VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1556: Thần Quang giáo chủỞ cách đông nam Thần Văn Thành trăm vạn dặm xa có một sơn mạch to lớn, tên là Long Sơn sơn mạch, trong Long Sơn này có một tông môn thành lập mười vạn năm, tên là Thần Quang Giáo.

Thần Quang Giáo này chỉ mới có hai giáo chủ, giáo chủ thứ hai là nhân trung chi long, nhưng mà đáng tiếc lão giáo chủ vẫn lạc trong bí cảnh, tráng niên mất sớm.

Hiện tại giáo chủ Thần Quang Giáo đã chấp chưởng được một ngàn năm, nhưng mà trong ngàn nưm này Thần Quang Giáo phát triển cực nhanh, giáo chủ hiện tại tuổi trẻ tài cao, tài hoa hơn người, thế lực bốn phương đều nhao nhao giao hảo với Thần Quang Giáo.

Hôm nay Thần Quang Giáo đã thành thánh địa đỉnh cấp, có hi vọng trong vạn năm biến thành Giới Vương thánh địa.

– Thần quang diệu thế, cùng thiên cùng tồn!

Trước chủ điện Thần Quang Giáo có vài vnj người đang quỳ, bọn họ đều là đệ tử Thần Quang Giáo, mà ngồi ở chủ vị là một nam tử trẻ tuổi mặc long bào ngũ sắc, hưởng thụ vạn người quỳ bái.

Thần Quang Giáo không đơn thuần là tông môn, hơn nữa cũng là một “Tôn giáo” !

Tông môn cùng tôn giáo có khác biệt lớn nhất, tông môn dùng truyền thừa làm hạch tâm tổ kiến thế lực, mà tôn giáo thì dùng giáo lý, tín ngưỡng làm hạch tâm tổ kiến thế lực.

Mà nam tử ngồi ở chủ vị đúng là Thần Quang giáo chủ, hắn được vô số môn nhân tôn làm chủ, xem như thần linh.

Những môn nhân này không ngừng truyền giáo lý, phát triển tín đồ, những tín đồ này trung tâm với hắn như một, một ít cuồng tín đò có thể cam tâm chết vì giáo chủ.

Vị giáo chủ này không chỉ trẻ tuổi tài cao. Hơn nữa còn là Thần Văn Sư.

Hắn cự tuyệt không biết bao nhiêu thế lực lôi kéo, tự lập môn hộ, bởi vì hắn có dã tâm cực lớn, hắn không cam lòng nghe lệnh của ai, mà là muốn làm thượng vị giả, xưng hùng với thiên hạ.

Mà đúng lúc này nam tử trẻ tuổi đột nhiên cảm thấy nội tâm rùng mình, trong sát na vừa rồi hắn cảm thấy một đạo sát cơ tập trung vào mình, lông mao dựng đứng.

Ầm ầm!

Tôn vị của giáo chủ lúc này bị thương mang đánh tan. Đột nhiên xuất hiện biến hóa khiến người ta kinh ngạc.

Một nam một nữ hai người trẻ tuổi trống rỗng xuất hiện trên quảng trường, bọn họ chính là Lâm Minh cùng Tiểu Ma Tiên.

– Ngươi chính là lục phẩm Thần Văn Sư Sắc Phong?

Lâm Minh nhìn qua giáo chủ Thần Quang Giáo. Từ bên ngoài nhìn qua nam tử này tuổi không lớn. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

– Ngươi là ai?

Nam tử trẻ tuổi sắc mặt băng hàn, đối phương đằng đằng sát khí, hiển nhiên lai giả bất thiện.

– Sắc Phong. tu vị Thánh Chủ đỉnh phong, thiên tư xuất chúng, thực lực khinh thường võ giả cùng cảnh giới, ở phương diện thần văn thuật cũng có thiên phú tuyệt luân, tu vị Thánh Chủ đỉnh phong đã bước vào cảnh giới lục phẩm, có thể nói là kỳ tài!

– Nhưng mà làm người tính tình nham hiểm ác độc, có được dã tâm cực lớn, không cam lòng khuất phục bất cứ thế lực nào, bất luận kẻ nào, hắn muốn tự lập môn hộ, tranh bá thiên hạ, ưa thích được vô số người sùng bái, kính ngưỡng và nịnh nọt.

– Trong một bí cảnh vô cùng nguy hiểm, Sắc Phong vì một truyền thừa thượng cổ mà giết chết ân sư — tiền nhiệm giáo chủ Thần Quang Giáo, về sau bản thân trở thành giáo chủ Thần Quang Giáo, bí mật tu luyện truyền thừa thượng cổ trong bí cảnh.

– Mà bộ truyền thừa thượng cổ này cần ‘ tín ngưỡng lực ’ mới có thể tu luyện, vì vậy Sắc Phong phát triển Thần Quang Giáo thành một tôn giáo, thu nạp vô số tín đồ, mỗi ngày hương khói cung phụng bản thân, cung cấp cho hắn luyện công! Mà những tin đồ này không ai biết rõ tín nhưỡng lực của bọn họ sau khi bị hút đi, nguyên khí tính mạng cũng tổn thất theo, khiến tu vị bản thân trì trệ không tiến…

Lâm Minh dùng chân nguyên quán chú vào trong âm thanh, lớn tiếng nói ra những lời trong tình báo của Vấn Thiên Cơ cung cấp.

