VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 961: Phá vỡ thế giớiVẫn thạch rơi xuống đất, từng đạo dung nham bắn lên cao, mà thân Lâm Minh lại ở trong đó, như người cá trong nước.

Sau khi viên vẫn thạch thứ nhất bùng nổ, vẫn thạch viên thứ hai không chút trì hoãn rơi tiếp xuống, tiếp theo là viên thứ ba, viên thứ tư…

Càng ngày càng nhiều vẫn thạch rơi xuống, vạch ra từng cầu vồng ánh sáng, che kín phía chân trời. Lúc trước Lâm Minh ở trong Hóa Thần Kính ở Hoàng Thành viễn cổ, cũng chỉ là một lần rơi xuống một viên vẫn thạch, nhưng hiện tại, mấy chục viên vẫn thạch cùng nhau rơi xuống, cảnh tượng như ngày tận thế!

Trong những vẫn thạch này, trừ vẫn thạch loại hình đường kính lớn trong đó, còn có vẫn thạch nho nhỏ chỉ bằng cỡ nắm tay. Dựa theo lẽ thường, loại vẫn thạch nho nhỏ này vốn sẽ không tạo thành uy hiếp gì với Lâm Minh, sự thật lại hoàn toàn tương phản, loại vẫn thạch nho nhỏ đó còn uy hiếp lớn hơn nữa với Lâm Minh.

Tốc độ của vẫn thạch nhỏ là gấp trăm lần vẫn thạch to lớn. Hơn nữa trong đó ẩn chứa năng lượng vô cùng khủng bố, ẩn chứa pháp tắc hủy diệt của lửa: một viên vẫn thạch đó chính là một một quả đạn nổ, thời điểm rơi xuống còn bùng nổ cuồng mãnh!

“Ầm!” 
Một viên vẫn thạch bằng cỡ nắm tay đột nhiên bùng nổ ở ngay bên cạnh Lâm Minh không tới mười trượng, chân nguyên hộ thể của Lâm Minh bị mảnh vẫn thạch đánh trúng, phát ra tiếng “rắc rắc…”, theo đó xuất hiện từng vết rạn nứt!

Mà ngay giờ khắc này, lại là ba viên vẫn thạch, với hình tam giác bắn thẳng xuống. Mỗi viên đều bằng cỡ miệng bát. Ba viên vẫn thạch tốc độ quá nhanh, gần như phong tỏa tất cả hướng né tránh của Lâm Minh, mắt thấy sẽ trí Lâm Minh vào chỗ chết.

– Kim Bằng Phá Hư!

Lâm Minh vừa động ý niệm, muốn làm không gian vặn vẹo, nhưng mà hắn lại giật mình phát hiện: không gian nơi này vững chắc dị thường. Thời điểm ở hạ giới, Lâm Minh tùy ý một bước có thể vượt qua khoảng cách mười mấy dặm, nhưng ở trong này ngay cả bước ra mười mấy trượng đều khó khăn.

Quang ảnh Huyền Lôi!

Ngay khoảnh khắc chỉ mành treo chuông, 12 đạo Độn phù lôi đình trong cơ thể Lâm Minh nở rộ ra hào quang chói mắt, hắn mạnh mẽ tăng lên tốc độ Lôi đình của mình tới cực hạn. Nhưng mà thiếu không gian vặn vẹo, tốc độ của hắn vẫn còn không nhanh bằng các vẫn thạch bằng cỡ nắm tay kia.

Một viên vẫn thạch bùng nổ ở gần sát Lâm Minh trong gang tấc.

“Ầm!” 
Thân thể Lâm Minh chấn động mạnh, chân nguyên hộ thể vỡ nát, năng lượng ngọn lửa tùy ý nhảy vào thân thể Lâm Minh, trực tiếp xé rách lôi y hộ thể của Lâm Minh, sau đó tùy ý nhảy vào trong kinh mạch của Lâm Minh!

Những năng lượng ngọn lửa này, tràn ngập khí tức pháp tắc hủy diệt khủng bố, Lâm Minh sắc mặt trắng nhợt, suýt nữa phun ra một búng máu tươi.

Cho dù là mầm non Tà Thần, áp chế ngọn lửa cuồng mãnh như vậy cũng không thể nhanh chóng như thế, mà phải cần một quá trình. Mà năng lượng của vẫn thạch quá mức cuồng mãnh, làm cho kinh mạch Lâm Minh bị một ít vết thương nhẹ.

