VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 205: Long phượng đấu!Thánh thú Long hệ có thật nhiều loại, tỷ như Giao Long, Ứng Long, Cầu Long, Ly Long, Quỳ Long, Chúc Long…

Những thứ thánh thú Long hệ này, mặc dù lớn lên tương tự, nhưng là lại có một chút bất đồng, Giao Long có lân, Ứng Long có cánh, Cầu Long có sừng, Ly Long không móng vuốt, Quỳ Long một chân.

Trong đó Giao Long chia làm rất nhiều loại, tỷ như Xích Giao, Hắc Giao, Huyết Giao…

Giao Long màu tím đang bay trên bầu trời là Lôi Giao hiếm thấy trong Giao Long, lấy lôi điện là thức ăn, tính tình bạo ngược tàn nhẫn.

Giao Long này gần vạn năm trước nhìn trúng bảo địa Lôi Đình sơn này, liền làm của riêng, về sau thông qua hung thú vốn là ở Lôi Đình sơn, sinh ra một đống lớn tử tôn, đây cũng là Lôi Đình tích dịch.

Hôm nay đối mặt khiêu chiến, Lôi Giao rồng ngâm một tiếng, tử tôn của nó lập tức mãnh liệt tiến tới, toàn bộ chạy tới đỉnh núi Lôi Đình sơn.

Một con rồng một con phượng, giằng co trên không trung, đại lượng Lôi Đình tích dịch ở đỉnh núi mắt nhìn chằm chằm vào! Về phần Lâm Minh, thì ẩn nấp rất xa, sau khi lĩnh ngộ đánh bậy đánh bạ phản phác quy chân cảnh giới, bản lĩnh thu liễm khí tức của Lâm Minh tuyệt không kém so sánh với cao thủ Tiên Thiên, hắn ẩn nấp ở sau một khối tảng đá lớn, khoảng cách lại xa như vậy, căn bản không ai có thể phát hiện ra hắn.

Thấy Lôi Giao ở không trung, Lâm Minh tâm tư phức tạp, hắn từ từ ý thức đến một vấn đề nghiêm trọng, nếu như không xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Lôi Linh của Lôi Đình sơn này, đang ở trên người Lôi Giao.

Lôi Giao sinh sống ở Lôi Đình sơn nhiều năm như vậy, có Lôi Linh thì nó làm sao có thể tìm không được, tìm được, nó làm sao có thể không hấp thu?

Mặc dù vốn là Lâm Minh không có ôm hy vọng quá lớn đối với Lôi Linh, nhưng nhiều ít vẫn là tồn tại một chút may mắn trong lòng, lùi một bước mà nói, cho dù hiện tại không lấy được, chờ mình tu vi cao lại đến, chưa chắc không thể thành công.

Nhưng là hiện tại biết Lôi Linh hơn phân nửa ở trên người Lôi Giao, tim của hắn nguội đi nửa phần, đoạt Lôi Linh từ trong tay đầu súc sinh này, căn bản là người si nói mộng! Đừng nói là hiện tại, cho dù hắn tu luyện tới mới vào Tiên Thiên, cũng chưa chắc có bản lãnh này.

Không trung, đang tiếp tục giằng co như cũ. Hồng y nữ tử đứng ngạo nghễ ở trên sống lưng Chu Tước, trận gió thổi qua trước mặt làm cho mái tóc đen của nàng tùy ý lay động, chung quanh trên bầu trời, lóe ra vô số tử điện, nhưng là nàng lại hoàn toàn bất vi sở động, mà lôi đình màu tím, cũng giống như có linh tính tránh được hồng y nữ tử, tựa hồ ở bên cạnh hồng y nữ tử có một lực trường vô hình, bóp méo lực lôi điện.

– Ha ha, Nguyên Từ Lực Trường, ngươi vì để đối phó bản thánh, đặc biệt tu luyện cái này sao?

Giữa không trung, Lôi Giao đột nhiên mở miệng, miệng phun ra tiếng người.

Tình cảnh một đại long màu tím, miệng phun ra tiếng người thật sự có chút quỷ dị, Lâm Minh hơi ngẩn ra, chợt nhớ tới thánh thú có thể mở miệng nói chuyện, chẳng có gì lạ.

