VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1015: Đốt căn nguyênLúc trước lần đầu tiên Lâm Minh đi tới Hỏa Linh tinh, trình độ tìm hiểu hỏa hệ pháp tắc không bằng Hỏa Viêm Quảng, ngay cả tầng thứ ba cũng không đạt tới, hiện tại một hơi vượt qua ba tầng, lại giống như gió mát quất vào mặt, không có chút cảm giác.

Hỗn độn pháp tắc, là căn nguyên hết thảy pháp tắc, Lâm Minh ở trong Tháp vật tổ, chính mắt thấy hình thành cùng diễn biến vũ trụ, tìm hiểu cấu tạo vật chất, biết được bản chất âm dương nhị khí, cơ duyên như vậy, ngay cả Giới vương cũng không có được.

Hiện giờ, đã tìm hiểu vũ trụ căn nguyên đại đạo, Lâm Minh lại nghiệm chứng hỏa hệ pháp tắc, giống như Trạng Nguyên tham gia tú tài thi hương, tự nhiên dễ dàng, thông hiểu đạo lí!

– Thì ra là như vậy, ta vốn tưởng rằng, ý cảnh Đốt – Nóng của ta đã viên mãn, hiện tại cũng hiểu được, ta căn bản không hiểu rõ bản chất ý cảnh Đốt – Nóng!

Nóng rực đến tột cùng là cái gì, lúc trước Lâm Minh cũng không rõ ràng lắm, chỉ cho rằng nó thuộc một loại năng lượng.

Nóng rực có thể truyền, có thể dựng dục ngọn lửa, có thể đốt cháy vạn vật, có thể giết địch nhân, Lâm Minh từng lĩnh ngộ ý cảnh Đốt – Nóng viên mãn ở trong Hoàng Thành viễn cổ, cũng coi như là cơ sở phá vỡ Hóa Thần Kính tầng thứ nhất, nhưng hiện tại, hắn lại cảm giác lúc trước lĩnh ngộ ý cảnh rất thô ráp .

Không nói gì khác, ngay cả bản chất nóng rực là gì hắn đều không rõ ràng.

Trên thực tế, không riêng Lâm Minh, rất nhiều cường giả tinh thông hỏa hệ ý cảnh, cũng không hiểu bản chất nóng rực, chỉ nghĩ nó là một loại biểu hiện hình thức năng lượng.

Cái gọi là lĩnh ngộ ý cảnh Đốt – Nóng của bọn họ chỉ là có thể sử dụng, vì cái gì như thế, lại không biết.

Nhưng hiện tại, sau khi Lâm Minh tìm hiểu vật chất tạo thành, lại xem ý cảnh Đốt – Nóng, lại phát hiện nóng rực cũng chỉ là âm dương nhị khí diễn biến.

Bản chất nóng rực, chính là âm dương nhị khí tạo thành vận động lốm đốm, tốc độ những lốm đốm này càng nhanh, độ nóng càng cao, khi tốc độ đạt đến mức tận cùng, cũng sẽ nóng đến mức tận cùng!

Ngay cả một ít cường giả cảnh giới Thần Biến, Thần Quân cũng nghĩ tới, lĩnh ngộ ý cảnh Đốt – Nóng viên mãn chính là ý cảnh Đốt – Nóng cực hạn. Không biết, ở trên viên mãn, còn có một tầng ý nghĩa càng sâu, đó chính là – lĩnh ngộ căn nguyên.

Nếu Lâm Minh không thấy được vật chất tạo thành, làm sao có thể nghĩ đến. Căn nguyên nóng rực cũng diễn biến tới từ âm dương nhị khí. Dù sao nhìn qua hai thứ này không có mảy may quan hệ.

Vũ trụ pháp tắc huyền diệu, thật sự khiến người ta khó có thể tưởng tượng. Ngay cả Lâm Minh tận mắt thấy đều không thể hoàn toàn phẩm ngộ, người khác nói cho biết càng vô dụng , cho dù những Giới vương cũng có thể hiểu rõ bản chất vật chất ở trình độ nhất định, nhưng bọn hắn cũng không thể truyền thụ những lĩnh ngộ này cho đồ đệ, bởi vì chỉ có chính mình tận mắt thấy âm dương nhị khí diễn biến, nhìn thấy quỹ tích lốm đốm vận động, mới có thể thể ngộ pháp tắc vận chuyển năng lượng ẩn chứa trong đó, những quy luật pháp tắc này, căn bản không thể miêu tả.

