VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1113: Mộ Thủy Thiên hoành– Thánh địa cấp Giới Vương?

Mộ Thủy Thiên vừa nói như thế, rất nhiều trưởng lão ở đây đều ngẩn ngơ, cho dù Tiêu Dao Đảo là thế lực đến cấp cửu phẩm Thánh địa thì cũng là Thánh địa tầng dưới chót.

Mà cùng là cửu phẩm Thánh địa, thế lực chênh lệch cũng rất lớn. Giống như Phượng tộc thượng cổ loại đỉnh cấp Thánh địa này, bình thường có thể tiêu diệt mười mấy Thánh địa.

Mà ở trên Phượng tộc thượng cổ, mới là Thánh địa cấp Giới Vương.
Ý nghĩa với Thánh địa cấp Giới Vương thì phải có cường giả cấp Giới Vương tọa trấn, nếu không phải là cảnh giới Giới Vương, thì ít nhất cũng phải có thực lực địch nổi Giới Vương.

Nhưng trên thực tế, bởi vì muốn sinh ra Giới Vương thật sự quá khó khăn, rất nhiều thế lực, thế này hệ sinh ra Giới Vương, thế hệ kế tiếp lại không có Giới Vương, chẳng hạn như Long tộc thượng cổ chính là như thế, nhưng mà bọn hắn so với đỉnh cấp Thánh địa còn mạnh hơn một tầng, cũng có thể xem như Thánh địa cấp Giới Vương.

Thế lực như vậy, hoàn toàn là tồn tại trong truyền thuyết, nếu nói bọn họ là đế đô phồn hoa, như vậy Tiêu Dao Đảo chỉ là trấn nhỏ nơi nông thôn mà thôi, căn bản cũng không thể nhìn lên.

– Tiêu Dao Đảo đời trước là Thánh địa cấp Giới Vương?

– Làm sao có thể?
Những trưởng lão ở đây đều có chút không tin, loại cảm giác này giống như một tên nông dân nghèo nàn đột nhiên có một ngày nghe nói mình có huyết thống hoàng tộc.

– Theo như lời tiền bối, những câu này là thật, về lịch sử Tiêu Dao Đảo, cũng chỉ có đảo chủ nhiều lần đảm nhiệm mới biết.
Lúc này, Tiêu Hạo Thiên đột nhiên mở miệng nói.

– Tiêu Dao Đảo, quả thật có bối cảnh sâu đậm, các vị bài xích ta, là bởi vì sợ ta làm hại lại lấy đi những thứ gì của các ngươi, thu lại quyền lực của các ngươi, trên thực tế, ta chẳng những lấy đi những thứ thuộc về các ngươi, ngược lại cũng mang đến cho các ngươi, nếu ánh mắt các ngươi chỉ nhìn chằm chằm vào cửu phẩm Thánh địa, ta đây chỉ có thể nói, ánh mắt các ngươi quá nông cạn.

Nói chuyện chính là Mộ Thủy Thiên, nhưng mà lời của nàng, trừ một ít trưởng lão lòng còn có chút chờ mong ra, những người còn lại đều ôm thái độ hoài nghi.

Giám sát trưởng lão nhíu mày nói:
– Tiền bối nói Tiêu Dao Đảo đời trước là Thánh địa cấp Giới Vương… Tuy nhiên ta nghĩ nói vậy thì Thánh địa cấp Giới Vương kia bây giờ đã tan thành mây khói rồi chứ? Nếu không chúng ta cần gì phải co đầu rút cổ tại trên Hồng Hoang Hải này, sao phải cùng với Đoạn Hồn Sơn, Huyền Cốt tộc thế lực tam lưu tranh đoạt tài nguyên như vậy

– Quá khứ có huy hoàng hơn nữa thì cũng là lịch sử, tiền bối nói chúng ta ánh mắt thiển cận, ta thừa nhận. Nhưng ta muốn hỏi ngược một câu. Chẳng lẽ tiền bối có thể khiến cho Tiêu Dao Đảo khôi phục vinh quang ngày xưa sao? Kỳ thật căn bản không cần khôi phục thành Thánh địa cấp Giới Vương, cho dù chỉ biến thành Thánh địa đỉnh cấp, ta đã cảm thấy là một kỳ tích rồi, không biết tiền bối chuẩn bị thực hiện như thế nào?