Ở nơi giống như địa ngục này, trong cảnh tượng hủy diệt hết thảy, chính là trong nháy mắt này, Lâm Minh liền rơi vào trong ngọn lửa vây quanh! Ngọn lửa mãnh liệt, mang theo khí tức hủy diệt tùy ý vọt tới hướng Lâm Minh: bên trên có vẫn thạch phong tỏa, phía dưới có vô cùng tận ngọn lửa, mà Lâm Minh không thể vặn vẹo không gian, căn bản tránh cũng không thể tránh!

Mắt thấy sắp bị ngọn lửa mang tính hủy diệt nuốt gọn, Lâm Minh hét lớn một tiếng, ở sau lưng hắn, một đóa hoa sen màu máu đột nhiên nở rộ ra, là không gian Hồng Mông của Thiên Ma võ ý!

Hồng mông tức là Vô Cực, vô cực sinh thái cực, thái cực hóa âm dương. Trước có Hồng mông, sau có thái cực, sau thái cực liền chia ra âm dương, diễn sinh ngũ hành, pháp tắc hỏa là một trong ngũ hành, tự nhiên sẽ bị không gian Hồng Mông khắc chế hủy diệt hết thảy pháp tắc!

“Víu…” 
Ở dưới bao phủ của không gian Hồng Mông, ngọn lửa nhanh chóng tan rã!

– Phá cho ta!
Lâm Minh nhân cơ hội này, chém mạnh ra một kích, Đại Hoang Huyết Kích 80 vạn cân chứa đựng toàn bộ lực lượng của Lâm Minh, giống như bầu trời sụp xuống.

Sóng lửa cực lớn giống núi cao kia, trực tiếp bị một kích của Lâm Minh bổ ra!

– Máu Cổ Phượng, thiêu đốt!
Sau khi phá vỡ sóng lửa cực lớn này, từ trong mi tâm Lâm Minh hiện ra một ấn ký màu vàng, phát ra hào quang chói mắt, ở sau lưng Lâm Minh liền xuất hiện hư ảnh Phượng Hoàng màu vàng, dường như muốn hòa hợp một thể với thiên địa.

“Víu…” 
Phượng Hoàng Lửa hót dài một tiếng, thẳng hướng lên trời xanh, ngọn lửa ở chung quanh đúng là đều bị năng lượng này quấy đảo, hình thành gió lốc ngọn lửa.

Lâm Minh hòa hợp một thể với Phượng Hoàng Lửa, chỉ thẳng huyết kích lên vô số vẫn thạch trên bầu trời.

Nghịch chuyển chuỗi tinh tú!

Chiến linh Hồng Mông mênh mang, mang theo lực lượng hỗn độn cùng với pháp tắc hủy diệt cũng xen lẫn vào một đạo kích mang này, lập tức va chạm thật mạnh vào chuỗi vẫn thạch trên bầu trời.

Trong thế giới tầng thứ hai Hóa Thần Kính, vô số đá vụn tạo thành chuỗi tinh tú kỳ thật là dựa theo quy tắc vận chuyển thần bí nào đó, mà chuỗi tinh tú trong Thánh Khí Các trước mắt này cũng là như thế.

Ở trong bầu trời, vô số đá vụn không ngừng ngưng tụ, ngưng kết sinh ra vẫn thạch mới, trong đó phát ra hào quang chói mắt chính là vẫn thạch nhỏ bằng cỡ nắm tay. Tuy rằng nhỏ, nhưng thập phần trí mạng, mà những vẫn thạch loại hình lớn hào quang ảm đạm kia, chính là tốc độ chậm, nhưng lại có thể tạo thành lực phá hoại to lớn.

Những vẫn thạch này đều bao bọc trong hỏa vụ chìm nổi, chỉ cần hoàn toàn thành hình, chúng nó sẽ bị năng lượng hủy diệt thúc đẩy rơi thẳng xuống dưới.

Lâm Minh cũng không phải lần đầu tiên đối mặt với không gian hủy diệt, trong con ngươi hắn chiếu ngược ra quy tắc vận chuyển thần bí của tinh tú và ngọn lửa trên bầu trời. Một kích này chính là Lâm Minh công vào điểm mấu chốt của quy tắc vận chuyển này!