Hiện giờ Lâm Minh thân ở Hỏa Ngục tầng thứ ba, độ nóng hỏa nguyên khí gấp trăm lần độ nóng dung nham, bình thường võ giả muốn chống đỡ cực nóng như vậy, cần tiêu hao đại lượng năng lượng, nhưng sau khi Lâm Minh lĩnh ngộ nóng rực bản chất, lại chỉ cần mượn dùng năng lượng bản thân, để tốc độ hỏa hệ cương phong chậm lại, vô cùng thoải mái!

Ba tầng 7000 lý, ba tầng 8000 dặm…

Lâm Minh không ngừng xâm nhập, theo thời gian trôi qua, những kẻ lúc trước chờ xem Lâm Minh bị chê cười đều câm miệng, chiều sâu ba tầng 8000 dặm kỳ thật không tính cái gì, cũng chỉ là trình độ như Hỏa Viêm Quảng, nhưng đừng quên, trước đó Lâm Minh lĩnh ngộ pháp tắc hỏa hệ ý cảnh thật sự không được tốt lắm, hơn nữa một năm bế quan còn lựa chọn đá khắc Hỗn Độn, đá khắc Hỗn Độn căn bản không liên quan nhiều tới hỏa hệ ý cảnh , nó là quy tắc chung vũ trụ 3000 đại đạo, không chỗ nào mà không bao lấy, không chỗ nào không chứa, vô cùng tối nghĩa khó hiểu, tìm hiểu nó, có thể có bao nhiêu tác dụng đối với hỏa hệ ý cảnh?

Nếu nói, Lâm Minh tìm hiểu bia Cực Đạo Lượng Thiên đạt tới chiều sâu này, không có ai cảm thấy ngoài ý muốn, nhưng hiện tại hắn tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn lấy được tiến bộ như thế, khiến cho mọi người khó hiểu .

– Tại sao có thể như vậy, một năm này Lâm Minh lại tiến bộ lớn như vậy? Như vậy tiếp túc, chỉ sợ hắn sẽ đột phá tầng thứ tư, đạt tới trình độ Tiêu Thiếu Bạch.

Rất nhiều đệ tử Lung Phượng Cung đều cảm thấy không thể tin.

– Hừ, dù sao Lâm Minh cũng là đệ nhất thiên tài Phượng Minh Cung, cho dù pháp tắc tìm hiểu không đủ, bằng vào chân nguyên thâm hậu cũng có thể bù lại không ít, điều này không có gì, độ khó tầng thứ tư tăng lên một cấp bậc khác, nào có dễ dàng như vậy, lần đầu tiên Nguyệt Nhi thí luyện, cũng chỉ đến tầng thứ tư mà thôi!

Sở Hồng Vân hừ nhẹ một tiếng nói.

Mà lúc này, Lâm Minh đã xâm nhập tầng thứ ba hơn 9000 dặm , mắt thấy đến tầng thứ tư.

Ở dưới chiều sâu này, tốc độ Lâm Minh đã bắt đầu chậm, không bằng tiến quân thần tốc ngay từ đầu, đến 9500 lý, tốc độ hắn đã chậm chỉ còn hai thành, bởi vì, hắn cần một ít thời gian để phẩm ngộ căn nguyên ý cảnh nóng rực, nghiệm chứng, chải vuốt pháp tắc mảnh vỡ chính mình nhận được ở trong Tháp vật tổ.

Ai có thể nghĩ, viên mãn cũng không phải là cực hạn, nói chính xác, lĩnh ngộ pháp tắc, bản thân vốn không có cực hạn, hiện tại Lâm Minh lĩnh ngộ đến bản chất nhiệt, vẫn như trước không phải cực hạn, những hạt vận động kia, tính chất bất đồng biểu hiện ra ngoài, đều cần cẩn thận tham tường.

