VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 799: Hồi mã thương– Hiện tại toàn bộ đại trận phong sơn Pha Đàn sơn đã mở ra, toàn diện phong bế, cho nên xin các vị chờ một thời gian, không nên một mình rời đi, đợi khi ba vị đại nhân trở về, tự nhiên sẽ cho các vị rời đi.

Tư Đồ đường chủ vừa nói, vừa mặt không đổi sắc giải trừ trận pháp bảo vệ Hóa Thần đan, đem Hóa Thần đan và bảo khí thiên giai trung phẩm trưng bày thu vào trong Tu Di giới, ánh mắt nhìn đám võ giả xung quanh một vòng, nhìn thấy không có người khác thường, vừa lòng gật đầu.

Sự kiện khẩn cấp phát sinh hiện trường bị phong tỏa cũng chắc là đúng, hơn nữa cũng để bảo vệ phân bộ Pha Đà sơn, cộng thêm Tu La thần quốc thế lớn, cho nên không có người nào dám nổi loạn.

– Chuyện lần này xảy ra khiến mọi người kinh sợ và tổn thất, đợi sau khi bắt được Lâm Lan Kiếm, Tu La thần quốc sẽ bồi thường một phần.

Tư Đồ đường chủ đồng ý nói, nếu có thể bắt được Lâm Lan Kiếm thì đối với Tu La thần quốc mà nói là chuyện cực tốt, tự nhiên sẽ không để ý tới một chút bồi thường, chẳng hạn như tiếp tục kế hoạch bồi dưỡng thiên tài và vân vân.

– Ha ha, Tư Đồ đường chủ quá khách khí, chúng ta đây cung kính không bằng tuân mệnh, sau này có chỗ phân phó, thần quốc cứ việc lên tiếng, chúng ta sẽ không chối từ!

Những người dẫn dắt từng đại tông môn và Tư Đồ đường chủ liên tục khen tặng nhau, thời gian chậm rãi trôi qua, hai canh giờ lặng lẽ trôi đi…

– Đã hai canh giờ trôi qua, sao lại vẫn chưa trở về?

Tư Đồ đường chủ mí mắt nhảy lên, trong lòng có chút hoảng hốt.

– Cho dù Lâm Lan Kiếm có thiên phú cao hơn, cũng chỉ xếp hạng ba trăm trên Thiên Mệnh bảng, với thực lực của ba đại ma sứ, chắc là có thể bắt được hắn, trừ phi hắn lại có chuẩn bị gì, giống như lần trước bố trí đại trận thủ hộ và Truyền Tống trận, truyền tống đi đúng lúc…

– Không có khả năng. Nếu như bày Truyền Tống trận trước, như vậy sẽ không cách đây quá xa, nếu không cũng không có ý nghĩa gì, nói vậy, Lâm Lan Kiếm đã sớm thông qua Truyền Tống trận rời đi, hoặc là kế hoạch thất bại, bị bắt lại, không có khả năng kéo dài tới hai canh giờ à.

– Tư Đồ đường chủ, đã qua hai canh giờ, Lâm Lan Kiếm còn chưa bắt được sao? Phong Sơn đại trận khi nào thì giải trừ?

Có trưởng lão tông môn mở miệng dò hỏi, hai canh giờ, quả thật đã lâu rồi.

Tuy rằng Tư Đồ đường chủ vẫn đang còn cân nhắc, nhưng trên mặt vẫn lộ ra vẻ tự tin vô cùng nói:

– Ha ha, ba đại ma sứ Tu La thần quốc ta đều là nhân vật trước trăm Thiên Mệnh bảng, ba người cùng ra tay, sẽ không thành vấn đề! Phong Sơn đại trận chắc là sẽ rất nhanh được giải trừ. Xin các vị kiên nhẫn thêm một chút.

Một khi khởi động Phong Sơn đại trận, sẽ ngăn cách tin tức xung quanh. Bao gồm Tu La thần quốc, hơn nữa cho dù có thông tin, Tư Đồ đường chủ cũng sẽ không tùy tiện cấp cho ba đại thần sứ Truyền Âm phù. Ai biết bọn họ có phải đang ở thời điểm chiến đấu mấu chốt hay không.

– Tư Đồ đường chủ nói không sai, tôn lão cần gì sốt ruột. Đến đây, chúng ta ngồi xuống uống một chén.

Lần này quần anh hội mở tiệc chiêu đãi trưởng lão các đại tông môn và trẻ tuổi tuấn kiệt, tự nhiên sẽ bày mỹ thực mỹ tửu đặt ngay ở quảng, chỉ là lúc trước không có người hưởng thụ mà thôi.

– Đúng, mọi người thoải mái chè chén!

Tư Đồ đường chủ cười nói, trên mặt mang theo vẻ tươi cười tự tin:

– Lâm Lan Kiếm trộm đi thánh vật Tu La thần quốc ta, trộm kế thừa của ta, hôm nay phải đền tội, ít nhiều cũng là có các vị trưởng lão tương trợ.

Tư Đồ nâng chén kính mọi người một ly!

