VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1557: Thông hiểu đạo lý– Cho ngươi xem thế nào là hỏa diễm chân chính.

Hai tay Tiểu Ma Tiên mở ra và một đạo hỏa diễm như u linh hiện ra, yên tĩnh thiêu đốt, tuy nhìn ngọn lửa thiêu đốt hừng hực, nhưng mà hư không chung quanh hỏa diễm vặn vẹo, có thể thấy nhiệt độ của ngọn lửa.

Sắc Phong sắc mặt đại biến, nói:

– Hỏa hệ tầng thứ bảy đã, hư thật cực hạn!

Hỏa diễm có hư hỏa cùng thực hỏa, thời điểm hỏa diễm biến thành hư thành thực thì ý cảnh hỏa diễm đã bước vào tầng thứ bảy!

Tiểu Ma Tiên hiện tại nghiêm khắc mà nói không có bước vào trong tầng thứ bảy, nhưng mà cũng rất khoa trương, rất nhiều Giới Vương tu luyện công pháp hỏa hệ cũng không sánh bằng Tiểu Ma Tiên hiện giờ.

Răng rắc!

Băng giáp trên người Sắc Phong bị Tiểu Ma Tiên thiêu đốt, nửa người của hắn bị đốt cháy đen kịt, vẫn không ngừng giãy chết, muốn trong tu di giới lấy thần chi phù văn ra, liều chết đánh cược một lần, mà đúng lúc này Hồng Mông không gian lại lần phủ xuống lần nữa, trực tiếp giam cầm hành động của Sắc Phong!

Cùng lúc đó trường tiên của Tiểu Ma Tiên hóa thành mười bóng roi giống như mũi nhọn đánh xuống. – Ah!

Sắc Phong cả kinh hồn phi phách tán, hắn dốc sức liều mạng thúc dục chân nguyên trong người, muốn thoát khỏi lực trường của Lâm Minh trói buộc, nhưng mà bóng roi lợi hại quất xuống, chân nguyên toàn thân Sắc Phong sụp đổ, trường tiên sắc bén đâm ra mười lỗ máu trên người của hắn.

Mà lúc này Sắc Phong miễn cưỡng lấy trong tu di giới hai cái thần chi phù văn ra, nhưng mà sắc mặt của hắn tái nhợt nên ngã xuống!

Dưới sự phối hợp công kích của Lâm Minh cùng Tiểu Ma Tiên thì bọn họ tu vị kém hơn Sắc Phong nhiều vẫn chiến thắng, chiến đấu ngay từ đầu kết cục dã định.

Luận thực lực, Sắc Phong còn yếu hơn dâm ma Chúc Xuyên dầu cạn đèn tắt nhiều.

– Mang đi!

Lâm Minh lạnh lùng nói ra, Tiểu Ma Tiên tay phải hất lên dùng trường tiên trói lấy tên Sắc Phong lại.

– Đám tín đồ này làm sao bây giờ?

Tiểu Ma Tiên theo miệng hỏi.

Lâm Minh nói: 

– Không mà quản bọn chúng khỉ gió gì. Nếu như bọn chúng hiện tại vẫn như thế, ngày sau trong Tu La Lộ chỉ sợ cũng không cần ai làm gì, chắc chắn phải chết.

Lâm Minh nói chuyện xong thì phá không bay đi, Tiểu Ma Tiên theo sau.

Đây là Thần Văn Sư thứ hai bọn họ bắt được, là lục phẩm Thần Văn Sư. Thất phẩm Luyện Dược Sư Sắc Phong!

Người này tuy không tàn nhẫn bằng dâm ma Chúc Xuyên nhưng luận trình độ âm hiểm đã vượt qua Chúc Xuyên, trong bí cảnh vì bảo vật mà hại ân sư của mình. Cách làm lang tâm cẩu phế này cũng giống Thiên Minh Tử hại chết Thiên Vũ lão Giới Vương bao nhiêu, Lâm Minh vô cùng thống hận những tên như vậy.

Tà ác hơn là sau khi ân sư đã chết hắn vì củng cố quyền lực nên lừa gạt cưới con gái của ân sư, đáng thương nàng kai còn cho rằng phụ thân chết ngoài ý muốn, thương tâm gần chết. Sắc Phong xuất hiện lúc này và an ủi nàng, lại hình thức nhận nhiệm vụ lúc lâm nguy biến thành dứng đầu tông môn, dưới tình huống đó Sắc Phong muốn bắt được tâm tư nữ nhi con gái ân sư quá dễ dàng.

Sau đó Sắc Phong lại yêu ngôn hoặc chúng, thành lập tôn giáo, hấp thu tín ngưỡng lực cung cấp mình luyện công, cách làm nay tuy âm hiểm nhưng khách quan lại không coi vào đâu.

Mời lời để nói, kẻ này chết chưa hết tội!

