VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2147: Tử tạp chi mêMặc và Triệt hai người dường như lâm vào trong hồi ức, nói:

– Người sáng tác Thánh Điển năm đó chính là Bất Hủ Quân Vương, hắn là đối thủ của tôn chủ đại nhân, về sau tôn chủ đại nhân dùng chênh lệch nhỏ bé đánh bại hắn, về sau nữa hai người trở thành bằng hữu…

Hai người nói tới lịch sử mười tỷ năm trước, đối với lịch sử này bọn họ miêu tả rất đơn giản, nhưng mà Lâm Minh lại biết ở trong đó có liên quan tới rất nhiều che giấu.

– Bất Hủ Quân Vương còn trên thế gian không?

Lâm Minh hỏi.

Hai người lắc đầu, nói:

– Chúng ta chỉ là người thủ hộ của tôn chủ đại nhân, đối với Bất Hủ Quân Vương không hiểu nhiều.

– Hai vị tiền bối cũng biết, trong những người quan hệ mật thiết với Bất Hủ Quân Vương, phải chăng có một nữ tử tuyệt thế, thiên phú của nàng cực cao, hơn nữa còn tinh thông sinh tử pháp tắc?

Đây mới là chuyện Lâm Minh muốn biết nhất, năm đó ở Tu La bí cảnh, trước gương hàn băng, Lâm Minh nhìn thấy một nữ tử tuyệt thế lớn lên giống Thánh Mỹ như đúc, nàng cũng là đối thủ của Lâm Minh trong trận chiến cuối cùng.

Lâm Minh rất muốn biết, nàng và Thánh Mỹ có quan hệ gì?

Nhưng mà vấn đề này Lâm Minh không có đáp án, hai người lắc đầu lần nữa, hiển nhiên là không hiểu nhiều về chuyện của Bất Hủ Quân Vương mười tỷ năm trước.

Trong nội tâm Lâm Minh thất vọng, trực giác hắn cảm thấy bí mật này có liên quan lớn tới bí mật của Thánh Mỹ.

Lâm Minh lại nói:

– Một vấn đề sau cùng, hai vị tiền bối phải chẳng biết rõ vĩnh sinh chi thạch, hông mông linh châu, còn có một tấm tập phiến màu tím, ba kiện thần khí này hay koong?

Ba kiện thần khí vẫn là nghi vấn trong lòng Lâm Minh, mà kiện thần khí cuối cùng chính là tử tạp, Lâm Minh rất muốn biết tung tích của nó.

– Ba kiện thần khí…

Nghe được Lâm Minh nhắc tới ba kiện thần khí, hai người đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt ý vị thâm trường.

Ba kiện thần khí này là đồ vật bí ẩn nhất vũ trụ, chúng đã tồn tại từ rất sớm rất sớm trước kia, trước khi tôn chủ sinh ra đã có lưu truyền truyền thuyết về chúng, chúng không có cùng tên, tên đối với chúng mà nói không có ý nghĩa.

– Tôn chủ đại nhân cho rằng, ba kiện thần khí này là vũ trụ kỷ nguyên trước lưu lại, có thể là đại thế giới chưa trưởng thành, nhưng có thể là sau khi vũ trụ kỷ nguyên trước sụp đổ mà hình thành…

– Vũ trụ kỷ nguyên?

Trong nội tâm Lâm Minh giật mình, từ ngữ này hắn lần đầu nghe thấy.

– Tôn chủ cho rằng, Tam Thập Tam Thiên vũ trụ cũng tồn tại sinh sinh diệt diệt, Tam Thập Tam Thiên vũ trụ của chúng ta hiện tại là từ không đã có, là hình thành trong bộc phát, mà những vũ trụ trước khi bộc phát có lẽ là một siêu cấp vũ trụ trước, có lẽ nó cũng có Tam Thập Tam Thiên, có lẽ ba Tam Thập Lục Thiên, có lẽ là một trọng thiên, không ai nói rõ thiên đạo pháp tắc khi đó…

– Tôn chủ đại nhân nói rằng vũ trụ từ khi ra đời, phát triển tới khi hủy diệt là một quá trình, gọi là một kỷ nguyên.

– Ba kiện thần khí theo thứ tự là tinh khí thần ngưng tụ thành, như vậy đối ứng với vũ trụ chính là vật chất, năng lượng, thiên đạo pháp tắc, tôn chủ suy đoán ba kiện vô thượng thần khí kia là sau khi siêu cấp vũ trụ hủy diệt, trong chúng nó ẩn chứa vật chất, năng lượng, thiên đạo pháp tắc ngưng tụ mà thành, sự tồn tại của chúng cực kỳ thần bí, tôn chủ đại nhân cũng từng đạt được một kiện trong đó, cũng chính là tử tạp trong miệng ngươi nói.