Giám sát trưởng lão hỏi vấn đề này đúng là lời trong lòng của mọi người. Những người này đã sớm hoài nghi. Cho dù Tiêu Dao Đảo thực sự có huyết mạch hoàng tộc thì thế nào. Nếu hoàng tộc kia đã bị lật đổ, huyết mạch này cũng không đáng một đồng, thậm chí làm không tốt còn có thể vì huyết mạch mà dẫn tới họa sát thân.

Đối với nghi hoặc trong lòng mọi người, Mộ Thủy Thiên đã sớm dự liệu rồi. Nàng nhẹ nhàng cười, nói:
– Với nội tình của Tiêu Dao Đảo thì tự nhiên không có khả năng ở trong khoảng thời gian ngắn thăng cấp, nhưng nếu có ngoại lực có thể trợ giúp Tiêu Dao Đảo, vậy thì sẽ khác. Ta thiết tưởng, bây giờ có một đại giới Giới Vương chân chính muốn tổ kiến một cái tông môn, hắn sẽ tổ kiến thành thế lực thế nào?

– Đại giới Giới Vương?

Nghe Mộ Thủy Thiên nói vậy, những trưởng lão kia theo bản năng nhìn nhau 1 cái, Thần Vực tổng cộng chỉ có 3000 đại giới, cũng chỉ có 3000 đại giới Giới Vương, tất cả đại giới Giới Vương, đều là nhân vật thượng tầng trong cường giả Giới Vương, thực lực đã không thể phỏng đoán, uy tín, lực lượng của bọn họ đều có thể chấn nhiếp 1 giới, nếu bọn họ tổ kiến tông môn mà nói, thì một cái thế lực cấp Thánh địa bình thường quả thực làm nhục bọn họ, tạo thành Thánh địa đỉnh cấp đó là lơi lỏng, chỉ có tổ kiến một cái Thánh địa cấp Giới Vương mới phù hợp với thân phận của bọn họ.

Tuy rằng không thể một lần là xong, nhưng nếu tốn thời gian mấy vạn năm, với kế thừa mà đại giới Giới Vương kia có được, nhân mạch, tài nguyên nắm trong tay thì làm tất cả những chuyện này cũng không khó khăn!

Một người đắc đạo, gà chó lên trời, nhớ lại hồi đó Lâm Minh ở Thiên Diễn Đại Lục, sau khi trở thành thiên hạ đệ nhất nhân, Thần Hoàng Đảo cũng nhận được phúc trạch rất lớn, Mục Thiên Vũ và Tần Hạnh Hiên đều muốn vì Lâm Minh mà trở thành cường giả Thần Hải, hơn nữa chính là người nổi bật trong cường giả Thần Hải, cộng thêm Lâm Minh để lại Thần Hoàng Đảo rất nhiều tài nguyên, kể từ đó Thần Hoàng Đảo ở trong khoảng thời gian ngắn có thể thăng cấp là Thánh địa thì đã là chuyện ván đã đóng thuyền, thậm chí trong tương lai, trong vòng mấy trăm năm, có thể thay thế được vị trí của Tu La Thần quốc, là một trong bốn đại Thần quốc!

Lập tức đem một cái tông môn tứ phẩm tấn thăng lên Thần quốc!

Loại tốc độ thăng cấp này, cũng không phải là bản thân tông môn đó có thể bằng được.

– Đây chỉ là đại giới Giới Vương, nếu như là tồn tại xếp top 10 trong đại giới Giới Vương thì sao? Một đỉnh cấp Giới Vương, dưới Thiên Tôn khó có địch thủ, nếu như người như vậy tổ kiến tông môn thì sẽ như thế nào?

– Chỉ cần tổ kiến tông môn, cần không ít tinh lực và thời gian, nhưng nếu dùng Tiêu Dao Đảo làm cơ sở, phát triển một cái đỉnh cấp tông môn thì sao? Chư vị là nguyên lão, cho dù là có một ít người tuổi tác đã cao, tiềm lực còn không dư nhiều lắm, thì chỉ sợ cũng nhận được ưu đãi thật lớn.

Mộ Thủy Thiên không nhanh không chậm nói, mà lời của nàng lại khiến cho trưởng lão ở đây hết hồn.

