VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2420: Thần liên giam cầmĐế Thích Già luôn là cường giả đỉnh cao trong nhân tộc, nếu không phải bởi vì văn minh võ đạo nhân tộc suy sụp, đường tu luyện của gã sẽ càng thêm thuận lợi.

Trong đại chiến hoang dã lần đầu tiên thánh tộc phát động, Đế Thích Già luôn là cực hạn Thiên Tôn, hiện tại đã thành Ác Ma.

Đế Thích Già cũng là Chân Thần thứ haicủa nhân tộc.

Bảy người ở cùng một đại điện, lặng yên không tiếng động. Mười ngón tay Đế Thích Già liên tục múa đánh ra từng phật ấn. Dưới thân Đế Thích Già là một phương đài sen.

Phương đài sen này chính là linh vật của Phổ Đà sơn, Phổ Đà sơn truyền thừa vài chục ức năm, nội tình cực kỳ thâm hậu,phương đài sen này là chí bảo phụ trợ tu luyện.

Trong giới pháp bảo có nhiều loại công kích, phòng ngự nhưng hiếm có pháp bảo mẫu phụ trợ, vì trận pháp trong chúng nó phức tạp, luyện chế cực kỳ khó khăn.

Ong ong ong ong ong!

Trên đài sen tỏa ánh sáng vàng rực rỡ, nguyên khí thiên địa xung quanh tụ tập quanh sáu người. Trong phút chốc ánh sáng pháp tắc lấp lóe, sau lưng sáu người hiện ra một hình ảnh Tôn Giả to lớn.

hình ảnh Tôn Giả là tiêu chí Thiên Tôn.

Hiện tại Long Nha, Tiểu Ma Tiên, Lâm Hoang, Hành Si, Mặc Hiểu, Quân Bích Nguyệt đều có tu vi Thiên Tôn, chỉ khác nhau ở tiểu cảnh giới.

Trong đám đại kiếp nạnnhân tộc có mặt, nhiều cao thủ nhân tộc tốc độ trưởng thành siêu mau.

Đối với thiên tài đẳng cấp như Lâm Hoang, Mặc Hiểu thì Thiên Tôn không cần vạn năm, chỉ cần bảy, tám ngàn năm là đã đủ rồi. Đợi đến một vạn mấy ngàn năm là sẽ đến Thiên Tôn thượng vị,thậm chí cực hạn Thiên Tôn.

Đáng tiếc mấy trăm năm trước những người có mặt bị khí vạn nhân tộc trói buộc, muốn đột phá thì phải đánh vỡ thiên đạo trật tự thần liênphong tỏa.

Nhưng để phá trật tự thần liên nói dễ hơn làm. Trước kia Lâm Minh có thể phá tan thiên đạo trói buộc Đạo Cung Cửu Tinh không biết dựa vào bao nhiêu khí vận, báu vật tích lũy, thêm vào Tiểu Ma Tiên cùng Lâm Minh song tu, trong tình huống bị Thiên Minh Tử truy sát, sống còn tử chiến đến cùng, cực kỳ hiểm hóc phá đạo đồ thiên đạo, thành tựu lực lượng Cửu Tinh.

Trong nhân tộc thật tình là không ai có thể sánh vai cùng Lâm Minh, càng khó thể tái hiện tình cảnh ngày xưa hắn gặp phải.

Vì vậy thiên kiêu nhân tộc bắt đầu thử các loại thủ đoạn đột phá cảnh giới.

Ví dụ bây giờ trong địa trận do Đế Thích Già chủ trì, sáu Thiên Tôn hợp sức trùng kích thần liêntrói buộc.

Đế Thích Già trong địa trận chỉ đem lại tác dụng phụ trợ, muốn trùng kích trói buộc chỉ có bản thân võ giả.

Võ giả tu vi càng cao thì thiên đạo trói buộc mà bọn họ phải phá vỡ càng vững chắc. Xét cho cùng là nhìn vào thiên phú, tiềm lực của bản thân, cùng với quyết tâm trùng kích thiên đạo trói buộc.

Tất cả thứ này cường đại đủ để nghịch thiên cải mệnh không!

Ánh sáng sao sáu cánh đan xen, ánh sáng vàng rực rỡ toàn thân Đế Thích Già. Trong mỗi khiếu huyệt cả người Đế Thích Già hiẻn hóa ra một Phật Đà, tiếng tụng kinh quanh quẩn trong thiên địa thật lâu không dứt.