Hồng y nữ tử nhìn Lôi Giao, chậm rãi nói:

– Nguyên Từ Lực Trường vốn chính là một bộ công pháp đỉnh cấp, ta có thể tu tự nhiên sẽ tu, cũng không phải là đặc biệt chuẩn bị vì ngươi, ngươi không cần tự mình cảm giác hài lòng.

– Hắc hắc, tiểu nha đầu tuổi không lớn lắm, khẩu khí không nhỏ, gọi trưởng lão Thần Hoàng đảo các ngươi tới, bản thánh có thể trả lại mặt mũi cho, chỉ bằng ngươi? Ha ha! Bản thánh một trảo tựu bóp chết!

Lôi Giao nói xong bừa bãi cười to, Lâm Minh ở một bên nghe được mặt lộ ra vẻ cổ quái. Lôi Giao này không ngờ gọi hồng y nữ tử tu vi sâu không lường được, không biết tu luyện bao nhiêu năm này là tiểu nha đầu, cũng chỉ có lão quái vật không biết sống mấy ngàn mấy vạn năm này mới có khẩu khí này.

Tuy nhiên Thần Hoàng đảo? Đây là cái tông môn gì? Có cao thủ như hồng y nữ tử này, còn có chứa nhiều trưởng lão tông môn có thực lực mạnh hơn, so sánh với Thất Huyền cốc chỉ có hơn chớ không kém, nói không chừng có thể là tông môn tứ phẩm, thậm chí là tông môn ngũ phẩm trong truyền thuyết. Không biết cách nơi này bao xa, mình tại sao cho tới bây giờ chưa nghe nói qua.

Đối mặt với Lôi Giao kêu gào, hồng y nữ tử vẫn vân đạm phong khinh như cũ. Không có chút bộ dạng tức giận nào, nàng nói:

– Nói như vậy, ngươi vẫn cự tuyệt như trước?

– Nói nhảm, vì một con chim nhỏ chưa đủ lông đủ cánh, ngươi muốn một nửa máu của bản thánh, yêu cầu hoang đường như vậy, bản thánh làm sao có thể đáp ứng ngươi!

– Như vậy… Chúng ta không thể làm gì khác hơn là đấu một phen nữa.

– Hắc hắc! Bại tướng dưới tay, ngươi thật sự cho rằng bản thánh cố kị Thần Hoàng đảo nên không dám giết ngươi!

Lôi Giao vừa nói vừa rống to một tiếng, lôi đình đột ngột mãnh liệt nổi dậy cả người.

Lâm Minh ở một bên nghe được rõ ràng câu chuyện mà một rồng một người này nói, để lộ ra không ít tin tức, nữ Tử Thần bí kia muốn một nửa máu tươi của Giao Long, vì một con “chim nhỏ chưa đủ lông đủ cánh”?

Chẳng lẽ…

Lâm Minh nhìn Chu Tước khí thế mênh mông ở giữa không trung, bay múa xuyên qua trong vô số tử điện, nhất thời vẻ mặt cực kỳ phấn khích, nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, cái gọi là “chim nhỏ chưa đủ lông đủ cánh” trong miệng Lôi Giao chính là con Chu Tước này.

Nói một cách khác, Chu Tước này thật ra thì còn chưa trưởng thành, không trách được nó nhỏ hơn nhiều như vậy so với Lôi Giao.

Chưa trưởng thành đã có khí thế cùng thực lực bậc này, một cái ánh mắt tựu làm cho phân thân Hỏa Diễm đồng tử của Hỏa Xi chưởng giáo sợ quá chạy mất, nếu như đợi nó trưởng thành vậy còn như thế nào nữa a?

Mặt Lâm Minh không khỏi lộ ra nụ cười khổ, bất kể loài người tài năng xuất chúng thế nào, so sánh với những thánh thú này, thiên tư cũng không đáng giá nhắc tới, thánh thú chỉ cần ăn cơm ngủ, trưởng thành liền ít nhất là Tiên Thiên, hơi có chút cơ duyên, tu luyện một chút, cũng rất có thể đột phá Tiên Thiên, đạt tới cảnh giới cao hơn.

Nếu như là thần thú chân chính, tỷ như Kim Sí đại bằng, Chân Long, vậy thì càng không cần phải nói, sau khi trưởng thành, trảo phá hư không, đuôi toái tinh thần, lực lượng đó cho dù là đại năng của Thần Vực cũng khó mà với tới.

