VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1192: Giá trị công huân tăng vọtThánh Võ Phủ tam kiệt trong nháy mắt chỉ còn lại một mình Thánh Nhạc Bình.

Mà từ bắt đầu chiến đấu đến hiện tại, tuy rằng giao thủ vô cùng kịch liệt nhưng quá trình chiến đấu lại hết sức ngắn ngủi. Lâm Minh đồng thời chiến đấu với ba người, mỗi lần đều là va chạm kịch liệt, không hề đứt quãng, lại mặt không đỏ tim không đập mạnh, mức độ dày đặc của chân nguyên khiến người khó thể tưởng tượng.

– Cứ như vậy… Thắng rồi?

– Chiến đấu đã xong?

Phần đông người dự thi có mặt còn có loại cảm giác không thể tin, như ở trong mộng. Tuy rằng dự đoán được thực lực Lâm Minh khả năng mơ hồ thắng hơn Thánh Võ Phủ tam kiệt, nhưng tuyệt đối không nghĩ tới lại thắng hơn nhiều như vậy. Quả thật không cùng một cấp bậc, nghiền ép từ đầu chí cuối!

Pháp tắc thời gian của Thánh Nhạc Bình bị pháp tắc đẳng cấp cao hơn của Lâm Minh nghiền ép. Lực phòng ngự siêu mạnh và Hậu Thổ Lực Trường của Thánh Thiên Hạo bị Lâm Minh dùng sức mạnh phá vỡ. Tốc độ Thánh Yên Nhiên cực nhanh lại chung quy không thể thoát khỏi một đòn đón đầu của Lâm Minh với chiến linh Hoàng Kim phụ trợ.

Từ chiến đấu đến bây giờ, các mặt của Lâm Minh đều có thể nói là hoàn mỹ, không có nhược điểm, toàn là ưu thế.

Nữ nhân mũ rộng vành đỏ hít sâu một hơi:
– Người này…

Nàng lắc lắc đầu, đối thủ như vậy đã không cùng một cấp bậc với nàng. Nàng có lẽ có vốn liếng đánh một trận với Thánh Võ Phủ tam kiệt, nhưng muốn thắng lợi cũng rất khó, nghiền ép lại càng là chuyện không có khả năng.

Lâm Minh nhìn về phía Thánh Nhạc Bình, sắc mặt Thánh Nhạc Bình khó coi đến cực điểm:
– Lâm Minh, ngươi không nên khinh người quá đáng. Ngươi sẽ không vĩnh viễn ở trong không gian trong mơ. Sau khi đệ nhất hội võ chấm dứt, ngươi nhất định sẽ trả giá lớn!

Lâm Minh cười nói:
– Tương lai ta trả giá thế nào ta không quan tâm, tuy nhiên hiện tại ngươi lập tức phải trả giá lớn rồi!

Lâm Minh nói xong, thân hình nhoáng lên hóa thành một cái bóng mờ bắn mạnh hướng Thánh Nhạc Bình!

A A A!!!

Thánh Nhạc Bình phát ra một tiếng thét điên cuồng, trường thương trong tay huyết quang sáng ngời, đột nhiên đâm hướng Lâm Minh. Mà giãy giụa của hắn lại hoàn toàn phí công vô ích!

Không gian Hồng Mông trùm xuống, sức lực của Thánh Nhạc Bình bị hút ra nhanh chóng. Mà cùng lúc đó, một thương của Lâm Minh cũng đập mạnh xuống.

Thanh Liên Hỏa Vũ!

Bốn tầng đầu ý cảnh hệ hỏa dung hợp lẫn nhau, một gốc sen xanh thật lớn chậm rãi nở rộ. Cột lửa to lớn phóng lên trời cao, nuốt hết mọi thứ.

Thánh Nhạc Bình phát ra một tiếng điên cuồng, thân thể hóa thành tro tàn trong ngọn lửa tàn phá bừa bãi.

Thánh Nhạc Bình – Chết!

Sau khi hắn chết, thân thể hóa thành một đoàn năng lượng mộng cảnh tinh thuần, ở trên trời không ngừng biến hóa các loại hình dạng.

Lâm Minh thò tay ngoắc, không chút khách khí hút những năng lượng này qua.