Lúc này trên bầu trời trật tự thần liên hình thành đạo đồ thiên đạo trấn áp đỉnh đầu mọi người.

Đài sen dưới chân Đế Thích Già xoay tròn, một đại thủ ấn màu vàng đánh lên. Cùng lúc đó, sáu võ giảThiên Tôn quanh Đế Thích Già cùng trùng kích bình cảnh tu luyện của mình.

Mấy năm nay hệ thống tụ nguyên bị phong, bọn họ đều đến đỉnh tiểu cảnh giới của mình. Nếu không phải bị trật tự thần liênphong tỏa thì bọn họ đã đột phá.

Ầm!

Đại thủ ấn màu vàng tập hợp lực lượng của sáu người cùng nhau trùng kích vào đạo đồ thiên đạo, đạo đồ chấn động dữ dội.

Trùng kích kịch liệt lần này đến lần khác, ánh sáng đạo đồ màh ơi mờ chút là bốn phía sẽ có trật tự thần liên như con trăn màu vàng bơi lại bổ sung năng lượng cho đạo đồ thiên đạo.

Trùng kích đạo đồ thiên đạo sẽ bị đạo đồ thiên địa phản phệ.

Tiểu Ma Tiên chịu đựng tạm được, dù gì nàng có nội tình thâm hậu, tiềm lực cường đại, thân thể cũng là thể thần thú.

đám người Hành Si, Mặc Hiểu bị phản lực thiên đạo làm kinh mạch toàn thân bị tổn hại, khóe miệng tràn ra tơ máu.

bọn họ không chống chọi được đạo đồ thiên đạo trùng kích lâu hơn một nén nhang đã là nỏ mạnh hết đà.

Nếu còn tiếp tục khó tránh khỏi bị tổn hại nặng không thể cứu vãn.

Tốc độ của họ chậm lại, Long Nha, Quân Bích Nguyệt, Lâm Hoang cũng chậm rất nhiều. Lại qua một nén hương, Tiểu Ma Tiên cũng dừng lại.

Lần này trùng kích thiên đạo trói buộc chấm dứt trgin thất bại.

Bọn họ không ngạc nhiên với kết quả này bởi vì bọn họ đã thất bại rất nhiều lần, liên tụcthất bại khiến tâm tình họ nặng nề hơn.

Mấy người đã là thiên kiêu trong thiên kiêu nhân tộc mà không thể phá tan thiên đạo trói buộc chứ nói gì võ giả khác?

Vài năm nay có nhiều nhân tộc võ giả chuyển hướng sang luyện thể, bắt đầu tu bát môn độn giáp, Đạo Cung Cửu Tinh.

Bao gồm Lâm Hoang nhiều lúc tập trung vào tu luyện Đạo Cung Cửu Tinh.

Nhưng nhân tộc đãh oang phế thuật luyện thể ba mươi sáu ức năm, muốn phát triển lại trong thời gian ngắn nói dễ hơn làm.

Hơn nữa xem như là pháp tắc luyện thể cũng có một phần bị Tạo Hóa Thánh Hoàng phong tỏa, muốn tu luyện vẫn gặp lực cản rất lớn.

Nàng sau khi khí vận của nhân tộc bị khóa lại trừ dựa vào tiềm lực của chính mình phá tan cũng có thể dựa vào sức mạnh.

Lâm Minh đến cảnh giới Chân Thần thượng vị mới có pháp tắc tắc ứng (ví dụ pháp tắc cắn nuốt, pháp tắc nguyền rủa(, có năng lực nghịch một khí vận chủng tộc bình thường. Nếu có thể đến cảnh giới vượt qua Chân Thần liền có năng lực sáng thế diệt thế, ảnh hưởng xu hướng khí vận một đại thế giới.

Vậy nghĩa là muốn dựa vào sức mạnh xông phá thiên đạo trói buộc ít nhất yêu cầu có thực lực từ Chân Thần thượng vị trở lên. Trong nhân tộc không ai đạt tới cảnh giới này.

Trước mặt Tạo Hóa Thánh Hoàng dù là Thần Mộng hay Đế Thích Già đều kém mảng lớn.

Sau khi hệ thóng tụ nguyên bị trói buộc, Thần Mộng, Đế Thích Già muốn vượt qua Tạo Hóa Thánh Hoàng thì càng khó khăn.