Không biết hồng y nữ tử tại sao muốn lấy đi một nửa máu huyết của Lôi Giao, đây đối với con Chu Tước còn nhỏ này có tác dụng gì?

Lâm Minh đang suy nghĩ, chiến đấu trên không trung đã bắt đầu, không biết từ lúc nào, trong tay hồng y nữ tử kia nhiều ra một thanh kiếm, thân kiếm chỉ có chiều rộng hai tấc, nhưng dài chừng bốn thước, thoạt nhìn vừa hẹp vừa dài, đốc kiếm là một hình tượng Phượng Hoàng giương cánh muốn bay, toàn thân đỏ ngầu, phảng phất giống như nhiễm máu.

Thấy cái thanh trường kiếm màu đỏ này, ánh mắt Lâm Minh co rụt lại, hắn chưa từng gặp qua bảo kiếm cấp bậc bậc này, nhưng chỉ bằng vào đại năng lượng ba động thật mạnh tản mát ra, hắn suy đoán, đây tuyệt đối là một bảo khí phẩm cấp địa giai, về phần là địa giai hạ phẩm hay là địa giai trung phẩm, thậm chí có thể là địa giai thượng phẩm, hắn không phán đoán ra.

Địa giai bảo khí cùng nhân giai bảo khí khác biệt thật lớn, ngay cả phủ chủ Cầm Tử Nha của Thất Huyền võ phủ, cũng không có một địa giai bảo khí.

Đây là hai tuyệt thế cao thủ giao chiến, Lâm Minh mở to mắt, bất kỳ một chi tiết nào cũng không muốn bỏ qua.

Phải biết rằng ban đầu đại năng của Thần Vực quan sát Chân Long cùng Kim Sí đại bằng chiến đấu, lòng có cảm ngộ, bế quan sáu mươi năm, sáng tạo ra tuyệt thế thân pháp Kim Bằng Phá Hư, chính mình mặc dù không thể nào đạt tới cái loại cảnh giới nay, nhưng là lại rất có thể nhận được một chút dẫn dắt.

Trường kiếm của hồng y nữ tử run lên, một đạo ngọn lửa đỏ ngầu không có chút dấu hiệu nào từ trong mũi kiếm xông ra, đầu tiên, đạo ngọn lửa này chỉ có dài mấy thước, nhưng là trong nháy mắt khi hồng y nữ tử giơ kiếm, ngọn lửa phóng lên cao!

Một đầu tóc đen dài của nàng cũng theo đó mà thoát khỏi dây cột tóc trói buộc, bay múa đầy trời.

Hỏa trụ khổng lồ xông thẳng lên Thái Cực Thiên, hỗn độn trên bầu trời cũng bị giải khai, ở ngoài Thái Cực Thiên, Hỏa hệ nguyên khí dữ dội, xa xa không ngừng xen lẫn vào trong vòng trường kiếm, tạo thành một cái ngọn lửa nước xoáy khổng lồ!

Ngọn lửa nước xoáy này chậm rãi xoay tròn, ở trung tâm nước xoáy, là một mảnh màu sắc đen nhánh, dường như bầu trời bị xé mở một khoảng, lộ ra một cái lối đi thần bí.

Lôi Giao nhìn tình hình bậc này, trong con ngươi màu tím toát ra một vẻ ngưng trọng, ở phía dưới nó, mấy chục đầu Lôi Đình tích dịch Hậu Thiên đỉnh phong trở lên cùng nhau rống giận, chúng nó rối rít mở rộng miệng, từng loạt lôi cầu bay lên bầu trời, cùng lúc đó, một đạo quang bao lại khổng lồ lôi điện chống đỡ bao lại mấy con Lôi Đình tích dịch này, điều này hiển nhiên là một vòng bảo hộ Lôi hệ.

Những thứ quang cầu lôi điện xanh thẳm đan xen kia sau khi bay đến không trung, Lôi Giao há mồm khẽ hấp, thế nhưng toàn bộ hút vào trong miệng của mình, sau khi hút vào nhiều lôi đình lực như vậy, tử điện trên người Lôi Giao tăng vọt, vốn là bắp đùi chỉ có lớn bằng lôi hồ, đã tăng vọt đến cỡ thùng nước.

