VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 724: Đá vật tổ Phần ThiênLựa chọn đá khắc vật tổ có rất nhiều kỹ xảo, nếu trước đó không biết tình huống đại khái về ba mươi sáu khối đá khắc vật tổ, muốn trong vòng một canh giờ tìm ra đá khắc vật tổ thích hợp với mình cũng không dễ dàng. Hơn nữa rất nhiều người dựa vào sắp xếp quyền lựa chọn trước sau.

Ba mươi sáu khối đá khắc vật tổ, có thể nói là chí bảo của cường giả tuyệt thế Cổ Phượng tộc lưu lại, hoặc nói là đá khắc Hỗn Độn của vũ trụ sơ khai hình thành, là vô giá, nhưng nếu thật so sánh cũng có phân ra ưu và khuyết.

Đồng dạng là cường giả tuyệt thế của Cổ Phượng tộc, có khi là tộc trưởng, có khi là trưởng lão… Đương nhiên là có phân biệt cao thấp. Mà còn một điểm chính yếu, dù là cùng một cường giả tuyệt thế, hắn lưu lại đá khắc vật tổ cũng chia ra tác phẩm bình thường và tác phẩm làm ra lúc đỉnh phong, đều không phải chung một tiêu chuẩn.

Lão nhân áo bào đỏ mang theo mọi người đi thời gian chừng một khắc, ở trước mặt bọn họ xuất hiện một đường hành lang hình chữ “Hồi” (gấp khúc) năm chiều rộng chiều cao đều là ba mươi trượng, có thể cho mười chiếc xe ngựa chạy song song mà không chật chội.

Ở một bên hành lang hình chữ “Hồi” này, mở ra từng cái cửa kim loại màu đỏ, mỗi một cửa kim loại đều cao tới hai mươi trượng, rộng mười trượng, trên cửa điêu khắc đủ loại phù điêu, có Bất Tử điểu, có Tam Túc Kim Ô, có thái dương, có con mắt màu đỏ.

Lão nhân áo bào đỏ giới thiệu:

– Chỗ chúng ta hiện giờ gọi là “Hỏa Diễm Tứ Hồi Lang” (hành lang lửa bốn gấp khúc). Tên đúng như ý nghĩa, Hỏa Diễm Tứ Hồi La tổng cộng có bốn tầng hành lang gấp khúc, từ ngoài vào trong, đá khắc vật tổ ẩn chứa trình độ pháp tắc huyền ảo theo thứ tự giảm thấp!

– Trong cùng là Hỗn Độn Hồi Lang, bên trong có ba cái mật thất, đặt ba khối khắc đá khắc vật tổ, chúng là vật tổ từ vũ trụ sơ khai hình thành, là thiên nhiên hình thành ở trong một mảnh hỗn độn, là năng lượng căn nguyên vũ trụ lưu lại văn lộ trên Hỗn Độn thạch, được cho là vật chỉ thẳng tới căn nguyên đại đạo. Nếu hiểu thấu đáo chúng, thậm chí có thể trở thành người lĩnh ngộ pháp tắc cao thâm nhất của toàn bộ Thần Vực! Nhưng mà… Lão phu nói thẳng, với cảnh giới của các ngươi, đi vào ba mật thất này không có tác dụng lớn lắm, cho dù các ngươi ngộ tính cao cũng đừng mơ tưởng ở trong đó có điều thu hoạch, bởi vì cảnh giới của các ngươi còn xa không đủ. Đừng nói là các ngươi, cho dù là người thí nghiệm ở giai đoạn thứ hai, cũng khó mà hiểu được huyền diệu trong đó!

– Ngoài Hỗn Độn Hồi Lang ra, là Thiên Chi Hồi Lang! Thiên Chi Hồi Lang cũng có ba cái mật thất, trong đó mỗi một mật thất đặt một khối đá khắc vật tổ. Ba khối đá khắc vật tổ này đều là các đời tộc trưởng Cổ Phượng bộ tộc lưu lại, hơn nữa là một trong tác phẩm đỉnh phong trong cả cuộc đời của họ, là chí bảo gần với đá khắc Hỗn Độn của Viễn Cổ hoàng thành ta!

