VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1074: Tiêu dao đảoThần Vực đại giới, mỗi một đại giới đều có một khối chủ đại lục, được gọi là Chủ thế giới, diện tích không thể tính toán, Chủ thế giới là chỗ trung tâm Thần Vực đại giới, nơi này nguyên khí thiên địa nồng đậm nhất, dựng dục ra tài nguyên phong phú nhất, số lượng dân cư khó có thể tính toán, hơn nữa võ giả bình quân cũng có thực lực cao nhất, học tập kế thừa cũng tốt.

Nơi này cho dù là bình dân cũng sẽ tập võ, đi ở trong phố phường Phàm Nhân Giới, tùy ý có thể thấy được võ giả Dịch Cân Luyện Cốt kỳ, Hậu Thiên, Tiên Thiên cũng không hiếm gặp.

Dân chúng cơ sở tốt, cao thủ tự nhiên nhiều, tông môn cũng khổng lồ, phàm là đại tông môn cấp Thánh địa, chín thành đều ở Chủ thế giới.

Ở thế giới Chân Võ giới Chủ, trên một mảnh biển rộng, nhìn xuống xuống phía dưới, sóng biển mênh mông, vô số hòn đảo phân bố linh tinh, những hòn đảo này lớn nhỏ không giống nhau, nhỏ có chu vi mười mấy dặm, mà lớn phạm vi mấy vạn dặm, không thua kém một mảnh đại lục.

Hòn đảo này, chính là vị trí của Tiêu Dao Đảo, thế lực chuẩn cấp Thánh địa.

Tiêu Dao Đảo trừ một chủ đảo phạm vi mấy vạn dặm, còn thiết có 36 phó đảo, điểm này và Phượng tộc thượng cổ chia làm 72 cung cùng loại.
Tuy nhiên chỉnh thể thế lực Tiêu Dao Đảo so với Phượng tộc thượng cổ thì kém hơn nhiều, một cái là đỉnh cấp Thánh địa, mà một cái chỉ là chuẩn cấp Thánh địa.

Dựa theo cấp bậc phân chia tông môn của Thiên Diễn Đại Lục, Thánh địa Thần Vực đó là cửu phẩm tông môn, mà thế lực Tiêu Dao Đảo lại là bát phẩm.

Nói cách khác, Tiêu Dao Đảo so với Ma Thần Đế Cung năm đó Ma Đế thành lập ở Thiên Diễn Đại Lục cao hơn hai cấp bậc, Ma Thần Đế Cung có cường giả Thần Hải kỳ làm trưởng lão, Tiêu Dao Đảo thì có cường giả cảnh giới Thần Quân làm trưởng lão, mà ở Phượng tộc thượng cổ, cường giả cảnh giới Thần Quân chỉ có thể đảm nhiệm trưởng lão phân cung.

Lúc này, ở trên một tòa phó đảo diện tích ngàn dặm. Có không ít võ giả lẻ loi tụ tập ở trong này, bọn họ tuổi nhỏ thì mười mấy tuổi, tuổi lớn một chút thì 30, 40 tuổi, tu vi ở trong đám bạn cùng lứa đều là người nổi bật.

Bọn họ tụ tập ở trên tòa phó đảo của Tiêu Dao Đảo này, đi trên một con đường đá, trèo lên cung điện sơn môn phó đảo, mặt từng người đều có vẻ hưng phấn, ở trong đám võ giả này, thỉnh thoảng có thể nghe được “Công pháp gì gì của ta tu luyện đến cảnh giới gì gì, pháp tắc gì gì ta tìm hiểu đến trình độ gì gì” vân vân. Mà người nói nhiều thì mặt mày hớn hở. Rất hưởng thụ đám người xung quanh thường truyền tới tiếng thán phục.

Những đệ tử trẻ tuổi này, đều chuẩn bị tới tham gia khảo hạch nhập môn Tiêu Dao Đảo.

Tiêu Dao Đảo là một tông môn, đương nhiên phải thu nhiều đệ tử, mà nếu như là gia tộc tu võ thì thường chỉ kế thừa đệ tử bản tộc. Mà về phần Phượng tộc thượng cổ, Long tộc thượng cổ những tông môn này. Còn lại là xen vào hai bên này, chỉ cần có huyết mạch Thần thú, tư chất cũng không kém thì bất luận có dòng họ gì đều có thể gia nhập.

Mà ở trong nhóm người này, có một thanh niên áo lam, không chút hoang mang bước đi thong thả, theo rất nhiều đệ tử trẻ tuổi cùng nhau lên núi.

Thanh niên áo lam này chính là Lâm Minh.