Vũ trụ pháp tắc, mênh mông không thể tưởng tượng, cho dù là Thiên Tôn, cũng không có thể lĩnh ngộ hết, điều duy nhất võ giả có thể làm , chính là tận lực đánh tốt cơ sở, chỉ có cơ sở đủ rắn chắc, mới có thể thôi diễn đến cảnh giới pháp tắc rất cao.

– Sư tôn nói không tồi, quả nhiên Lâm Minh chậm lại.

Các đệ tử Lung Phượng Cung nhao nhao nói:

– Như vậy, cực hạn hắn chính là tầng thứ tư .

Sở Hồng Vân khẽ hất tóc, nhìn Hỏa Linh Kính trên bầu trời, lẩm bẩm:

– Tiểu tử này thật có chút bổn sự, có thể tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn đến loại trình độ này, không ngờ có thể tầng thứ tư.

9500 lý, 9600 lý, 9700 lý…

Tốc độ Lâm Minh càng ngày càng chậm, hắn không cần một hơi đột phá cửa ải, không phải triển lãm thực lực, càng không phải để người khác ngạc nhiên thán phục cùng ca ngợi, hắn cần là mượn dùng 18 tầng Hỏa Ngục đi lịch lãm pháp tắc chính mình, lắng đọng tích lũy lại, hoàn thành đột phá mới!

Oanh!

Lâm Minh chính thức đột phá tầng thứ ba 9999 lý, tiến nhập Hỏa Ngục tầng thứ tư.

Kế tiếp, bốn tầng 2000 dặm, bốn tầng 3000 dặm, bốn tầng 4000 lý! Vô tình, Lâm Minh đã vượt qua Tiêu Thiếu Bạch ! Nhưng hắn vẫn còn tiếp tục, tuy rằng tốc độ rất chậm, chậm đến khiến người ta nghĩ đến hắn sẽ dừng lại ngay lập tức, nhưng hắn lại vẫn cứ tiến bước.

Đến một bước này, võ giả ở đây đều đã tỏ vẻ ngoài ý muốn, chuyển biến thành kinh ngạc, không ngờ Lâm Minh vượt qua Tiêu Thiếu Bạch?

Tiêu Thiếu Bạch tìm hiểu bia Phần Thiên Cửu Trượng, gần với đá khắc vật tổ Thập Trượng Thiên Tỳ, hơn nữa bản thân Tiêu Thiếu Bạch cũng là một thiên tài cân đối, pháp tắc cùng thực chiến cũng không kém, nhưng hiện tại, hắn lại bị Lâm Minh vượt qua !

Tại sao có thể như vậy? Rõ ràng Lâm Minh tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn một năm ở trong Tháp vật tổ, đá khắc Hỗn Độn có thể tìm hiểu ra nhiều thứ như vậy sao?

Ở phía bên Phượng Minh Cung, Tôn Bách Tinh nhìn cảnh tượng trong Hỏa Linh Kính lơ lửng trên bầu trời, trong lòng vừa mừng vừa sợ, biểu hiện của Lâm Minh so với hắn dự đoán tốt hơn nhiều!

– Lại vượt qua Tiêu Thiếu Bạch, tiểu tử Lâm Minh này, một năm nay đi tìm hiểu cái gì vậy, thật sự khó tin, hiện tại cho dù hắn thất bại, ta cũng thỏa mãn .

Tôn Bách Tinh thủy chung không nghĩ ra, một năm nay Lâm Minh đều ở Tháp vật tổ tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, làm sao hắn tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn ra nhiều đạo lý hỏa hệ pháp tắc như vậy?

Cảnh tượng Hỏa Linh Kính chiếu ra, với cảnh giới Tôn Bách Tinh, thông qua những căn bản giống hư không này không phán đoán ra tình huống Lâm Minh, nhưng ở trời cao, Hương Hồ Vương nhìn lại ra một loại tình cảnh khác.

Hương Hồ Vương cũng là huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, nàng tuyệt đối kẻ lĩnh ngộ hỏa hệ pháp tắc sâu nhất trong tất cả mọi người ở đây.

