giết chết 500 người), Nhan Nguyệt Nhi lại giết được 650 người.

Trước đó, Nhan Nguyệt Nhi chỉ giết chết 590 người mà thôi, một năm, nàng chẳng những không vì thất bại trước Lâm Minh mà tinh thần sa sút, ngược lại lại tiến bộ nhiều như vậy!

Tuy rằng lần thí luyện Cổ Phượng này, Lâm Minh tỏa sáng vô cùng chói mắt, nhưng Nhan Nguyệt Nhi cũng tuyệt không thể bỏ qua, hơn nữa huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ của nàng, lại khiến cho rất nhiều đại gia tộc chú ý, xử nữ huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ chưa kết hôn, không biết lại hấp dẫn bao nhiêu trẻ tuổi tuấn kiệt.

– Lâm sư đệ cũng đến đây!

– Lâm sư đệ xuất quan!

Lúc này trên quảng trường có rất nhiều người tập hợp, nhìn thấy Lâm Minh xuất quan, ánh mắt các đệ tử đều nhìn lại, thành tựu Nhan Nguyệt Nhi và Tiêu Thiếu Bạch vừa mới ở trong Huyễn Thần Trận lấy được cũng không ai chú ý, mọi người đều nhìn về phía Lâm Minh.

Từ một năm trước, sau khi Lâm Minh hoàn thành Huyễn Thần Trận Thiên Nhân Trảm, liền tiến vào bế quan trong thời gian dài, đây là lần đầu tiên hắn lộ mắt trước công chúng.

– Nghe nói vài ngày trước Lâm Minh đều luôn ở 5, 6 ngàn dặm tầng thứ bảy tu luyện, là tu luyện a, không phải vượt cửa, tu luyện ở trong đó vài ngày.

– Ngươi xác định? WOW, Lâm sư đệ không phải có khả năng tấn công tầng thứ 8 đó chứ?

– Tự nhiên là thật! Còn có, Lâm sư đệ dường như đã lĩnh ngộ ý cảnh Hóa Hình, trình độ lĩnh ngộ pháp tắc này, đã vượt lên trên Xích Chiến Vân rồi!

– Thật không biết thực lực Lâm Minh bây giờ tiến tới bước nào rồi!

Các đệ tử ở đây nhìn Lâm Minh, nhao nhao nghị luận, Tiêu Thiếu Bạch cười khổ một tiếng, trong lòng thầm than, L tốc độ tiến bộ của âm Minh quá nhanh, sắp đến mức ngay cả bóng dáng mình cũng không nhìn thấy.

Đúng lúc này, Hỏa Liệt Thạch, Hương Hồ Vương, Kim Kiếm Tôn Sử, còn có hai gương mặt khác xuất hiện trước mặt mọi người, hai người này một nam một nữ, khiến cho người ta có cảm giác kỳ dị chính là, trên mặt hai người bọn họ đều bao phủ vảy tím, trên đầu có một đôi sừng hưu dài, thoạt nhìn không giống như là người của Phượng tộc thượng cổ tộc.

– Đây là… Long tộc thượng cổ? Hay là Kỳ Lân tộc?
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.