VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 268: Thâm uyên chi hỏa– Ta… Nhận thua…

Trận đấu vòng thứ tư, đối thủ đối mặt với Lâm Minh rất quyết đoán nhận thua, tiến vào vòng chung kết, chuyện nhận thua rất ít khi xảy ra, cho dù đối mặt với những đệ tử thân truyền, biết rõ không địch lại nhưng vẫn đánh một trận, rất nhiều đệ tử chỉ là thuần túy muốn kiến thức thực lực của đệ tử thân truyền cho nên mới so chiêu với bọn họ.

Về phần Lâm Minh, trước khi hội võ có thể nói cả tên cũng không biết, mọi người cũng không có hứng thú so chiêu cùng hắn, đánh với hắn cũng chẳng khác nào tự rước nhục vào thân.

(Ý nói đánh với kẻ không danh tiếng tự làm nhục danh tiếng của mnh)

Lâm Minh thoải mái chiến thắng, sau khi đến phiên Phương Khải xuất trướng, trận này, Phương Khải rốt cuộc cũng kết thúc vận rủi của mình. Đối thủ là một đệ tử không mạnh cũng không yếu, hắn với ưu thế áp đảo đạt được thắng lợi.

Phương Khải gần như là bằng vào tốc độ nhanh nhất giành chiến thắng, hắn dường như muốn dùng phương thức này tuyên bố với mọi người, không phải ta yếu, mà mà vận khí của ta không tốt, hai kẻ lúc trước thực sự quá biến thái.

Một trận lại một trận, hoặc là thực lực chênh lệch xa quyết đấu, hoặc là hai tên thực lực khá yếu quyết đấu, cũng không có nhiều trận đáng xem lắm.

Vốn còn tưởng rằng vòng đấu thứ tư chấm dứt mà không có chút gợn sóng nào, nhưng mà ở trận đấu cuối cùng, lại xuất hiện một trận đấu kinh động:

– Hỏa Nham La gặp Mộc Cổ Kiếp Nhung!

Hai người đánh tới lúc này đều là toàn thắng.

Hỏa Nham La là đệ tử thân truyền Luyện Khí tông, mà Mộc Cổ Kiếp Nhung là đệ tử thứ hai của Khôi Lỗi tông.

Đệ tử thân truyền và đệ tử thứ hai quyết đấu, khán giả ngược lại càng xem trọng Mộc Cổ Kiếp Nhung!

Tuy rằng Hỏa Nham La là đệ tử thân truyền, nhưng Luyện Khí tông và Trận tông, từ trước tới giờ đều là tông môn có sức chiến đấu yếu nhất trong bảy đại tông môn, cũng chính là tinh lực và thời gian có hạn. Dành quá nhiều thời gian vào việc luyện khí và trận pháp, không thể tránh khỏi ảnh hưởng tới thực lực bản thân.

Trong mắt đa số người xem, Hỏa Nham La và Phương Khải kẻ tám lạng người nửa cân.

Mà Mộc Cổ Kiếp Nhung, tuy rằng là đệ tử thứ hai, nhưng xuất từ Khôi Lỗi tông cường đại quỷ bí, lại có Mộc Cổ Bặc Vực lúc trước, thực lực Mộc Cổ Kiếp Nhung nói vậy cũng rất mạnh mẽ.

Trận đấu này, nhà cái đưa ra tỷ lệ đặt cược, tỷ lệ cược của Hỏa Nham La là một ăn ba, Mộc Cổ Bặc Vực chỉ có một ăn 1.4.

Ngay lúc bắt đầu trận đấu, Mộc Cổ Kiếp Nhung đã xuất ra ba con rối, trong đó hai con là thi lỗi (con rối làm từ thi thể người, hung thú), con còn lại là máy móc được làm từ các loại vật liệu.

Ba con rối giáp công, Hỏa Nham La trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Mộc Cổ Kiếp Nhung khặc khặc cười quái dị, tuy rằng hắn không đạt tới cảnh giới Dung Nguyên, nhưng mà đối phó một đệ tử Luyện Khí tông vẫn còn dư dả.