– Đoạn!
Lâm Minh hét lớn một tiếng, ở trên Đại Hoang Huyết Kích, lực ngọn lửa ngưng tụ thành Đạo Đồ màu đỏ, mà Tử Sư Lôi Nguyên ở trong mầm non Tà Thần cũng gào thét vọt ra, ngưng tụ trên không trung thành một bức Đạo Đồ màu tím còn lớn hơn, mênh mông hơn.

Hai Đạo Đồ dung hợp làm một bùng phát ra năng lượng Lôi và Hỏa khủng bố. Cổ năng lượng này hội tụ thành dòng thác lũ mãnh liệt, trực tiếp cắt đứt quỹ tích vận chuyển của chuỗi tinh tú!

Quỹ tích vừa đứt, chỉ nghe vang lên tiếng vỡ nát “rắc rắc”, từng viên từng viên vẫn thạch vốn đã thành hình “ầm ầm” vỡ vụn.

Chuỗi tinh tú bị Lâm Minh mạnh mẽ xé rách! Theo đó, vẫn thạch lập tức thưa thớt đi rất nhiều, áp lực lên Lâm Minh cũng giảm bớt.

– Hả?
Khí linh của Thánh Khí Các giấu mình ở trong Thánh Khí Các, luôn luôn chú ý theo dõi Lâm Minh đột nhiên kinh ngạc kêu lên:
– Phá vỡ chuỗi tinh tú rồi ư? Vốn bổn ý của ta nếu hắn có thể kiên trì thời gian 30 phút, là ta coi như hắn thông qua lần khảo nghiệm ý cảnh này. Không nghĩ tới, hắn lại phá vỡ chuỗi tinh tú!

– Tuy nhiên, hắn làm được một bước này đều không phải là hoàn toàn dựa vào ý cảnh hỏa hệ, ý cảnh hỏa hệ của hắn cũng không tính xuất chúng lắm, hắn là dựa vào dung hợp ý cảnh lôi hệ với ý cảnh hỏa hệ, cùng với lực trường thần bí kia! Không biết lực trường đó rốt cuộc là cái gì? Mà lại có thể làm tan biến pháp tắc hỏa hệ!

Khí linh Thánh Khí Các thì thào tự nói, nó cũng không biết Hỗn Nguyên võ ý. Hỗn Nguyên Thiên Tôn là nhân vật cỡ nào, thực lực, địa vị đều ngự trị trên Giới chủ, là chân chính cường giả tầng cao nhất của Thần Vực. Toàn bộ Thần Vực, người có thể nhìn thấy Thiên Tôn ít ỏi không có mấy, thậm chí ngay cả nhân vật tầm cỡ như Giới chủ, Thánh chủ đều rất khó có cơ hội gặp mặt Thiên Tôn, mà người chứng kiến Thiên Tôn ra tay lại càng ít hơn!

Đối với đa số võ giả của Thần Vực, Thiên Tôn chính là thần linh, vô cùng thần bí! Công pháp, chiêu thức, thực lực cực hạn của Thiên Tôn đồng dạng là một câu đố, vượt qua hiểu biết của phàm nhân. Ma đầu thượng cổ trong cơ thể Dương Vân nếu không phải tham gia trận đại chiến 10 vạn năm trước, chính mắt nhìn thấy Hỗn Nguyên Thiên Tôn ra tay, cũng quyết không có khả năng nhận ra Hỗn Nguyên võ ý của Lâm Minh.

Khí linh Thánh Khí Các tuy rằng tồn tại không biết bao nhiêu vạn năm, nhưng thân luôn luôn ở trong Phượng Minh Cung, vốn cũng không tiếp xúc với các nhân vật như Hỗn Nguyên Thiên Tôn này, đương nhiên không thể nhận ra Hỗn Nguyên võ ý. Nó chỉ có thể cảm giác được, loại võ ý của Lâm Minh này thập phần khủng bố.

“Trên thân người này không ngờ lại có võ ý lực trường thần bí như vậy, cộng thêm tu vi, tuổi, cơ sở vững chắc của hắn… Tiềm lực của hắn quả thật khủng bố! Hơn nữa dường như hắn là võ giả hạ giới, vừa rồi nhìn hắn ra tay, dường như là hoàn thành pháp thể song tu, mở ra Bát Môn Độn Giáp, có thể ở hạ giới hiếm hoi tài nguyên mà hoàn thành điểm này, thật đúng là khó tin!”

