VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1969: Tâm linh tẩy lễ (1)Hắn đã sớm suy đoán, Hỗn Nguyên thiên tôn không chết, đối với cái này thì Hắc Long Vạn Cổ Ma Khang cũng không cho ra một đáp án minh xác.

Lâm Minh có thể xác định chỉ là ở trong Vạn Cổ Ma Khang căn bản không có thi thể của Hỗn Nguyên thiên tôn.

Nhưng mà Lâm Minh làm sao cũng không nghĩ tới, Hỗn Nguyên thiên tôn năm đó oai phong một cõi Thần vực, cơ hồ sắp thành tựu Chân Thần, thế nhưng lại biến thành bộ dạng này? Tại sao lại như thế?

– Thần Hoàng bệ hạ, đây rốt cuộc là…

Thần Hoàng khẽ lắc đầu, dung nhan già nua của lão giống như hạch đào khô héo nhăn lại với nhau:

– Năm đó Hỗn Nguyên thiên tôn bị Thánh tộc đánh trọng thương, nhục thân vỡ nát, Thánh tộc muốn bắt sống Hỗn Nguyên, luyện hóa máu thịt của hắn, lấy ra tinh hoa của Hồng Mông linh châu, sau đó Hỗn Nguyên thiên tôn còn là giết ra vòng vây trùng điệp, chỉ còn lại thân thể không trọn vẹn, trốn vào Thái cổ di tích Hắc Ám thâm uyên.

Hắc Ám thâm uyên?

Trong lòng Lâm Minh vừa động, đối với Thái Cổ di tích hắn hoàn toàn không biết, tục truyền Thái cổ di tích có vô số cơ duyên, vô số truyền thừa, nó là nguyên nhân trọng yếu nhất để Thánh tộc có thể giữ vững thịnh vượng phát đạt, lần này Thánh tộc diệt Thái Cổ chư tộc cũng có nguyên nhân vì Thái cổ di tích.

– Hắc Ám thâm uyên là địa phương nào?

Lâm Minh hỏi.

Lão Thần Hoàng nói:

– Đó là địa phương đáng sợ nhất trong Thái cổ di tích, nó là một cái thời không thâm uyên không đáy, bên trong có đại lượng ác ma thâm uyên, càng đi vào chỗ sâu, những ác ma thâm uyên này lại càng kinh khủng… Đồn rằng những Ác ma thâm uyên này là đối thủ của chủ nhân Thánh Điểnbị TU La thiên thần phong ấn, bọn họ là căn nguyên của hạo kiếp chủng tộc trăm tỷ năm trước.

– Bất kể tin đồn là thật hay giả, có một điểm có thể khẳng định, đó chính là chỗ sâu nhất của Hắc Ám thâm uyên, Chân Thân cũng không dám tiến vào. Năm đó Hỗn Nguyên thiên tôn bị ép vào trong Hắc Ám thâm uyên, bởi vì nhục thân tan vỡ, hắn đã là đèn cạn dầu, căn bản không cách nào sống sót chớ nói chi là báo thù rửa hận, vì sống sót, hắn đã làm một chuyện mà từ trước đến giờ không có người nào đi làm…

– Chuyện gì?

Lâm Minh nhìn Hỗn Nguyên thiên tôn, trong lòng hồi hộp.

– Hắn đoạt xa một Thâm Uyên ác ma…

Lão Thần Hoàng nói tới đây, thở dài ra một hơi.

Võ giả bình thường ở thời điểm đoạt xá đều sẽ liên tục thận trọng suy nghĩ, đầu tiên đối tượng đoạt xá phải kém xa so với mình, hơn nữa thiên phú phải tốt đến mức tận cùng, đồng thời thời điểm đoạt xá phải tĩnh tâm chuẩn bị, bảo đảm đem linh hồn ấn ký của đối tượng đoạt xá mạt sát sạch sẽ!

Nhưng mà mặc dù dưới tình huống như vậy, sau khi đoạt xá thành công cũng sẽ tạo thành đủ loại di chứng, dù sao không phải là thân thể của mình, nhục thân linh hồn khó có thể hoàn toàn tương dung, tu vi tiến triển chậm chạp, thậm chí nếu như đoạt xá đối tượng có ý chí quá mức kiên cường, lưu lại một chút dấu vết tinh thần, còn có thể tạo thành linh hồn của người đoạt xá bị lạc ấn xâm nhập, nhân cách phân liệt.

Ví như thượng cổ ma đầu năm đó ở Kỳ Tích chi hải, hắn không đoạt xá Dương Vân, mà là dùng Dương Vân làm thành con cờ của mình, cuối cùng đối tượng mà hắn lựa chọn đoạt xá là Lâm Minh, kết quả vẫn bị thất bại.

Mà Hỗn Nguyên thiên tôn đoạt xá là Thâm uyên ác ma, Thâm uyên ác ma vô luận là linh hồn lực, nhục thân, năng lượng trong cơ thể không có cái nào là không cường đại, bọn họ giống như là hóa thân của ác ma, muốn đoạt xá, nói dễ vậy sao!

