VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1494: Thiên Thư tổng cươngKhi ma tính lực lượng chấn nhiếp nàng đã qua đi thì bên tai Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên lại vang lên tiếng truyền âm của Thần Miểu Thiên Tôn:

– Hóa ra là thế, các ngươi đạt được Thiên Thư tổng cương mà Tu La lộ chủ nhân lưu lại, xem ra hai người các ngươi tìm được trên đá khắc lưu danh kia

Từ sau khi Tiểu Ma Tiên cùng Lâm Minh tiến vào bên trong phần mộ thì Thần Miểu Thiên Tôn vẫn luôn tập trung trên người Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên, không hề lơ là chút nào.

Lúc này Lâm Minh để cho Tiểu Ma Tiên dùng tổng cương để vượt qua lực lượn gtriệu hoán thì cũng bị Thần Miểu Thiên Tôn phát hiện ra!

– Tiền bối cũng biết tổng cương này?

Lâm Minh dùng thần niệm hỏi.

– Đúng thế, tổng cương tuy là vật hi hữu, nhưng bao nhiêu năm qua cũng từng có người đề cập tới, cho nên có thể lưu truyền ra bên ngoài một ít. Ta cũng từng xem qua, ngộ thử một thời gian ngăn nhưng thiên tư ta ngu dốt, cũng không thể nào ngộ được cái gì hết. không nghĩ tới, tổng cương ở bên trong thú thần mộ lại cso thể tạo được hiệu quả lớn như vậy, chỉ cần mặc niệm nội dung liền có thể chống lại được sự xâm nhập của ma tính lực lượng a…

Thần Miểu Thiên Tôn nói bản thân thiên tư ngu dốt chỉ là cách nói khiêm tốn mà thôi, với tu vi Thiên Tôn đỉnh phong cùng với lịch duyệt bao nhiêu năm qua, muốn tìm hiểu tổng cương mà có thu hoạch thì hơi ít, thật ra là bởi vì bên trong tổng cương có mấy trăm chữ cũng không có bao hàm công pháp có thể tu luyện mà chỉ là tóm lược thiên đạo tường thuật, tuy nhiên huyền cơ khắp nơi, muốn tìm ra được cái gì cũng không dễ dàng.

– Ngươi đã tìm hiểu qua tổng cương?

Thần Miểu Thiên Tôn hỏi Lâm Minh.

– Đúng thế, vãn bối bảy năm trước ở trên đá khắc đã tìm thấy được tổng cương này, bảy năm qua vẫn luôn tìm hiểu lấy nó.

– Bảy năm… vừa tìm hiểu vùa nghiên cứu thần thú mộ… Ngươi đây là nhận định rằng tổng cương chính là chìa khóa mở ra phần mộ này hay sao?

Thần Miểu Thiên Tôn suy đoán ra được vì sao Lâm Minh lại dám xông vào trong thần thú mộ này, hắn thực ra cũng thông minh , hiểu được sự liên hệ của thần thú mộ với đại trận rồi.

Nhưng bản thân Thần Miểu Thiên Tôn cũng từng tìm hiểu qua hai thứ đồ này rồi, huyền cơ bên trong ẩn chứa ở một trình độ đáng sợ vô cùng, khiến cho mấy ngàn dặm phương viên thú thần mộ đều phức tạp đến tột cùng, mà tổng cương chỉ có hơn trăm chữ, thực sự là đơn giản tới tận cùng!

Cho dù là phức tạp tới đâu hay đơn giản tới đâu thì muốn tìm hiểu ra được điều gì đó thì đúng là khó như lên trời, muốn bọn họ phải liên hệ hai thứ đó với nhau, nói dễ thế sao?

– Bảy năm thời gian chỉ có mấy trăm chữ tổng cương mà ngươi thì hiểu được bao nhiêu đây?

Thần Miểu Thiên Tôn kín đáo hỏi.

– Vãn bối có chút lĩnh ngộ, chỉ là thiếu đi chính vãn cho nên lý giải còn hơi nông cạn.

– Được rồi.

Thần Miểu Thiên Tôn lắc đầu thở dài, hắn biết bản thân có khuyên nhiều thì cũng vô ích, Lâm Minh cũng sẽ không nghe lời hắn:

– Ta cảm thấy, chỉ cần ngươi tiến vào trong phạm vi sáu bảy trăm dặm thì còn được, còn về sau thì khó có thể đi tiếp, ngươi tự giải quyết cho tốt đi!

Thần Miểu Thiên Tôn nói xong câu này rồi lại yên lặng lần nữa.

Lâm Minh cùng Tiểu Ma Tiên lại tiếp tục tiến về phía trước, hai người bọn họ không ngừng xâm nhập vào trong thần thú mộ, ma tính lực triệu hoán càng thêm mạnh hơn nữa, ngay từ đầu Tiểu Ma Tiên niệm tổng cương còn có thể nhẹ nhàng vượt qua, nhưng vào khoảng một trăm dặm thì ma tính lực kia đã ngưng hóa thành thực chất rồi.

