VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1008: Hoàng Kim chiến linh4 khối đá khắc Hỗn Độn, mênh mang, rất nặng, thần bí, chúng chìm nổi quanh người Lâm Minh, từng đạo pháp tắc phù văn loáng thoáng chảy ra, nhè nhẹ cùng với Hồng mông khí dung hợp với nhau, chảy xuôi ở trong không gian, dường như đến từ hư vô viễn cổ, chứa đựng vô tận thiên đạo chí lý, điêu khắc vô số pháp tắc thần bí.

Hỗn độn tức là Vô Cực, Vô Cực là tồn tại bẩm sinh trong thiên địa, hư vô mờ mịt, không thể phỏng đoán, trừ bản thân vũ trụ, thế giới này không ai có năng lực hoàn toàn lý giải sự huyền diệu của vũ trụ.

Trước có Vô Cực, sau có Thái Cực, tiếp đó là âm dương nhị khí, xuống lần nữa liền biến thành ngũ hành, cuối cùng diễn sinh vô tận tinh tú, vạn vật và sinh mệnh.

Từ một đoàn mông lung mơ hồ, trầm trọng hơn xa tinh tú, Hồng mông khí, cuối cùng diễn biến thành vô tận sinh mệnh huyền dịu và phức tạp, mà biến hóa trong đó, ẩn chứa bao nhiêu thiên đạo pháp tắc, ẩn chứa bao nhiêu đại đạo chí lý?

Quả thực không thể phỏng đoán!

Mà những đạo lý phức tạp nhất này, lại là đạo lý đơn giản nhất, xếp thành hàng, diễn biến, tổ hợp, khiến người xem mà không hiểu.

Cho dù là nhân vật cấp Thiên Tôn, giáp mặt với tất cả pháp tắc vũ trụ cũng cảm thấy lý giải của mình đối với vũ trụ như là giọt nước trên biển rộng, bé nhỏ không đáng kể!

Mà lúc này, Lâm Minh lại trong lúc vô tình, hoàn toàn du lịch tại trong hải dương này, hắn dường như mất đi hình thể, linh hồn thoát ly, du lịch ở trong không gian vũ trụ vô tận.

Trong mông lung, hắn nhìn thấy trong thiên địa tràn ngập hỗn độn, những khí hỗn độn này, dường như rộng lớn vô ngần, tràn ngập trong vũ trụ, không có giới hạn, lại dường nhỏ hẹp vô cùng, co cụm lại một chỗ, không có thể tích.

Sinh ra loại ảo giác vớ vẩn này khiến cho Lâm Minh cảm thấy cực kỳ an hòa. Nhưng cẩn thận suy nghĩ, trong lòng hắn giật mình hiểu ra, đây là trạng thái hỗn độn vũ trụ hình thành ban đầu.

Trong hỗn độn, vốn không có không gian, không có thời gian, nghe gì cũng không thấy, nghe thấy cũng vô vị, làm sao phải phân ra lớn với nhỏ?

Trạng thái như vậy không biết giằng co bao nhiêu lâu, dường như ngày tháng vô tận, thật lâu thật lâu mới diễn biến thành vô số vũ trụ, vô số đại thế giới được sinh ra, lại bị hủy diệt. Lại dường như ngắn ngủi vô cùng, ngắn ngủi đến mức dùng khoảnh khắc ngay lập tức cũng không thể hình dung được, thời ngăn ngắn ngủi này cũng không thể nào miêu tả được.

Mặc kệ thời gian dài cũng được, thời gian ngắn cũng thế, tóm lại ngay trong nháy mắt này, trạng thái hỗn độn bị xé rách!

Nhiệt độ khủng bố, vụ nổ cuồng mãnh.

* Kiểu này là Big Bang

Trong khoảnh khắc kia, dường như toàn bộ vũ trụ và vô số đại thế giới, tất cả năng lượng của Thần Vực mênh mông đều cùng nhau phóng thích.

Cho dù là Thiên Tôn, Thần Linh, cũng không thể ngăn cản 1 phần triệu cỗ năng lượng này.