Hắn vừa nói ra lời này, sắc mặt Sắc Phong nhìn Lâm Minh âm trầm như nước.

– Nói bậy nói bạ!

– Hắc, nếu không muốn người ta biết, trừ phi mình đừng làm, trong bí cảnh nguy hiểm kia không chỉ có sư phụ ngươi và ngươi đâu, còn có nhân chứng đấy, đáng tiếc sư phụ ngươi mắt mù, thu ngươi làm đệ tử, thậm chí ngươi vì củng cố địa vị giáo chủ của mình còn lấy nữ nhi của hắn, nữ nhi của hắn đáng buồn và không biết phụ thân nàng chết trong tay trượng phu của mình.

Lâm Minh tu luyện Thần Miểu Tâm Quyết thì cảm giác linh hồn cực kỳ lợi hại, sau khi hắn lớn tiếng nói ra lời này thì Sắc Phong biến sắc, Lâm Minh khẳng định biết tin tức từ chỗ Vấn Thiên Cơ.

Một tin tức bán ra hơn mười ức nguyên khí phù văn, tự nhiên có chỗ độc đáo, tính chân thạt có thể cam đoan.

– Sắc Phong, ngươi thiên tư hơn người, cho dù là thần văn thuật hay là thuật chế thuốc đều có tạo nghệ cao, tu vị võ đạo cũng vậy, đáng tiếc ngươi làm sai một chuyện chính là ngươi quá cao ngạo, trước khí cánh chim không gió còn nóng lòng cầu thành, vì luyện ma công, tự lập môn hộ, không cam lòng khuất phục ai, cự tuyệt thế lực lớn mời, ngươi mất đ thế lực lớn che chở, hôm nay chính là ngày táng thân của ngươi.

Lâm Minh nói xong lời này rút Phượng Huyết Thương ra, mũi thương trực chỉ mi tam sắc Phong.

Mà lúc này tín đồ Thần Quang Giáo cực kỳ phẫn nộ kích động, bọn họ nhao nhao bay lên bao vây Lâm Minh.

– Người nào? Mạo phạm Thần Chủ phải bị cực hình!

– Dám vu oan Thần Chủ cùng tiền nhiệm Thần Chủ sẽ bị địa ngục chi hỏa thiêu đốt ngàn năm, nghiền xương thành tro!

Giáo đồ Thần Quang Giáo đồng loạt rút binh khí, chặn giết Lâm Minh, bọn họ sùng bái giáo chủ Thần Quang Giáo đã thâm canh cố đế, hôm nay Lâm Minh nói ra những lời đại nghịch bất đạo này, đương nhiên là đụng vào vẩy ngược của bọn họ.

– Một đám đồ ngu! Đáng đời các ngươi bị rút tín ngưỡng lực!

Tiểu Ma Tiên hừ một tiếng, cũng xì mũi coi thường những tín đồ ngu xuẩn này.

Mà lúc này Sắc Phong cười ha ha.

– Ngu xuẩn là các ngươi, còn dám tới đây điên! Chỉ có tu vị Thần Quân cảnh dám tới đây tà thuyết hoặc chúng, theo lời những tín đồ ta nói, sẽ dùng địa ngục chi hỏa thiêu đốt các ngươi ngàn năm, nghiền xương thành tro!

Sắc Phong nói chuyện thì Tiểu Ma Tiên đột nhiên ra tay! Thân thể nàng xuất hiện tàn ảnh bay thẳng tới chỗ Sắc Phong, tốc độ nhanh không tưởng tượng nổi.

Tu vị bước vào Thần Quân cảnh, lại hoàn thành Phượng Hoàng Niết Bàn, thực lực Tiểu Ma Tiên cũng cực kì khủng bố!

– Cùng động thủ!

Rất nhiều giáo chúng nhìn thấy Tiểu Ma Tiên ra tay, nhao nhao muốn triển khai công kích, đúng lúc này lực trường vô hình bao phủ bọn họ, bốn phía tràn ngập khí tức mênh mông hùng hậu, làm cho động tác của bọn họ dừng lại không tiến.

Đây chính là Hồng Mông không gian của Lâm Minh, dùng Hồng Mông chi khí hình thức Hồng Mông không gian, những tín đồ có tu vị Thần Quân cảnh cùng Thánh Chủ sơ kỳ này bị Hồng Mông trong không gian áp bức không thể tiến lên, bọn họ lúc này như con ruồi sa vào mạng nhện, càng giãy dụa thì trói buộc càng lớn.

Mà lực trường này không chỉ trói buộc các tín đồ, còn trói buộc cả Sắc Phong.

Sắc Phong biến sắc, vận chuyển năng lượng toàn thân muốn thoát khỏi trói buộc này, mà đúng lúc này Tiểu Ma Tiên đã giết tới trước mặt Sắc Phong.