Xuy xuy xuy!

Một đoàn u hỏa xuất hiện trước mặt Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên, chỉ mấy tức thời gian mà nó đã biến thành một đầu ác ma dữ tợn, có ba đầu, sáu tay, mặt xanh nanh vàng, trên lung có hai cái cánh, tay cầm một thanh đinh ba bằng sắt, đúng là bộ dáng của Tu La vương trong truyền thuyết rồi.

Ác ma gào thét một tiếng, sau đó hướng về phía Lâm Minh và Tiểu Ma Tiên mà vung vuốt đánh tới.

Thấy con ác ma kia lao tới, khuôn mặt Tiểu Ma Tiên biến sắc, tùy tiện một con ác ma mà khí tức của nó còn mạnh hơn cả Bán bộ Giới Vương.

Đây mới chỉ là bên ngoài thần thú mộ, nếu như xâm nhập vào bên trong đó thì không phải Thiên Tôn cũng phải ngã xuống sao.

– Cùng nhau niệm đi!

Mắt thấy con Ác ma kia đánh tới, Lâm Minh gấp giọng nói ra, đồng tử Tiểu Ma Tiên co lại, đúng lúc ấy Lâm Minh lên tiếng nhắc nhở cho nên Tiểu Ma Tiên cũng biết, muốn đối địch mà còn là bán bộ Giới Vương thì bọn hắn cũng không thể nào đối phó được.

Tiểu Ma Tiên khẽ mở miệng, khẩu hình như hoa sen, một âm trong Tu La Thiên Thư bị nàng phóng ra, chúng liền biến ảo ngay trên bầu trời, tựa như một đám phi điểu màu kim sắc, bay về phía Tu La ác ma, đem nó khóa lại.

– Thật mạnh!

Sauk hi khóa Tu La ác ma kia lại, Tiểu Ma Tiên cũng không còn chấn kinh nữa, nàng quán chú toàn bộ lực lượng của mình cũng chỉ miễn cưỡng khóa nó lại chứ không thể nào tiêu diệt được.

Mà đúng lúc này, Tiểu Ma Tiên nghe thấy từng tiếng nổ không ngừng, cách này không xa hơn mười đoàn Hắc Sắc ma diễm nổ tung biến thành hư ảnh Tu La vương, mà bọn chúng đề là do ma tính lực lượng quá mức nồng đậm mà ngưng tụ ra, mỗi một Tu La hư ảnh so với kẻ trước thực lực chỉ có hơn.

Trong lòng Tiểu Ma Tiên kinh hãi, thật đáng sợ, chỉ hai người Thần Biến kỳ võ giả thì làm sao đối phó được mười tên bán bộ Giới Vương đây!

Thế này thì làm sao đánh đây?

Nàng không thể không nhìn về phía Lâm Minh, từ khi đi vào đất hoang thì Tiểu Ma Tiên tự nhiên coi Lâm Minh như nơi để dựa vào, tuy thực lực của hắn cũng không mạnh hơn nàng quá nhiều, nhưng mỗi khi gặp nguy cơ, thì tựa hồ đều là nhờ vào hắn mới có thể hóa giải được.

Đúng lúc này, Lâm Minh dồn khí vào thể nội thế giới, Tà Thần lực cùng bát môn độn giáp đồng thời mở ra, toàn thân thể hắn vì hút vào khí tức quá nhiều mà phồng lên, trong miệng đầy lôi đình cùng hỏa diễm khí tức mãnh liệt.

Trong chớp mắt Lâm Minh co eo lại, bụng dưới phun ra nuốt vào, bên trong miệng tràn đầy xuân lôi!

Lôi đình cùng hỏa diễm chi lực, cùng quán chú vào trong khí tức của hắn, càng thêm cường dại, khiến cho người khác phải rung động, trong đó ẩn chứa thiên phạt, hủy diệt, tài quyết âm tiết, từng cái phóng ra từ trong miệng hắn, lôi đình cùng hỏa diễm gào thét, thanh âm như sấm xé trời như vạn hỏa cháy lan đồng cổ vậy

Đây là sau khi Lâm Minh đọc tổng cương, so với Tiểu Ma Tiên thì thanh thế lớn hơn gấp mấy chục lần.

Một khắc này phía sau lung Lâm Minh lại hóa ra một hư ảnh Thương Long! Tựa như một đầu thần long đang dần thức tỉnh bên trong cơ thể hắn, thét ra tiếng gào kinh thiên động địa.

Dùng cơ thể hắn làm trung tâm, có thể thấy được một đạo sóng âm rung động đang tùy ý chấn ra ngoài, tựa như gió bão mà khuếch tán đi!

– Tam Thập Tam Thiên! Đại đạo thương mang

Thanh âm đáng sợ, vang vọng trong thiên địa, chỉ nghe một tiếng nổ lớn, đám ma tính lực lượng dưới sự bộc phát của hỏa diễm mà bạo diệt, đám Tu La xung quanh cũng bị chấn vỡ tan ra.