Cũng tại trong vụ nổ khủng bố này, Hồng mông khí nặng hơn cả tinh tú vậy mà lại bị xé rách.

Vô số vật chất, vô tận năng lượng, bắt đầu tại trong nhiệt độ khủng bố này, trong trạng thái hỗn độn không thứ tự bị bắn ra.

Theo độ nóng giảm dần, chúng bắt đầu xuất hiện kỳ tích biến hóa.
Trạng thái hỗn độn không thứ tự biến mất, chúng bắt đầu vận động, bắt đầu diễn biến, đây là thái cực!

Thái cực, tức là biến hóa.

Mà Thái cực động sinh dương, tĩnh sinh âm, âm dương nhị khí, ứng với vận mệnh mà sinh.

Tại trong một mảnh cực nóng này, Lâm Minh nhìn thấy âm dương nhị khí sinh ra, chúng nó vốn là năng lượng thuần túy, một âm một dương, hai cổ năng lượng diễn biến ra từng hạt nhỏ li ti, những hạt này so với hạt bụi còn nhỏ hơn trăm triệu triệu lần! Cho dù là cường giả cảnh giới Thần Quân, rót lực lượng vào trong mắt mình, cũng không thể nhận ra!

Nhưng Lâm Minh, thông qua không gian Hồng Mông, thông qua tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, hắn lại thấy được.

Hắn thấy được năng lượng diễn biến thành Âm Lôi, Dương Lôi, những hạt cực nhỏ ẩn chứa Âm Lôi bị những những hạt cực nhỏ ẩn chứa Dương Lôi bắt được, một âm một dương, hấp dẫn nhau, lại duy trì một trạng thái cân bằng tinh tế.

Từ xưa âm dương bất dung, chạm vào nhau sẽ bị hủy diệt, nhưng tại trong hạt cực nhỏ này, Âm Lôi lại quay chung quanh Dương Lôi, năng lượng tương hỗ với nhau, tương sinh tương khắc.

Sau khi hạt âm, dương thành đôi lại bắt đầu ngưng tụ, sắp hàng, tổ hợp, hình thành một loạt hạt, bày ra vô số tính chất, đặc tính.

Mà đây chính là ngũ hành.

Ngũ hành cũng không phải là 5 loại vật chất, chúng là thể hiện chung cực của vật chất, dùng ngũ hành làm cơ sở, tổ hợp lên, có thể ngưng tụ thành vạn vật, diễn biến thành năng lượng vô tận.

Đây chính là thiên đạo pháp tắc, vô cực sinh thái cực, thái cực sinh âm dương, âm dương hóa ngũ hành, ngũ hành hóa vạn vật!
– Thì ra đây chính là thái cực, thì ra đây chính là âm dương nhị khí và ngũ hành lực…

Lâm Minh hít sâu một hơi, trong đầu trở nên thanh minh trước nay chưa từng có, thiên đạo pháp tắc miêu tả vô cùng trừu tượng, ngũ hành còn có thể lý giải, nhưng mà thái cực, âm dương đến tột cùng là cái gì, thì lại vô cùng mơ hồ, cho dù đại năng giải thích, cũng chỉ nói “Chỉ hiểu mà không diễn đạt được bằng lời” mà thôi.

Nhưng hôm nay, Lâm Minh rốt cục thấy được, thái cực chính là Vô Cực diễn biến ra, ẩn chứa lực lượng pháp tắc căn nguyên nhất của vũ trụ ban đầu, mà âm, dương cũng không phải khái niệm trừu tượng, mà là những hạt cực nhỏ tồn tại rất thiết thực, là dạng hạt nhỏ nhất của năng lượng và vật chất.

Âm dương hóa vạn vật đều không phải là nói suông, đó là do vô số hạt âm dương cực nhỏ quả thật tồn tại trong vật chất, bao gồm nhật nguyệt tinh tú, bao gồm núi sông hồ biển, bao gồm sinh linh thiên hạ! Ngay cả bản thân Lâm Minh, ngay cả bản thân đá khắc Hỗn Độn này, cũng là từ âm dương nhị khí ngưng tụ thành.

