VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2327: Gặp mặtGiọng Đại trưởng lão Cửu U cung sang sảng khiến người khó nghe ra lão đang mỉa mai hay khen ngợi, nhưng suy nghĩ trong lòng lão như thế nào không quan trọng.

Đại trưởng lão Cửu U cung nói liên nhân với Minh Vương Đạo khiến ba trưởng lão trẻ Cổ Trụ tông người khó chịu, lòng thầm chửi Lâm Minh xối xả.

Trụ Thần trưởng lão thì bình thản ung dung, từ tốn nói:

– Thánh Ma Nữ Minh Vương Đạo từ mấy ngàn năm trước đã chiêu cáo thiên hạ, tất cả Thâm Uyên Ác Ma chỉ cần cùng cảnh giới có thể thắng nàng liền được liên nhân, đây là chuyện ai đều biết, tự do tham gia. Cổ Trụ tông chúng ta đến thử vận may, không xem như có quyết đoán gì, thua thì thua, có gì phải ngại?

Trụ Thần trưởng lão trả lời chẳng những giảm bớt lúng túng còn để lại đường lui cho mình. Đại trưởng lão Cửu U cung cười phá lên, đang định nói gì thì đột nhiên giữa hư không vang lên từng tiếng ma âm cổ xưa.

Ma âm vang lên, tình hình hơi ồn ào bỗng chốc yên lặng lại, nhiều cặp mắt nhìn qua. Trong không trung có một chiếc cốt thuyền màu đen to lớn phá mở Minh Vương lực tràng như rẽ mặt nước lặng lẽ bay tới.

Trên cốt thuyền có mười bốn Ác Ma cao đẳng đứng, tu vi toàn là trên Chân Thần.

Một thế lực xuất hiện tận mười Ác Ma đẳng cấp Chân Thần, có nội tình như vậy chỉ có thể là Minh Vương Đạo.

Có người nhỏ giọng nói:

– Là các trưởng lão Minh Vương Đạo!

Nhiều thế lực có mặt khi đối diện Minh Vương Đạo đều cảm nhận áp lực lớn.

– Khí thế thật đáng sợ. Nghe nói trưởng lão Ác Ma đẳng cấp Chân Thần của Minh Vương Đạo có trên hai mươi người, nhiều còn hơn Cửu U cung và Cổ Trụ tông cộng lại.

Có đệ tử thế lực nhỏ xì xầm bàn tán, Lâm Minh nghe xong cảm thán.

Trong Hắc Ám Thâm Uyên, số lượng Ác Ma đẳng cấp Chân Thần của thế lực đẳng cấp lục đại đồ đằng cộng lại khoảng tám mươi người, thêm vào một số thế lực không thuộc về đẳng cấp lục đại đồ đằng, Ác Ma đẳng cấp Chân Thần ẩn thế, tổng số Ác Ma đẳng cấp Chân Thần là hơn một trăm.

Đây là con số rất kinh khủng, võ giả có sức chiến đấu đẳng cấp Chân Thần trong Tam Thập Tam Thiên tính luôn Lâm Minh mới có mười một, hai người.

So với Hắc Ám Thâm Uyên thì chênh lệch quá xa, nếu không phải con đường Thâm Uyên nối với Tam Thập Tam Thiên bị phong kín thì e rằng Tam Thập Tam Thiên đã bị Hắc Ám Thâm Uyên càn quét.

Nghĩ đến đây Lâm Minh sâu sắc cảm giác được sự cường đại của chủ nhân Tu La lộ vào trăm ức năm trước. Lúc bấy giờ thái cổ chư tộc vì chiến thắng Thâm Uyên Ác Ma mà trả giá cực kỳ nặng nề.

Lâm Minh đang suy nghĩ chợt lòng rung động, con ngươi co rút.

Trong khoảnh khắc Lâm Minh thấy bóng một nữ nhân trên cốt thuyền.

Nữ nhân mặc đồ đen như nguồn hắc ám trong vũ trụ này, vị trí nàng đứng mật văn pháp tắc biến thành từng cánh hoa màu đen từ hư không chậm rãi rơi xuống, chúng rơi trên quần áo nàng rồi từ từ biến mất.

Nữ nhân đứng đó tựa như tinh linh bóng đêm, nàng chính là Thánh Ma Nữ Minh Vương Đạo.

Lâm Minh hít sâu một hơi, trong lòng gợn sóng mãnh liệt. Lâm Minh cảm nhận sự quen thuộc từ Thánh Ma Nữ Minh Vương Đạo, như mối liên kết huyết mạch. Loại liên kết này khiến Lâm Minh khẳng định ngay Thánh Ma Nữ Minh Vương Đạo mà hắn thấy chính là Hồn Hậu Tam Thập Tam Thiên, Thánh Mỹ!

Lâm Minh biết ở Thiên Diễn tinh, hắn và Thánh Mỹ kết hợp, nàng đưa nguyên âm và một phần tinh hồn căn nguyên để lại trong cơ thể Lâm Minh, cho nên giữa hắn và Thánh Mỹ có mối liên kết như có như không.

Lúc này không chỉ mình Lâm Minh, nhiều Thâm Uyên Ác Ma đều nhìn thấy Thánh Mỹ.