Thấy một màn như vậy, trong lòng Lâm Minh hiểu được, vốn là nghe khẩu khí của Lôi Giao, tựa hồ hồng y nữ tử là bại tướng dưới tay Lôi Giao, Lôi Giao nể mặt Thần Hoàng đảo, mới bỏ qua cho hồng y nữ tử một lần.

Nhưng bây giờ biết, Lôi Giao là dựa vào con cháu của hắn hỗ trợ, mới miễn cưỡng thắng được hồng y nữ tử, chân chính bàn về một đối một, Lôi Giao hơn phân nửa không phải là đối thủ của hồng y nữ tử!

Ý thức được điểm này, Lâm Minh thở khẽ ra một luồng khí lạnh, hồng y nữ tử này, mạnh hơn so với mình tưởng tượng.

Lôi Giao hiển nhiên là một con Giao Long trưởng thành, thánh thú bậc này sau khi trưởng thành thực lực đạt tới Tiên Thiên Chí Cực tuyệt không kỳ quái, nhưng là dù vậy, nó còn phải mượn lực lượng của tử tôn, mới có thể miễn cưỡng chế trụ hồng y nữ tử!

Ngọn lửa đỏ ngầu hừng hực thiêu đốt, càng đốt càng mạnh mẽ, độ thô của nó đã tăng trưởng đến một trượng, giống như một cây cột lửa chống trời, nối thẳng đến Thái Cực Thiên, chiếu sáng khắp bầu trời.

Đối mặt với công kích cường đại như vậy, Lôi Giao cũng không có giữ lại chút nào, nó đem tất cả lôi đình lực tập trung đến bên trong hai chân trước, một cái lôi cầu màu tím nhanh chóng tạo thành, vừa mới bắt đầu lôi cầu này chỉ có lớn nhỏ một trượng, trong nháy mắt, cũng đã lớn tới mấy chục trượng, đường kính vượt qua chiều dài bản thân Lôi Giao.

Chung quanh lôi cầu màu tím kia lóe lên lôi quang, mà trung tâm lôi cầu đã biến thành màu tím đen tinh khiết, lóe ra một cỗ quang mang làm cho người ta hít thở không thông.

Không có chút dấu hiệu nào, trường kiếm đỏ ngầu bốn thước vung xuống, phảng phất giống như cột trụ chống trời màu đỏ thắm ầm ầm té xuống, một kiếm này, chẳng những chém về phía Lôi Giao, cũng chém về phía thế hệ con cháu của Lôi Giao! Những thế hệ con cháu này chính là nanh vuốt của Lôi Giao, hồng y nữ tử dĩ nhiêntrừ đi cho thống khoái.

Lôi Giao phát rống một tiếng, hai móng chợt đẩy về phía trước, lôi cầu màu tím to lớn giống như sao băng đánh thẳng về phía hồng y nữ tử.

Hỏa trụ cùng lôi cầu khổng lồ, cứ đụng vào nhau không có chút dấu hiệu nào.

Ầm!

Tiếng nổ mạnh khủng bố vang động núi sông! Hư không phảng phất giống như bị xé nứt, cả Lôi Đình sơn đều đang run rẩy!

Ngọn lửa nóng bỏng giống như vô số vẫn thạch đập phá xuống phía dưới, toàn bộ đập vào phía trên vòng bảo hộ lôi điện mấy chục đầu Lôi Đình tích dịch đang liên thủ bố trí thành, khắp hàng rào điện kịch liệt rung động, một chút Lôi Đình tích dịch màu lam chỉ có tu vi Hậu Thiên đỉnh phong bị chấn động tới mức miệng phun ra máu tươi, người bị thương nặng!

Lâm Minh đứng xa xa nhìn một màn này, trong lòng vô cùng kinh hãi, chỉ có dư ba đã có uy lực bậc này, nếu như chính diện đối mặt, sẽ kinh khủng bậc nào a?

Đang lúc hắn sợ hãi than, khóe mắt dư quang lơ đãng thoáng nhìn, lại phát hiện phía sau đám Lôi Đình tích dịch bị đánh tan kia, rõ ràng có một huyệt động khổng lồ, huyệt động kia hoàn toàn do quặng nguyên từ tạo thành, cửa động có chiều rộng khoảng mười trượng.

Một cái ý niệm trong đầu đột ngột nhanh chóng hiện tại đầu óc Lâm Minh, chẳng lẽ… Đây là huyệt động của Lôi Giao?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.