Mỗi một loại vật chất, bên trong đều có số lượng hạt âm dương bằng nhau, không nhiều không ít, nếu xuất hiện tình huống không cùng cấp, chúng sẽ diễn sinh ra lôi.

Bính Hỏa Thần Lôi, Quý Thủy Thần Lôi, Canh Kim Thần Lôi, Ất Mộc Thần Lôi, Mậu Thổ Thần Lôi!

Ngũ hành Thần Lôi này chính là được sinh ra như thế. Lôi tuy rằng luôn luôn đặt song song với ngũ hành lực, nhưng kỳ thật nó không thuộc ngũ hành lực, chỉ là diễn biến của ngũ hành lực.

Lâm Minh ở trong thời gian ngắn ngủi hiểu rõ rất nhiều đạo lý, chính mắt nhìn thấy quá trình vũ trụ sinh ra, nhìn thấy chúng, tương đương đem vô số lịch sử vũ trụ, nén lại trong thời gian ngắn ngủi trong nháy mắt, bản thân trải qua chuyện này chính là một đại cơ duyên, cho dù là Thánh chủ, Giới vương đều vô duyên trải nghiệm!

Trong nháy mắt kia, Lâm Minh dường như bị thể hồ quán đính, chỉ cảm thấy tinh thần chi hải đột nhiên chấn động, một cỗ khí tức mênh mông hùng hồn, cùng với vô số mảnh vỡ pháp tắc từ giữa đá khắc Hỗn Độn tràn ra, trút lên người Lâm Minh.

Những mảnh vỡ pháp tắc này bị cơ thể Lâm Minh không ngừng hấp thu, ở trong cơ thể hắn ngưng tụ thành từng đạo phù văn huyền diệu.

Mà ở trên vùng trời tinh thần chi hải của Lâm Minh, Hồng Mông chiến linh màu xám bạc kia cũng bắt đầu lột xác.

Từng tia tia Hồng mông khí hình thức ban đầu, ngưng kết ở trên chiến linh hình cây thương. Chiến linh bắt đầu phát ra ánh sáng chói mắt, những ánh sáng này vốn từ màu bạc, bắt đầu chậm rãi lẫn lộn màu vàng, theo thời gian trôi qua, ánh sáng vàng càng ngày càng nhiều, càng ngày càng hưng thịnh, cho tới khi hoàn toàn nuốt hết ngân quang.

Trong khoảnh khắc kia, chiến linh hình cây thương trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, rốt cục từ màu bạc biến thành màu vàng lóng lánh, trải qua tích lũy dằng dẵng, chiến linh của hắn rốt cục vượt qua bình cảnh, từ Bạch Ngân viên mãn, trở thành Hoàng Kim chiến linh!

Hoàng Kim chiến linh, có thể ánh xạ sự thật thế giới, hình thành không gian ý chí, đến một bước này, ảnh hưởng của chiến linh đối với lực chiến đấu tăng mạnh.

Chiến linh còn là thủ đoạn phụ trợ công kích, thậm chí nó có thể trở thành thủ đoạn công kích chủ yếu.

Tuy nhiên, Hoàng Kim chiến linh của Lâm Minh với chiến linh của võ giả bình thường khác nhau, cũng không phải là màu vàng thuần túy, mà là ngưng vào màu sắc của Hồng mông khí.

Trở thành màu vàng lợt!

Chiến linh màu vàng lợt, bản thân lại ẩn chứa một cỗ khí tức mênh mông phong cách cổ xưa, đây là khí tức thuộc loại hỗn độn, bởi vì tìm hiểu hỗn độn pháp tắc, trong Hồng Mông chiến linh của Lâm Minh ẩn chứa Hồng mông khí so với trước kia càng thêm nồng đậm.
Bởi vì thuộc tính đặc thù này, tuy rằng đẳng cấp chiến linh của Lâm Minh chỉ là hoàng kim thành hình, nhưng so với chiến linh hoàng kim tiểu thành thì càng mạnh hơn!

Vẻn vẹn chỉ có tu vi Mệnh Vẫn tầng sáu, liền có thể so sánh được với chiến linh của võ giả cảnh giới Thần Biến, thành tựu bực này, dùng hai chữ yêu nghiệt cũng không đủ để hình dung!