Lâm Minh lúc này tựa như là long du cửu thiên, một kim sắc văn tự đi theo đại đạo, từ trong cơ thể hắn phóng ra, tùy ý bay múa!

Đám văn tự kim sắc này tạo thanh Tu La Thiên Thư tổng cương, dưới sự trấn áp của kim sắc tự thì đám Tu La hư ảnh liên tục bị đánh nát.

Bồng Tử đạn thế giới!

Bồng! Bồng!

Hơn mười tên Tu La ác ma cảnh giới bán bộ Giới Vương cứ như thế bị Lâm Minh đánh nát hơn nửa

Chỉ còn lại mấy tên Tu La thấy tình thế không ổn muốn bỏ chạy thì hai tay Lâm Minh đã hợp lại, kim sắc tự tựa như thái sơn áp đỉnh trấn áp xuống.

Chỉ nghe một tiếng răng rắc như là thủy tinh bị đậpp, tên Ác ma cuối cùng bị giết chết luôn.

Toàn bộ Tu La ác ma đề biến thành ma tính lực lượng, phiêu đãn thứu 

Tiểu Ma Tiên ở một bên kinh ngạc nhìn đến ngây người.

Cùng chung một tổng cương, Lâm Minh niệm ra sao lại có thể mạnh hơn bản thân mình quá nhiều như thế?

– Lâm Minh ngươi dùng công pháp gì vậy?

Tiểu Ma Tiên cảm giác Lâm Minh hẳn là dùng sóng âm công pháp, mà Lâm Minh chưa kịp lên tiếng thì truyền âm của Thần Miểu Thiên Tôn đã tới làm hắn giật mình.

– Lâm Minh… ngươi ngộ ra đạo từ tổng cương của Tu La lộ chủ nhân ư?

Vừa rồi Lâm Minh hét lên lại có hiệu quả như vậy tuyệt đối không phải do trong thanh âm của hắn quán chú cái gì bí pháp mà là do hắn đã có lĩnh ngộ sâu!

Tổng cương này tuy chỉ mấy trăm chữ, nhưng chữ chữ tựa châu ngọc, nó không có liên quan tới phương pháp tu luyện cụ thể cũng chẳng có miêu tả nửa điểm chiêu thức, căn bản là không dùng trong chiến đấu nhưng sau khi Lâm Minh linh ngộ thì chỉ Thiên Thư thôi cũng đã là vũ khí trí mạng rồi ! Hơn trăm chân ngôn mà ra thì có thể giết địch được rồi!

Đây là điều mà Thần Miểu Thiên Tôn trước đây không hề ngờ tới.

Tuy hắn cũng đã tham ngộ, nhưng cuối cùng lại không có thu hoạch gì cả.

– Tiền bối nói quá rồi, vãn bối chỉ là lĩnh ngộ một chút, khoảng cách ngộ ra đạo còn kém xa cả vạn dặm. Đây là tổn cương, vãn bối chỉ hiểu được đủ một phần vạn, chỉ có thể bạo diễn nó để giết địch mà tổng cương tác dụng lại giúp cho võ giả tiến lên con đường võ đạo đỉnh phong, là thứ tổng kết sau khi Tu La lộ trùng tub a mươi thế, sự mạnh mẽ của nó chỉ Chân Thần cảnh giới trở lên mới thấy đưuọc, vãn bối căn bản không thể nào hiểu được.

Lâm Minh lĩnh ngộ bảy năm, hàng càng cảm thấy được sự cường đại của chủ nhân Tu La lộ.

– Có thể biến tự tiết thành lực lượng đế giết địch, ngươi quả nhiên không tầm thường.

Thần Miểu Thiên Tôn nói tới đây thì cảm khái một tiếng:

– Thiên đạo tuy thưa, vòng qua vong lại, nhưng ai dám nói là thấy được phương hướng của nó? Ngươi có thể đi tới được một bước này, ta cũng giật mình vô cùng, có lẽ ngươi đúng, đã sớm sáng tỏ thì hẳn có thể chết rồi ,ta cũng không khuyên ngươi nữa, thần thú đại trận này ngươi cứ vào đi, bất luận thành bại thế nào cũng được.

– Tạ ơn tiền bối lý giải, ta tât nhiên sẽ không phụ kỳ vọng của người.

Lâm Minh ôm quyền thi lễ, xoay người đi qua chỗ khác, khi ma tính lực lượng biến mất thì trước mặt Lâm Minh hiện ra một bộ tường thành tạo ra từ hài cốt của một đầu thần thú trưởng thành!

Tường thành trắng hếu, hài cốt luy xuy, trông mà giật mình!

– Đây là cái gì?

Tiểu Ma Tiên thất kinh hỏi, tòa tường thành này từ hư không xuất hiện bởi trước đó nàng cũng không hề thấy nó.

– Tam Thập Tâm Thiên Tu La cốt thàng, nơi đây chính là đại trận chủ thể của thần thú phần mộ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.