Năng lượng dọc theo đầu ngón tay hắn chìm vào cơ thể, làm dịu dấu ấn Thần Mộng trong linh hồn. Trong quá trình này Lâm Minh cố ý quan sát tình huống võ giả chung quanh một chút. Quả nhiên không ngoài dự đoán của hắn, trừ hắn ra căn bản là không có người phát hiện được những năng lượng mộng cảnh này.

Năng lượng mộng cảnh là một loại năng lượng thể cực kỳ đặc thù, nó tuy rằng thoạt nhìn có quan hệ chặt chẽ với linh hồn, tinh thần, nhưng lại có bất đồng về bản chất. Đây cũng không phải là thần hồn công kích đơn thuần, mà là một thứ hoàn toàn vượt ra ngoài trình tự.

Năng lượng mộng cảnh chính là Thần Mộng Thiên Tôn sáng tạo sao? Nàng căn cứ vào pháp tắc Thần Mộng, sáng tạo ra một hệ thống hoàn toàn mới?

Lâm Minh thì thào tự nói, càng ngày càng tràn ngập tò mò đối với Thần Mộng Thiên Tôn. Chính theo như lời Mộ Thiên Tuyết, địa vị của Thần Mộng Thiên Tôn tuyệt đối không thấp so với Hỗn Nguyên Thiên Tôn, nàng là nhân vật ở vào đỉnh cao nhất trong toàn bộ Thần Vực.

Hấp thu xong tất cả năng lượng của Thánh Nhạc Bình, Lâm Minh nhìn thoáng qua giá trị công huân của mình. Con số lại lần nữa tăng vọt!

Nguyên bản giá trị công huân của Lâm Minh là 3. 36 triệu. Giết chết Thánh Nhạc Bình, tăng vọt 2. 97 triệu, đạt tới 6. 33 triệu!

Mà hiện tại xếp hạng của Lâm Minh cũng nhảy vọt đến thứ 17 Chân Võ Đại Thánh địa!

Tuy nhiên, đây còn chưa phải kết thúc. Lâm Minh nhìn về phía Thánh Thiên Hạo đã mất sức chiến đấu, Thánh Thiên Hạo cũng nhìn về phía Lâm Minh.

Phổi hắn đã hoàn toàn vỡ nát, trái tim cũng bị thương tổn, còn thoi thóp một hơi, thật sự là sinh mệnh lực mạnh mẽ.

Hắn đã nói không ra lời nhưng ý lạnh băng ẩn chứa trong ánh mắt lại hết sức rõ ràng.

Lâm Minh cười cười, căn bản không để ở trong lòng. Tay nâng thương xuống, trực tiếp đâm thủng cổ họng của Thánh Thiên Hạo. Lại giết chết một!

Thân thể Thánh Thiên Hạo cũng hóa thành một luồng năng lượng mộng cảnh, bị Lâm Minh hấp thu.

Giá trị công huân lại lần nữa tăng vọt!

Tuy nhiên tăng trưởng lần này ít hơn giết chết Thánh Nhạc Bình một nửa. Đây là bởi vì giá trị công huân của Lâm Minh đã vượt qua Thánh Thiên Hạo, chỉ có thể đạt được ba phần.

– 7. 81 triệu, xếp hạng 14 Chân Võ đại thế giới!

– Còn một người cuối cùng.

Lâm Minh nhìn về phía Thánh Yên Nhiên cuối cùng. Thánh Yên Nhiên lúc này toàn thân là máu, gương mặt xinh đẹp tái nhợt, thoạt nhìn khiến người hết sức thương tiếc. Tuy nhiên tâm tình Lâm Minh không chút dao động, một thương đâm ra, thương mang mảnh khảnh trong nháy mắt đâm xuyên qua ngực Thánh Yên Nhiên.

– Ngươi thật độc…

Thánh Yên Nhiên ôm ngực, phun ra mấy chữ cuối cùng này, cũng không tránh khỏi vận mệnh hóa thành năng lượng bị Lâm Minh hấp thu.

Đến tận đây, Thánh Võ Phủ tam kiệt – toàn bộ chết trận!