Mặc Hiểu nuốt một viên đan dược, tĩnh tọa điều tức một lúc, chậm rãi bình phục khí huyết trong người rồi ngước lên nhìn đạo đồ thiên đạo trên trời dần ẩn đi.

Mặc Hiểu cảm thán rằng:

– Tiền bối Lâm Minh . . . Thật là nhân kiệt.

Mặc Hiểu biết rõ ngày xưa khi Đạo Cung Cửu Tinh bị phong ấn Lâm Minh đã dựa vào tiềm lực, quyết tâm kinh người cộng thêm Tiểu Ma Tiên trợ giúp một hơi đánh nát đạo đồ thiên đạo.

Trùng kích Đạo Cung Cửu Tinh khó khăn hơn hẳn bọn họ có Đế Thích Già chủ trì hợp sức tủngf kích bình cảnh tu vi.

Bọn họ có nhiều thiên tài thế mà không ai phá vỡ được, càng trùng kích đạo đồ càng cảm giác thiên đạo trói buộc đáng sợ. Không so sánh thì không thấy gì, khi so rồi mới sâu sắc biết rằng ngày xưa Lâm Minh làm được điều này khó khăn biết mấy.

Nghe Mặc Hiểu nhắc tới Lâm Minh, sắc mặt mờ mịt:

– Lâm Minh . . .

Từ khi Lâm Minh rời đi, thời gian trong Uổng Tử cốc năm trăm năm, đến mộ Ma Thần là một ngàn năm trăm năm, Lâm Minh đã đi hai ngàn năm.

Tiểu Ma Tiên không giống Lâm Minh, nàng bế quan trong Uổng Tử cốc thời gian dài nên tuổi mới chỉ gần một vạn tuổi. Trong hơn chín ngàn năm Tiểu Ma TiênTiểu Ma Tiên và Lâm Minh gần như chia cách nhau.

Lần đầu tiên từ biệt là gần bảy ngàn năm, lần thứ hai là hai ngàn năm.

Ly biệt thế này, không biết Lâm Minh sống hay chết, là tốt hay xấu, hỏi sao Tiểu Ma Tiên không lo lắng?

Lâm Minh đi Hắc Ám Thâm Uyên, nơi đó quá mức nguy hiểm.

Lâm Hoang ở bên cạnh Mặc Hiểu vừa phục hồi lại nhẹ nhàng nắm tay mẫu thân an ủi:

– Phụ thân sẽ không bị gì.

Tiểu Ma Tiên nhẹ gật đầu nói:

– Ừm!

Mặc Hiểu nhận ra mình lỡ mồm, bổ sung thêm:

– Ngày xưa Lâm tiền bối bị Phiêu Vũ thần vương truy sát còn thể sáng tạo kỳ tích huống chi là lần này? Khi Lâm tiền bối trở về chắc chắn thực lực sẽ tiến thêm một bước, dư sức là Thiên Tôn thượng vị, rất có thể đến . . . Thiên Tôn đỉnh cao!

Đôi mắt đen lấy của Mặc Hiểu lóe tia tôn sùng, kính ngưỡng.

Không người nào trong nhân tộc là không tôn sùngLâm Minh, Mặc Hiểu và Lâm Minh cùng thế hệ, nàng nghe câu chuyện Lâm Minh, Thần Mộng đến lớn. Mặc Hiểu tôn sùng bậc cha chú còn hơn Long Nha, Quân Bích Nguyệt những người ngang vai vế với hắn nhiều.

– Thiên Tôn đỉnh cao sao . . . ?

Tiểu Ma Tiên không dám khẳng định, thật rathiên phú và tiềm lực của Lâm Minh chủ yếu thể hiện ở mặt năng lực chiến đấu với cùng đẳng cấp.

Bàn về tốc độ tu luyện thì Lâm Minh không xem như tuyệt đỉnh, thậm chí chậm hơn Tiểu Ma Tiên một chút.

Lúc Tiểu Ma Tiên đột phá Thiên TônthìLâm Minh vẫn chỉ là nửa bước Thiên Tôn, tốc độ không nhanh hơn Lâm Hoang bao nhiêu.

Chủyếu là vì Lâm Minh tu pháp tắc rất cực độ, khó mà tốc thành.

Nay Tiểu Ma Tiên chỉ còn một chút là đến Thiên Tôn đỉnh cao, Lâm Minh có thể tới Thiên Tôn thượng vị đã là khá.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.