– Kế tiếp, ngoài Thiên Chi Hồi Lang là Địa Chi Hồi Lang, tổng cộng có mười mật thất, đồng dạng xuất từ tay của các đời tộc trưởng, chẳng qua chỉ là tác phẩm làm ra lúc gần với trạng thái đỉnh phong thôi…

– Tầng hành lang gấp khúc ngoài cùng tên là Nhân Chi Hồi Lang, tổng cộng hai mươi cái mật thất, trong đó khắc đá khắc vật tổ xuất từ các đời đại trưởng lão Cổ Phượng bộ tộc. Hơn nữa là làm ra lúc mỗi người họ ở vào trạng thái đỉnh phong. Tuy rằng không bằng tác phẩm của các đời tộc trưởng, nhưng cũng không kém bao nhiêu!

Trưởng lão áo bào đỏ giới thiệu một phen, võ giả ở đây đều lộ ra vẻ tiếc hận, lo được lo mất, nhìn vào hướng chỗ trong cùng sắc mặt đầy phức tạp. Rất nhiều người nhao nhao nhìn về phía Lâm Minh và Hỏa Văn Long, trong ánh mắt đầy hâm mộ.

Không hề nghi ngờ hai người này sẽ lựa chọn hai trong ba mật thất Thiên Chi Hồi Lang, mà bọn họ cũng không hy vọng, thực lực hơi cường đại chút còn có thể chọn Địa Chi Hồi Lang, những người khác cũng chỉ có thể đi Nhân Chi Hồi Lang mà thôi.

Nhân Chi Hồi Lang là tác phẩm của trưởng lão. Tộc trưởng Cổ Phượng bộ tộc Thần Vực chỉ có hạn, hơn nữa bởi vì tộc trưởng thọ mệnh rất lâu dài, tất cả các đời tộc trưởng cộng hết lại, sợ là cũng chỉ là mấy chục người mà thôi, mà trưởng lão thì không đếm xuể. Một thế hệ Cổ Phượng tộc là có thể có mấy chục vị trưởng lão, thậm chí hơn trăm trưởng lão. Cho dù là bọn họ ở thời điểm đỉnh phong cũng hoàn toàn không thể so sánh với tác phẩm bình thường của tộc trưởng.

Trưởng lão áo bào đỏ nhìn ra tâm tình của các tuấn kiệt trẻ tuổi ở đây, liền lạnh lùng nói:

– Hừ! Trên đường võ đạo hãy nhớ lấy, đừng trèo cao té nặng! Các đại trưởng lão Cổ Phượng bộ tộc ta đều là tồn tại oai phong một cõi ở Thần Vực, đá khắc vật tổ của họ lưu lại, mặc dù giá trị không bằng tộc trưởng, nhưng cũng đủ để các ngươi tìm hiểu, nếu có thể hiểu được, đối với trình độ lĩnh ngộ pháp tắc của các ngươi liền có thể đạt tới trình độ của các đời trưởng lão! Còn không biết chừng mực nữa sao!?

Trưởng lão áo bào đỏ lạnh giọng hỏi, nhưng trong lòng võ giả ở đây lại không cho là đúng, mỗi một đợt tìm hiểu đều chỉ có thời gian ba ngày ngắn ngủi mà thôi, thời gian ba ngày có thể lĩnh ngộ được bao nhiêu chứ?

Nếu đem so sánh đá khắc vật tổ thành một mỏ vàng, mà bọn họ là người đãi vàng bình thường, thì thời gian ba ngày đi làm trúng một cái mỏ vàng dồi dào có thể thu được vàng, tự nhiên phải nhiều hơn một cái mỏ vàng cằn cỗi.

– Nặc Ngạn Minh, ngươi chọn trước đi!

Trưởng lão áo bào đỏ chỉ tay vào Lâm Minh nói:

– Thời gian một canh giờ, ngươi phải nắm bắt cho tốt!

– Dạ, đại nhân!

Lâm Minh không nói nhiều, trực tiếp xuyên qua Nhân Chi Hồi Lang và Địa Chi Hồi Lang, đi thẳng tới Thiên Chi Hồi Lang.

Thấy một màn như vậy, võ giả ở đây đầy thần sắc hâm mộ, mà Hỏa Văn Long nhìn như thần sắc bình tĩnh, kỳ thật trong lòng hắn vô cùng khẩn trương.