Quả thật, nếu Tiêu Dao Đảo có thể trở thành Thánh địa cấp Giới Vương, bọn họ là nguyên lão, tự nhiên có thể nhận được không ít ưu đãi! Đó là Thánh địa cấp Giới Vương à, đi theo uống một chút nước canh thì còn hơn ở Tiêu Dao Đảo ăn thịt rất nhiều! Nước canh Thánh địa cấp Giới Vương, đó là canh tủy Rồng nha, mà thịt Tiêu Dao Đảo lại là thịt hung thú, có thể so sánh sao?

Tuy nhiên, tuy rằng Mộ Thủy Thiên miêu tả rất mê người, nhưng tổng thể vẫn làm cho người ta có cảm giác không thực tế.

– Thứ ta nói thẳng, tiền bối nói những lời này, rất nhiều thủ lĩnh tông môn lúc lên đài đều đã nói, cái gì mà là mục tiêu trăm năm, mục tiêu ngàn năm, mục tiêu vạn năm, ba bước đi, hai bước đi, bản kế hoạch to lớn, chẳng hạn như trong ngàn năm sẽ khiến thực lực chỉnh thể tông môn tăng lên một phen, đạt tới trình độ Thánh địa bậc trung linh tinh đủ các loại, nhưng trên thực tế. Sau khi hết thời gian hoàn thành mục tiêu, bọn họ lại quên đi việc này, có mấy người chân chính thực hiện được mục tiêu chứ?

– Theo như lời của tiền bối, có đại giới Giới Vương, thậm chí Giới Vương xếp hạng trong top 10 trợ giúp thực lực tông môn chúng ta tăng lên, vậy quả thật có thể khiến cho thực lực chỉnh thể tông môn bay nhanh, nhưng đi đâu mà kiếm đại giới Giới Vương đây? Thật sự có đại giới Giới Vương, thì làm sao mà chúng ta không phục chứ?

Lại có một trưởng lão đưa ra dị nghị, thời điểm thủ lĩnh tông môn lên đài, vì muốn có thêm người ủng hộ mà luôn miêu tả một chút bản kế hạch to lớn, có một ít thủ lĩnh nói ra mà ngay cả mình cũng không tin, còn có một thủ lĩnh lại tràn đầy tin tưởng, đều tự thôi miên mình, nhưng đến cuối cùng, chân chính thực hiện, dùng một phần ngàn để hình dung cũng không tới.

– Đại giới Giới Vương đương nhiên không có khả năng giúp chúng ta, đại giới Giới Vương có thể giúp chúng ta chỉ có một khả năng, đó chính là chúng ta tự mình bồi dưỡng ra!
Mộ Thủy Thiên lời này nói thật kinh người, trưởng lão ở đây đều không tự giác há miệng thở dốc, nuốt nuốt nước miếng.

Một cái thế lực ngay cả Thánh địa cũng không đến, bồi dưỡng ra một đại giới Giới Vương?

Nói đùa sao?

Ngay cả Thánh địa cấp Giới Vương, cũng không thể cam đoan mỗi một đời của mình có thể bồi dưỡng ra một Giới Vương!

Mà mỗi đời này cũng không phải là một thế hệ trẻ tuổi vân vân, mà là dùng tuổi của Giới Vương để tính toán một thế hệ.

Một Giới Vương, thường thường có thể sống mấy trăm vạn năm.

Trước khi Giới Vương chết, tân Giới Vương có thể sinh ra, vậy không tính là thời kỳ giáp vụ, là việc đáng giá để ăn mừng!

Nói cách khác, cho dù là Thánh địa cấp Giới Vương, dưới tình huống có kế thừa đỉnh cấp, vô tận tài nguyên, không khí thiên tài cạnh tranh tốt đẹp, cùng có đại năng chỉ điểm, nếu có thể ở trong mấy trăm vạn năm sinh ra một Giới Vương mới thì đó đều là chuyện vạn hạnh! Đây chỉ còn là bồi dưỡng Giới Vương bình thường, không phải đại giới Giới Vương.
Tiêu Dao Đảo bọn họ đừng nói là bồi dưỡng đại giới Giới Vương, có thể bồi dưỡng ra một nhân vật cấp Thánh chủ vậy thì đã là chuyện may mắn cảm ơn trời đất rồi.

