VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 619: Lựa chọn của Lâm MinhĐế Giả chi lộ, thế giới ý chí.

Mưa máu vung vãi đầy trời, Lâm Minh một thương đâm chết một con hung thú loại mãnh hổ, nhưng mà thân thể của hắn cũng bị hung thú một trảo đập nát vụn, nửa người bên phải hoàn toàn vỡ nát, xương đứt thịt vụn tung bay.

Loại chiến đấu này có thể nói là thảm thiết. Cũng chỉ là trong thế giới ý chí, nếu như là thế giới thật thương nặng như vậy cho dù là Lâm Minh cũng phải mất thời gian mấy tháng mới có thể khôi phục.

Phù…

Lâm Minh rời khỏi thế giới ý chí, mồ hôi lạnh đầm đìa. Mồ hôi lạnh toàn thân này có một nửa nguyên nhân là bởi vì tiêu hao quá lớn, một nửa nguyên nhân khác thì là vì đau.

Chiến đấu đến từ thế giới ý chí, cảm giác tan xương nát thịt là chân thật như thế, dường như linh hồn bị người một đòn đánh nát. Loại đau đớn này ăn sâu vào xương tủy, dù là Lâm Minh ý chí kiên định, nhiều ngày như vậy đến nay mỗi ngày chịu đựng loại thống khổ này cũng khó thể chịu nổi.

– Ồ?

Sau khi Lâm Minh rời khỏi thế giới ý chí, hắn nhìn thấy Đế Giả chi lộ trước mắt, hoàn toàn ngây người.

Nguyên bản một Đế Giả chi lộ thông hướng bóng tối vô tận trước mắt, không ngờ phân nhánh!

Bày ra trước mặt Lâm Minh là hai Đế Giả chi lộ.

Trên Đế Giả chi lộ thứ nhất, hai bên vẫn thiêu đốt từng ngọn đèn, mà một con đường khác, chung quanh dựng đầy những tấm bia đá!

– Đây là chuyện gì xảy ra? Khảo nghiệm? Áo giác?

– Không phải ảo giác, cũng không phải khảo nghiệm, chỉ là cho ngươi một cơ hội lựa chọn.

Ma Quang ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh nói:

– Ngươi ở trước mặt ý chí đăng hỏa (ngọn đèn) của Cổ Tiêu đã liên tục thất bại rất nhiều lần, Cổ Tiêu chẳng qua là cường giả cấp đế chưa ngưng tụ Chiến Linh, xem như là một loại kém cỏi nhất trong số cường giả cấp đế. Phía sau còn có cường giả cấp đế ngưng tụ Chiến Linh, có Yêu Đế, Ma Đế nhị tinh, tam tinh. Có cường giả cấp đế đỉnh cấp chẳng những ngưng tụ thành Chiến Linh hơn nữa pháp tắc tìm hiểu đến cảnh giới cực cao. Ngươi đã bị vây khốn ở trong này thời gian mười ngày, đại khái Đế Giả chi lộ nhận định ngươi không thể đi quá xa, cho nên phân ra một lựa chọn khác cho ngươi, làm ngươi không đến mức ra ngoài mà không thu hoạch gì.

Ma Quang từng theo hầu Ma Đế tiến vào Đế Giả chi lộ, loại tình huống này cũng chỉ là phán đoán của nó, tuy nhiên đúng tám chín phần mười.

– Nói cách khác… Hạ thấp độ khó cho ta?

Trong lòng Lâm Minh dâng lên một cảm giác chán nản không tên. Hắn một đường đi tới bây giờ, võ giả cường đại hơn hắn chỗ nào cũng có, nhưng võ giả thiên tài hơn hắn thật tình không có. Nhưng là hiện tại, khi qua Đế Giả chi lộ, hắn lại bị đả kích.

Lúc này mới tiến vào mười ngày, liền được hạ thấp độ khó.

Có thể thấy hắn kém cỏi cỡ nào.