Ba khối khắc đá khắc vật tổ trong Thiên Chi Hồi Lang, cũng có phân biệt tốt xấu, trong đó một khối tên là đá khắc vật tổ Phần Thiên xuất từ tộc trưởng đời thứ chín của Cổ Phượng bộ tộc làm ra. Tên hiệu của hắn là Phần Thiên, là một trong mười đại cường giả trên lịch sử Cổ Phượng tộc. Dám dùng chữ này làm tên hiệu, có thể thấy được chỗ cường đại của hắn. Hơn nữa càng khó có được chính là, pháp tắc ẩn chứa trong đá khắc vật tổ đó cũng cực kỳ thích hợp với Hỏa Văn Long, hắn đã sớm coi trọng khối đá khắc vật tổ này, nếu bị Lâm Minh chọn đi, hắn sẽ tổn thất rất lớn.

Lâm Minh ở dưới chú ý của mọi người đi vào Thiên Chi Hồi Lang, hành lang gấp khúc này so với Nhân Chi Hồi Lang hẹp hơn rất nhiều, chỉ có hai mươi trượng, tổng cộng có ba cánh cửa kim loại, cửa thứ nhất khắc đồ án Phượng Hoàng niết bàn, phía trên viết hai chữ “Xích Thần”, cửa thứ hai khắc đồ án phượng đậu trên cây ngô đồng, phía trên viết hai chữ “Thánh Hỏa”, trên cánh cửa thứ ba khắc đồ án Phượng Hoàng bay lên trời, Phượng Hoàng dang rộng hai cánh ngọn lửa đốt cháy trời cao, phía trên viết hai chữ “Phần Thiên”.

Chỉ là nét khắc trên cửa kim loại khiến Lâm Minh thầm kinh hãi, những nét khắc này khẳng định là do cường giả tuyệt thế làm ra, nếu không trong đó sẽ không ẩn chứa khí tức pháp tắc cường đại như thế.

Lâm Minh bắt đầu từ đá khắc vật tổ Xích Thần, đẩy cửa tiến vào trong đó. Sau khi bước vào cánh cửa kim loại hiện ra trước mắt là một không gian phạm vi hai mươi trượng, trong phòng cũng không có gì khác, ở trung tâm có một tế đàn cao ba trượng, ở giữa tế đàn là một khối đá khắc một xích vuông. Khối đá màu xám hiện ra phong cách cổ xưa, mặt trên điêu khắc cực kỳ phức tạp, vừa nhìn vào không sao hiểu được, nhưng khi tĩnh tâm cảm nhận, Lâm Minh lại phát hiện, dường như trên vật tổ khắc đá này bao phủ một tầng lực trường, giống như Tu La lực trường của Lâm Minh có được. Lực trường này kết hợp hoàn mỹ với đủ loại văn lộ trên đá khắc vật tổ, vô cùng huyền diệu.

“Tiền bối Xích Thần này nhất định là một cường giả có được lực trường, nên đã dung hợp pháp tắc hỏa với lực trường của chính mình, khắc ra một khối đá khắc vật tổ này. Nếu có thể hiểu được, trợ giúp với ta thật lớn, bởi vì ta cũng có lực trường, hơn nữa không chỉ một cái!”.

Lâm Minh nhìn ước chừng thời gian hai nén nhang, mới lưu luyến rời mật thất Xích Thần, hắn chỉ có thời gian một canh giờ, không thể ở lại lâu trong một mật thất.

Qua mật thất thứ hai, đá khắc vật tổ Thánh Hỏa, đồng dạng huyền diệu, nhưng thiếu điểm lực trường này, Lâm Minh nghĩ rằng không thích hợp với mình bằng đá khắc vật tổ Xích Thần trong mật thất đầu tiên, vì thế vẻn vẹn chỉ xem thời gian một nén nhang, hắn liền rời đi, đi tới mật thất thứ ba, đá khắc vật tổ Phần Thiên.

Mật thất giống nhau chiều rộng hai mươi trượng, cũng có tế đàn, tuy nhiên đá khắc vật tổ trên tế đàn là màu đỏ, văn lộ khắc trên mặt thoạt nhìn như là mấy trăm đốm lửa nhỏ đan vào cùng một chỗ, nhìn thoáng qua thấy rất bình thường, nhưng nếu em kỹ một hồi lâu, sẽ phát hiện dường như những đốm lửa nhỏ này đang di chuyển, mỗi một đốm lửa, đều ẩn chứa một phần ý cảnh khác nhau, mấy trăm đốm lửa nối liền vào nhau, hóa thành ngọn lửa bùng cháy, thiêu đốt đại thế giới!

“Khí thế thật cường đại…”. Lâm Minh khẽ nhướng đuôi chân mày, hắn có cảm giác, khí thế ẩn chứa trong khối đá khắc vật tổ này dường như còn vượt qua hai khối trước đó cộng lại.