Mượn Diệp Thủy Đồng, Bạch Minh Ngọc mà nói, mặc dù bọn họ ở một thế hệ tuổi trẻ ngạo thị quần hùng, nhưng nói tương lai bọn họ có thể trở thành Thánh chủ, vậy thì cũng là hy vọng xa vời.

– Chúng ta bồi dưỡng ra đại giới Giới Vương, tiền bối, ngươi không phải đang nói đùa chứ? Chúng ta nếu có thể bồi dưỡng ra đại giới Giới Vương thì phải ở Hồng Hoang Hải vực này đổ máu vô số, tìm kiếm tài nguyên trị giá mấy chục tỉ Tử Dương thạch sao?

– Đúng vậy, lui 1 vạn bước mà nói, cho dù chúng ta có tài nguyên như vậy, có kế thừa như vậy, cũng không có mầm như vậy a…
Một tên trưởng lão nói tới đây thanh âm dừng lại, đột nhiên nhìn về phía Lâm Minh:
– Không… Không phải là… Tiền bối là nói…

Trưởng lão này vừa nói vậy, mọi người ở đây đều không hẹn cùng nhìn về phía Lâm Minh, không hề nghi ngờ gì, nếu Mộ Thủy Thiên thật sự muốn thực thi kế hoạch của nàng, vậy mầm kia sẽ chỉ có một người, đó chính là – Lâm Minh! Nàng hiển nhiên muốn bồi dưỡng Lâm Minh trở thành một đại giới Giới Vương!

– Lâm Minh… Tiền bối là nói hắn?

Rất nhiều trưởng lão ở đây dường như lần đầu tiên nhận thức Lâm Minh vậy, giống như Lâm Minh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài đánh giá lại hắn một lần.

– Thế nào, các ngươi cảm thấy không có khả năng sao?
Mộ Thủy Thiên hỏi lại.

– Không phải không có khả năng, mà là…
Vài tên trưởng lão liếc nhau, một tên trưởng lão “Uyển chuyển” nói:
– Là xác suất tính không lớn…

Thần Vực 3000 đại giới Giới Vương, mấy trăm vạn năm tích lũy xuống, chỉ tính tỉ lệ này đã khiến cho người ta lạnh lòng rồi.

Toàn bộ Thần Vực, chia đều một hai ngàn năm mới sinh ra một đại giới Giới Vương!

Đây chính là toàn bộ Thần Vực a, Thần Vực vô cùng vô tận, mà trong đó bao gồm vô số tông môn không đếm được, Thánh địa, còn có rất nhiều gia tộc cấp Giới Vương, bao gồm 3000 đại giới, vô số tiểu thế giới, vô số không gian Bí cảnh, còn có vô số người từ hàng tỉ hạ giới phi thăng lên đại thế giới.

1000 năm này, rốt cuộc sẽ sinh ra bao nhiêu sinh linh?

Dùng trăm triệu trăm triệu triệu cũng đều không thể nào hình dung!

Này đã không phải xác suất phàm nhân có thể lý giải, hơn nữa trong đó còn bao gồm con cái của những đỉnh cấp Giới Vương, thậm chí bao gồm hậu nhân đại năng cấp Thiên Tôn!

Thiên Tôn? Đó là khái niệm gì?

Đó là Thần Linh chân chính của Thần Vực, căn bản không thể tưởng tượng được!

Hậu nhân của bọn họ xác suất trở thành đại giới Giới Vương tự nhiên cao hơn nhiều lắm, phàm nhân làm sao có thể cạnh tranh được với bọn họ?

Lâm Minh bây giờ tuy rằng lợi hại, nhưng nói tương lai hắn có thể trở thành đại giới Giới Vương, đúng là không thể khiến cho người ta tin tưởng được.

Lúc này, Bạch Khê đột nhiên cười lạnh một tiếng, nói:
– Thì ra là như vậy, ta đã hiểu, trách không được tiền bối nói, tánh mạng Lâm Minh so với Minh Ngọc cùng danh dự Bạch gia ta quý báu gấp trăm ngàn lần, thì ra tiền bối là muốn bồi dưỡng Lâm Minh thành đại giới Giới Vương, trở lại trợ giúp Tiêu Dao Thánh địa, đúng là ý thật hay à!

– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.