Giao chiến mấy chiêu, Hỏa Nham La đã bị ép đến góc chết!

– Luyện Khí tông đúng là yếu nha, ngay cả ta cũng đánh không lại, huống chỉ là sư huynh ta? Ta đưa ngươi ra ngoài!

– Phốc phốc phốc!

Bốn tay con rối cơ giới rút ra trường đao sáng chói, mà hai con thi lỗi khác cũng vận chuyển chân nguyên toàn thân, từ ba hướng tấn công ép Hỏa Nham La vào góc chết!

Thế cục tất sát đã thành!

Trong tình cảnh mành chỉ treo chuông, trong mắt Hỏa Nham La lóe lên một đạo ánh sáng đỏ, đó là màu của lửa!

– Thâm Uyên chi hỏa. Bạo!

– Ầm!

Thân thể Hỏa Nham La giống như nổ tung, trăm ngàn con rắn lửa trong cơ thể hắn lao ra, lao thẳng tới ba con rối!

Sóng nhiệt khủng bố tản ra, ba con rối trực tiếp bị ngọn lửa chấn bay, trong đó hai cỗ thi lỗi trong nháy mắt bị đốt thành tro bụi. Con rối cơ giới cũng bị cháy lên hừng hực, ngay cả gạch đá dưới chân hỏa Nham La cũng tan thành dung nham!

Mộc Cổ Kiếp Nhung ngây ngẩn cả người, điều này sao có thể?

Cách xa nhau mười mấy trượng, hắn cũng có thể cảm nhận được rõ ràng sóng nhiệt ngọn lửa đỏ thẫm kia, giống như hải triều liên miên không dứt, hắn không chút nghi ngờ, nếu mình rút chân nguyên hộ thể về thì quần áo sẽ bốc cháy trong nháy mắt.

– Đây là lửa gì?

Chẳng lẽ là… Hỏa Tinh? Cho dù là Hỏa Tinh bình thường, cũng không có uy lực mạnh như vậy, trừ phi là Hỏa Tinh cao cấp!

Hỏa Nham La này chỉ có tu vi Ngưng Mạch đỉnh phong, không ngờ hấp thu Hỏa Tinh cao cấp?

Lúc này, người xem đều dại ra, trong đó có không ít người hiểu biết về Hỏa Tinh.

– Trời ạ! Thâm Uyên chi hỏa, Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm!

– Còn là Hỏa Tinh đỉnh cấp trong nhân giai trung phẩm, ít nhất phải là cao thủ Hậu Thiên mới có thể hấp thu được nha!

– Hỏa Nham La làm sao hấp thu được?

Đệ tử của Thất Huyền cốc nghị luận sôi nổi, nhất là đệ tử Luyện Khí tông, ánh mắt đều đỏ lên!

Hỏa Tinh chính là thứ bọn họ tha thiết mơ ước nhất, đừng nói là Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm, cho dù là Hỏa Tinh nhân giai hạ phẩm thấp nhất bọn họ cũng không thể tìm được!

– Đừng hâm mộ, hâm mộ cũng vô dụng, phụ thân Hỏa Nham La là tông chủ Luyện Khí tông, Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm này, nhất định là tông chủ Luyện Khí tông dùng thủ pháp đặc thù đánh nhốt vào trong cơ thể Hỏa Nham La, ví như để cho Hỏa Nham La ăn Hàn Băng thần tuyền trước áp chế Hỏa Tinh, sau đó ngồi trên giường hàn ngọc hấp thu, nói như vậy, có khiến cho tu vi cần để hấp thu Hỏa Tinh hạ xuống Hậu Thiên sơ kỳ, tuy rằng Hỏa Nham La chỉ là Ngưng Mạch đỉnh phong, nhưng mà tư chất kinh người, độ phù hợp Hỏa chi nguyên khí lại đạt tới lục phẩm, hạn chế tu vi Hậu Thiên sơ kỳ cũng không làm khó được hắn!