Giá trị công huân của Lâm Minh cũng tăng vọt tới 9. 11 triệu cuối cùng! Xếp hạng 12 Chân Võ đại thế giới!

– 9 triệu, còn không thể tiến vào top 10. Xem ra top 10 ít nhất phải chục triệu trở lên!

Lúc trước Chung Văn Thư 5. 6 triệu giá trị công huân, xếp hạng 19, tăng gấp đôi 11 triệu tiến vào top 10 cũng là ở trong tình lý. Như thế xem ra, top 5 chỉ sợ cần 20, 30 triệu; top 3 lại càng khủng bố. Thứ nhất… không biết có thể có bao nhiêu.

– Thật điên cuồng!

Lâm Minh nói vậy, ngẩng đầu nhìn thoáng qua những người dự thi khác.

Vừa thấy Lâm Minh nhìn lại, những người này lập tức trong lòng bị kiềm hãm, theo bản năng liền lùi ra sau. Tuy nhiên cẩn thận ngẫm lại, Lâm Minh cũng không có lý do giết bọn họ. Giá trị công huân của bọn họ quá thấp, giết cũng phí công.

Ý thức được điều này, bọn họ ngược lại thoáng trở nên trấn định. Chỉ là ánh mắt nhìn Lâm Minh còn không tránh khỏi mang theo vẻ sợ hãi.

– Lâm Minh quá điên cuồng. Hiện tại hắn giết sướng rồi, nhưng ngày sau làm sao đối mặt sự trả thù của Thánh Võ Phủ?

– Ai biết… Nói không chừng gia nhập thế lực lớn. Thực lực Lâm Minh mạnh như vậy, chỉ sợ toàn bộ Thần Vực top 3000 đều có khả năng. Thế lực cấp Giới Vương đều sẽ tranh giành hấp thu hắn.

– Top 3000 quá khoa trương chứ hả. Top 3000 nghĩa là… phải có thực lực xếp thứ nhất đại thế giới. Đó nhưng là thứ nhất đại thế giới a!

Một đại thế giới, người dự thi có hàng tỉ tỉ, hơn nữa người có thể đến dự thi đều là thiên tài trong cùng lứa tuổi. Xếp thứ nhất trong tỉ tỉ thiên tài, đây là khái niệm gì? Ngay cả đệ tử thứ nhất của Chân Võ Đại Thánh địa cũng không dám nói hắn có thể xếp hạng thứ nhất ở Chân Võ đại thế giới, chỉ có thể nói xác suất thứ nhất tương đối lớn mà thôi.

– Giết Thánh Võ Phủ tam kiệt, năng lượng mộng cảnh trong cơ thể ta hấp thu đã bão hòa rồi, đủ cho ta tìm hiểu pháp tắc mộng cảnh. Hơn nữa muốn giá trị công huân lại tiến thêm một bước, cũng chỉ có thể rời khỏi viễn cổ đế đô, đi săn giết cao thủ đỉnh cao của thành thị khác. Với ta mà nói, quá lãng phí thời gian, không bằng về thành tu luyện…

Lâm Minh lẩm bà lẩm bẩm, thân thể hóa thành một vệt sáng bay về phía viễn cổ đế đô.

Mà thẳng đến khi bóng dáng Lâm Minh biến mất ở chân trời, phần đông người dự thi mới đột nhiên thở nhẹ một hơi. Sát tinh này rốt cục đi rồi!

Người thường và hổ ở cùng một chỗ, cho dù là một con hổ đã ăn no cũng khó tránh khỏi tim đập thình thịch.

– Địa phương này không thể ở, nhất là người giá trị công huân 1 triệu trở lên, mau chóng nấp đi đi.

– Đúng. Nấp đi, hoặc dứt khoát đừng ra khỏi thành nữa. Nếu không rất dễ dàng bị Thánh Võ Phủ tam kiệt giết.

Chúng võ giả ở hẻm núi ác mộng dùng chân nguyên truyền âm trao đổi lẫn nhau. Chỉ trong một ngày, Thánh Võ Phủ tam kiệt cùng với Chung Văn Thư đều bị giết, giá trị công huân của bọn hắn tổn thất thật lớn, những ngày này khẳng định sẽ săn giết người dự thi khác để cướp đoạt giá trị công huân. Tiếp tục ở lại hẻm núi ác mộng rất có khả năng trở thành con mồi của bọn hắn.