Trọng yếu nhất giết Sắc Phong chẳng có gì khó, tuy hắn là thiên tài nhưng lại thích tự lập môn hộ, từ điểm này Lâm Minh thập phần bội phục Vấn Thiên Cơ, có thể tìm hiểu tình báo tới bước này, xác thực không dậy nổi, Lâm Minh thậm chí hoài nghi bọn họ dùng cách thu thập tình báo này có thể là cấp thần võ vô thượng rồi.

Lâm Minh nhanh chóng phân liệt linh hồn của Sắc Phong, hấp thu lạc ấn linh hồn của hắn từng chút, rồi sau đó thôn phệ linh hồn Sắc Phong triệt để.

Sắc Phong tuổi không lớn, trí nhớ cũng không nhiều bằng Chúc Xuyên, Lâm Minh hấp thu cũng không phức tạp, trong kết giới thời gian của Hỗn Nguyên Thiên Cung chỉ dùng một tháng làm hoàn thành cả quá trình.

Sắc Phong có thể ở Thánh Chủ đỉnh phong tấn chức lục phẩm Thần Văn Sư toàn bộ nhờ thiên phú, nhưng luận tích lũy kinh nghiệm hắn không bằng Chúc Xuyên, nhưng dù là thế hắn có mạch suy nghĩ rộng và kiến giải mới, cung cấp không ít dẫn dắt cho Lâm Minh.

Sau khi Lâm Minh đánh chết Sắc phong thì tới Vấn Thiên Cơ tìm hiểu tin tức của Thần Văn Sư thứ ba, Lâm Minh đã tiêu diệt ai tên ác ma. Mà tên cuối cùng là đơn giản nhất.

Đối phương là Ngũ phẩm Thần Văn Sư, tu vị Thánh Chủ sơ kỳ, giết hắn quá dễ dàng.

Người này vốn là phạm nhân tử hình của một Thần Quốc ngoại Tu La Lộ một, hắn vì trốn tránh đuổi giết nên vào nội Tu La Lộ, hắn tính cách quái gở, quái dị, tàn nhẫn, chưa từng gia nhập bất luận thế lực gì, cũng không có gia nhập Thần Văn Sư công hội.

Lâm Minh bay về hướng tây hai mươi vạn dặm, sau đó an trí những thiếu nữ bị dâm ma Chúc Xuyên tai họa thỏa đáng, rồi sau đó không bao lâu hắn đã đi tới thành thị của tên Thần Văn Sư thứ ba.

Hắn không có khó khăn tìm được tên này, hơn nữa phi thường nhẹ nhõm giết chết hắn, đến tận đây trí nhớ ba tên Thần Văn Sư đã bị Lâm Minh hội tụ đủ.

Kế tiếp Lâm Minh ở trong kết giới thời gian của Hỗn Nguyên Thiên Cung ba tháng mới sắp xếp trí nhớ ba tên này hợp lý

Thần văn thuật và minh văn thuật là cùng một đường, nhưng mà thần văn thuật phức tạp hơn minh văn thuật nhiều.

Hơn nữa tác dụng của thần văn thuật cũng rộng lớn hơn minh văn thuật.

Tác dụng của minh văn thuật chỉ có bốn loại mà thôi: khắc sâu lên vũ khí, gia tăng uy lực là minh khí phù, khắc sâu lên đan dược chính là minh dược phù, khắc sâu lên thân thể gia tăng lực lượng chính là minh thân phù, còn khắc lên linh hồn gia tăng linh hồn là minh hồn phù.

Bốn loại minh văn thuật này Lâm Minh chỉ biết ba loại, loại cuối cùng hắn chưa học.

Mà thần văn thuật chẳng những có được hiệu quả như minh văn thuật, hơn nữa tác dụng còn vượt xa minh văn thuật.

Sửa đá thành vàng, hóa nước thành dầu, đây chính là thủ đoạn cải biến kết cấu vật chất, thậm chí hình thái tính mạng đều có thể dùng thần văn thuật cải biến, tu đến thất phẩm Thần Văn Sư, thậm chí có thể chế tạo ra thần văn phù biến võ giả thành heo chó.

Trong Thần Văn Sư công hội có trừng phạt như thế, đem người phạm tội biến thành heo chó ngàn năm, thời điểm võ giả bị trùng phạt sẽ giữ nguyên thần trí.

Trí người thân heo, tư vị này quả nhiên không dễ chịu.

Trừ chuyện đó ra thần văn thuật có nhiều tác dụng khác, có thể tham gia vào chiến đấu.

Ví dụ như trước khi Chúc Xuyên cùng Sắc Phong lấy thần văn phù có thể hóa thành hộ thuẫn, hoặc là hóa thành hỏa cầu công kích, phong nhận, băng tiễn…

Đại sư tạo thần văn phù cũng có thể lợi dụng nhiều lần, chỉ cần rót chân nguyên bản thân vào là được.

Thần văn thuật có công dụng cực kỳ rộng lớn, đây là pháp tắc thể hiện của Tu La Thiên Đạo.

– Tiên nhi, ta bế quan thời gian luyện tập thần văn thuật cùng thuật luyện đan, chúng ta đi tới Thần Văn Thành trước đi!