Làm Thánh Ma Nữ của Minh Vương Đạo, Thánh Mỹ có thiên phú siêu tuyệt, địa vị cao không thể với tới, khí chất xuất trần thoát tục, xinh đẹp có một không hai Thâm Uyên. Một thiên chi kiêu nữ như vậy dĩ nhiên khiến vô số Thâm Uyên Ác Ma chảy nước miếng.

– Là Thánh Ma Nữ Minh Vương Đạo, trăm nghe không bằng một thấy!

– Đúng là nàng rồi, hơn năm mươi phần trăm nàng sẽ thăm dò mộ Ma Thần. Nghe nói về tu vi thì nàng đã bắt đầu trùng kích cảnh giới Chân Thần!

– Thiên phú đáng sợ, hình như nàng mới chỉ có mấy vạn tuổi?

Mọi người bàn tán xôn xao. Nhiều cặp mắt nhìn chăm chú vào Thánh Mỹ, lòng nàng máy động, trong chớp mắt cảm giác kỳ dị khó tả lóe lên trong lòng. Thánh Mỹ vô thức liếc hướng Cổ Trụ tông.

Ánh mắt Thánh Mỹ ngừng lại trên người một Thâm Uyên Ác Ma vóc dáng vạm vỡ, toàn thân trùm vảy giáp màu đen, khuỷu đôi tay thò ra cốt nhẫn.

Thâm Uyên Ác Ma này không bắt mắt trong nhiều Ác Ma cao đẳng, nhưng không hiểu sao Thánh Mỹ nhìn Thâm Uyên Ác Ma đó có cảm giác rất nhẹ rằng đó là người quen.

Thánh Mỹ nhíu mày nói:

– Kỳ lạ, lẽ ra ta chưa từng gặp hắn mới đúng . . .

Lúc này Lâm Minh đã hoàn toàn che giấu hơi thở bản tôn nhân tộc trên người.

Bản tôn Lâm Minh ở trong thế giới cơ thể phân thân Ác Ma khi ngăn cách mọi hơi thở thì Thánh Mỹ không nhận ra hắn được, nhưng nàng vì một chút trực giác khó tả, mông lung mà bản năng cảm thấy Lâm Minh đặc biệt.

Ánh mắt giao nhau với Thánh Mỹ, Lâm Minh tập trung tinh thần lại, mặt không biểu tình.

Lâm Minh che giấu kỹ mọi hơi thở của mình, tạm thời không định nhận nhau với Thánh Mỹ. Vì Lâm Minh đang trong Hắc Ám Thâm Uyên, đối với hắn nơi này là đầm rồng hang hổ, khi thân phận bị bộc lộ thì hậu quả không tưởng tượng nổi.

Nên dù trong lòng Lâm Minh nghiêng về tin tưởng Thánh Mỹ, nhưng ai biết lúc này nàng ở trong Hắc Ám Thâm Uyên vì cái gì? Bản thân Thánh Mỹ là chính hay tà?

Trong tình huống tình hình chưa rõ ràng hoàn toàn, Lâm Minh không thể tin vào Thánh Mỹ. Dù sao lần đó vào một vạn hai ngàn năm trước, mọi chuyện của Lâm Minh và Thánh Mỹ trên Thiên Diễn tinh. Tuy Thánh Mỹ cứu Lâm Minh nhưng những gì nàng lộ ra khiến Lâm Minh đối với nữ nhân bí ẩn này ôm tâm tình phức tạp vừa muốn tìm hiểu về nàng vừa muốn tránh xa nàng thật xa.

Thánh Mỹ nhìn Lâm Minh một lúc lâu mới thu về tầm mắt, nàng nhẹ nhàng quay đầu hỏi một tùy tùng Ác Ma bên cạnh:

– Người đó của Cổ Trụ tông đó là ai?

– Bẩm tiểu thư, hắn là trưởng lão thứ chín mới thăng chức của Cổ Trụ tông, tu vi chỉ cỡ đẳng cấp Thiên Tôn thượng vị, làm trưởng lão khá là kỳ lạ hơn nữa . . .

Tùy tùng Ác Ma nói đến đây liếc Thánh Mỹ một cái, thanh âm do dự.

– Hơn nữa sao?

– Tiểu thư cũng biết trong cuộc so tài lần này có trưởng lão Cổ Trụ tông muốn khiêu chiến tiểu thư, ý định liên nhân đúng không? Người khiêu chiến đó chính là trưởng lão thứ chín này.

Thánh Mỹ ngạc nhiên:

– A?

Thánh Mỹ kinh ngạc liếc Lâm Minh một cái, nàng sớm nghe nói về tin tức này nhưng không quan tâm, chưa từng hỏi tin tức về người khiêu chiến đó. Hôm nay trông thấy Lâm Minh rồi, nghe cái gọi là khiêu chiến làm loàng Thánh Mỹ nổi lên cảm giác kỳ lạ.

– Tiểu thư đang nghĩ cái gì?

Thánh Mỹ lắc đầu không nói gì thêm:

– Không có gì!

Trực giác kỳ lạ khiến Thánh Mỹ không rõ ràng manh mối, nàng suy nghĩ cẩn thận muốn tìm Thâm Uyên Ác Ma trong ký ức trùng lắp hình tượng Lâm Minh hiện tại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.