– Hắc hắc! Tiểu tử, ngươi đừng không biết đủ. Đế Giả chi lộ sau khi thông qua trở thành cường giả cấp đế. Ngươi mới tu vi gì, đã muốn thông qua Đế Giả chi lộ? Đừng nằm mơ! Nếu như vậy, cái gì Vạn Ma tôn chủ, Nam Hải Ma Vực tông chủ, ngươi còn không phải một cước giẫm chết? Tiểu tử, ý chí lực của ngươi tuy rằng cường đại, tuy nhiên tu vi ngươi dù sao quá thấp, so với ý chí của cường giả cấp đế kém quá xa. Ngươi có thể chiến thắng cự mãng, bọ cạp, mãnh hổ do Cổ Tiêu quan tưởng ra lúc trước đã khiến bản thánh rất bất ngờ rồi!

Lúc ấy khi Cổ Tiêu quan tưởng ra cự mãng, Ma Quang liền bảo Lâm Minh nhanh chóng rời khỏi thế giới ý chí. Nó đã cho rằng Lâm Minh ắt bại không nghi ngờ, nhưng không nghĩ tới hắn rồi lại thắng. Điều này tương đối với tu vi của Lâm Minh mà nói tuyệt đối là chiến tích cấp yêu nghiệt.

– Quả thật kém quá xa.

Lâm Minh lắc đầu. Hơn mười ngày nay, hắn một mực chống lại ý chí còn sót lại của Cổ Tiêu.

Nhưng mà đến hiện tại mới thôi, hắn thậm chí chưa nhìn thấy nguyên hình ý chí của Cổ Tiêu. Mỗi lần cùng ý chí của Cổ Tiêu giao phong, đối phương đều sẽ quan tưởng ra ba con hung thú để đối phó hắn. Phân biệt là rắn, bọ cạp, hổ. Đánh xong ba trận, ý chí lực của Lâm Minh căn bản tiêu hao hết.

-, trong Tu Di giới của ngươi có rất nhiều Huyết Sát tinh cực phẩm, còn có hai khối Ma Thần Chi Cốt hả? Ngươi cơ sở vững chắc, nếu như dùng số Huyết Sát tinh cực phẩm và Ma Thần Chi Cốt này, lại thêm sự ma luyện của Đế Giả chi lộ, ngươi có thể trong thời gian ngắn đột phá Toàn Đan. Đến lúc đó, lại đi bồi dưỡng Chiến Linh sẽ dễ dàng hơn nhiều, ít nhất, có thể đột phá chiến thắng ý chí của cường giả cấp đế bình thường.

Tu vi sẽ ảnh hưởng ý chí lực, ý chí lực càng thâm hậu, cũng sẽ càng dễ dàng bồi dưỡng Chiến Linh. Mà ý chí của Lâm Minh tuy rằng cứng cỏi nhưng tu vi không sâu, nội tình không đủ, ý chí lực rất dễ dàng tiêu hao, bồi dưỡng Chiến Linh khó càng thêm khó.

Lâm Minh lắc đầu nói:

– Nếu như ta một lòng một dạ đột phá Toàn Đan, muốn làm được cơ sở vững chắc cũng cần tiêu hao không ít thời gian. Hơn nữa… Cách Vạn Cổ Ma Khanh phun trào cũng chỉ còn hơn nửa năm đến một năm, ta chờ không kịp. Lần này sau khi ra Đế Giả chi lộ, ta và Vạn Ma tôn chủ không biết sẽ như thế nào. Ta phải nắm lấy cơ hội lần này, càng sớm ngưng tụ Chiến Linh chỗ tốt đối với tương lai của ta cũng càng lớn.

Lâm Minh là muốn ngưng tụ Chiến Linh ở Tiên Thiên Chí Cực, so với Chiến Linh ngưng tụ sau khi Toàn Đan, Mệnh Vẫn, không gian trưởng thành càng lớn.

– Nói thì nói vậy. Người hiểu được đạo lý này rất nhiều, nhưng là người có thể làm được quá ít. Ai không muốn sớm ngày ngưng tụ Chiến Linh, nhưng là cứng quá dễ gãy. Ý chí không thể so với thân thể, một khi bị hao tổn rất khó khôi phục. Nếu như ngươi không thể chịu đựng được, chẳng những không thể ngưng kết Chiến Linh, ngược lại sẽ tạo thành tổn thương ý chí.