Lúc này Lâm Minh, lại hồi tưởng lại đạo lý trong ngọc giản của Phượng tiên tử lưu lại, chỉ cảm thấy tất cả đạo lý tự thông!

Quả thật, hỗn độn pháp tắc và hỏa hệ pháp tắc cũng không có quan hệ trực tiếp, nhưng mà hỗn độn pháp tắc lại bao hàm toàn diện, từ thời gian, không gian, âm dương, ngũ hành, tinh tú, sinh mệnh, toàn bộ đều chứa đựng trong đó, bởi vì hỗn độn diễn sinh ra vũ trụ, mà hết thảy vật chất, năng lượng của thế giới, đều là một bộ phận của vũ trụ.

Hỗn độn là cơ sở của vũ trụ, lĩnh ngộ nó, thì bắt được bản chất vũ trụ!

Có thể nói không khoa trương chút nào, bắt đầu từ giờ khắc này, Lâm Minh đã chân chính bước vào căn nguyên pháp tắc vũ trụ huyền diệu trong Thần Điện.

Mà các thiên tài khác, đều bị từ chối ngoài cửa, trong lúc bọn họ xếp hàng ngoài cửa bắt giữ một tia trong mảnh vỡ pháp tắc trong Thần Điện tràn ra, lại cũng vì thành tựu mình mà đắc chí, Lâm Minh cũng đã du lịch ở trong pháp tắc Thần Điện, bắt đầu lĩnh ngộ căn nguyên vũ trụ!

Loại bản chất chênh lệch, lúc đầu còn chưa thể hiện rõ ràng, nhưng mà theo thời gian trôi qua, loại chênh lệch này càng ngày càng lớn. Đến lúc đó, Lâm Minh sẽ chân chính đi lên con đường đỉnh phong, mà các thiên tài khác, cho dù là Nhan Nguyệt Nhi loại nhân vật mấy ngàn năm không cho ra một người của Lung Phượng Cung cũng chỉ có thể bảo đảm tương lai trở thành Cung chủ phân cung Phượng tộc thượng cổ, về phần muốn thành tựu cao hơn như cảnh giới Thánh Chủ, trở thành tộc trưởng Phượng tộc thượng cổ, còn cần trải qua vô số cố gắng, tại đây trong quá trình này, tâm trí, nghị lực, số mệnh, thiếu một thứ cũng không được, thiếu 1 chút, cũng sẽ thất bại trong gang tấc!

Thời gian vô tình trôi qua, Lâm Minh tiến vào Tháp vật tổ đã khoảng 1 năm, trong một năm này, mảnh vỡ pháp tắc trong đá khắc Hỗn Độn còn rất nhiều, Lâm Minh hấp thu, chỉ là một bộ phận rất ít trong đó mà thôi, hắn vẫn lơ lửng trong không trung như trước, bị mảnh vỡ pháp tắc thanh tẩy.

Tuy nhiên ở bên ngoài Tháp vật tổ, lại xảy ra biến hóa rất lớn.

Đám người Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên, Nhan Nguyệt Nhi, Tiêu Thiếu Bạch nhao nhao hoàn thành lần bế quan thứ hai ở trong Tháp vật tổ, nói cách khác, bây giờ bọn họ đã ở trong 18 tầng hỏa ngục tu luyện một lần, trong Tháp vật tổ tu luyện hai lần, mà nhìn lại Lâm Minh, lại vẫn chưa chấm dứt 1 lần bế quan.

Sau lần bế quan thứ hai này, đệ tử cảnh giới Thần Biến như Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên biến hóa cũng không quá lớn, mà đây cũng là chuyện đương nhiên, đến cảnh giới này của bọn họ, tìm hiểu pháp tắc cần tích lũy qua tháng ngày, tiến hành theo chất lượng, cho nên muốn ở trong vòng một hai năm như mũi tên tăng tiến thì không có khả năng.

Tuy nhiên, Nhan Nguyệt Nhi, Tiêu Thiếu Bạch lại có bước tiến dài.
– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.