Lão Thần Hoàng nói:

– Nói chuẩn xác, Hỗn Nguyên ban đầu là đem nhục thân tan vỡ của mình, ngay cả linh hồn của chính mình cùng nhau sáp nhập vào trong một thâm uyên ác ma, cùng thâm uyên ác ma dung hợp thành một thể, hiện tại Hỗn Nguyên sợ là đã đánh mất thần trí của mình rồi, hắn dung hợp linh hồn với thâm uyên ác ma thành bộ dáng hiện tại này.

– Cùng ác ma dung hợp thành một thể sao?

Lâm Minh nhìn về phía Hỗn Nguyên thiên tôn, trong lòng không biết nên nói cái gì.

Hắn từng ảo tưởng qua, Hỗn Nguyên thiên tôn là bởi vì một ít nguyên nhân mà ẩn nấp ở một chỗ hẻo lánh trong vũ trụ, có lẽ thời điểm khi đại kiếp chân chính tới, Hỗn Nguyên thiên tôn có thể ở thời khắc mấu chốt đột nhiên xuất hiện, thậm chí có thể lại làm ra đột phá, tiếp cận cảnh giới Chân Thần!

Không nói là ngăn cơn sóng dữ, ít nhất là vì Nhân tộc tranh thủ được cơ hội thở dốc!

Nhưng mà thực tế lại tàn khốc như vậy, một đời tuyệt thế thiên kiêu rơi vào kết quả như thế!

Lâm Minh yên lặng đi tới trước mặt Hỗn Nguyên thiên tôn, bái một cái thật sâu.

Song, mặc dù thân thể của Lâm Minh tản mát ra hồng mông chi khí mơ hồ, nhưng mà trong nhãn mâu của Hỗn Nguyên thiên tôn vẫn là màu đỏ tươi tràn đầy máu tanh, hoàn toàn không chú ý tới thân phận truyền nhân hồng mông của Lâm Minh.

– Hống!

Khóa sắt lại một lần nữa bị kéo chặt!

Móng vuốt dữ tợn giống như trường kiếm sắc bén có thể đâm xuyên ngôi sao liền oanh ở hư không cách trước mặt Lâm Minh nửa thước!

Đỉnh nhọn của móng vuốt kia cơ hồ muốn va chạm vào ánh mắt của Lâm Minh.

Nhìn nhãn mâu máu tanh của Hỗn Nguyên thiên tôn, sâu trong lòng Lâm Minh cảm thấy không khỏi khó chịu.

Hỗn Nguyên thiên tôn mặc dù chưa từng gặp mặt với mình lần nào, nhưng là một cái sư phụ đối với hắn có ảnh hưởng thật lớn, Lâm Minh vẫn mơ hồ chờ mong, ở thời điểm chính mình gian nan nhất thì Hỗn Nguyên thiên tôn có thể giúp đỡ hắn một chút, song… Cuối cùng chứng mình hắn vẫn là một người cô độc.

Cự tuyệt của Thánh Mỹ, kết quả của Hỗn Nguyên để cho Lâm Minh tràn đầy cảm giác vô lực.

– Hắn… Không cách nào khôi phục sao?

Mặc dù trong lòng đối với đáp án đã sớm có dự liệu, nhưng mà Lâm Minh vẫn là không cam lòng hỏi một câu.

Lão Thần Hoàng lắc đầu:

– Thời điểm lúc đầu Hỗn Nguyên vừa mới đoạt xá còn có thể giữ vững thần trí, có thể miệng nói tiếng người, nhưng mà sau đó linh hồn của hắn hoàn toàn dung hợp với ác ma thâm uyên liền chầm chậm biến thành bộ dáng hôm nay, vì bảo vệ hắn, ta chỉ có thể trước dùng Khốn Long Tác trói buộc hắn ở chỗ này…

– Mười vạn năm rồi, hiện tại hắn sợ là đã quên mất hết thảy, trong lòng chỉ có hận thù đối với Thánh tộc đi… Thánh tộc cướp đi hết thảy của hắn, đập nát chí nguyện to lớn của hắn, cũng giết chết nữ nhân mà hắn yêu…

– Nữ nhân hắn yêu?

Lâm Minh hơi ngẩn ra:

– Là Huyền Tình thiên hậu sao?

Lão Thần Hoàng chậm rãi gật đầu:

– Đúng… Hai người bọn họ từng muốn lấy Luân Hồi lộ làm căn cơ, sáng tạo ra Hồng Mông luân hồi đạo, cuối cùng đem Hồng Mông luân hồi đạo phát triển thành một cái pháp tắc ngang bằng với Tam thập tam thiên, lại coi đây là trụ cột, thành lập một cái thế giới độc lập noi theo Tu La thiên thần…

Hỗn Nguyên cùng Huyền Tình cùng chung chí hướng, cũng đều là tuyệt thế nhân tài, cho nên ăn khớp với nhau, cùng nhau theo đuổi mộng tưởng, yêu thương tương ái lẫn nhau…

Thanh âm của lão Thần Hoàng sâu kín để cho Lâm Minh rung động!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.