VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1011: Lâm Minh xuất quan!– Tạ ơn Thượng Thần đại nhân thành toàn, về tiêu chuẩn của tinh huyết Phượng Hoàng, Nguyệt Nhi không sợ, Nguyệt Nhi cũng có lòng tin!

Nhan Nguyệt Nhi nắm chặt quả đấm nhỏ, nói rất nghiêm túc, nàng nhận được cả một mảnh Huyết Trì máu Cổ Phượng, lượng huyết mạch trong cơ thể sớm đã đầy đủ, nhưng là, phẩm cấp Huyết Trì kia lại cũng không cao, cần một giọt tinh huyết Phượng Hoàng tới vẽ rồng điểm mắt, chỉ cần nhận được một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này, huyết mạch lực của nàng là có thể tiến thêm một bước.

Hương Hồ Vương liếc mắt nhìn Nhan Nguyệt Nhi một cái, trong lòng khẽ lắc đầu, lấy căn cơ của Nhan gia, sợ rằng muốn cho tiêu chuẩn này rớt xuống một chút cũng không dễ dàng, nói cách khác, Nhan Nguyệt Nhi sẽ đối mặt với chế định của tổng bộ, tiêu chuẩn nghiêm khắc nhất.

Tiêu chuẩn này đưa ra, ngay cả Tiêu Sở Ky vạn năm trước kia bằng vào bản lãnh thật sự nhận được tinh huyết Phượng Hoàng, sợ là cũng quá tay.

Phải biết rằng, hiện tại Tiêu Sở Ky đã là một trong người được đề cử tộc trưởng hạ nhiệm có lực, cũng là nhân vật phong vân đệ nhất Tiêu gia trong tam đại thị tộc!

Bất kể nói thế nào, Hương Hồ Vương cũng dựa theo trình tự, báo tin tức lên.

Nàng lấy ra một khối trận bàn tinh sảo từ bên trong Tu Di Giới, mười ngón tay động liên tục, trong một nháy mắt đã nặn ra mấy ngàn cái ấn quyết, những thứ ấn quyết này tổ hợp thành phù văn tin tức phức tạp, rót vào bên trong trận bàn.

Nhân vật cấp bậc như Hương Hồ Vương này, đã có thể hư không Đại Na Di, truyền tin tức tự nhiên dễ dàng hơn nhiều, nếu như phụ trợ một chút trận pháp đặc thù nữa, cho dù truyền tin tức vượt qua mấy đại giới của Thần Vực cũng không phải là việc khó.

Chỉ là một canh giờ sau, Hương Hồ Vương liền có được hồi âm của tổng bộ.

Hô!

Ánh lửa rực cháy lóe lên phía trên trận bàn trước người Hương Hồ Vương, rồi sau đó hóa thành vô số phù văn đi vào bên trong thức hải của Hương Hồ Vương. Những truyền âm phù văn ước định tốt của thượng cổ Phượng tộc này, không đơn thuần chỉ là để làm phương tiện truyền âm, cũng có thể phòng ngừa tiết lộ tin tức.

Đuôi lông mày Hương Hồ Vương nhẹ nhàng nhếch lên, mặc dù đã sớm ngờ tới tổng bộ sẽ làm người khác khó chịu, nhưng là có kết quả, nàng vẫn là thở khẽ một ngụm lãnh khí.

Trong lòng khẽ lắc đầu, lẩm bẩm:

– Tổng bộ có chút không phóng khoáng, tiêu chuẩn như vậy, cũng không có cái gì khác so với tuyên bố không cho, tuy nhiên tổng bộ cũng có sự khó xử của bọn họ. Thượng cổ Phượng tộc có hơn một trăm triệu người, tài nguyên tiêu hao hàng năm đếm không hết, muốn duy trì thu chi thăng bằng cũng không dễ dàng, nhất là máu huyết Cổ phượng, loại vật này không biết bao nhiêu người nhìn chằm chằm a. Đặc biệt là những người được đề cử của tộc trưởng kia, Ai cũng muốn có một giọt. Ngươi có được, người khác sẽ không được, tiêu chuẩn dĩ nhiên cao.

Hương Hồ Vương nghĩ như vậy, Sở Hồng Vân còn đang trơ mắt nhìn Hương Hồ Vương, đợi nàng lên tiếng a.