– Có lẽ, khối đá khắc vật tổ này là giá trị cao nhất!

Lâm Minh đang do dự rốt cuộc lựa chọn đá khắc vật tổ Xích Thần hay là đá khắc vật tổ Phần Thiên. Đúng lúc này, trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, vang lên thanh âm lười biếng của Ma Quang:

– Lâm Minh! Pháp tắc Hỏa hệ trong đá khắc vật tổ ta không hiểu, tuy nhiên bản thánh biết tên Phần Thiên này từng là một nhân vật đỉnh cao của Thần Vực, so với Ma Đế còn cường đại hơn nhiều lắm! Mà hai người kia, bản thánh chưa từng nghe qua!

Lâm Minh hơi tràm ngâm một lúc rồi nói:

– Nói như thế là nói không sai, tuy nhiên… Tuyển chọn đá khắc vật tổ cũng không phải chỉ xem thực lực của người lưu lại đá khắc vật tổ như thế nào, mà phải nhìn xem nội dung trong đá khắc vật tổ có thích hợp với mình hay không…

Lâm Minh tìm hiểu thời gian liên tục hai khắc, đang còn do dự, đúng lúc này, hạt giống Tà Thần trong trái tim hắn đột nhiên rung động một cái. Ngay khoảnh khắc đó, văn lộ khắc trên hạt giống Tà Thần trước kia dường như có một tia biến hóa trưởng thành.

“Hả?”. Lâm Minh cả kinh trong lòng, hiển nhiên hạt giống Tà Thần có độ phù hợp rất cao với đá khắc vật tổ Phần Thiên này!

Hạt giống Tà Thần là công pháp của Tà Thần thượng cổ lưu lại. Đại năng Thần Vực kia cũng là nhờ có cơ duyên lớn mới ngẫu nhiên nhận được trí nhớ Tà Thần lực lưu lại từ trong di tích Tà Thần thượng cổ, đến sau này còn chưa kịp tìm hiểu được thì chết đi, cũng bởi vậy mà Tà Thần lực trở thành bản độc nhất, chỉ có một mình Lâm Minh biết được.

Tà Thần đến tột cùng là ai Lâm Minh không thể biết được, nhưng cơ bản có thể khẳng định, Tà Thần tuyệt đối cường đại hơn so với Phần Thiên, rất có khả năng là “Chân Thần” đứng ở đỉnh phong võ đạo kia.

Người như vậy, lưu lại công pháp e là đã vô hạn đến gần pháp tắc căn nguyên, đá khắc vật tổ Phần Thiên có thể được hạt giống Tà Thần khẳng định, vậy chứng tỏ đá khắc vật tổ Phần Thiên càng đến gần đại đạo căn nguyên hơn so với hai khối đá khắc vật tổ.

So sánh với Lâm Minh tự mình phán đoán, hắn tin tưởng hạt giống Tà Thần hơn, huống chi pháp tắc Hỏa hệ và kết hợp lực trường trong đá khắc vật tổ Xích Thần cũng là một quá trình dài dòng, đều không phải một lần là thành tựu, sợ là phải mất thời gian mười năm, mấy chục năm để tìm hiểu mới có thể có chút sơ thành.

– Vậy cứ chọn nó đi!

Lâm Minh bước đầu làm ra quyết định, tính toán một chút thời gian, vẫn còn thừa hơn nửa canh giờ.

“Mình chỉ mới nhìn qua ba khối đá khắc vật tổ đã hao phí non nửa canh giờ, những võ giả khác, đặc biệt phải lựa chọn đá khắc vật tổ ở Nhân Chi Hồi Lang, dùng thời gian một canh giờ phải từ trong hai mươi khối đá khắc vật tổ chọn lựa ra một khối thích hợp cho mình, quả thực không dễ dàng!”.

Vận khí không tốt thực dễ dàng sau khi tuyển chọn sẽ hối hận.

“Còn lại nửa canh giờ, không cần vội, Địa Chi Hồi Lang ta đương nhiên không cần đi, không bằng đi Hỗn Độn Hồi Lang nhìn xem một lúc đá khắc Hỗn Độn của vũ trụ sơ khai hình thành lưu lại năng lượng căn nguyên rốt cuộc có chỗ gì đặc biệt…”.

Nghĩ như vậy, Lâm Minh liền đi tới hướng Hỗn Độn Hồi Lang.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.