VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2321: Thánh nữ của Minh Vương Đạo (1)Đại trưởng lão hờ hững nói: 

– Ngươi không cần tham gia, cổ Trụ tông chúng ta chọn ba người đi chiến đấu không đến lượt ngươi.

Lâm Minh thấy trong đám trưởng lão đang ngồi, ba trưởng lão trẻ tuổi mặt lộ ra vẻ khinh thường, rẻ rúng và ghen tỵ.

Hiển nhiên ba trưởng lão trẻ này đại biểu cổ Trụ tông được cử đi tham gia chiến đấu.

Bọn họ trẻ tuổi nhất, tiềm lực lớn nhất trong tám trưởng lão cổ Trụ tông, cũng là nhân tuyển trưởng lão vào Ma Thần chi mộ.

Vẻ mặt bọn họ khinh thường là nhằm vào tu vi của Lâm Minh khá thấp. Ghen tỵ là do Lâm Minh siêu may mắn có được Trụ chi thư, nhờ thế trở thành trưởng lão cổ Trụ tông, ngang hàng với ba người, bọn họ không phục.

Lâm Minh không nói chuyện, hắn không có cảm giác gì với biểu tình của ba trưởng lão. Tóm lại cổ Trụ tông được bao nhiêu ích lợi chẳng liên quan nhiều đến Lâm Minh.

Lâm Minh sớm phát hiện ba trưởng lão trẻ tuổi có thành kiến với hắn, chắc bọn họ đều mong muốn nắm giữ Trụ chi thư vào Ma Thần chi mộ.

– Nhưng mà . . . 

Đại trưởng lão Đột nhiên đổi giọng:

– Tuy ngươi không cần chiến đấu nhưng phải hoàn thành một việc.

Giọng Đại trưởng lão lạnh băng:

– Hiện tại tin cổ Trụ tông chúng ta nắm giữ Trụ chi thư vẫn phong tỏa với bên ngoài, không ai biết. Ngươi cũng biết nếu chúng ta công bố tin tức Trụ chi thư sẽ có kết quả gì đúng không?

Không đợi Lâm Minh trả lời, đại trưởng lão tự nói tiếp: 

– Trong Hắc Ám Thâm Uyên này Thực lực là vua, khi vào Ma Thần chi mộ rồi khó giấu Trụ chi thư. Tức là ai đều biết Trụ chi thư mà trong tay ngươi, sớm muộn gì tin chúng ta có Trụ chi thư sẽ công bố ra ngoài.

– Khi đó chắc chắn Minh Vương Đạo sẽ đòi chúng ta đưa ra, bọn họ sẽ dùng cách nhường một phần ích lợi ‘đổi’ Trụ chi thư của chúng ta.

Đại trưởng lão cười khẩy nói:

– Nói đổi cho dễ nghe, thật ra là ép mua ép bán, nhưng chúng ta khó thể từ chối bọn họ. Dù Trụ chi thư vốn thuộc về chúng ta nhưng vẫn không thể từ chối, bởi vì không có Thực lực nên không có hơi. Danh ngạch vào Ma Thần chi mộ đa số nằm trong tay Minh Vương Đạo!

– Nếu chúng ta cứng rắn không đưa, bọn họ sẽ uy hiếp chúng ta rút khỏi liên minh, bài xích chúng ta, để chúng ta chỉ có vài người vào Ma Thần chi mộ. Khi đó chúng ta cầm Trụ chi thư đi vào sẽ gặp kẻ thù bốn phương tám hướng, sẽ là cá nằm trên thớt, làm sao giữ được Trụ chi thư?

Đại trưởng lão chậm rãi kể rõ, có lớp có lang, không hù ai.

Lâm Minh nhướng mày hỏi: 

– Tiếp theo thì sao?

Lâm Minh nhìn Đại trưởng lão, hắn trực giác tiếp theo Lão sắp nói ra mục đích thật sự kêu hắn đến đây.

Đại trưởng lão nhìn Lâm Minh, chậm rãi nói: 

– Ngươi muốn nắm giữ Trụ chi thư vào sân thì phải được Minh Vương Đạo chấp nhận. Chúng ta cần giấu tin Trụ chi thư trước, khi nào ngươi lấy được địa vị, quyền nói chuyện trong Minh Vương Đạo, trong tình huống trả cái giá trao đổi nhất định ngươi mới có thể cầm Trụ chi thư vào Ma Thần chi mộ, làm vậy có lẽ ngươi sẽ sống lâu một chút.

Lời Đại trưởng lão nói đầy mỉa mai nhưng Lâm Minh không để bụng, hắn cười hỏi ngược lại:

– Làm sao để lấy được địa vị, quyền nói chuyện? dựa vào Thực lực sao?

– Chẳng những là Thực lực còn có thân phận, chỉ thân phận trưởng lão cổ Trụ tông chúng ta không có ý nghĩa gì với Minh Vương Đạo.