– Hàn Băng thần tuyền? Trời ạ! Cái loại này ta chỉ nghe qua, nghe nói một bình nhỏ nhất cũng phải mất năm, sáu vạn Chân Nguyên thạch! Chỉ muốn cho Hỏa Nham La hấp thu Thâm Uyên chi hỏa mà dùng hết, thật là xa xỉ mà.

– Đừng có giận, ai bảo ngươi không có phụ thân tốt, lại nói, với thiên phú của Hỏa sư huynh cho đặt ở nơi nào cũng tốt, cho dù phân cho chúng ta tài nguyên như vậy, chúng ta cũng không dùng được? Chỉ sợ trực tiếp bị Thâm Uyên chi hỏa Hỏa Tinh đốt thành tro!

– Ôi, đó là Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm nha! Cả đời ta cũng không dám với, Ngụy Hỏa Tinh của ta ngay cả năm trăm năm cũng chưa bồi luyện tới! Sau này không biết chừng ta sẽ được một quả Hỏa Tinh nhân giai hạ phẩm…

Ở trong đại điện Thất Huyền cốc, tông chủ Kiếm tông quay sang phụ thân Hỏa Nham La Hỏa Huyễn cười nói:

– Lão Hỏa, lần này ngươi đúng là lấy ra cả vốn lẫn lãi nha!

Hắn đã sớm biết Hỏa Nham La hấp thu Hỏa Tinh, nhưng cũng không biết là Thâm Uyên chi hỏa nhân giai trung phẩm.

– Đừng nói nữa, vì để cho đứa con không nên thân này hấp thu Thâm Uyên chi hỏa, ta đã khổ sở tốn hơn nửa năm trời.

Tuy rằng Hỏa Huyễn miệng nói bất mãn, nhưng vẻ tươi cười trên khuôn mặt hắn không có chút bất mãn gì, hiển nhiên vô cùng vừa lòng với con trai của mình, hơn nữa lần tổng tông hội võ này hắn bỗng nhiên nổi tiếng, tuy rằng muốn lấy được quán quân thật sự khó khăn, nhưng mà chiếm một cái danh ngạch trước năm cũng dễ dàng, thậm chí có hy vọng đánh vào trước ba.

Đối với Luyện Khí tông không coi kỹ năng chiến đấu là việc chính thì thành tích này đã rất là không tồi rồi.

– Ta nghe nói, Nham La có độ phù hợp lửa chi chân nguyên lục phẩm hả?

Nói chuyện chính là đại trưởng lão Kiếm tông.

Hỏa Huyễn đỏ mặt, hơi lộ ra vẻ đắc ý:

– Lục phẩm trung đẳng, tạm được.

Không nói gia thế, Hỏa Nham La dùng tu vi Ngưng Mạch đỉnh phong hấp thu Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm, chỉ riêng chuyện này đã nói lên hắn thiên phú kinh người! Nếu không phải hắn thiên phú lục phẩm, Hỏa Huyễn có cho hắn nhiều tài nguyên hơn nữa cũng vô dụng!

Trên lôi đài, ngọn lửa trên người con rối cơ giới khó có thể dập tắt, Mộc Cổ Kiếp Nhung mắt thấy con rối của mình đã bị thiêu hủy hơn phân nửa.

Nên biết rằng, tài liệu chính tạo thành con rối này đều cứng rắn vô cùng, có thể chịu lửa, đặt vào trong dung nham cũng không bị tiêu hủy dù chỉ một chút, nhưng lại bị Thâm Uyên chi hỏa đốt cháy.

Về phần khung con rối, đều là Canh Kim có thể chế tạo bảo khí nhân giai thượng phẩm, cho dù cổ khớp dùng để co dãn cũng dùng Trọng Huyền Nhuyễn Ngân, bây giờ cũng bị nung chảy rất nhiều, uy lực Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm này có thể thấy được rõ ràng.

Điều này chẳng phải rất nhiều bảo khí của võ giả, nếu không có chân nguyên bảo hộ sẽ bị Thâm Uyên chi hỏa thiêu cho nóng chảy sao?

– Hỏa Nham La phải không, ta nhớ kỹ ngươi!

Mộc Cổ Kiếp Nhung thu con rối hủy hơn phân nửa vào túi, hai con mắt sáng quắc nhìn chằm chằm Hỏa Nham La.

