VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 573: Con đường tông sư võ đạoThông Thiên tháp tầng ba, Tu Luyện địa!

Lâm Minh lại lần nữa đi vào trong không gian tu luyện. Lần này là Hỏa chi ý cảnh!

Tu Luyện địa Hỏa chi ý cảnh đồng dạng là mười ngày trừ một điểm số giết chóc. Lâm Minh hiện tại còn nhiều điểm số giết chóc, có thể tùy ý tu luyện ở nơi này.

Tiến vào nơi này vẫn như cũ là không gian rộng lớn mênh mông vô bờ. Ở trước mặt Lâm Minh khắp nơi là nham thạch đất đai màu đỏ sậm, kéo dài một mạch đến cuối chân trời.

Xen giữa nham thạch mộc rất nhiều thực vật không biết tên. Những thực vật này không một ngoại lệ đều tỏa ra khí tức Hỏa nguyên khí nồng đậm. Ở cách Lâm Minh không xa có một vùng rộng dòng chảy màu đỏ sậm, nhìn như dung nham. Nhưng mà khi đi qua lại phát hiện đó kỳ thật là Hỏa nguyên khí nồng đậm, cảm giác nóng rực ập vào mặt còn hơn so với dung nham, như muốn đốt cháy da.

– Nơi này… Có chút tương tự Thần Hoàng bí cảnh.

Lúc trước ở Thần Hoàng bí cảnh, Lâm Minh cũng từng tìm hiểu qua Hỏa chi ý cảnh, hiện tại hắn muốn cảm thụ lần nữa.

Dòng sông Hỏa nguyên khí nhìn như bình thường, kỳ thật mỗi một con sóng lửa sinh thành đều ẩn chứa pháp tắc Hỏa hệ.

Lâm Minh ngồi xuống bên cạnh nham thạch nóng rực, tiến vào Không Linh võ ý, toàn thân tâm đầu nhập vào trong Hỏa chi ý cảnh.

Dần dần, thân thể Lâm Minh chìm vào trong dòng sông Hỏa nguyên khí.

Năng lượng lửa mênh mông từ trong khiếu huyệt cuồn cuộn không ngừng tràn vào thân thể Lâm Minh, dọc theo kinh mạch quanh thân chạy một vòng, sau đó từ lỗ chân lông thoát ra.

Từng tia tinh hoa và lĩnh ngộ liền giữ lại trong cơ thể Lâm Minh. Lâm Minh ở cạnh dòng sông Hỏa nguyên khí ngồi quên thời gian trôi…

– Nóng rực… Kỳ thật chính là vận động của Hỏa nguyên khí. Tốc độ càng nhanh, va chạm càng mạnh, độ nóng cũng càng cao. Nếu dùng chân nguyên mô phỏng ra tình huống như vậy, uy lực của lửa cũng sẽ tăng nhiều…

Đây là đạo lý lúc trước Lâm Minh đã hiểu ra, chỉ là trải qua lần này tĩnh tọa cảm thụ sâu hơn!

Lâm Minh không biết tĩnh tọa bao lâu, Tử Huyễn thương dường như có linh tính lao ra khỏi Tu Di giới. Ngô Đồng thánh hỏa vạn năm dẫn động Hỏa nguyên khí trong trời đất, thiêu đốt sáng bừng!

Một thương lại một thương vung ra, Hỏa nguyên khí từ bốn phương tám hướng ào ào rót vào trong cơ thể Lâm Minh, lại rót vào trong Tử Huyễn thương. Trải qua Ngô Đồng thánh hỏa thêm vào, uy lực càng sâu!

Chạm đến cánh cửa Hưu môn, sức bền của Lâm Minh tăng lên rất lớn, gần như không biết mệt mỏi. Hắn không biết đã múa thương bao lâu, một tia hiểu ra xẹt qua trong lòng.

– Nếu như ta đem Hỏa chi ý cảnh kết hợp với Đại Hoang kích quyết sẽ như thế nào? Nếu như ta đem Hỏa chi ý cảnh và Lôi chi ý cảnh cùng rót vào trong Đại Hoang kích quyết lại có thể sẽ thế nào?