Hắn dọc theo đường đi, theo chỉ dẫn của Mộ Thiên Tuyết, vài lần thông qua truyền tống trận siêu cự ly xa, rốt cục đi tới mục tiêu – Tiêu Dao Đảo.

Dọc theo đường đi chỉ là tiêu hao Linh hạm, cộng thêm phí dụng truyền tống, Lâm Minh đã tiêu phí mấy chục vạn Tử Dương thạch, cuộc hành trình siêu cự ly xa này, không phải võ giả bình thường có thể chịu đựng được.

Sau khi tới Tiêu Dao Đảo, Lâm Minh cũng không cho rằng mình nghênh ngang đi vào Tiêu Dao Đảo là có thể chiếm được tài nguyên mình muốn, dù sao đó là tích lũy của một cái tông môn cấp Thánh địa, há có thể nói là tặng người là tặng.

Hơn nữa, làm sao tìm được cô cô của Mộ Thiên Tuyết cũng là một nan đề, dựa theo lời nói của Mộ Thiên Tuyết, cô cô của nàng thuộc loại Thái thượng trưởng lão lánh đời của Tiêu Dao Đảo, chưa bao giờ xuất hiện ở trước mặt công chúng.

Đừng nói là đệ tử tầm thường, mà ngay cả trưởng lão bình thường của Tiêu Dao Đảo cũng không biết có một người như vậy tồn tại, đây cũng là chuyện trong tình lý, cô cô của Mộ Thiên Tuyết cũng chính là con gái lão Thánh chủ của Thiên Vũ Thánh địa, cùng một bối phận với Thiên Minh Tử, thậm chí hai người còn có thể là sư huynh muội.

Thiên Minh Tử không có khả năng không biết nàng, dưới tình huống như vậy, cô cô của Mộ Thiên Tuyết đương nhiên phải mai danh ẩn tích, không xuất hiện trước mặt công chúng, nếu không một khi bị Thiên Minh Tử phát hiện, như vậy ngay cả Tiêu Dao Đảo cấp Thánh địa này thì chỉ sợ sẽ bị dẹp yên trong nháy mắt.

Trên thực tế, biết cô cô của Mộ Thiên Tuyết tồn tại chỉ có mấy người ít ỏi cao tầng của Tiêu Dao Đảo, Lâm Minh muốn tìm nàng tự nhiên phải qua một phen trắc trở, mà với tu vi Mệnh Vẫn tầng tám của Lâm Minh hiện tại, muốn nhìn thấy trưởng lão Tiêu Dao Đảo thì cũng không dễ dàng, trừ phi nháo sự ở Tiêu Dao Đảo, nhưng nếu thật sự nháo sự (làm loạn), thì chỉ cần một thiên tài xuất thân đại tông môn cảnh giới Thần Biến là có thể bắt hắn, khi đó hắn nhắc tới yêu cầu muốn gặp trưởng lão linh tinh đủ các loại thì hơn phân nửa là sẽ không được đáp ứng.

Cho nên Lâm Minh chỉ có thể điệu thấp một chút, hết sức chân thành, trước trà trộn vào Tiêu Dao Đảo, tạo ra một chút thanh danh, tự nhiên có thể tiếp xúc đến cao tầng Tiêu Dao Đảo.

– Ôi chao? Vị huynh đài này, cũng xuất thân là tán tu, nhìn ngươi cơ sở thật vững chắc a, tán tu tu đến cơ sở như vậy, rất không dễ dàng a!
Một tên võ giả Mệnh Vẫn tầng sáu quay sang Lâm Minh nói, nhìn bộ dáng người này, cũng là tán tu, Thần Vực và hạ giới giống nhau, không có đại tông môn ủng hộ, tán tu rất khó tu đến cảnh giới cao.

Những người tới tham gia khảo hạch Tiêu Dao Đảo này, tu vi khác biệt rất lớn, thấp chỉ có Tiên Thiên cảnh, cao có Mệnh Vẫn tầng 7, 8, thậm chí có mấy người đạt tới nửa bước Thần Hải.

Tuy nhiên hiện trường có chút khác biệt là, những đệ tử cảnh giới Tiên Thiên kia, hơn phân nửa đều có vẻ mặt hưng phấn, hô bằng gọi hữu, vẻ mặt giống như đường làm Quan rộng mở vậy.

Mà những võ giả Mệnh Vẫn cao tầng kia, ngược lại tinh thần lại không cao, thậm chí trong đó có một ít người tiếp xúc với những đệ tử Tiên Thiên kỳ kia lại lộ ra vẻ mặt hâm mộ.

Đây là bởi vì những đệ tử trẻ tuổi Tiên Thiên kỳ kia hơn phân nửa là người nổi bật con cháu quý tộc trong võ đạo, cho nên mới ở lúc mười mấy tuổi liền có cơ hội bái nhập Tiêu Dao Đảo, tìm kiếm sự giúp đỡ của đại tông môn, học được kế thừa tốt, đương nhiên tiền đồ rộng mở.

