VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2393: Đế cốt hải 2Trí nhớ của võ giả rất mạnh, dù chỉ liếc mắt một cái, xem nhiều cảnh tượng vô dụng cũng sẽ tồn trữ trong đầu, chờ khi cần thiết liền nhớ lại.

Lâm Minh sờ cằm:

– Hình như hắn vừa chết mấy ngày, không biết chết như thế nào?

Lâm Minh không quá đau lòng chuyện thế này, vào Mộ Ma Thần đã có hơn năm Chân Thần chết đi, Thiên Tôn có là gì?

Thánh Mỹ chợ biến sắc mặt nói:

– Tình huống không đúng, chết quá nhiều!

– A? Sao vậy?

– Trước khi đệ tử Minh Vương Đạo vào Mộ Ma Thần sẽ để lại chút ấn ký linh hồn đơn giản khắc vào ngọc giản, do ta và Minh Đồng nắm giữ tiện việc xác định vị trí, tình huống của bọn họ. Hiện tại ta xâm nhập cảm giác vào ngọc giản điều tra thì phát hiện trong tay ta nắm giữ hơn hai mươi đệ tử Minh Vương Đạo hiện tại đã . . . Chết hết.

Lời Thánh Mỹ làm lgòn Lâm Minh chùng xuống.

– Chết hết?

Thánh Mỹ trầm giọng nói:

– Đúng rồi, toàn là Thiên Tôn, chết sạch.

Ngày xưa Mộ Ma Thần mở ra tuy rằng tỷ lệ tử vong cũng rất cao, nhưng nói chung mấy trăm năm chết tám, chín phần đã là ghê gớm. Đa số người sống sót tư chất siêu đẳng, Ác Ma có khí vạn lớn trong người. Những Ác Ma này tương lai thành tựu khá lợi hại, với điều kiện đó xác suất thương vong tạm chấp nhận được.

Lần này các Ác Ma vào Mộ Ma Thần chưea đến mười năm, những người Thánh Mỹ biết đều chết hết. Nếu lại qua răm năm thì còn lại bao nhiêu?

Nghe Thánh Mỹ nói khiến Lâm Minh nhíu mày, lòng dâng lên cảm giác không may. Có lẽ trong Mộ Ma Thần đang ẩn núp nguy hiểm đáng sợ.

Lâm Minh chợt nghĩ đến điều gì, nói với Thánh Mỹ:

– Theo ngọc giản Mộ Ma Thần nói thì Hắc Ám tế điển cuối cùng chắc trong Đế Cốt Hải, khi nào bắt đầu?

Lâm Minh sờ Tu Dui giới, hắn còn hai quyển Tế Văn Chi Thư trong giới chỉ cộng với của Thánh Mỹ, toàn bộ Tế Văn Chi Thư nằm trong tay bọn họ.

Tế Văn Chi Thư là báu vật làm tất cả Ác Ma đẳng cấp Chân Thần thèm nhỏ dãi, vì nắm giữ nó mới có thể Hắc Ám tế điển, có hy vọng trở thành Ác Ma đẳng cấp đồ đằng.

Đây là thứ Ác Ma đẳng cấp cao như Lâm Minh, Thánh Mỹ để ý nhất.

Nhưng hiện tại ngày càng nhiều Tế Văn Chi Thư trong tay không mang lại tâm tình vui vẻ cho Lâm Minh, vì hắn ngửi được mùi âm mưu trong Mộ Ma Thần.

Mộ Ma Thần này thật sự là cơ duyên sao? Có khi nào hoàn toàn là cạm bẫy?

Thánh Mỹ nói:

– Ta không rõ khi nào Đế Cốt Hải sẽ hiển hóa ra, có lẽ là mấy năm sau, hoặc vài chục năm, có khi là trăm năm . . .

Thánh Mỹ chưa nói hết câu chợt khựng lại, trong khoảnh khắc đó nàng cảm nhận Tế Văn Chi Thư trong Tu Di giới chấn động.

– A? Sao có thể như vậy . . .

Thánh Mỹ đột nhiên hiểu được cái gì, nàng bay lên chớp mắt lên cao mấy ngàn trượng.

Lâm Minh bay theo sau Thánh Mỹ.

Bọn họ ở trên cao nghênh đón cuồng phong sa mạc phần phật, cùng nhìn phía chân trời.

Chân trời xa xôi có một tầng biển cả nối liền với trời, như mây như sương, sóng dập dìu lan tràn tới tận cùng vũ trụ.

– Đó . . . Chắc không phải là Đế Cốt Hải Hắc Ám tế điển đi?

Lâm Minh nhìn đại dương ba lao vô ngần, lòng cực kỳ giật mình. Đế Cốt Hải xuất hiện khi chưa tới mười năm?

– Tại sao mau như vậy?

Lâm Minh và Thánh Mỹ liếc nhau, thấy vẻ mặt giật mình trong mắt đối phương.

Đế Cốt Hải là lối vào Hắc Ám tế điển Mộ Ma Thần, tồn tại trên trăm ức năm, trong đó chôn đế giả của tộc Ác Ma từ trăm ức năm.

Trong ngọc giản hắc ám có miêu tả nhiều về Đế Cốt Hải, nhưng da phần là truyền thuyết. Dù sao lịch sử trăm ức năm trước bị người cố ý ôm mục đích nào đó thay đổi này nọ, rất khó điều tra rõ sự thật.