Thân thể của nàng xuất hiện hắc quang, áo sau lưng nàng bị xé rách, một đôi cnhs phượng hoàng mở ra sau lưng, cùng lúc đó Tiểu Ma Tiên thiêu đốt phượng hoàng máu huyết!

Phượng Hoàng Niết Bàn xong sẽ có năng lực cực kỳ trọng yếu, chính là thiêu đốt máu huyết không ảnh hưởng gì tới bổn nguyên.

Lâm Minh mở ra sinh môn, tuy máu huyết có thể tái sinh, nhưng mà có rất nhiều hạn chế, thiêu đốt vượt qua năm thành sẽ tạo thành tổn thất sinh mệnh vĩnh cửu, hơn nữa thiêu đốt một lần cần nghỉ ngơi nhiều ngày khôi phục, bởi vậy Lâm Minh không dễ dàng thiêu đốt máu huyết.

Nhưng mà Tiểu Ma Tiên không có cố kỵ này, Niết Bàn một lần thì nàng thiêu đốt máu huyết không có chút tác dụng phụ nào cả, khi Tiểu Ma Tiên ngày sau hoàn thành nhiều lần niết bàn thì hạn chế bảy thành sẽ xóa bỏ, thậm chí tới cuối cùng có thể thiêu đốt vô hạn, hơn nữa Tiểu Ma Tiên thiêu đốt máu huyết sau đó khôi phục lại còn nhanh hơn Lâm Minh nhiều.

Có thể nói đối với Tiểu Ma Tiên mà nói thiêu đốt máu huyết cũng như Lâm Minh mở tà thần lực, có thể tùy thời sử dụng.

Trước hết quất roi vào mặt Sắc Phong.

Mắt thấy Tiểu Ma Tiên hùng hổ đánh tới, sắc mặt Sắc Phong đại biến, hắn không ngờ được lực trường của Lâm Minh cổ quái như vậy, có thể làm thực lực toàn thân suy yếu năm thành.

Trong thời khắc sống còn Sắc Phong sử dụng chín thần chi phù văn, chín đạo thần văn phù này cùng thiêu đốt, rót thành một trận đồ khó khăn lắm mới ngăn cản một roi của Tiểu Ma Tiên.

Bồng!

Một tiếng nổ vang lên, trận đồ bị đánh tan, Sắc Phong cũng nhân cơ hội này rống to bay ngược ra sau.

– Không hổ là lục phẩm Thần Văn Sư, cuối cùng cũng có thủ đoạn bảo vệ tính mạng, tu vị Thánh Chủ đỉnh phong có thể dưới bao phủ của Hồng Mông không gian ngăn cản một kích của Tiểu Ma Tiên.

Lâm Minh liên tục giao thủ với hai Thần Văn Sư, cho dù là Thần Văn Sư cô đơn thế nào thì thần văn phù trên người hơn phân nửa là do bản thân vẽ vẫn có uy lực cực mạnh.

Sắc Phong móc them hai thần chi phù văn ra, vỗ một cái vào người, hóa thành một băng giáp xanh biếc, cùng lúc đó hai tay của hắn liên tục kết ấn sau đó rống to, một con hỏa long từ người của hắn bay thẳng tới chỗ Lâm Minh cùng Tiểu Ma Tiên mà!

Hỏa long này gào thét, đây là bổn mạng chân hỏa của Sắc phong, rất nhiều Luyện Dược Sư đều thu hỏa chủng cho bản thân sử dụng, hiện tại Sắc Phong đối mặt cường địch, chỉ có thể triệu hồi hỏa chủng trong người sử dụng, đây là thủ đoạn ẩn giấu của hắn.

Tiểu Ma Tiên cười hì hì, đối mặt hỏa long công kích nàng không tránh né, cứ mặc nó xông tới.

Xoạt xoạt xoạt! !

Cánh đen của nàng bay múa như đao phong, hỏa long trực tiếp bị hai cánh của Tiểu Ma Tiên cắt thành vài đoạn, sau đó hỏa long rống to và biến mất.

Sắc Phong nhìn thấy một màn này trợn mắt há hốc mồm, cùng lúc đó trong lòng của hắn xuất hiện cảm giác tuyệt vọng, thiếu nữ này rốt cuộc có lực lượng gì, một kích toàn lực của hắn cứ bị nàng xua tan dễ dàng như thổi tắt nến.

– Lũ lụt xông miếu long vương, đại hỏa đốt phượng hoàng sào, ngươi chơi lửa trước mặt ta còn không bằng tự sát đi cho rồi.

Nếu như dứt bỏ Đạo Cung Cửu Tinh không nói, thực lực của Tiểu Ma Tiên cũng không kém gì Lâm Minh cả, cũng không phải một Thánh Chủ đỉnh phong có thể chống lại, cho dù là nhân tài nổi bật trong Thánh Chủ đỉnh phong cũng như vậy, huống chi đối phương còn dùng hỏa diễm công kích nàng, quả thực chính là tự tìm đường chết.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.