Tư Đồ đường chủ nói xong vừa nâng chén rượu, đang muốn một ngụm thì đúng lúc này, Phong Sơn đại trận nổi lên gợn sóng.

– Khai trận?

Tư Đồ đường chủ trong lòng mừng rỡ, đây là tín hiệu báo có người bên ngoài, chắc là ba đại ma sứ đã trở lại.

– Ha ha, chư vị, ba vị ma sứ đại nhân đã chiến thắng trở về, tại hạ phải đi nghênh đón, chút nữa sẽ trở lại.

Tư Đồ đường chủ tươi cười, dưới đài vang lên từng hồi chúc mừng, tuy nhiên cũng có không ít người, trong lòng hơi có chút mất mát, nếu ba đại ma sứ này không bắt được Lâm Lan Kiếm thì tốt rồi, khi đó giải thưởng sẽ lại tăng lên, nếu bọn họ phối hợp bắt được Lâm Lan Kiếm vậy thì lời gấp bội rồi.

Tư Đồ đường chủ vừa mới đi ra vài bước, đột nhiên toàn bộ Phong Sơn đại trận kịch liệt rung lên, năng lượng rõ ràng tăng lên một cấp bậc, hắn còn chưa kịp phản ứng là chuyện gì vậy thì chỉ nghe một tiếng nổ ầm ầm truyền đến, chén rượu trong tay hắn thiếu chút rơi xuống mặt đất.

– Sao lại thế này?

Tư Đồ đường chủ hoảng sợ, võ giả toàn trường cũng sửng sốt một chút, ba đại ma sứ lại công kích đại trận phong sơn?

Tất cả võ giả đều nghi hoặc, cùng nhau phóng thích cảm giác xuyên qua Phong Sơn đại trận, sau đó cảm giác được tình cảnh bên ngoài.

Một thanh niên áo trắng, mặt đeo mặt nạ Mộc Linh ngọc, trong tay cầm một cây trường thương màu đỏ, đang phát động công kích với đại trận.

Một thương lại một thương, mỗi một thương đều long trời lở đất! Mỗi một thương đều chấn động cả tòa Pha Đà sơn.

Khiến toàn trường kinh hoảng đó là trên mặt nạ của thanh niên kia lại có hoa văn một con rắn đen uốn lượn, quỷ dị, lạnh lùng, phát ra vô tận sát khí.

– Lâm… Lâm Lan Kiếm!

– Này… Làm sao có thể!? Ba đại ma sứ đâu?

– Hắn không phải đã giết chết ba vị đại ma sứ rồi chứ?

– Không có khả năng! Ba đại ma sứ thực lực bậc nào, thậm chí bọn họ còn có hy vọng tấn công cảnh giới Thần Hải! Lâm Lan Kiếm là thiên tài không sai, nhưng mà ba đại ma sứ lúc còn trẻ cũng là thiên tài cấp hoàng! Bọn họ đều là Mệnh Vẫn tầng sáu, mà Lâm Lan Kiếm chỉ có tu vi Toàn Đan hậu kỳ, cho dù hắn có nghịch thiên hơn nữa thì cũng tuyệt đối không phải là đối thủ của họ.

Võ giả ở đây sắc mặt thay đổi, mà lúc này, Lâm Minh đột nhiên đánh ra Quán Hồng, thương mang cắt qua hư không, Phong Sơn đại trận như thủy tinh xuất hiện một vết rạn.

Phong Sơn đại trận này xuất phát từ kế thừa Ma Đế, cùng giống như khốn trận lúc trước ở Ma Đế dược viên che lại Phạm Thiên Long Căn, với lý giải trận pháp của Lâm Minh thì đã sớm nhìn thấu nó. Nếu có một lệnh bài mở trận, Lâm Minh có thể thoải mái từ bên ngoài mở trận ra. Bây giờ thiếu lệnh bài, hắn chỉ có thể công kích điểm yếu nhược của nó mà thôi, với lực công kích của hắn, lại phối hợp với Chiến Linh, chỉ cần cho hắn mười giây, hắn có thể tạo thành chỗ trông cho một người tiến vào.

Nhìn thấy Lâm Minh lần lượt công kích, vết rạn trận pháp mở rộng, võ giả ở đây sắc mặt đại biến, đây là dạng công kích gì, đó là Phong Sơn đại trận nha, tuy rằng chỉ là một phân bộ của Tu La thần quốc nhưng mà nó có thể chịu được mấy trăm võ giả cùng công kích.

Như thế sao lại bị Lâm Minh công kích vài lần đã xuất hiện vết rạn?

– Đừng hoảng hốt! Hắn là do tinh thống trận pháp kết cấu cho nên có thể phá hư đại trận, lực công kích của hắn tuyệt đối không mạnh như vậy, nếu không cho dù cao thủ xếp mười hạng đầu Thiên Mệnh bảng tới cũng đừng mong trong thời gian ngắn xé mở đại trận.

Phong trận Ma Đế truyền xuống tự nhiên cường đại, đây là loại kế thừa mà bình thường Tu La thần quốc vẫn lấy làm kiêu ngạo, nhưng mà bây giờ lại không có một chút tác dụng, không thể nghi ngờ gì, Lâm Minh còn tinh thông trận pháp của Ma Đế.