***

Lúc này, trong thần cung dưới quyển trục màu vàng ở Xích Quang giới.

Hỏa Liệt Thạch một tay cầm một cái ấm tử sa, vừa uống trà vừa lớn tiếng khoác lác. Lão lúc này mặt đầy ánh hồng, có thể nói là xuân phong đắc ý.

– Ta sớm nói mà, ánh mắt nhìn người của ta đã lúc nào không chuẩn? Ta nói Lâm Minh lần này đệ nhất hội võ nhất định bỗng nhiên nổi tiếng. Thế nào, thấy rồi chứ. Chút thời gian như vậy cũng đã hơn 3 triệu giá trị công huân, xếp hạng 28 rồi. Lại qua vài ngày, khả năng sẽ vọt vào top 20, chờ khi dự tuyển chấm dứt, có lẽ sẽ tiến vào top 5 Chân Võ đại thế giới. Ha ha ha!

Hỏa Liệt Thạch đang khoác lác tứ tung. Kỳ thật Lâm Minh đến tột cùng có thể đạt tới độ cao gì, trong lòng Hỏa Liệt Thạch cũng không chắc. Dù sao lão đối với tình huống của Lâm Minh cũng không hiểu gì, chuyện xảy ra ở Tiêu Dao Cung của Lâm Minh, lão lại càng hoàn toàn không biết. Top 10 một đại thế giới, theo như Hỏa Liệt Thạch thấy đã là thành tích rất khoa trương rồi. Kỳ thật lúc trước xếp hạng của Lâm Minh tăng vọt, hiển nhiên là đánh chết một đệ tử Thánh địa Giới Vương bình thường, đây đại khái cũng chính là thực lực top 10. Tuy nhiên Hỏa Liệt Thạch nhất thời lỡ miệng, nói thành top 5.

– Hỏa lão đầu, ngươi không sợ gió lớn tụt đầu lưỡi! Ta nhớ trước khi bắt đầu, ngươi chỉ nói Lâm Minh chỉ là có thể tiến vào top 50, quét ngang ba tộc chúng ta, hiện tại ngươi liền sửa miệng nói là top 5 rồi? Ta nói này, ngươi nói có thể đáng tin một chút hay không.

– Ha ha ha. Hỏa lão đầu, ngươi càng ngày càng biết chém gió. Ta thấy ngươi căn bản cũng không biết tình huống của Lâm Minh, rõ ràng đang nói lung tung.

– Ta nói lung tung lúc nào!
Hỏa Liệt Thạch trừng mắt, râu ria đều dựng ngược.

– Lâm Minh mấy năm trước liền rời Phượng tộc thượng cổ ra ngoài lịch lãm, Lâm Minh có thể đạt được thứ tự gì trong lòng ngươi căn bản không có khái niệm gì. Ngươi nói top 5 thuần túy là đang chém gió!

Những lão già của bốn gia tộc Thần thú này, trong lòng đã ngầm thừa nhận sự khủng bố của Lâm Minh, nhưng là vẫn nhao nhao trêu đùa Hỏa Liệt Thạch.

Hỏa Liệt Thạch đang muốn nói gì thì đúng vào lúc này đệ tử Phượng tộc thượng cổ phụ trách mọi lúc xem xét ngọc giản Thần Mộng đột nhiên phát ra một tiếng kêu sợ hãi:
– Hỏa… Hỏa trưởng lão!

– Chuyện gì? Rối hết cả lên!

Hỏa Liệt Thạch quay đầu nhìn qua.

Đệ tử kia nuốt một ngụm nước miếng, há há miệng, nói:
– Giá trị công huân của Lâm sư đệ vừa rồi đột nhiên nhảy liên tục đến 9. 11 triệu, xếp hạng 12 đại thế giới…

– Cái gì!?

Tất cả trưởng lão bao gồm cả Hỏa Liệt Thạch đều ngây người. Không quá nửa nén hương trước, giá trị công huân của Lâm Minh còn chỉ là 3. 36 triệu, sao mới chút thời gian này đã 9. 11 triệu rồi?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.