– Nếu ngươi có thêm thân phận được Minh Vương Đạo chấp nhận thì khác. Trong sáu Ác Ma tế điển luôn lưu truyền một quy định, đó là quy tắc liên nhân. Đối tượng liên nhân là trưởng lão trẻ hoặc đệ tử thủ tịch các tông môn, thánh ma nữ . . . 

Nghe Đại trưởng lão nói làm Lâm Minh dựng đứng tóc gáy:

– Liên nhân?

Liên nhân là từ làm Lâm Minh dở khóc dở cười. Không nói đến Lâm Minh đã có thê tử, dù không có thì hắn không thể rước một Thâm Uyên Ác Ma cao to thô kệch làm thê tử của mình, cảnh tượng đó thật là . . . Không dám nhìn thẳng.

Mặc dù trong Thâm Uyên Ác Ma có chủng tộc như Mị Ma gần gần nhân tộc, phù hợp thẩm mỹ Lâm Minh. Nhưng đa số tình huống tộc Mị Ma thiên phú bình thường, khó thể bồi dưỡng ra cao thủ, Mị Ma không thể nào trở thành thánh ma nữ của Minh Vương Đạo.

Trừ Mị Ma ra, chủng tộc Thâm Uyên Ác Ma nữ giới khác rất thê thảm.

Lâm Minh cố nén cảm giác kỳ dị, sắc mặt khó xem nói: 

– Ý trưởng lão là kêu ta đi liên nhân với Minh Vương Đạo?

– Đúng vậy! có vấn đề gì sao? trong sáu Ác Ma tế điển chai hai đại trận doanh, cổ Trụ tông chúng ta, Minh Vương Đạo, Cửu U cung xem như một phe, đối địch với phe khác. Đã là trận doanh tất nhiên cần có thủ đoạn giữ quan hệ, liên nhân là cách thường dùng nhất.

– Đương nhiên dù là thánh ma nữ, trưởng lão trẻ tuổi, đệ tử thủ tịch đều có địa vị rất cao, liên nhân cầnhai bên đồng ý mới được. Lúc trước Cửu U cung có một số trưởng lão trẻ tuổi muốn liên nhân với thánh ma nữ của Minh Vương Đạo, nhưng đều bị từ chối. 

– sau này có lẽ thánh ma nữ của Minh Vương Đạo thấy phiền nên nêu quy định là muốn liên nhân với thánh ma nữ phải thắng nàng trong cùng cảnh giới, vậy thì nàng sẽ đồng ý, nếu không thì không thể.

– Nhưng tiếc rằng thiên phú của thánh ma nữ quá cao, nhiều Thâm Uyên Ác Ma khiêu chiến với nàng tuy cũng thuộc hạng kỳ tài ngút trời lại kém một chút mới thắng nổi nàng. Ví dụ cửu U chi tử tiềm lực lớn nhất trong Cửu U cung, một chiêu bị nàng đánh bại.

– Nhưng ta nghĩ ngươi đã tự tin nắm giữ Trụ chi thư, tu vi Thiên Tôn vào Ma Thần chi mộ chắc Thực lực có chỗ hơn người. Ta phát hiện ngươi có vài đeiẻm không đơn giản, Lúc trước ta dùng Khí thế Ác Ma đẳng cấp Chân Thần thăm dò ngươi, hay lần này ngươi bế quan tham ngộ pháp tắc của Trụ và có thay đổi khiến ta nhìn ra ngươi bất phàm.

Lâm Minh không biết nên nói cái gì với Đại trưởng lão. Có vẻ thánh ma nữ khá đắt hàng, nhưng ai tranh thì kệ, Lâm Minh không chịu nổi liên nhân với Nữ nhânhình dạng Ác Ma.

Đại trưởng lão từ tốn nói: 

– Thánh ma nữ thế hệ này của Minh Vương Đạo cũng có tu vi Thiên Tôn, gần bằng ngươi. Nếu ngươi thắng được thánh ma nữ, liên nhân với nàng là chuyện tốt với cổ Trụ tông ta. Bởi vì thánh ma nữ thế hệ này tương lai sẽ có tiền đồ rộng lớn.

Lời Đại trưởng lão nói như thể rất mong Lâm Minh thắng, mang về cơ duyên cho cổ Trụ tông.

Nhưng Lâm Minh tỏ vẻ thiếu hứng thú.

Đại trưởng lão mỉm cười nói: 

– Dường như ngươi không thích thánh ma nữ? đó là vì ngươi chưa gặp mặt nàng, khi thấy thánh ma nữ thì ngươi sẽ thay đổi quan niệm. Nàng đúng là một ma nữ hoàn mỹ . . . 

Đại trưởng lão cổ Trụ tông cho đánh giál àm Lâm Minh bất ngờ. Đại trưởng lão có thể thành tựu trung vị chân Thần tất nhiên là có chỗ hơn người, được Lão đánh già là hoàn mỹ thì không tầm thuonwgf.

– Cho dù ngươi không chịu liên nhân cũng không sao, ngươi chỉ cần quan hệ liên nhân. Có lẽ dù ngươi đánh bại thánh ma nữ, liên nhân với nàng cũng chưa chắc chạm vào nàng, song tu với nàng được.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.