– Tiểu tử này, khẳng định chiếm được rất nhiều bút ký của Ma Thủy đại đế!

Trong lòng Tư Đồ đường chủ xẹt qua ý niệm này, chỉ nghe răng rắc một tiếng, Phong Sơn đại trận trước mặt Lâm Minh đột nhiên nứt ra như mạng nhện, một cái vết nứt ba thước xuất hiện trước mặt.

– Trận bị phá!

Võ giả ở đây lập tức khẩn trương, một ít người đã có ý lùi bước, tuy nói Lâm Minh ở Thiên Mệnh bảng xếp thứ ba trăm nhưng mà biểu hiện của hắn hôm này lại khiến cho bọn họ sợ hãi.

Lâm Minh chậm rãi bay đến quảng trường. Hắn muốn đánh một hồi mã thương, một là đến đại náo một trận, để cho những võ giả muốn bắt sống hắn đổi giải thưởng khắc sâu một giáo huấn, mà quan trọng nhất là hắn muốn lấy Hóa Thần đan.

Khỏa đan này có trợ giúp rất lớn để hắn đột phá Mệnh Vẫn.

Đây là một kế điệu hổ ly sơn rất đơn giản, sở dĩ ba đại ma sứ trúng chiêu là vì trong lòng tức giận, cho nên bọn họ không nghĩ được gì, thầm nghĩ trước tiên giết chết Lâm Minh rửa nhục. Thứ hai, bọn họ còn xem nhẹ năng lực phi hành của Lâm Minh, hoàn toàn không nghĩ tới hắn có thể bảo trì tốc độ cực hạn bay đi gần tám ngàn dặm, mà lại còn dư lực giết trở về phân bộ.

Vì thế, sự tình phát sinh một màn quỷ dị như thế, có ba đại ma sứ thủ hộ Pha Đà sơn nhưng lại phải đối mặt với Lâm Minh cướp sạch lần hai.

Đây chính là sau khi Kinh môn mở ra, tốc độ sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối, còn có Hưu môn khôi phục sức khỏe, sức chịu đựng và phối hợp thì chỉ cần vận dụng tốt, thì có thể mang được hiệu quả kỳ diệu.

Ánh mắt đảo qua chỗ để Hóa Thần đan lúc trước, trận pháp chỗ đó đã bị giải trừ, Hóa Thần đan đã bị lấy đi.

Đây cũng là chuyện trong dự kiến, Hóa Thần đan không có khả năng cứ vậy đặt trở trước mặt bao nhiêu người.

Tuy nhiên Lâm Minh có thể khẳng định, Hóa Thần đan đang ở trên người võ giả Nam Hải Ma Vực, lúc tước hắn cướp đi ba mươi vạn Nguyên Linh thạch, ba đại ma sứ nổi giận đuổi theo, trong khoảnh khắc đó, bọn họ không có khả năng có thời gian giải trừ trận pháp, lấy Hóa Thần đan đi.

Cũng từ đó, Hóa Thần đan ở trên quảng trường, rất có thể là bị người phụ trách phân bộ Pha Đà sơn thu lại.

Ánh mắt hắn đảo qua từng người, tập trung trên người một lão nhân áo đen. Trừ Lâm Minh đã gặp qua ba người xếp trên Thiên Mệnh bảng ra, thì chỉ có lão nhân áo đen này là lạ, hơn nữa tu vi đã đạt tới Mệnh Vẫn tầng năm, hắn tám chín phần mười là người phụ trách Pha Đà sơn.

Lão nhân áo đen đúng là Tư Đồ đường chủ, hắn từ trong Tu Di giới rút đoản thương ra, sắc mặt vô cùng ngưng trọng, hắn không biết Lâm Minh dùng biện pháp gì lừa gạt được ba đại ma sứ, không hề nghi ngờ, ba đại ma sứ đều thất bại!

Đây là một khảo nghiệm rất lớn, nhưng mà cũng là một cơ hội.

Nếu như hắn có thể bắt được Lâm Minh, tuyệt đối sẽ là một công lao lớn, cũng bởi vậy mà hắn được thần quốc trọng thưởng, nghĩ đến đây, Tư Đồ đường chủ khẩn trương lên, đồng thời ánh mắt hiện lên vẻ kích động và khát máu.

– Chư vị hào kiệt, hôm nay ai có thể giúp ta bắt giữ tên nghịch tặc này, trừ có thể đạt được năm mươi vạn Nguyên Linh thạch, Hóa Thần đan, còn có thể ban thưởng một quả Duyên Thọ đan!

Trong lúc cấp bách này, Tư Đồ đường chủ đành phải làm vậy, vì muốn bắt giữ Lâm Minh, cho nên không tiếc tất cả cái giá phải trả, cho dù hắn cũng không có quyền hạn cũng như được đồng ý ban cho.

Ban thưởng Duyên Thọ đan!

Tư Đồ đường chủ nói ra một câu này, đám người dẫn đầu các đại tông môn đầu tiên là sửng sốt, ngay sau đó hai mắt đều lộ ra vẻ hưng phấn nồng cháy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.