Hương Hồ Vương khẽ mỉm cười, nói:

Tổng bộ phê chỉ thị xuống, để nhận được một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này, cần trước khi kết thúc thí luyện Cổ Phượng lần này, tiến vào Hỏa Ngục tầng thứ bảy! Đồng thời hoàn thành Thiên nhân trảm ở bên trong Huyễn Thần Trận!

Hương Hồ Vương nói ra lời nói này, Kim Kiếm Tôn Sử ở một bên cũng là lắc đầu cười, cảm giác tổng bộ đây là đang đùa bỡn người.

18 tầng tháp hỏa ngục, càng về sau, khó khăn càng cao, cơ hồ trở thành hình thức tăng trưởng mấy cấp, thí luyện đệ tử tân tú, bắt đầu từ Hỏa Ngục tầng thứ tư, chỉ có thiên tài đứng đầu một phân cung mới có thể tiến nhập.

Tầng thứ năm, chính là thiên tài cấp bậc như Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, lúc bọn họ thí luyện tân tú, mới có thể tiến nhập tầng thứ năm, nhưng là đừng nghĩ đạt tới độ sâu 8-9000 dặm ở tầng thứ năm.

Tầng thứ sáu, đối với phân cung mà nói đó chính là truyền thuyết, địa điểm thí luyện giống như Hỏa Linh tinh, Lung Phượng Cung, Phượng Minh Cung, Cầu Hoàng Cung tam đại phân cung cộng dồn lại, một ngàn năm chưa chắc có thể xuất hiện một người!

Nhưng nếu như là tập hợp 72 phân cung của thượng cổ Phượng tộc, hơn nữa tổng bộ cùng tam đại thị tộc, thiên tài có thể xuống đến tầng sáu cũng không coi là ít, trên căn bản hai mươi ba mươi năm sẽ xuất hiện.

Nhưng là đến tầng sáu năm nghìn dặm, vậy thì cơ hồ tuyệt tích, cho dù cả thượng cổ Phượng tộc, thời gian ngàn năm cũng chính là xuất hiện một hai người, như lông phượng và sừng lân.

Kế tiếp, tầng thứ bảy, đây căn bản vốn cũng không phải là lĩnh vực của tân tú đệ tử, cả chút ít thiên tài Thần Hải hậu kỳ đứng đầu kia, muốn trùng kích tầng này, cũng là vô cùng khó khăn, đại đa số tu luyện ở tầng thứ bảy, cũng là đệ tử cảnh giới Thần Biến sơ kỳ!

Giống như là Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, bọn họ hiện tại cũng chỉ là thân ở tầng thứ mười một mà thôi.

Cái độ sâu này, đã để cho những đệ tử cảnh giới Thần Biến khác theo không kịp, hiện tại đại đa số đệ tử cảnh giới Thần Biến, cũng chỉ là ở tầng thứ tám, tầng thứ chín.

Dĩ nhiên, nếu như miễn cưỡng hỏi thượng cổ Phượng tộc tồn tại nhiều năm như vậy, có đệ tử tân tú tiến vào tầng thứ bảy hay không? Đó là đương nhiên, tỷ như Tiêu Sở Ky vạn năm trước, lúc thí luyện đệ tử tân tú đã đến được tầng thứ bảy, tuy nhiên ban đầu Tiêu Sở Ky là Mệnh Vẫn tầng tám, mà Nhan Nguyệt Nhi hiện tại chẳng qua là Mệnh Vẫn tầng bảy.

Mệnh Vẫn tầng tám đối với Mệnh Vẫn tầng bảy, mặc dù chỉ cao hơn một tầng, nhưng đối với thiên tài đứng đầu mà nói, chênh lệch một tầng Mệnh Vẫn đã khó có được!

Hơn nữa đừng quên, yêu cầu của Hỏa Ngục tầng thứ bảy này, vẫn chỉ là một cái phương diện trong đó, còn có một phương diện khác – Huyễn Thần Trận!

Hỏa Ngục khảo hạch pháp tắc, Huyễn Thần Trận khảo hạch thực chiến.

Mà yêu cầu đạt tiêu chuẩn Thiên nhân trảm của Huyễn Thần Trận, khó khăn chỉ có hơn chớ không kém so sánh với tiến vào Hỏa Ngục tầng thứ bảy!