– Trận này, ta nhận thua, ngày sau, ta sẽ đòi cả gốc lẫn lời.

Hỏa Nham La mày rậm nhíu lại, giọng điệu lạnh lùng nói:

– Thua còn hung hăng như vậy, ngươi cho ngươi là ai?

– Hừ!

Mộc Cổ Kiếp Nhung hừ lạnh một tiếng, xoay người xuống đài.

Hỏa Nham La đang muốn nói gì, đột nhiên phát hiện Mộc Cổ Bặc Vực dưới đài cười lạnh nhìn mình, cặp mắt như rắn độc nhìn chằm chằm con mồi.

Hỏa Nham La chỉ cảm thấy lạnh cả người, tuy nhiên nghĩ lại, mình có Thâm Uyên chi hỏa, vị tất phải sợ Mộc Cổ Bặc Vực, đốt cháy con rối của hắn xem hắn còn đánh cái gì!

Nghĩ như vậy, Hỏa Nham La bớt hẳn lo lắng, không chút úy kị đối diện với Mộc Cổ Bặc Vực.

Khôi Lỗi tông nổi tiếng nhất là bao che khuyết điểm, Hỏa Nham La hủy diệt của Mộc Cổ Kiếp Nhung ba con rối, khiến thực lực của hắn giảm mạnh, chuyện này, Mộc Cổ Bặc Vực sẽ thay hắn đòi nợ lại.

– Hỏa Nham La thắng!

Trọng tài trưởng lão tuyên bố, dưới đài vang lên tiếng hoan hô, tuy rằng rất nhiều đệ tử Luyện Khí tông có chút ghen tị nhưng dù sao thiên phú Hỏa Nham La đặt ở nơi nào thì bọn họ cũng tâm phục khẩu phục, bây giờ thân làm đệ tử thân truyền Luyện Khí tông bọn họ chiến thắng cường địch, bọn họ tự nhiên phải hoan hô.

Hơn nữa Luyện Khí tông xưa nay yếu thế, bỗng nhiên lần này trở nên nổi tiếng, như thế nào cũng có cảm giác vui sướng hãnh diện.

– Vòng chung kết này, đúng là thay nhau mọc lên, lúc trước có Mộc Cổ Bặc Vực và Lâm Minh dành hết nổi bật, lần này đến phiên Luyện Khí tông chúng ta!

– Hắc, có Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm, Hỏa sư huynh thực lực đại trướng, chắc là có thể áp chế Lâm Minh, Huyễn Tiểu Điệp và Cầm Vô Tâm, cũng không biết so với Mộc Cổ Bặc Vực và Khương Bạc Vân như thế nào? Cho dù không địch lại, cũng đứng trước năm, tranh giành trước ba.

– Nếu vậy Luyện Khí tông chúng ta nở mặt nở mày rồi!

Ở khu tuyển thủ, Lâm Minh vuốt cằm, hắn không nghĩ tới Hỏa Nham La xuất ra một Hỏa Tinh nhân giai trung phẩm lại dẫn tới chấn động cỡ vậy.

– Xem ra, Hỏa Tinh và Lôi Linh so với ta nghĩ đến còn quý báu hơn, nếu ta nhớ không lầm, Mục Thiên Vũ từng nói qua, đẳng cấp của Tử Giao Thần Lôi là địa giai hạ phẩm… May mà Mục Thanh Hồng đến Thất Huyền cốc này, nếu không chỉ sợ ta không thể sử dụng Tử Giao Thần Lôi, bây giờ có Mục Thanh Hồng làm chỗ dựa cho ta, ta có thể không cố kị bày ra thực lực càng mạnh, càng nhận được nhiều tài nguyên.

Lâm Minh đang nghĩ ngợi, đột nhiên nghe trọng tài tuyên bố:

– Trận đầu vòng thứ sáu, Lâm Minh gặp Khương Lan Kiếm!

Khương Lan Kiếm? Lâm Minh không khỏi cả kinh, không ngờ gặp Khương Lan Kiếm nhanh như vậy!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.