Lâm Minh giết chết ba gã Thần Văn Sư xong cũng nhận được tu di giới của bọn họ, những Thần Văn Sư này thân gia cũng không tệ, thực tế Sắc Phong càng như thế, hắn những năm này thông qua tôn giáo tích lũy đại lượng tài phú.

Nguyên khí phù văn chỉ là phụ, chủ yếu nhất vừa vặn có nhiều tài liệu luyện đan và vẻ thần văn Lâm Minh luyện tập.

Nhưng mà tài liệu của ba đại Thần Văn Sư với Lâm Minh mà nói có chút cao, Lâm Minh muốn bắt đầu từ tài liệu cấp thấp, vừa bắt đầu dùng tài liệu cấp thấp có thể dễ dàng mua được trong Thần Văn Thành.

Lâm Minh lúc này sử dụng Hỗn Nguyên Thiên Cung bay trở về Thần Văn Thành.

Thần Văn Thành có thị trường bán tài liệu chuyên môn, nhưng mà muốn mua sắm nhiều tài liệu thần văn và luyện dược thì chỉ có Thần Văn Sư công hội mới mua dễ dàng.

Nếu như là Thần Văn Sư đăng ký của Thần Văn Sư công hội sẽ được ưu đã 90% giá cả, đương nhiên Lâm Minh không phải.

Thời điểm mua sắm tài liệu trong Thần Văn Sư công hội, Lâm Minh xuất ra danh sách tài liệu dài và hắn gặp được người quen.

Một lão già mặc trường bào hoa văn ngọn lửa trắng, trên đầu đội cái mũ bát giác, hình thể hơi mập đi vào hành lang.

Ách…

Lâm Minh biểu lộ cứng đờ, vô ý thức tựa như xoay người sang chỗ khác, nhưng mà vẫn bị lão đầu này nhìn thấy, lão đầu nhãn lực rất tốt, thoáng cái nhận ra Lâm Minh.

Lão đầu này không phải là người khác, chính là người Lâm Minh lần đầu tiên tới Thần Văn Sư công hội gặp được hắn bán toái ngọc cho mình, chủ quán Hồn tộc.

Chủ quán Hồn Tộc này khôn khéo và keo kiệt, ngay cả hạt cát cũng có thể ép ra dầu, nhưng đáng tiếc hắn vẫn bị Lâm Minh hố, thật sự là do toái ngọc quá mức đặc thù, hắn có khôn khéo cũng không nhận ra.

Lâm Minh nhìn thấy lão nhân này, có chút chột dạ.

– Lão gia hỏa này sẽ không cảm thấy không đúng đấy chứ?

Kỳ thật giao dịch đã hoàn thành, lão đầu cho dù hối hận cũng không có biện pháp gì, hơn nữa Lâm Minh thực lực không tầm thường, căn bản không sợ đối phương. – Ồ, là ngươi!

Lão đầu Hồn Tộc cười tủm tỉm nhìn qua Lâm Minh, trong biểu lộ của hắn không có chút hối hận vì bán toái ngọc.

– Thì ra là tiền bối, thật sự trùng hợp.

Lâm Minh giả bộ như mới nhìn thấy lão đầu Hồn Tộc, cười ha hả.

– Mua tài liệu nha…

Lão đầu Hồn Tộc lườm danh sách trong tay Lâm Minh, trong đó có nhiều tài liệu cấp thấp, hiển nhiên là dùng cho minh văn sư cấp thấp, Thần Văn Sư học đồ, Luyện Dược Sư cấp thấp mới dùng tới.

Chỉ có những người vừa làm Thần Văn Sư không lâu, minh văn sư, Luyện Dược Sư mới mua sắm chúng luyện tập, đương nhiên những tài liệu này cũng có giá cả xa xỉ, không có tài lực nhất định không đủ sức mua.

Chỉ cần Lâm Minh mang một phần danh sách tài liệu thì giá cả của nó là vài ức, trong đó không ít tài liệu tuy dùng cho tân thủ, nhưng mà giá cả cũng phi thường đắt đỏ, những Luyện Dược Sư vừa luyện tập không dùng tài liệu xa xỉ như thế, nhưng mà Lâm Minh không quan tâm, hắn coi trọng chính là hiệu quả tu luyện, coi trọng những tài liệu có thể nhanh chăng trình độ thần văn thuật và luyện dược thuạt, cũng không phải xem giá cả.

Lão đầu Hồn Tộc như có điều suy nghĩ, đột nhiên nhớ tới Lâm Minh trước kia đã từng nói qua muốn lập chí trở thành Thần Văn Sư, vì vậy hắn vui mừng.

– Ngươi đang muốn học thần văn thuật cùng thuật luyện đan nha, tinh thần đáng khen, tinh thần đáng khen.

Lâm Minh vẻ mặt cổ quái, tại sao hắn nghe như đang bị trào phúng…

Thực tế lão đầu Hồn Tộc này cười vô sỉ bao nhiêu thì có thể vô sỉ bấy nhiêu, làm cho người ta hoài nghi hắn miệng không đúng tâm, đang châm chọc người được hắn khen.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.