Nàng nhìn Lâm Minh, mày liễu nhíu lại.

– Là ảo giác của ta sao? Dường như Lâm Minh mãi cho đến hỏa hệ tầng thứ tư, đều sử dụng ý cảnh Đốt – Nóng, ý cảnh Hủy Diệt, Sinh Chi ý cảnh, dường như hắn căn bản không hề dùng tới.

Điều này hoàn toàn không hợp với lẽ thường, bình thường mà nói, tiến vào tầng thứ ba, đối mặt với cực nóng có thể cho tinh kim bốc hơi lên trong nháy mắt, sẽ dựa vào Sinh chi ý cảnh đến hóa giải, dùng ý cảnh Đốt – Nóng, khống chế không tốt ngược lại sẽ thành đổ thêm dầu vào lửa cháy!

– Chuyện gì vậy?

Kim Kiếm Tôn Sử nhìn thấy Hương Hồ Vương nhíu mi, thuận miệng hỏi một câu. Hắn lĩnh ngộ pháp tắc ý cảnh từ trước đến nay đều không tốt, tận mắt thấy cảnh tượng Lâm Minh sấm quan, hắn còn có thể nhìn ra căn nguyên, hiện tại nhìn thấy cảnh tượng trong Hỏa Linh Kính, hắn cũng chỉ xem náo nhiệt.

– Không… Không có việc gì.

Hương Hồ Vương lắc đầu.

Kim Kiếm Tôn Sử nghĩ Hương Hồ Vương không xem trọng Lâm Minh, cười to nói:

– Như thế nào, ngươi không hài lòng đối với thành tích của Lâm Minh sao? Tiểu tử Lâm Minh này lĩnh ngộ hỏa hệ pháp tắc cũng bình thường, đương nhiên so với ngươi năm đó không bằng, chỉ có thực chiến mới là bổn sự thật, tiểu tử này hợp khẩu vị của ta, lần này ta phải chỉ điểm cho hắn một chút, nhìn xem ngày sau có thể điều hắn đến Chấp Pháp đoàn chúng ta hay không.

Chấp Pháp đoàn chính là bộ đội lệ thuộc trực tiếp dưới trướng Hình pháp trưởng lão, tương đương với Cửu Đỉnh vệ lúc trước của Cửu Đỉnh Thần quốc, quản lý hình pháp, quyền thế thật lớn, đoàn viên Chấp Pháp đoàn, đều không ngoại lệ đều là cao thủ am hiểu chiến đấu đỉnh cao, Kim Kiếm Tôn Sử chính là đoàn trưởng Chấp Pháp đoàn, cũng là người thừa đảm nhiệm Hình pháp trưởng lão. Chấp Pháp đoàn đãi ngộ vô cùng tốt, Kim Kiếm Tôn Sử tự tin Lâm Minh không có lý do cự tuyệt.

– Chỉ là bình thường sao?

Hương Hồ Vương lặp lại lời Kim Kiếm Tôn Sử nói, mí mắt mỏng manh xinh đẹp nhẹ nhàng khiêu động một cái, trong lòng sinh ra một cái ý tưởng vớ vẩn, nhưng ngay sau đó lắc đầu, lại phủ định :

– Hẳn là ảo giác của ta đi.

Thời gian trôi qua từng chút một, ước chừng trôi qua một cái canh giờ, tốc độ Lâm Minh càng ngày càng chậm, đợi cho thời điểm xâm nhập tầng thứ tư 7000 lý, Lâm Minh rõ ràng ngừng lại, không biết đang làm cái gì.

Hắn dường như đang tích tụ lực lượng, dường như đang tìm hiểu cái gì, sau một lát, hắn lại khoanh chân hư tọa giữa không trung, bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần !

Một màn này khiến mọi người trên quảng trường đều như mộng , Lâm Minh đang làm cái gì? Bình thường võ giả, đều thừa dịp một hơi, có thể đi bao sâu thì đi bây nhiêu, nhưng không ngờ Lâm Minh ngừng lại, đây không phải lãng phí năng lượng sao?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.