Nghĩ đến đây, trong lòng Lâm Minh rung động mạnh, hắn không chờ đợi được muốn thử xem.

Ngũ Hành ý cảnh kết hợp đối với võ giả mà nói khó càng thêm khó. Bởi vì bình thường mà nói võ giả sẽ chỉ có một loại thể chất, võ giả thể chất hai hệ gần như tuyệt tích!

Mà cho dù có thể chất hai hệ, muốn dung hợp ý cảnh cũng không phải dễ dàng như vậy. Nhưng đối với Lâm Minh mà nói, trong cơ thể của hạt giống Tà Thần, trời sinh đối với Lôi Hỏa lực có độ phù hợp đạt tới một trình độ khủng bố. Điều này cũng khiến cho hết thảy trở thành có thể!

Chỉ cần đem Hỏa chi ý cảnh dung nhập vào trong chiêu thương, nhiều nhất sáng tạo ra chiêu thức uy lực tương đương Truy Điện. Nhưng nếu đem Lôi Hỏa lực dung hợp, vậy tự nhiên có thể sáng tạo ra chiêu thức uy lực càng mạnh!

Nghĩ lại Lôi Hỏa Sát là biết.

Mà Lôi Hỏa Sát chỉ là ứng dụng nguyên thủy mà dã man nhất đối với lực lượng lửa và sét. Mỗi lần sử dụng đều phải hao phí lượng lớn chân nguyên. Trên thực tế, khi Lôi Hỏa Sát bùng bổ đại bộ phận uy lực đều lãng phí, hóa thành sóng xung kích bắn vào trong không khí bốn phía. Sóng xung kích đánh tới kẻ địch chỉ chiếm một bộ phận nhỏ.

Một lần toàn lực phát ra Lôi Hỏa Sát tiêu hao bốn năm phần chân nguyên, điều này cũng khiến cho mỗi lần Lâm Minh đều không dám tùy tiện sử dụng Lôi Hỏa Sát, chỉ có chờ đến khi sắp phân thắng bại mới dùng. Nếu không một khi công kích thất bại, Lâm Minh sẽ rơi vào hoàn cảnh cực kỳ bị động.

Nhưng là, nếu như có thể dung hợp Lôi Hỏa chi ý cảnh vào trong chiêu thương, vậy hết thảy đều không là vấn đề.

Đây mới là ứng dụng Lôi Hỏa lực trình tự càng cao, cao minh hơn nhiều so với Lôi Hỏa Sát gần như dã man trước kia.

Chiêu này dùng tốt, ngày sau thậm chí có thể vượt qua Lôi Hỏa Sát.

Lâm Minh nhìn nhìn Tử Huyễn thương trong tay. Tử Huyễn thương này cũng là bảo khí địa giai thượng phẩm đỉnh cấp, kết hợp Tử Điện thần trúc và Ngô Đồng thánh hỏa. Cây thương này rất sớm liền rơi vào trong tay mình, nhưng bởi vì tu vi có hạn thủy chung không thể khiến nó tỏa sáng, hiện giờ lại đến lúc rồi. Có cây thương thần có thể đồng thời thêm vào tăng phúc Lôi Hỏa lực, mình dung hợp Lôi Hỏa cũng như có thần trợ giúp!

– Đại Hoang kích quyết là chiêu thức Ma Đế sáng tạo, càng thích hợp bản thân Ma Đế sử dụng. Ta dùng ra, uy lực khó tránh khỏi bị cắt giảm. Tuy nhiên như thế, ta cũng lĩnh ngộ rất nhiều đạo lý trong Đại Hoang kích quyết. Lực xoay tròn, lực dẫn, Không Gian ý cảnh, Thời Gian ý cảnh. Ngoài ra, bởi vì tu luyện Đại Hoang kích quyết, tu vi của ta cũng tăng lên thật nhiều!

– Tuy nhiên của người khác chung quy là của người khác, sẽ không hoàn toàn thích hợp mình. Vậy để cho ta lấy Đại Hoang kích quyết làm cơ sở kết hợp Tà Thần lực sáng tạo ra một con đường võ đạo của riêng mình đi!

Khi Lâm Minh làm ra quyết định này cũng không ý thức được, hắn đã trong lúc vô tình bước lên một con đường của tông sư võ đạo.