Mà những Mệnh Vẫn cao tầng kia, còn có võ giả nửa bước Thần Hải, đa số lại là tán tu, thường thường là khi còn trẻ tham gia khảo hạch đại tông môn bị loại xuống, lăn đi lộn lại tu đến Mệnh Vẫn cao tầng, lại muốn đến xem có chút vận khí không, dù sao rất nhiều tông môn tuy rằng không muốn bồi dưỡng đệ tử tư chất thấp, nhưng mà những đệ tử này tự mình tu đến Mệnh Vẫn cao tầng, bọn họ cũng không ngại thu vào tông môn dùng một chút, võ giả Mệnh Vẫn cao tầng chiến lực vẫn rất khả quan.

Lâm Minh lúc này khí tức nội liễm, tu vi lại là Mệnh Vẫn tầng tám, tự nhiên cũng bị cho rằng là tán tu, nếu không không có khả năng tới bây giờ mới gia nhập đại tông môn, lúc này cũng đã quá muộn rồi.

Lâm Minh cười cười, tùy ý nói vài câu cho có lệ, không có nhiều lời, đi theo đoàn người một đường tiến lên đỉnh núi, mọi người liền đứng ở phía trước sơn môn.

Mà Lâm Minh nhìn lướt qua, liền phát hiện có vài đạo thần thức bao phủ bọn họ, Lâm Minh theo vài đạo thần thức này men theo, liền phát hiện ngọn nguồn thần thức là 5, 6 tên võ giả Thần Hải kỳ, ở khoảng cách ngoài mười dặm, dùng cảm giác quan sát, xoi mói bọn họ.

– Gần như đến giờ rồi, khảo hạch có thể bắt đầu được rồi, tuy nhiên lần này trong đệ tử nhập môn, người xuất sắc dường như không nhiều lắm, trừ vài tên đệ tử thế gia ra, còn có mấy tên tán tu coi như đập vào mắt…

– Ừ… Không có biện pháp, lệnh trên đã truyền xuống, tiêu chuẩn lần này phóng khoáng một chút, thu nhiều hơn ba thành đệ tử, nửa tháng trước, Tiêu sư huynh bị tập kích ở trong Bí cảnh Dị Giới, hơn mười sư huynh đệ chỉ trốn về được 6 người, hơn nữa mỗi người đều bị trọng thương, mà ngay cả những võ giả Toàn Đan phụ trách thu thập dược liệu kia cũng chết rất nhiều, thế cho nên bây giờ rất nhiều đệ tử cũng không dám đi Bí cảnh Dị Giới, cho nên bây giờ phải bổ sung một chút máu mới.

– Hừ, những kẻ nhát gan kia, lúc trong đảo phát tài nguyên, từng người bọn họ còn đỏ hơn mắt thỏ, muốn bọn họ xuất sinh nhập tử thì từng người co quắp mặt mày, thiên hạ nào có chuyện tốt như vậy! Đi thôi, chúng ta đến kiểm nghiệm, xem ở trong tân tú đệ tử này có ngạc nhiên vui mừng gì hay không?

Vài đệ tử Thần Hải kỳ này vừa nói chuyện vừa bay về phía sơn môn.

– Đạp, đạp, đạp…
6 đạo thân ảnh đáp xuống trước mặt mọi người, nhưng lại khiến cho đám võ giả trẻ tuổi kia hoảng sợ.

Nhìn vào 6 người này, tu vì đều là Thần Hải trung kỳ trở lên, hơn nữa trong đó có vài người là Cửu Vẫn Thần Hải kỳ!

Đối với những tán tu và đệ tử võ đạo thế gia mà nói, Cửu Vẫn Thần Hải có lực rung động tương đối lớn! Đây gần như là dấu hiệu đại đệ tử tông môn, nên biết rằng thời điểm Lâm Minh mới vào Thần Vực, một cái Phượng Tiên Cung to như vậy, với một tỉ mấy tộc nhân Phượng tộc thượng cổ, trong đệ tử dưới trăm tuổi, cũng chỉ có hơn 20 Cửu Vẫn mà thôi. Hỏa Viêm Quảng, Hoàng Nhạc Hồng đều là võ giả Cửu Vẫn, nhưng mà bọn hắn ở trong Phượng Tiên Cung có địa vị cực cao!

Phượng Tiên Cung còn như thế, vậy những võ đạo thế gia lục phẩm, thất phẩm kia thì càng không cần phải nói, Cửu Vẫn có thể nói là mấy trăm năm, hơn một ngàn năm mới cho ra 1 người.
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.