VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2165: Nhân sinh kiếp thứ sáu (1)Tại Thần Vực, láng giềng Xích Quang Giới là một tiểu thế giới, ở nơi đó có một ngôi sao tên là Đông Lam Tinh.

Tinh cầu này có đường kính hai trăm triệu năm trăm ngàn dặm, còn lớn hơn Thiên Diễn tinh nhiều lắm.

Nhưng mà khoảng cách giữ nó với Xích Quang Giới chủ đại lục thật sự quá xa, tiểu thế giới nằm ở biên giới này cũng không có cao thủ gì cả, căn bản không cần chú ý.

Sáu ngàn năm trăm năm trước, Thần Vực rơi vào tay giặc, Xích Quang Giới có rất nhiều thánh địa bị Thánh tộc tiêu diệt, rất nhiều cao thủ Nhân tộc bỏ mạng, mà Đông Lam Tinh cực kỳ xa xôi này cũng gặp trường hạo kiếp đó, nó cũng bị cướp sách, đệ nhất tông môn ở Đông Lam Tinh — Đông Lam Tông cũng bị một phân đội nhỏ Thánh tộc nhìn chằm chằm vào.

Phân đội nhỏ này yêu cầu Đông Lam Tông giao ra tất cả linh dược, tài nguyên, công pháp bí tịch, nếu không sẽ diệt toàn bộ Đông Lam Tông.

Đội trưởng phân đội nhỏ Thánh tộc này chỉ là Thánh Quân, mà thất phẩm tông môn như Đông Lam Tông này, thái thượng trưởng lão mạnh nhất cũng chỉ là Thần Quân Cảnh, mặt khác tông chủ và các trưởng lão đều là Thần Biến Cảnh, đối mặt với tiểu đội Thánh tộc, Đông Lam Tông vô cùng tức giận, hận không thể liều với bọn chúng.

Nhưng mà bọn họ biết rõ, đối mặt với Thánh tộc xâm lấn, bọn họ chỉ giống như bầy kiến hôi không có ý nghĩa gì cả, đành phải nhận mệnh.

Nhưng mà bọn họ không nghĩ tới, lúc bọn họ lục tục mang tất cả tài nguyên ra, tiểu đội Thánh tộc còn yêu cầu Đông Lam Tông mang một trăm thiếu nữ lô đỉnh theo yêu cầu, những lô đỉnh này còn có con gái tông chủ Đông Lam Tông.

Chuyện này làm tất cả đệ tử Đông Lam Tông tức giận, bọn họ đã đại chiến với tiểu đội Thánh tộc một hồi, giết không ít võ giả Thánh tộc, nhưng cuối cùng đã có võ giả Thánh tộc trốn đi.

Khi đó Thánh tộc trả thù điên cuồng, một cường giả Thánh tộc Thánh Quân chạy tới, trực tiếp huyết tẩy Đông Lam Tông, giết toàn bộ cao thủ trong tông, một ít thiếu nữ trong tông đã dự liệu được vận mệnh bi thảm của mình, toàn bộ tự sát.

Loại cách làm này càng chạm vào thần kinh Thánh tộc, bọn họ nhấc lên một hồi giết chóc trên Đông Lam Tinh, mấy trăm ức nhân loại đã bị đồ sát.

Lúc ấy lòng người bàng hoàng, may mắn còn một ít dư mạch Đông Lam Tông còn sống sót, cũng gặp phải giải thể.

Thời điểm tông môn gần như sụp đổ, một ít tông môn bị Thánh tộc đồ sát đã đi vào Đông Lam Tinh tiểu thế giới.

Bọn họ cùng tập trung ở Đông Lam Tông.

Những dư mạch tông môn này còn có một bộ phận thượng cổ phượng tộc và thượng cổ long tộc.

Thượng cổ phượng tộc và thượng cổ long tộc ngược dòng tìm hiểu tới thời điểm thành lập chúng, một ít cường giả từ trong thần thú bí cảnh tìm được thi thể của bốn thần thú, từ đó về sau bốn thần thú gia tộc được dựng lên, từ từ phát triển, trở thành thế lực Thánh Chủ và Giới Vương.

Trong hạo kiếp Thần Vực, thế lực như bốn thần thú gia tộc này tự nhiên khó thoát khỏi thanh trừ.

Thượng cổ phượng tộc còn khá tốt, bởi vì có quan hệ với Lâm Minh cho nên lúc trước rút đi, bọn họ được chiếu cố đặc thù, một ít cao thủ có quan hệ với Lâm Minh được đưa đi vũ trụ man hoang.

Nhưng mà thượng cổ phượng tộc có bảy mươi hai cung, vẫn có rất nhiều đệ tử bị giết trong hạo kiếp, hoặc là chạy tứ tán thoát đi, lưu lạc chân trời xa xăm.

Trong đó có một ít đệ tử lưu vong, tụ tập tại Đông Lam Tinh, lại hợp lực với những người sống sót trong các thế lực lớn khác, bọn họ dựng lên tổ chức hoàn toàn mới, gọi là Thiên Địa Minh.