Ở Thần Vực từ xưa đến nay, võ giả chân chính có thể ở trên con đường võ đạo đi tới gần đỉnh phong, không ai không có con đường của riêng mình. Cũng giống như đại năng lúc trước sáng tạo Kim Bằng Phá Hư, quan sát cảnh tượng Kim Sí đại bằng và Chân Long đánh nhau, sau đó bế quan sáu mươi năm rốt cuộc sáng tạo ra hình thức ban đầu của Kim Bằng Phá Hư.

Nhưng mà Kim Bằng Phá Hư rơi vào trong tay Lâm Minh, tốc độ liền bị suy giảm mạnh. Một là Lâm Minh lĩnh ngộ ý cảnh có hạn, hai là bộ thân pháp này cũng không hoàn toàn thích hợp hắn.

Noi theo người khác thủy chung là hạng chót. Ở Thiên Diễn đại lục, đa số võ giả thủ hộ truyền thừa tổ tông để lại, coi là chí bảo. Giữ kín làm của riêng chung quy sẽ khiến truyền thừa chậm rãi suy sụp, luôn là hạng chót.

Đây cũng là nguyên nhân thánh địa của Thiên Diễn đại lục nhiều nhất truyền thừa một hai vạn năm.

Mà ở Thần Vực, thánh địa chân chính có thể truyền thừa lâu dài đến trăm vạn năm, mấy trăm vạn năm.

Bởi vì bọn họ đời đời có nhân vật tuyệt đại, ngạo thế thiên kiêu, có thể đi con đường võ đạo của riêng mình, trên cơ sở của tiền nhân sáng lập ra huy hoàng rực rỡ hơn. Đem truyền thừa của thánh địa đẩy lên một bậc mới!

Tuy nhiên, điều này cũng không trách ánh mắt của võ giả Thiên Diễn đại lục thiển cận, thật sự là bọn họ muốn sáng tạo ra võ học của riêng mình quá khó quá khó. Cho dù sáng tạo ra một chút, cũng chỉ là công pháp dưới đáy dạng như Hợp Hoan thần công. Bọn họ không sánh được với tuấn kiệt trẻ tuổi của Thần Vực, có được hoàn cảnh trời cao ưu đãi!

Nguyên bản với tu vi của Lâm Minh và hoàn cảnh trưởng thành, muốn tự nghĩ ra võ học là người si nói mộng. Nhưng mà Lâm Minh lại có được Ma Phương, có được mảnh nhỏ linh hồn ghi nhớ vô tận công pháp, bí pháp, võ kỹ trong Ma Phương!

Lấy đây làm chỗ dựa, dung hợp thông suốt, có thể nói không chút khoa trương, điều kiện của Lâm Minh còn tốt hơn bất kỳ thiên tài Thần Vực nào.

Nếu như nói, trước đây Lâm Minh so sánh với tuấn kiệt trẻ tuổi cùng tuổi, chỉ là ở trình độ chân nguyên dày đặc, thực lực, công pháp, võ kỹ vượt qua rất xa. Như vậy hiện tại, Lâm Minh ở cảnh giới đã dẫn đầu thật xa tuấn kiệt trẻ tuổi cùng tuổi. Hơn nữa là chênh lệch như trời với đất.

Hiện tại Lâm Minh còn chưa nghĩ xa như vậy, hắn muốn làm chỉ là đem Lôi Hỏa chi ý cảnh dung hợp vào trong chiêu thương. Cũng chính là dung hợp hai bộ công pháp đỉnh cấp Tà Thần lực cùng với Đại Hoang kích quyết.

Dung hợp như vậy chỉ cần có thể thử nghiệm ra cho dù là một chút xíu cũng đủ khiến cho Lâm Minh hiện tại được lợi vô cùng!

Vút! Vút!

Trong hư không, từng luồng thương mang thiêu đốt ngọn lửa vô tận, chói mắt giống như mặt trời chói chang. Bóng thương liền cùng một chỗ, đan thành một tấm lưới ánh sáng huyễn lệ, không có một khe hở!