Bản thân Kim Kiếm Tôn Sử chính là thuộc về cái loại hình thực chiến nầy, hắn lĩnh ngộ pháp tắc bình thường, nhưng là ở phương diện thực chiến, thiên phú xuất sắc, hắn có thể lên làm Hình pháp trưởng lão cũng là bởi vì điểm này, dù sao chân chính đánh nhau, quyết định thắng bại vẫn là thực chiến, pháp tắc chẳng qua là thước đo xem xét tiền cảnh cùng tiềm lực tương lai của ngươi, pháp tắc cao hơn người khác, thực chiến không đánh được người khác vẫn là không có chỗ mà dùng.

Năng lực thực chiến, vẫn là kiêu ngạo của Kim Kiếm Tôn Sử, nhưng ban đầu lúc hắn thí luyện đệ tử tân tú, qua Huyễn Thần Trận, cũng chỉ là chém giết hơn sáu trăm người, cái thành tích này đã để cho người trông coi ngay lúc đó kinh diễm!

Về phần Thiên nhân trảm, Kim Kiếm Tôn Sử chỉ muốn nói hai chữ – ha hả.

Huyễn Thần Trận cũng là càng đi về phía sau càng khó, bởi vì địch nhân đối mặt càng ngày càng nhiều, cũng càng ngày càng mạnh, mỗi người cũng là thiên tài đứng đầu cùng thời đại!

Đến 900 1000 người sau này, địch nhân xuất hiện đều là thiên tài cấp bậc như Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, dĩ nhiên, tuổi thọ của những địch nhân này giống vớ người thí luyện, nói cách khác, tương đương với việc phải đối mặt với hai mươi mấy Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên.

Đối mặt với một đối thủ như vậy, còn có thể thắng, đối mặt một đám, đánh như thế nào?

Nói đến nói đi, tổng bộ căn bản là không muốn phát ra một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này, bởi vì thiên tài trưởng thành, vẫn là có quá nhiều nhân tố bất định, mặc dù bây giờ nhìn lại Nhan Nguyệt Nhi ưu tú như thế, trong tương lai cũng dễ dàng xảy ra chuyện ngoài ý, tỷ như dùng hết tiềm lực, tỷ như dùng hết số mệnh, thậm chí có thể dứt khoát bỏ mình ngoài ý muốn trong khi thám hiểm Bí cảnh, đi ra ngoài ma luyện!

Tinh huyết Phượng Hoàng đương nhiên là càng sớm phát ra cho võ giả chỗ tốt lại càng lớn, nhưng trừ phi thiên phú của Nhan Nguyệt Nhi mạnh đến trình độ có thể làm cho những bộ trưởng bộ trưởng kia vừa nghe đã rớt con ngươi xuống, nếu không bọn họ căn bản không muốn đi mạo hiểm như vậy.

Nghe được Hương Hồ Vương nói yêu cầu chỉ tiêu xong, vẻ mong đợi trên mặt Sở Hồng Vân thoáng cái cứng lại, đây đâu chỉ là làm người khác khó chịu, quả thực là đang đùa người!

– Loại yêu cầu này làm sao có thể có người đạt tới!

Sở Hồng Vân thật sự không nhịn được, cũng bất chấp địa vị cao cả của Hương Hồ Vương, trực tiếp mở miệng chất vấn.

Mặc dù trong lòng Hương Hồ Vương tán thành lời của Sở Hồng Vân, nhưng ngoài mặt dĩ nhiên không thể nói như vậy, nàng là người của tổng bộ, dĩ nhiên phải bảo vệ ý nguyện của tổng bộ, nàng nói:

– Chỉ tiêu này không phải là ta chế định, hơn nữa Hỏa Ngục tầng thứ bảy, vạn năm này, các nhân vật tuyệt đỉnh kỳ tài ngút trời như Tiêu Sở Ky, Hoàng Nguyệt Phong cũng từng đạt tới! Về phần Thiên nhân trảm của Huyễn Thần Trận, có thể phải đi ngược dòng về phía trước một chút, tuy nhiên cũng không phải là không ai làm được, tiêu chuẩn tổng bộ định ra quả thật khó khăn một chút, nhưng cũng không phải là hoàn toàn không có khả năng.

– Tiêu Sở Ky, Hoàng Nguyệt Phong . . .

Sở Hồng Vân hít một hơi nhẹ, hai người kia hiện tại đã là nhân vật lĩnh quân của Tiêu gia, Hoàng gia, là người kiệt xuất trong số những người kiệt xuất!