Tương truyền Đế Cốt Hải là Ma Thần sáng chế, ngưng tụ tinh nguyên khí huyết của Ma Thần, thậm chí có người bảo xác Ma Thần chôn trong Đế Cốt Hải. Cộng thêm các loại lực tràng giá ốc, Mộ Ma Thần bảo vệ khiến Đế Cốt Hải có pháp tắc đặc biệt. Loại quy tắc này có thể thoát khỏi thiên đạo làm xác chô ntỏng đó bất hủ không hư, tàn hồn trong thi cốt niêm phong vĩnh cửu.

Khá nhiều Ác Ma tin tưởng cách nói này, dù sao Mộ Ma Thần chịu được đại phá diệt thì phá vỡ thêm một quy tắc thiên đạo, khiến linh hồn tồn tại mãi cũng không đến nỗi khó chấp nhậ.

Thế là Đế Cốt Hải thành phúc duyên bảo địa Hắc Ám Thâm Uyên. Từ thời cổ đại xa xưa thật xưa có một số bá chủ tuyệt thế tộc Ác Ma không thể ột phá sinh tử luân hồi, đã định trước sẽ chết già liền đi Đế Cốt Hải tọa hóa.

Tuy rằng ở trong Đế Cốt Hải rồi cũng chết nhưng truyền thuyết sau khi chết lưu trữ được tàn hồn, vậy có lẽ tương lai ngày nào đó sống lại hì sao?

Tuy hy vọng vô cùng xa vời nhưng có niềm hy vọng, so với chết đi hồn phi phách tán tốt hơn nhiều.

Lâu dần xác cường giả tập trung trong Đế Cốt Hải nhiều hơn, khiến Đế Cốt Hải càng không lường được, dẫn đến Đế Cốt Hải càng thêm nguy hiểm.

Cơ duyên lớn nhất trong Mộ Ma Thần là trở thành Hắc Ám tế điển Ác Ma đẳng cấp đồ đằng, diễn ra ở khu trung tâm Đế Cốt Hải.

Có thể nói Đế Cốt Hải là màn lớn áp trục cho chuyến đi Mộ Ma Thần, là võ đài cho thiên tài đỉnh cao các phương đánh nhau. Những Ác Ma đẳng cấp Thiên Tôn yếu hơn chút sẽ không bước vào Đế Cốt Hải chịu chết, bọn họ tranh giành Ác Ma lực vòng ngoài Mộ Ma Thần, đây mới là cơ duyên thích hợp cho đẳng cấp của họ.

Hiện tại Lâm Minh, Thánh Mỹ không ngờ Mộ Ma Thần mới mở ra có vài năm, nếu đặt ở bình thường thì chỉ là thời gian ăn khai vị chiến đấu đã thảm khốì. Lần này Đế Cốt Hải mở ra. Càng quá sức là nhiều Ác Ma đẳng cấp Thiên Tôn đi vào Mộ Ma Thần chết hết.

Thánh Mỹ nhìn Đế Cốt Hải mênh mông sóng nước, nàng cảm nhận khí huyết sát cực kỳ hung lệ trong Đế Cốt Hải, như thể Đế Cốt Hải là ma thú hái cổ to lớn há mồm khổng lồ chờ con mồi tự đưa lên cửa.

– Lâm Minh, ta có linh cảm không ốt.

Lâm Minh vuốt Tu Di giới:

– Ta cũng cảm giác khá tệ.

Trong Tu Di giới cất xương sống đào từ lòng đất.

Theo ngọc giản nói thì xác Ma Thần chốt trong ngọc giản, khúc xương sống trong Tu Di giới của Lâm Minh là gì? Nó sẽ là xương của Ma Thần sao?

Nhưng hiện tại suy nghĩ những vấn đề này không có ý nghĩa gì, vấn đề then chốt là có đi Đế Cốt Hải hay không?

Bọn họ giữ ba quyển Tế Văn Chi Thư, đi vào Đế Cốt Hải thì Hắc Ám tế điển hoàn toàn có thể lựa chọn tiến hành, nếu không phải vào hang ngầm bí ẩn nhìn các cảnh tượng máu me, thấy nhiều Ác Ma Thiên Tôn chết hết có lẽ Lâm Minh, Thánh Mỹ đã không chút suy nghĩ bay ngay hướng Đế Cốt Hải.

Thánh Mỹ ngần ngừ nói:

– Lâm Minh, hãy suy nghĩ cho kỹ.

Lâm Minh trầm ngâm một lúc, hít sâu, nói:

– Hiện tại thân phận của ta chưa bị lộ, làm Thâm Uyên Ác Ma không đến mức gặp cục diện chết chắc không đường sống. Dù Mộ Ma Thần thật sự là cạm bẫy, cố ý giết nhiều Thâm Uyên Ác Ma biến thành chất dịnh dưỡng nhưng dù sao mấy trăm ức năm, hơn trăm ức năm nay nó cũng bồi dưỡng ra rất nhiều cường giả tuyệt thế, bao gồm Ác Ma đẳng cấp đồ đằng. Tức là thiên tài càng cường đại vẫn có thể nổi bật, một số thiên tài mới gặp kết cuộc cái chết.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.