Khí linh Thánh Khí Các trí tuệ đã không giống với thường nhân, trong nháy mắt liền nghĩ tới nhiều thứ như vậy. Nếu nói, Mệnh Vẫn tầng chín chỉ là cảnh giới quyết định tương lai của võ giả, như vậy võ ý, pháp tắc, chiến linh, pháp thể song tu của Lâm Minh có được lại ở trình độ rất lớn, quyết định sức chiến đấu của võ giả ở cùng cấp, đây là phương diện cực kỳ trọng yếu quyết định thành tựu tương lai của võ giả.

“Pháp thể song tu… Phượng Minh Cung không biết có bao nhiêu năm không có người đi theo con đường này: một là luyện thể xung đột với độ Mệnh Vẫn, sau khi luyện thể độ Mệnh Vẫn đã khó càng thêm khó; thứ hai là Đạo Cung Cửu Tinh sau Bát Môn Độn Giáp, thật sự không phải người bình thường có thể khám phá, nếu khám phá không được Đạo Cung Cửu Tinh tinh hoa nhất của Luyện Thể Thuật, như vậy Bát Môn Độn Giáp đến cảnh giới Thần Quân hậu kỳ hiệu quả sẽ bị suy yếu thật lớn, thẳng đến về sau… nên đã bị xem nhẹ!” 
Khí linh Thánh Khí Các nghĩ đến đây, có một tia hứng thú với Lâm Minh, nó thực chờ mong không biết tương lai hậu bối này có thể trưởng thành tới trình độ nào.

– Để ta nhìn xem Luyện Thể Thuật của ngươi đã đạt tới cảnh giới gì rồi. Đợt khảo nghiệm thứ hai, là khảo nghiệm Luyện Thể Thuật của ngươi!

Khảo nghiệm của Thánh Khí Các, toàn bộ do khí linh của Thánh Khí Các định đoạt. Bản thân khí linh Thánh Khí Các chính là một tông sư võ đạo, đủ loại đề mục, bao gồm khảo hạch ý cảnh, pháp tắc, ngộ tính các thứ… đều là khí linh Thánh Khí Các tùy ý đưa ra.

Tích lũy năm tháng lâu đời, khí linh Thánh Khí Các tự mình nghiên cứu ra đủ các loại thủ đoạn khảo hạch. Rất nhiều thiên tài Phượng Hoàng Điện, bị nó khảo nghiệm đến mức muốn chết cho xong. Nhìn những thiên chi kiêu tử này từng người bị mình làm cho trở thành mặt xám mày tro, khí linh Thánh Khí Các cũng coi đây là niềm vui.

Lúc này, Lâm Minh cũng không biết mình đã dẫn tới hứng thú của nhân vật lớp người già sống không biết bao nhiêu vạn năm này, hắn chỉ cảm thấy trong nháy mắt lực lượng ngọn lửa ở chung quanh biến mất, chuỗi tinh tú trên bầu trời cũng không thấy.

Hắn hít sâu một hơi, thầm nghĩ trong lòng: “Vòng thứ nhất khảo hạch chỉ là khảo hạch ý cảnh hỏa hệ đã khó như vậy, ta vốn nghĩ chỉ dựa vào ý cảnh hỏa hệ để thông qua khảo hạch, kết quả còn kém quá xa, không thể không dùng ra ý cảnh lôi hệ và Hỗn Nguyên võ ý… Phải ra hết thủ đoạn mới đánh vỡ chuỗi tinh tú. Quả nhiên Thánh khí cực phẩm có thể làm cho thiên tài của Thần Vực tới tấp gãy kích rơi xuống, không phải dễ dàng thông qua khảo hạch như vậy!” 

Lâm Minh thì thào tự nói trong lòng, nhưng hắn không biết rằng kỳ thật vòng khảo hạch thứ nhất chỉ cần chống đỡ quá 30 phút là được thông qua. Về phần hắn đánh vỡ chuỗi tinh tú, hoàn toàn là hoàn thành vượt mức.

Lâm Minh đang suy nghĩ, sau đó, chỉ cảm thấy môi trường chung quanh biến đổi, nguyên khí thiên địa đúng là bị hút ra nhanh chóng!

Kế tiếp, hắn cảm giác chân nguyên trong đan điền hoàn toàn bị giam cầm, hoàn toàn không thể phát động:


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.