– Hương Hồ Thượng Thần, theo thiếp thân biết, tuổi thọ của hai người này ban đầu đạt tới Hỏa Ngục tầng thứ bảy lớn hơn so với Nguyệt Nhi, tu vi cũng cao hơn so sánh với Nguyệt Nhi, Tiêu Sở Ky tiền bối là Mệnh Vẫn tầng tám, về phần Hoàng Nguyệt Phong tiền bối, thật giống như cũng là Mệnh Vẫn tầng tám a! Kém một cấp bậc, tiêu chuẩn lại giống nhau, nào có đạo lý như vậy? Hơn nữa, Tiêu Sở Ky, Hoàng Nguyệt Phong hai vị tiền bối mặc dù tiến vào Hỏa Ngục tầng thứ bảy, nhưng không có thể hoàn thành Thiên nhân trảm ở trong Huyễn Thần Trận a!

Hương Hồ Vương khẽ mỉm cười, nói:

– Không sai, cho nên Hoàng Nhạc Hồng tiền bối cũng không thể có được một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này, mà Tiêu Sở Ky tiền bối lấy được, đó là bởi vì Tiêu gia âm thầm thúc đẩy, Tiêu gia vì một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này, cũng đã bỏ ra một ít công đức của gia tộc, dùng Điểm công đức để bổ trợ, nếu Nhan gia có đủ Điểm công đức, cũng có thể giảm tiêu chuẩn xuống một chút.

Điểm công đức . . .

Biểu hiện trên mặt Sở Hồng Vân cứng đờ, cuối cùng bất đắc dĩ lắc đầu, cái gọi là công đức, tương đương với cống hiến của gia tộc đối với thượng cổ Phượng tộc, tam đại thị tộc tích lũy không biết bao nhiêu vạn năm, Điểm công đức dĩ nhiên cao, nhưng Nhan gia căn cơ quá cạn, căn bản là không có Điểm công đức gì, muốn lấy ra để hạ tiêu chuẩn xuống cho Nhan Nguyệt Nhi cũng là lực bất tòng tâm, hơn nữa cho dù tiêu chuẩn thấp xuống, cũng không phải là đạt tới dễ như vậy.

– Cô cô, không cần phải nói, còn có một năm, Nguyệt Nhi chưa chắc sẽ thua! Hỏa Ngục tầng thứ bảy, có người đạt được, Thiên nhân trảm của Huyễn Thần Trận cũng có người đạt được. Nếu đều có tiền nhân có thể thành công, Nguyệt Nhi cũng không tin, chuyện tình người khác có thể làm được ta lại làm không được, nếu như thật sự làm không được thì cũng là Nguyệt Nhi không có thực lực, chẳng trách người khác.

Nhan Nguyệt Nhi ngăn cản Sở Hồng Vân tiếp tục nói tiếp, nắm quả đấm nhỏ, nói.

– Nguyệt Nhi, ai . ..

– Cô cô, ý ta đã quyết, ít nhất cố gắng ra sức thực hiện, cũng sẽ không hối hận, hơn nữa, đây là tiêu chuẩn tổng bộ định ra, chúng ta phản đối cũng vô dụng.

Nhan Nguyệt Nhi nói đến nước này, Sở Hồng Vân cũng chỉ có thể thở dài một hơi, không nói cái gì nữa, quả thật, tiêu chuẩn tổng bộ định ra, bọn họ nào có năng lực thay đổi.

– Được rồi, Nguyệt Nhi, ngươi thử Huyễn Thần Trận một chút trước, rốt cuộc có thể xông đến đâu, giết bao nhiêu người.

Khi Sở Hồng Vân nói chuyện, đột nhiên ánh sáng hộ tháp ở ngoài Tháp vật tổ phát sinh rung động nhẹ nhàng, rồi sau đó, ánh sáng hộ tháp bị xé mở như sóng nước, một bóng người lửng thững đi ra từ bên trong Tháp vật tổ, người này một đầu tóc dài tùy ý xõa ra, lọn tóc buông xuống đến bên hông, mà ở bên trong đầu tóc tán loạn này, một đôi mắt của hắn lại chói lọi như ánh sao trong đêm tối, vô cùng sáng ngời.

– Ừm? Đây không phải là Lâm Minh sao? Hắn thế nhưng ở bên trong Tháp vật tổ hơn một năm mới xuất quan?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.