Nghe hai người nói thế, trong nội tâm Lâm Minh chấn động, chủ nhân Tu la Lộ từng đạt được tử tạp!

Kỳ thật hắn cũng có cùng loại suy đoán, thậm chí hắn hoài nghi chủ nhân Tu La lộ dùng tử tạp làm căn cơ sáng tạo ra nơi này.

– Tử tạp vẫn còn trong tay Tu la tiền bối chứ?

– Đã từng!

Mặc lắc đầu, nói:

– Về sau không có!

– Chuyện này…

Lâm Minh kinh ngạc, nói:

– Chẳng lẽ có người nào đó đánh cắp tử tạp trong tay Tu La tiền bối sao? Hoặc là Tu La tiền bối tặng tử tạp cho người khác?

Thần khí trân quý như thế, tặng người là quá sức tưởng tượng.

Cụ thể không rõ ràng, tôn chủ đại nhân lưu chép tay lại có nhắc qua tử tạp, hắn nói niên đại trước khi hắn tồn tại đã từng có cường giả tuyệt thế muốn tập hợp đủ ba kiện thần khí, cho rằng tập hợp đủ chúng có thể công tham tạo hóa, vĩnh sinh bất hủ, thậm chí Tam Thập Tam Thiên vũ trụ lúc ấy vì thế mà nhấc lên một hồi gió tanh mưa máu, nhưng mà cuối cùng cường giả tuyệt thế mưu toan chiếm ba kiện thần khí đã chết đi, vô số cường giả điên cuồng tranh đoạt thì chúng nhao nhao biến mất, ai cũng không biết chúng ở đâu.

– Qua thật nhiều năm sau, chúng lại xuất hiện lần nữa, lần này sinh ra phong ba cực lớn, rồi sau đó chúng lại biến mất, chúng giống như là nguyền rủa của thế giới này, chúng xuất hiện, thường xuyên nương theo vũ trụ đại kiếp nạn.

– Ba kiện thần khí cững từng tạo nên cường giả tuyệt thế, nhưng mà càng làm cho nhiều thiên tài và cường giả tuyệt thế vẫn lạc, tông môn bị diệt, thậm chí một chủng tộc cũng đoạn tuyệt.

– Nhiều mưa gió như thế, đối với ba kiện thần khí chỉ là lịch sử mà thôi, chúng xuất hiện và biến mất như thế, chưa bao giờ cải biến qua… Chúng dường như sẽ vĩnh viễn truyền lưu như thế, vẫn tồn tại cho tới ngày vũ trụ hủy diệt.

– Thậm chí tôn chủ đã từng nghĩ tới, sau khi vũ trụ này bị hủy diệt, vũ trụ mới sinh ra, sẽ dùng ba kiện thần khí này làm căn cơ diễn biến mà ra đời, nếu như là thế, ba kiện thần khí này chỉ là khách chứng kiến thoáng qua của vũ trụ, chúng nguyên bản là tồn tại siêu nhiên, võ giả có thể lợi dụng chỉ là một ít đắc tính không có ý nghĩa mà thôi, con đường võ đạo có thể đi xa hay không phải xem bản thân mình…

– Chúng coi thường thế gian, cho dù bởi vì chúng mà nổi lên phong ba vô tận, đối với bản thân ba kiện thần khí mà nói, tất cả chỉ là việc nhỏ râu ria, giống như với chúng tất cả chỉ là bụi bậm không có ý nghĩa.

– Kể từ đó tôn chủ truy cầu với ba kiện thần khí cũng nhạt đi, hắn quy kế tất cả vào một chữ “Duyên”, ba kiện thần khí này có thể tạo nên cường giả tuyệt thế, nhưng mà cũng sinh ra tai họa cực lớn, tất cả đều phải xem “Duyên”…

– Tôn chủ đại nhân ghi bản chép tay nói qua, nhắc tới tử tạp cũng không nhiều, hắn chỉ nói rằng, có khả năng nó sẽ mang lại chuyện gì đó không tưởng tượng nổi cho thế giới này, cũng có thể giúp kẻ mang nó chuyển cơ cho cả thế giới, nhưng hắn lại khuyên bảo hậu nhân, không nên cố chấp với nó, bởi vì “Duyên” là thứ không thể cưỡng cầu.

Hai người nói những giả thuyết này ra, sau khi Lâm Minh nghe xong thì trầm tư.

Tất cả phải xem “Duyên” sao?

Lâm Minh đúng là từng truy cầu tử tạp, hồng mông linh châu nằm trong tay Tạo Hóa Thánh Hoàng, Lâm Minh hiện tại không có khả năng đạt được, hắn đang suy đoán, có khả năng tử tạp giấu trong Tu La Lộ, mà hiện giờ nghe hai người nói ra, Lâm Minh truy cầu tử tạp nhạt đi rất nhiều.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.