Trong nháy mắt, ngọn lửa biến mất, năng lượng trên thương chuyến đổi thành lôi đình lực. Hồ quang thô to như rắn tím bừa bãi tỏa ra, điên cuồng múa may.

Lửa!

Sét!

Hai loại năng lượng thay đổi giao nhau, tốc độ càng lúc càng nhanh!

Cực công kích cuồng mãnh của lửa cùng tốc độ cực hạn của sét, hai loại dung hợp cùng một chỗ, một chiêu đồng thời có uy lực cực hạn và tốc độ, lực sát thương có thể nghĩ mà biết.

Lâm Minh không biết luyện bao nhiêu ngày, vô số lần chân nguyên tiêu hao hết. Hắn không nói hai lời, lấy ra một trăm viên Huyết Sát tinh thượng phẩm, vận chuyển Đại Hoang kích quyết tùy ý hấp thu năng lượng và khí huyết lực nồng đậm, chỉ trong nửa canh giờ ngắn ngủi, chân nguyên liền bổ sung xong, mà năng lượng trong Huyết Sát tinh còn có rất nhiều bị lãng phí.

Điểm này Lâm Minh cũng không quan tâm. Hắn một lần dùng nhiều Huyết Sát tinh như vậy chính là vì có thể tiết kiệm thời gian mấy khắc khôi phục đến trạng thái đỉnh phong, hồi tưởng nghiền ngẫm thể ngộ vừa rồi. Có thể nói là phương thức tu luyện không tính phí tổn!

Huyết Sát tinh, Lâm Minh có đầy, sau khi đánh chết Hồng Chung lại kiếm một khoản lớn. Mà những thể ngộ này, thoáng hiện rồi mất, một khi bỏ lỡ, lần sau muốn nắm bắt lại không biết là năm nào tháng nào.

Trong loại tu luyện điên cuồng như vậy, thời gian nhoáng cái trôi qua mấy tháng.

Lôi Hỏa chi ý cảnh ẩn chứa trong chiêu thương của Lâm Minh càng ngày càng thành thục, nền dưới chân đã rách ra, dòng sông Hỏa nguyên khí cuồn cuộn bị mở rộng gấp đôi có thừa!

Vù!

Một luồng hào quang chói mắt xẹt qua phía chân trời, giống như chín mặt trời lên không. Bóng dáng Lâm Minh biến mất, người thương hòa làm một thể, giống như sao xẹt!

Trong nháy mắt, khoảng cách mấy chục dặm nhoáng lên mà qua, Lâm Minh hóa thành vệt sáng rơi thật mạnh lên một ngọn núi.

Tê!

Nham thạch tan rã, một động lớn đường kính rộng mấy trượng trống rỗng xuất hiện ở trong ngọn núi, hoàn toàn xuyên thủng ngọn núi độ dày đạt tới mấy dặm. Lượng lớn bùn đất và đá vụn dọc theo động lớn này chảy ào ào xuống dưới.

Với Hỏa chi ý cảnh dung nhập vào trong chiêu thương, rót vào toàn thân ý chí và khí huyết lực. Một chiêu này và Truy Điện có hiệu quả diệu kỳ như nhau, Lâm Minh đặt tên là Truy Nhật.

Vừa rồi Lâm Minh thi triển không chỉ riêng là Truy Nhật, cũng đem một bộ phận Lôi chi ý cảnh dung nhập vào trong đó. Tuy rằng còn chưa dung hợp nhưng là đã có quy mô ban đầu!

Nếu như tiếp tục hoàn thiện, Lôi Hỏa chi ý cảnh hoàn toàn dung hợp, đây sẽ trở thành sát chiêu uy lực mạnh nhất của Lâm Minh. Vượt xa Lôi Hỏa Sát hơn nữa không quá tiêu hao chân nguyên. Càng khó được là tốc độ cực nhanh, căn bản khó lòng phòng bị!

Lâm Minh thu hồi Tử Huyễn thương, nội thị đan điền, lẩm bẩm:

– Trong lúc vô tình tu vi ta đã đạt tới Tiên Thiên trung kỳ đỉnh phong, cách Tiên Thiên hậu kỳ không ngờ chỉ kém một đường. Ta tu luyện mấy tháng này, thu hoạch quá lớn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.