Ma Quang lắc cái đầu chó, không quá đồng ý lựa chọn của Lâm Minh:

– Đế Giả chi lộ đã cho ngươi một loại lựa chọn khác. Con đường thứ hai này, hai bên toàn bộ là đế giả thạch bi, nó chủ yếu nhằm vào nâng cao tu vi và thực lực. Nếu như ngươi lựa chọn con đường thứ nhất, một đường đi tới, với thiên phú của ngươi đột phá Toàn Đan hẳn là không khó. Thực lực, chiêu thức đều sẽ tăng lên rất lớn. Nhưng là một con đường khác chỉ nhằm vào ma luyện ý chí, một đường đi tới đối với nâng cao thực lực của ngươi cũng sẽ không lớn. Nếu như ngươi có thể thành công, tự nhiên chỗ tốt không thể đo lường. Nếu như thất bại, chẳng những không có lợi ngược lại sẽ tổn thương ý chí. Ngươi cân nhắc rõ ràng.

Ma Quang vừa nói như thế, trong lòng Lâm Minh cũng đại khái hiểu được. Hai con đường, một con đường nhằm vào thế giới ý chí, một con đường khác nhằm vào thực lực hiện thực. Đối với võ giả cảnh giới thấp mà nói, đương nhiên là thực lực hiện thực quan trọng hơn, cho dù là Lâm Minh cũng là như thế.

Đám người Ma Ha, Khải Dương hơn phân nửa là sau khi khiêu chiến ý chí thất bại liền bước lên một con đường khác, nâng cao tu vi và thực lực.

Lâm Minh có thể đoán được, nếu hắn đi lên con đường thứ hai, thực lực sẽ có một bước nhảy vọt. Nhưng mà đi con đường thứ nhất, trong thời gian ngắn sẽ không nhìn thấy hiệu quả rất lớn, nhưng đối với phát triển tương lai, ưu đãi không thể đo lường.

Bỏ qua cơ hội lần này, Lâm Minh liền rất khó ngưng tụ Chiến Linh.

Tiên Thiên không cần nghĩ, Toàn Đan nếu như không ngưng tụ được, vậy chỉ có thể chờ đến Mệnh Vẫn.

Mệnh Vẫn ngưng tụ Chiến Linh, đặt ở Thiên Diễn đại lục, Thánh Ma đại lục tự nhiên là thành thích hơn người, nhưng đến Thần Vực căn bản không tính là gì.

Ánh mắt Lâm Minh nhìn rất xa. Nếu như ở khởi điểm liền thụt lùi so với các thiên tài của Thần Vực, ngày sau khi hắn thật sự phi thăng Thần Vực làm thế nào tranh với bọn họ?

– Không thể đồng thời chọn hai con đường sao?

Trong lòng Lâm Minh không ôm hy vọng gì, tuy nhiên vẫn hỏi một câu.

– Nghĩ hay thế, trừ phi ngươi có thể thông qua Đế Giả chi lộ đầy đủ, đến lúc đó toàn bộ huyền diệu trong Đế Giả chi lộ, ngươi đều sẽ trải qua. Ý chí đăng hỏa, đế giả thạch bi, còn có khả năng có thứ ngay cả ta đều không biết. Tuy nhiên, sau khi thông qua Đế Giả chi lộ liền phong hoàng xưng đế, với thực lực ngươi hiện tại muốn chân chính đi hết Đế Giả chi lộ là tuyệt đối, tuyệt đối tuyệt đối… Không có khả năng. Thành thật lựa chọn một bộ phận trong đó đi. Chọn con đường nào, một con đường khác sẽ biến mất. Ngươi chọn đường nào?

Ma Quang một hơi nói liền ba từ “tuyệt đối”, còn cố ý nhấn mạnh bốn từ “không có khả năng”, hoàn toàn đánh tan ảo tưởng không thực tế của Lâm Minh.

Lâm Minh hít sâu một hơi, trầm ngâm một lát, dứt khoát nói:

– Ta vẫn là lựa chọn con đường ý chí!