Trong Thiên Địa Minh này tụ tập rất nhiều truyền thừa tông môn, công pháp hỗn loạn không chịu nổi.

Thánh tộc chiếm đoạt Thần Vực, căn bản không cho phép Nhân tộc có truyền thừa ngoài Thánh chủ, một khi phát hiện thì gạt bỏ toàn bộ. Hơn nữa trước ki cướp sạch, truyền thừa của Thiên Địa Minh trong mắt võ giả cao cấp đã rất khó coi.

Vì vậy Đông Lâm Tinh xuất hiện cảnh tượng kỳ dị, trên tinh cầu này số lượng đệ tử vượt qua một tỷ, trong đó thế lực lớn quan hệ rắc rối phức tạp như Thiên Địa Minh, nhưng cùng lúc đó trong Thiên Địa Minh vừa không có cao thủ, kết cầu rơi rạc, truyền thừa đủ loại…

Nhưng mà dù như thế, Thiên Địa Minh vẫn như củ là thánh địa võ học mà người trẻ tuổi trên Đông Lam Tinh hướng tới.

Thiên Địa Minh cứ cách mười năm tuyển nhận đệ tử một lần, mỗi lần khảo hạch đệ tử cũng rất đồ sộ.

Những võ giả Nhân tộc trẻ tuổi tới từ các tiểu tinh cầu xa xôi, mang hết khả năng thông qua khảo hạch, tiến vào Thiên Địa Minh, bởi vì trừ Thiên Địa Minh ra, trong nơi tiểu thế giới này, bọn họ càng không tìm thấy truyền thừa nào khác.

Đây là thời đại xuống dốc, võ giả Nhân tộc thật đáng buồn.

Mặc dù ngươi có tài hoa, có thiên phú, nhưng mà người không tìm thấy ngọc giản công pháp, không có sư phụ chỉ dạy, không có tài nguyên, mặc kệ thiên tài gì cũng sẽ bị hoang phế.

Cho dù là Lâm Minh sinh hoạt ở nơi này cũng không thể làm được cái gì cả, lúc trước Lâm Minh ở hạ giới đúng là tài nguyên thiếu thốn, tới Thần Vực hắn tiến vào thượng cổ phượng tộc, tiếp theo bị Thần Mộng Thiên Tôn, Hạo Vũ Thiên Tôn chú ý, cho nên mới có được trợ lực từ bên ngoài.

Không nói cái khác, chỉ cần không có Thần Mộng Thiên Tôn, Lâm Minh ngay cả Tu La Lộ cũng không vào được, như vậy càng không có khả năng tu tập Tu La Thiên Đạo.

Nơi truyền thừa của Thiên Địa Minh chính là Thiên Thư Các.

Mỗi lần Thiên Địa Minh tuyển nhận đệ tử mới đều dựa vào thành tích thí luyện, các đệ tử sẽ tiến vào Thiên Thư Cách chọn ngọc giản công pháp.

Đây là thời khắc đệ tử mới hưng phấn nhất, trước kia bọn họ nghĩ cũng không dám nghĩ.

Nhưng mà Thiên Thư Các truyền thừa lộn xộn quá nhiều, mỗi đệ tử tiến vào thời gian có hạn, nhiều khi bọn họ không thu hoạch được công pháp thích hợp với bản thân.

Một đám đệ tử trẻ tuổi kích động tiến vào Thiên Thư Cách, nghênh đón bọn họ là một người trung niên chán nản, ăn mặc rách tung tóe nửa nằm trên ghế.

Người trung niên nà đại khái chừng bốn mươi tuổi, râu ria xồm xoàn, mặt mũi gian nan, tay hắn cầm một bầu rượu, ăn mặc rách rưới lôi thôi, nhưng kỳ dị là đôi mắt của hắn không có vô thần như tưởng tượng, mà là vô cùng sáng ngời như ánh mắt thiếu niên.

– Vào đi thôi, mỗi người các ngươi có ba canh giờ để lựa chọn một bộ công pháp.

Người trung niên hớp một hớp rượu, đạm mạc nói ra, loại đạm mạc này dường như có cảm giác nhìn thấu sinh tử.

Nhìn thấy người trung niên này, các đệ tử trẻ tổi trong lòng khó hiểu.

– Đại thúc này là ai?

Có người truyền âm hỏi nhau.

– Hẳn là người giữ cửa Thiên Thư Các, các ngươi không nên xem nhẹ hắn, nghe nói bất cứ công pháp nào trong Thiên Thư Các này hắn rõ như lòng bàn tay, nếu như hắn nguyện ý, có thể trong thời gian ngắn tùy ý cho đệ tử tiến vào Thiên Thư Các, tìm dược công pháp thích hợp nhất.

Có sư huynh Thiên Điệ Minh truyền âm giải thích.

– Ah? Chúng ta đến hỏi hắn đi, xem làm sao chọn công pháp!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.