Ma Quang dường như sớm đoán được Lâm Minh sẽ làm ra loại lựa chọn này, lắc đầu lười biếng nói:

– Ngươi tự giải quyết cho tốt đi, bản thánh muốn đi nghỉ ngơi.

Linh hồn Ma Quang sau khi bị hao tổn, trong một ngày có hơn chín mươi phần trăm thời gian trở lên đều vượt qua trong ngủ say.

Lâm Minh không để ý tới Ma Quang, hắn ngồi xuống tại chỗ xếp bằng điều tức, từ trong Tu Di giới lấy ra một viên Huyết Sát tinh cực phẩm, chậm rãi hấp thu năng lượng trong Huyết Sát tinh.

Lâm Minh cũng không rõ ràng. Khi hắn đối mặt lựa chọn của Đế Giả chi lộ, ở Đế Giả chi lộ Lung Linh tháp, một thiếu nữ Yêu Tinh tộc dáng người cao gầy đồng dạng đối mặt lựa chọn của hai con đường Đế Giả chi lộ.

Thiếu nữ Yêu Tinh tộc này có mái tóc dài màu xanh da trời, con ngươi cũng là màu xanh lam, ngũ quan tinh xảo không hề có tỳ vết. Chỉ là trên gò má dưới hai mắt nàng có mấy cái vảy nhỏ xíu màu lam. Tuy nhiên những cái vảy này chẳng những không phá hỏng vẻ đẹp của nàng, ngược lại khiến nàng tăng thêm mấy phần cảm giác thần bí.

Nàng chính là Lam Thấm đệ nhất thiên tài Lung Linh tháp, xuất thân Lam Ngân thánh địa Yêu Tinh tộc. Hai mươi lăm tuổi đột phá cảnh giới Yêu Vương nhất tinh, tương đương tu vi Toàn Đan sơ kỳ của nhân loại, thậm chí hơn chứ không kém.

Nàng tuy rằng tu vi cao hơn Lâm Minh nhưng ý chí lực lại kém hơn nhiều so với hắn. Khi nàng đối mặt thế giới ý chí của cường giả cấp chuẩn đế liền đã không qua được. Bị vây khốn ở trước mặt chuẩn đế đăng hỏa mười hai ngày.

Đế Giả chi lộ, thời gian cho mỗi một thí luyện giả đều giống nhau, đó chính là mười hai ngày.

Nếu như trong đoạn thời gian này không thể thông qua con đường ý chí, như vậy liền bị nhận định hoặc là tư chất không đủ, hoặc tu vi không đủ. Tóm lại, không thể thông qua đầy đủ Đế Giả chi lộ chân chính, cũng không có khả năng thành tựu cường giả cấp đế.

Huyền cơ trong này, Lam Thấm cũng không biết, nàng tò mò nhìn về phía bia đá ở Đế Giả chi lộ thứ hai. Vừa nhìn nàng lập tức bị bia đá hấp dẫn thật sâu.

– Đây là…

Lam Thấm kinh ngạc trong lòng.

Trên bia đá khắc đồ hình ngạc nhiên cổ quái, nhưng không biết vì sao nàng vừa nhìn những đồ hình này, dường như linh hồn rơi vào trong đó, không thể tự kìm chế.

– Bia đá thật huyền diệu!

Lam Thấm do dự một chút, bước lên Đế Giả chi lộ khácngay khoảnh khắc nàng bước lên, con đường ý chí nguyên bản liền biến mất. Một chuỗi đèn giống như rồng dài cũng lần lượt dập tắt.

Lam Thấm ngây ra một lát, mơ hồ ý thức được, mình dường như vô tình làm ra một loại lựa chọn. Lựa chọn con đường đế giả thạch bi mà từ bỏ con đường ý chí đăng hỏa.

Mất đi con đường ý chí đăng hỏa, Lam Thấm tuy rằng cảm thấy có chút tiếc hận, nhưng nếu để nàng lựa chọn một lần nữa nàng vẫn sẽ như thế. Trước đó nàng ở trong con đường ý chí thời gian mười mấy ngày, thực lực không đề cao bao nhiêu, nhưng thống khổ phải chịu lại khiến nàng hiện tại nghĩ tới vẫn thấy sống lưng phát lạnh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.